Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi lần chuyển trường cho con là một lần tôi phải đau đầu cân đo đong đếm trường nào tốt, trường nào gần, học phí có đắt không… Vì vậy, để giúp các phụ huynh bớt lo lắng về vấn đề này, tôi sẽ chia sẻ top 8 trường tiểu học công lập tốt nhất tại Hà Nội mà tôi đã tìm hiểu được sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 1 công lập tốt nhất

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Trường tiểu học công lập tốt đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Cha mẹ nếu quan tâm đến việc tìm gia sư môn Tiếng Anh cho con, có thể tham khảo ngay Danh sách gia sư Tiếng Anh dạy kèm chất lượng tại Hà Nội.

Top 8 trường tiểu học công lập tốt nhất tại Hà Nội

Trường tiểu học Bà Triệu – quận Hai Bà Trưng

Địa chỉ: Số 6 Thái Phiên, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường tiểu học Bà Triệu - Hai Bà Trưng, Hà Nội
Trường tiểu học Bà Triệu – Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là ngôi trường hàng đầu trong top các trường cấp 1 công lập uy tín tại Hà Nội, trường tiểu học Bà Triệu có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mà không phải trường nào cũng có được.

Điều kiện cơ sở vật chất: Trường gồm 3 dãy nhà với 5 tầng nối liền nhau, các phòng học đều có điều hòa, wifi, và có cả lò sưởi để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Chỉ riêng điều kiện về cơ sở vật chất, tôi đã có ấn tượng tốt về trường tiểu học Bà Triệu. Thực tế, nhiều bậc phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn và rất hài lòng về ngôi trường này.

Chất lượng giáo dục: Chương trình giáo dục của nhà trường tuân theo chuẩn của Bộ giáo dục.

Gần đây nhất, trong chương trình Vươn ra Thế giới do Hội đồng Trung Ương Edupia, Amo Việt Nam tổ chức, trường tiểu học Bà Triệu đã xuất sắc lọt vào vòng 2, được trao tặng 1150 suất học bổng cho toàn bộ học sinh nhà trường. Đây sẽ là một cơ hội tốt cho các con trau dồi và phát triển ngoại ngữ mà bố mẹ không nên bỏ qua.

Trường còn đạt được nhiều thành tích trong cuộc thi Sáng tạo thanh niên nhi đồng hằng năm của thành phố.

Đội ngũ giáo viên: là những người tâm huyết, nhiệt tình, có chuyên môn cao, được nhiều phụ huynh đánh giá tốt trên trang Facebook của trường. Đặc biệt, các hoạt động của trường cũng được cập nhật thường xuyên trên trang mạng xã hội này.

Hoạt động: Tham quan dã ngoại hằng năm cho các em học sinh. Có thêm một số hoạt động ngoài giờ lên lớp như Hội thi “Nói không với rác thải nhựa”, “Ngày hội khoa học STEM”.

Trường tiểu học Bà Triệu
Hội thi “Nói không với rác thải nhựa”

Đánh giá: 9/10

Tham khảo thêm Các trường tiểu học tốt tại quận Hai Bà Trưng.

Trường tiểu học Trưng Vương – quận Hoàn Kiếm

Địa chỉ: Số 25+27 – Lý Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Trường tiểu học Trưng Vương - Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trường tiểu học Trưng Vương – Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Trưng Vương được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Trưng Vương, trở thành đơn vị hoạt động độc lập từ tháng 7 năm 1995 tại địa điểm 26 phố Hàng Bài. Từ tháng 7/1998 đến nay trường ổn định tại 25+27 phố Lý Thái Tổ – Q.Hoàn Kiếm.

Phụ huynh muốn cho con theo học tại trường cấp 1 công lập này có thể tìm hiểu qua những đánh giá sau:

Chất lượng cơ sở vật chất: Theo tôi tìm hiểu, năm 2016, được sự quan tâm của Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàn Kiếm,  trường được cải tạo, xây dựng mới với kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Trường có đủ phòng học, bàn ghế quy chuẩn; trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại đáp ứng tốt cho việc dạy và học theo xu hướng phát triển hiện đại hóa.

Với kinh phí đầu tư cực kỳ lớn, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nên đây chắc chắn là điểm cộng đầu tiên dành cho trường tiểu học Trưng Vương.

Đội ngũ giáo viên: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân, viên đoàn kết, ham học hỏi, gắn bó với nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn tương đối đồng đều. Ban giám hiệu có trách nhiệm, chuyên môn vững vàng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, mọi phong trào.

Thành tích của nhà trường: Nhiều năm liền trường vinh dự được UBND thành phố tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” dẫn đầu khối các trường tiểu học Thành phố; được chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt trường  vinh dự được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Hoạt động: Nhiều hoạt động thi đua, giải trí, thể thao: Cuộc thi “Vũ điệu rửa tay”, Cuộc thi Ngâm thơ “Bác Hồ kính yêu của chúng em”.

Đánh giá: 9/10

Tham khảo thêm Các trường tiểu học tốt tại quận Hoàn Kiếm.

Trường tiểu học Thành Công B – quận Ba Đình

Địa chỉ: 44 Khu H – Tập thể Thành Công – Q. Ba Đình – TP. Hà Nội (Ngõ 12 Láng Hạ – Q. Ba Đình – TP. Hà Nội)

Trường tiểu học Thành Công B - Ba Đình, Hà Nội
Trường tiểu học Thành Công B – Ba Đình, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Thành Công B được thành lập vào ngày 14/09/1991, là một trong những trường học luôn nhận được tin cậy của phụ huynh học sinh trong suốt 25 năm qua.

Trường có quan điểm dạy học cũng chính là dạy chữ và dạy người. Bên cạnh học tập lý thuyết trên lớp, các em được trang bị thêm nhiều kiến thức thực tế và bổ ích.

  • Cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo đầy đủ cho các em học sinh. Tuy nhiên, trường vẫn chưa có nhiều tiện ích như điều hòa phục vụ cho mùa hè.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ cán bộ giáo viên có kinh nghiệm về chuyên môn và đạo đức (thạc sĩ 9,2%, đại học 73,8%, cao đẳng 17%); đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quận (57 %) và cấp Thành phố (15.4 %).
  • Hoạt động: Đầy đủ các chương trình vui chơi trong các dịp lễ, trường chưa cập nhật thường xuyên các hoạt động ngoại khóa khác.

Đánh giá: 8.5/10

Tham khảo thêm 5 trường tiểu học tốt nhất tại quận Ba Đình

Trường tiểu học Láng Thượng – quận Đống Đa

Địa chỉ: ngõ 185 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của trường tiểu học Láng Thượng
Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của trường tiểu học Láng Thượng

Tổng quan: Trường Tiểu Học Láng Thượng được thành lập năm 1960. Trường có bề dày thành tích từ nhiều năm qua, là chiếc nôi đào tạo những giáo viên giỏi, những nhà quản lý giỏi phục vụ cho ngành GD-ĐT Quận Đống Đa.

Điều kiện cơ sở vật chất: Trường nằm trong khuôn viên 2068m2 dưới bóng cây cổ thụ xanh mát. Cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng dạy và học tốt, trường được công nhận là trường chuẩn Quốc Gia năm 2007.

Diện tích trường tương đối hạn chế, theo tôi đánh giá là không có nhiều không gian vui chơi, sinh hoạt cho các con.

Trường đảm bảo đáp ứng đủ các trang thiết bị học tập, tuy nhiên chưa có nhiều đánh giá về việc cải tiến, nâng cấp thiết bị dạy học.

Thành tích: Nhiều năm liền trường liên tục đạt danh hiệu Trường Tiên tiến và Tiên tiến Xuất sắc cấp Quận.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp: tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động của Bộ giáo dục

Đánh giá: 8/10

Tham khảo thêm 4 trường tiểu học tốt nhất tại quận Đống Đa

Trường tiểu học Đặng Trần Côn A – quận Thanh Xuân

Địa chỉ: Số 9 – phố Nguyễn Quý Đức – quận Thanh Xuân – TP Hà Nội

Hoạt động vui Noel cho học sinh toàn trường vào tháng 12/2019
Hoạt động vui Noel cho học sinh toàn trường vào tháng 12/2019

Tổng quan: Trường tiểu học Đặng Trần Côn A tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Hữu Nghị Việt Nam – Angieri, được thành lập năm 1985 với diện tích là 7345 m2. Trường có 45 lớp học, được trang bị đầy đủ đồ dùng học tập, đảm bảo cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Diện tích trường tương đối vừa phải, không quá rộng để tổ chức nhiều hoạt động lớn. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục tương đối tốt nên đây cũng không phải là điểm đáng lo ngại.

Công tác ăn trưa, bán trú tại trường được được triển khai tốt, thực đơn được đăng tải thường xuyên trên website của nhà trường. Đặc biệt, tôi đánh giá cao về thực đơn món ăn cho các con vì chúng được thay đổi linh hoạt, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nên cực kỳ yên tâm.

  • Chất lượng giáo dục: Trong hơn 30 năm thành lập, trường tiểu học Đặng Trần Côn A đã trở thành một đơn vị đào tạo chất lượng cao trên địa bàn quận Thanh Xuân. Liên tục nhiều năm liền, trường nhận được bằng khen của Bộ giáo dục và đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận và cấp Thành Phố. Chất lượng giáo dục của trường được đánh giá cao.
  • Đội ngũ giáo viên của trường hằng năm đều tham gia các Hội thi chuyên đề cấp Quận.
  • Hoạt động ngoài giờ lên lớp: Nhiều hoạt động vui chơi như Lễ Noel, Tết Trung thu… Trường chưa có nhiều các hoạt động thực nghiệm cho các con tìm hiểu.

Đánh giá: 8.5/10

Tham khảo thêm Các trường tiểu học tốt tại quận Thanh Xuân

Trường tiểu học Chu Văn An – quận Tây Hồ

Địa chỉ: 260 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ , Hà Nội

Trường tiểu học Chu Văn An - Tây Hồ, Hà Nội
Trường tiểu học Chu Văn An – Tây Hồ, Hà Nội

Từ nhiều năm nay, trường tiểu học Chu Văn An đã triển khai thực hiện mô hình giáo dục chất lượng cao với mục tiêu đào tạo là trang bị cho học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản. Đồng thời phát triển năng lực cá nhân mỗi học sinh về tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao. Tiểu học Chu Văn An là một trong những ngôi trường tiểu học công lập tốt nhất tại Hà Nội nhờ:

Cơ sở vật chất: Khuôn viên nhà trường xây dựng khang trang, hiện đại. Các thiết bị, giáo cụ học tập chất lượng tốt do có sự đầu tư kỹ lưỡng.

Đặc biệt, khu vệ sinh của nhà trường cực kỳ thân thiện và sạch sẽ. Trong lớp học trồng thêm nhiều cây cảnh giúp không khí được điều hòa và cảnh quan lớp thân thiện với môi trường.

Phương châm giáo dục của nhà trường là: Thân thiện- Thông thái – Thành thạo. Đây là cơ sở để hình thành cho học sinh say mê học tập, tự khám phá năng lực của bản thân để chủ động chiếm lĩnh tri thức; hình thành cho học sinh lối sống nhân ái, biết thông cảm, có trách nhiệm.

Hoạt động: Ngoài các hoạt động thiết yếu, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như gần đây nhất là cuộc thi “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh virus corona”, cuộc thi “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”, cuộc thi “Sáng tạo chất liệu” kích thích khả năng sáng tạo của các con.

Trường tiểu học Chu Văn An
Hình ảnh cuộc thi sáng tạo chất liệu của học sinh trường tiểu học Chu Văn An
Trường tiểu học Chu Văn An
Tiết học thực hành kỹ năng sống: “Đánh răng đúng cách tránh mòn chân răng”

Là một người cực kỳ quan tâm đến các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho con nên tôi đánh giá cao điểm này của trường. Xét về điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng dạy học cũng như phương pháp giảng dạy, trường tiểu học Chu Văn An xứng đáng được 9.5/10 điểm.

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Tây Hồ

Trường tiểu học Thịnh Liệt – quận Hoàng Mai

Địa chỉ: Tổ 30 phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Thịnh Liệt- Hoàng Mai, Hà Nội
Trường tiểu học Thịnh Liệt- Hoàng Mai, Hà Nội

Trường tiểu học Thịnh Liệt nổi tiếng là một tập thể đoàn kết, hăng hái tham gia các hoạt động trên địa bàn, từ cấp Phường, cấp Quận cho đến cấp Thành phố. Trường cũng đạt được rất nhiều các giải thưởng về văn nghệ, thể thao…

  • Chất lượng cơ sở vật chất: Cảnh quan sân trường khang trang, các lớp học đầy đủ các trang thiết bị học tập. Trường đặc biệt đề cao môi trường sạch và thân thiện cho các em học sinh, sân trường luôn được quét dọn nên cực kỳ sạch sẽ.
  • Trường có khu nhà thể chất riêng cho các em học sinh, tránh được mưa nắng cho các em rất tốt.
Trường tiểu học Thịnh Liệt
Nhà thể chất của trường tiểu học Thịnh Liệt
  • Đội ngũ giáo viên: Toàn bộ đội ngũ giáo viên trong trường đều phấn đấu để mình trở thành tấm gương sáng, không ngừng học hỏi và trau dồi kĩ năng chuyên môn để trở thành những nhà giáo gương mẫu.
  • Nhược điểm: trường không thường xuyên cập nhật và đăng tải nhiều về các hoạt động, chương trình cho các em học sinh.

Đánh giá: 8.5/10

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Hoàng Mai

Trường tiểu học Quan Hoa – quận Cầu Giấy

Địa chỉ: 477, Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Ngày hội sách được tổ chức tại trường tiểu học Quan Hoa
Ngày hội sách được tổ chức tại trường tiểu học Quan Hoa

Tiểu học Quan Hoa là cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách 8 trường tiểu học công lập tốt nhất tại Hà Nội. Với phương châm “Vì hạnh phúc gia đình – Vì tiến bộ xã hội. Thầy mẫu mực – Trò chăm ngoan, học giỏi”, trường tiểu học Quan Hoa đang càng ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh.

Chương trình giáo dục của nhà trường giúp học sinh hoàn thiện bản thân một cách toàn diện về “Đức – Trí – Thể – Mỹ”. Nhà trường luôn duy trì các phương pháp dạy học truyền thống, chú trọng việc đổi mới, lồng ghép các phương pháp mới giúp các em nâng cao khả năng tự học, chủ động, sáng tạo.

Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường được đánh giá đạt chuẩn, chất lượng tốt và cũng thường xuyên được thay mới nếu xảy ra tình trạng hỏng, sử dụng kém hiệu quả.

Đội ngũ giáo viên trường tiểu học Quan Hoa mới đây nhất đã đạt được thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cán bộ, giáo viên, công nhân viên của quận Cầu Giấy.

Hoạt động: Trường là tập thể hăng hái, tích cực tham gia các phong trào của quận, Thành phố.

Trong năm học 2019, trường đã đạt giải nhất cuộc thi “Liên hoan tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.”

Trường tiểu học Quan Hoa
Tiết mục trong cuộc thi “Liên hoan tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên” của nhà trường

Tham khảo thêm các trường tiểu học tốt tại quận Cầu Giấy

Chính vì những giá trị cốt lõi kể trên mà trường tiểu học Quan Hoa đã trở thành cái nôi đào tạo chất lượng cho học sinh cấp bậc tiểu học tại quận này, các bậc phụ huynh ở quận Cầu Giấy hẳn cũng đã biết về mức độ nổi tiếng và danh tiếng của nhà trường.

Đánh giá: 9/10

Tóm lại, với mức học phí rẻ hơn so với các trường dân lập cùng bề dày thành tích mà những trường kể trên đã đạt được, chắc chắn đây sẽ là những trường tiểu học công lập tốt nhất cho các vị phụ huynh và học sinh.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình học của top 8 trường tiểu học công lập tốt nhất tại Hà Nội, phụ huynh có thể truy cập trang web của Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội nhé!

Có thể bạn cũng quan tâm:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc. Nếu thấy bài viết hữu ích, quý bạn đọc vui lòng đánh giá 5* để Team có thêm động lực tiếp tục làm những Serie hữu ích khác về học tập nhé.

4.2/5 - (11 bình chọn)
Share.

Comments are closed.