Top 8 trường tiểu học công lập tốt nhất tại Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

8 trường công lập sau được đánh giá là có chất lượng tốt nhất tại Hà Nội, không hề thua kém so với các trường dân lập khác. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho con ngôi trường phù hợp nhất.

1. Trường tiểu học Bà Triệu – quận Hai Bà Trưng

Địa chỉ: Số 6 Thái Phiên, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường tiểu học Bà Triệu - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường tiểu học Bà Triệu – Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là ngôi trường hàng đầu trong top các trường công lập uy tín tại Hà Nội, trường tiểu học Bà Triệu có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mà không phải trường nào cũng có được.

Trường gồm 3 dãy nhà với 5 tầng nối liền nhau, các phòng học đều có điều hòa, wifi, và có cả lò sưởi để phục phụ cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Chỉ riêng điều kiện về cơ sở vật chất được đánh giá cao này đã khiến cho không ít những phụ huynh muốn gửi gắm các con của mình theo học tại đây.

Chương trình giáo dục của nhà trường tuân theo chuẩn của Bộ giáo dục. Đội ngũ giáo viên là những người tâm huyết, nhiệt tình, có chuyên môn cao.

Mức học phí khoảng 2.000.000 đồng/tháng.

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Hai Bà Trưng.

2. Trường tiểu học Trưng Vương – quận Hoàn Kiếm

Địa chỉ: Số 25+27 – Lý Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Trường tiểu học Trưng Vương - Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường tiểu học Trưng Vương – Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Trưng Vương được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Trưng Vương và trở thành đơn vị hoạt động độc lập từ tháng 7 năm 1995 tại địa điểm 26 phố Hàng Bài. Từ tháng 7/1998 đến nay trường ổn định tại 25+27 phố Lý Thái Tổ – Q.Hoàn Kiếm.

Năm 2016 được sự quan tâm của Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàn Kiếm nhà trường đã được cải tạo, xây dựng mới với  kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Trường có đủ phòng học, bàn ghế quy chuẩn; trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại đáp ứng tốt cho việc dạy và học theo xu hướng phát triển hiện đại hóa.

Đội ngũ giáo viên: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân, viên đoàn kết, ham học hỏi, gắn bó với nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn tương đối đồng đều. Ban giám hiệu có trách nhiệm, chuyên môn vững vàng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, mọi phong trào.

Nhiều năm liền trường vinh dự được UBND thành phố tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” dẫn đầu khối các trường tiểu học Thành phố; được chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt trường  vinh dự được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Hoàn Kiếm.

3. Trường tiểu học Thành Công B – quận Ba Đình

Địa chỉ: 44 Khu H – Tập thể Thành Công – Q. Ba Đình – TP. Hà Nội (Ngõ 12 Láng Hạ – Q. Ba Đình – TP. Hà Nội)

Trường tiểu học Thành Công B - Ba Đình, Hà Nội

Trường tiểu học Thành Công B – Ba Đình, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Thành Công B được thành lập vào ngày 14/09/1991, là một trong những trường học luôn nhận được tin cậy của phụ huynh học sinh trong suốt 25 năm qua.

Trường có quan điểm dạy học cũng chính là dạy chữ và dạy người. Bên cạnh học tập lý thuyết trên lớp các em còn được tham gia vào các giờ ngoại khóa, thực hành, trang bị thêm nhiều kiến thức thực tế và bổ ích.

Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ cán bộ giáo viên có kinh nghiệm về chuyên môn và đạo đức (thạc sĩ 9,2%, đại học 73,8%, cao đẳng 17%); đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quận (57 %) và cấp Thành phố (15.4 %).

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Ba Đình

4. Trường tiểu học Láng Thượng – quận Đống Đa

Địa chỉ: ngõ 185 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của trường tiểu học Láng Thượng

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của trường tiểu học Láng Thượng

Tổng quan: Trường Tiểu Học Láng Thượng được thành lập năm 1960. Trường có bề dày thành tích từ nhiều năm qua, là chiếc nôi đào tạo những giáo viên giỏi, những nhà quản lý giỏi phục vụ cho ngành GD-ĐT Quận Đống Đa.

Trường nằm trong khuôn viên 2068m2 dưới bóng cây cổ thụ xanh mát. Với cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng dạy và học tốt, trường đã được công nhận là trường chuẩn Quốc Gia năm 2007.

Thành tích: Nhiều năm liền trường liên tục đạt danh hiệu Trường Tiên tiến và Tiên tiến Xuất sắc cấp Quận.

Bằng những thành tích đã đạt được, trường xứng đáng trở thành nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh đang sinh sống tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Đống Đa

5. Trường tiểu học Đặng Trần Côn A – quận Thanh Xuân

Địa chỉ: Số 9 – phố Nguyễn Quý Đức – quận Thanh Xuân – TP Hà Nội

Hoạt động vui Noel cho học sinh toàn trường vào tháng 12/2019

Hoạt động vui Noel cho học sinh toàn trường vào tháng 12/2019

Tổng quan: Trường tiểu học Đặng Trần Côn A là tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Hữu Nghị Việt Nam – Angiêri, được thành lập năm 1985 với diện tích nhà trường là 7345 m2 với 45 lớp học được trang bị đầy đủ đồ dùng học tập, đảm bảo cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Trong hơn 30 năm thành lập, trường tiểu học Đặng Trần Côn A đã trở thành một đơn vị đào tạo chất lượng cao trên địa bàn quận Thanh Xuân. Liên tục nhiều năm liền, trường nhận được bằng khen của Bộ giáo dục và đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận và cấp Thành Phố.

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Thanh Xuân

6. Trường tiểu học Chu Văn An – quận Tây Hồ

Địa chỉ: 260 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ , Hà Nội

Trường tiểu học Chu Văn An - Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Chu Văn An – Tây Hồ, Hà Nội

Từ nhiều năm nay, trường tiểu học Chu Văn An đã triển khai thực hiện mô hình giáo dục chất lượng cao với mục tiêu đào tạo là trang bị cho học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân mỗi học sinh về tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

Phương châm giáo dục của nhà trường là: Thân thiện- Thông thái – Thành thạo. Đây là cơ sở để hình thành cho học sinh say mê học tập, tự khám phá năng lực của bản thân để chủ động chiếm lĩnh tri thức; hình thành cho học sinh lối sống nhân ái, biết thông cảm, là những trò ngoan có trách nhiệm.

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Tây Hồ

7. Trường tiểu học Thịnh Liệt – quận Hoàng Mai

Địa chỉ: Tổ 30 phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Thịnh Liệt- Hoàng Mai, Hà Nội

Trường tiểu học Thịnh Liệt- Hoàng Mai, Hà Nội

Trường tiểu học Thịnh Liệt nổi tiếng là một tập thể đoàn kết, hăng hái tham gia các hoạt động trên địa bàn, từ cấp Phường, cấp Quận cho đến cấp Thành phố. Trường cũng đạt được rất nhiều các giải thưởng về văn nghệ, thể thao…

Toàn bộ đội ngũ giáo viên trong trường đều phấn đấu để mình trở thành tấm gương sáng, không ngừng học hỏi và trau dồi kĩ năng chuyên môn để trở thành những người chèo đò, vượt thác cùng các con tiến đến tương lai.

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Hoàng Mai

8. Trường tiểu học Quan Hoa – quận Cầu Giấy

Địa chỉ: 477, Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Ngày hội sách được tổ chức tại trường tiểu học Quan Hoa

Ngày hội sách được tổ chức tại trường tiểu học Quan Hoa

Với phương châm “Vì hạnh phúc gia đình- Vì tiến bộ xã hội. Thầy mẫu mực- Trò chăm ngoan, học giỏi”, trường tiểu học Quan Hoa đang càng ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh.

Chương trình giáo dục của nhà trường giúp học sinh hoàn thiện bản thân một cách toàn diện về “Đức – Trí – Thể – Mỹ”. Nhà trường luôn duy trì các phương pháp dạy học truyền thống đồng thời chú trọng việc đổi mới, lồng ghép các phương pháp mới giúp các em nâng cao khả năng tự học, chủ động, sáng tạo.

Chính vì những giá trị cốt lõi kể trên mà trường tiểu học Quan Hoa đã trở thành cái nôi đào tạo chất lượng cho học sinh cấp bậc tiểu học tại quận này.

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Cầu Giấy

Với mức học phí rẻ hơn so với các trường dân lập cùng bề dày thành tích mà những trường kể trên đã đạt được, chắc chắn đây sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất cho các vị phụ huynh và học sinh. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình học của các trường công lập tại Hà Nội, bạn hãy truy cập trang web của Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội nhé!

Nếu các trường học này ở quá xa nơi bạn sinh sống, bạn cũng đừng vội lo lắng. Bạn có thể lựa chọn trường học chất lượng cho con em mình khi tham khảo Danh sách trường tiểu học chất lượng tại các quận huyện của Hà Nội.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng