Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Là một phụ huynh, tôi đánh giá cao trường công lập có nhiều chương trình liên kết quốc tế, nhiều hoạt động bổ ích cho các con. Cha mẹ học sinh nào có cùng quan điểm với tôi thì có thể tham khảo 5 trường cấp 2 THCS công lập tốt nhất tại Hà Nội sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường THCS công lập tốt nhất

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu và có thêm kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Về điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đảm bảo khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho học sinh. Đặc biệt, trường lắp điều hòa, bảng thông minh… là một điểm cộng lớn.

Đánh giá cao trường có khuôn viên sạch sẽ, nhiều phòng chức năng: phòng hóa học, phòng vật lý, phòng tin học, phòng ăn, nhà thể chất.

Chất lượng giáo dục

Dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về chương trình giáo dục của nhà trường, những thành tích đã đạt được: trong nước và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc tế hoặc chú trọng giảng dạy ngoại ngữ sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, trường liên kết với các tổ chức đào tạo để trao tặng học bổng cho học sinh cũng sẽ là yếu tố quan trọng để nâng mức điểm đánh giá.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đối với các em học sinh ở lứa tuổi THCS, tôi sẽ quan tâm và cho điểm cao với những trường tổ chức nhiều hoạt động giúp các em phát triển 3 phương diện: kiến thức văn hóa, kỹ năng xã hội và phẩm chất đạo đức. Ví dụ:

 • Kiến thức văn hóa: Các hoạt động thực tế tìm hiểu lịch sử, tăng vốn hiểu biết
 • Kỹ năng xã hội: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cùng một số kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử…
 • Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Hoạt động tình nguyện, quyên góp…

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách 5 trường THCS công lập tốt nhất tại Hà Nội dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Top 5 trường cấp 2 THCS công lập tốt nhất tại Hà Nội

Trường THCS Cầu Giấy

Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tuyến bus đi qua: 39, 51, 97

Tổng quan: Trường THCS Cầu Giấy hoạt động theo mô hình chất lượng cao. Trường có tổng diện tích 6500m2, 24 phòng học, 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, khu nhà ăn… khang trang đồng bộ; trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại..

Là một trong số những ngôi trường THCS công lập tốt nhất tại quận Cầu Giấy và tại Hà Nội, trường THCS Cầu Giấy có những điểm mạnh sau:

Điều kiện cơ sở vật chất: Trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2. Trường có nhà để xe riêng, bể bơi trong nhà rộng 432m2, nhà ăn rộng 450m2 và thư viện được công nhận là Thư viện đạt chuẩn cấp Thành phố.

Đội ngũ giáo viên nhà trường, đặc biệt là giáo viên tiếng Anh đều có trình độ đạt chuẩn Cambridge Quốc Tế.

Thành tích: Trong 10 năm hoạt động, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tích như:

 • 7 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc
 • Năm 2015: nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố
 • Năm 2016: nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ giáo dục và đào tạo
 • Năm 2017: nhận bằng khen của UBND thành phố

Chất lượng giáo dục: Trường có điều kiện hợp tác quốc Tế với Mỹ, Úc và Singapore, thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, trải nghiệm học hè tại 2 quốc gia là Úc và Singapore, để các em học sinh được học tập và tìm hiểu kiến thức ở một môi trường mới hiện đại, phát triển.

Chất lượng giáo dục tốt, đặc biệt là trong các môn tự nhiên như Toán học, Vật lý, Hóa học. Trường đứng thứ 3 thế giới trong kỳ thi vô địch đội tuyển Toán Thế Giới WMTC 2018.

Có thể nói, chất lượng đào tạo của trường là điểm cộng rất lớn và cũng là yếu tố tôi đánh giá cao nhất của trường THCS Cầu Giấy.

Các hoạt động, tin tức của nhà trường được cập nhật nhanh chóng lên website. Sổ liên lạc điện tử được nhắn tin mỗi ngày đến cho các bậc phụ huynh, giúp cha mẹ nắm được hoạt động của con ở trên lớp.

Nhược điểm: Trường chưa có quỹ học bổng dành cho các học sinh khá, giỏi. Tuy nhiên, đối với các trường công lập thì cũng không thể đòi hỏi quá nhiều với mức học phí bỏ ra.

Đánh giá: 9/10

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Và nhiều hoạt động vui chơi khác
Lễ trao giải kỳ thi toán Quốc tế cấp Trung học mở rộng của học sinh trường THCS Cầu Giấy
Hoạt động đón Tết Cổ Truyền 2020
Hoạt động đón Tết Cổ Truyền 2020
Hội trại hè của trường THCS Cầu Giấy
Hội trại hè của trường THCS Cầu Giấy

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdams

Địa chỉ: Số 1 Hoàng Minh Giám, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tuyến bus đi qua: 05, 29, 44

Tổng quan: Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam được biết đến là cái nôi đào tạo ra những học sinh toàn diện. Trường được thành lập năm 1985 với mô hình đào tạo ban đầu là cấp bậc THPT, sau này mở rộng thêm ra cấp THCS.

Trong chương trình học của hệ trung học cơ sở, sau khi học hai năm đầu của hệ (học hết lớp bảy), toàn bộ học sinh sẽ phải thực hiện kỳ thi phân loại chất lượng để được phân vào các lớp 8. Kỳ thi sẽ chia đều các học sinh khối bảy vào năm lớp tám: lớp chuyên Toán (Toán 1 và Toán 2), lớp chuyên Văn và lớp chuyên Anh (Anh 1 và Anh 2).

Cảnh quan nhà trường đẹp như trường Quốc tế
Cảnh quan nhà trường đẹp như trường Quốc tế

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam có những thế mạnh sau:

 • Cơ sở vật chất: đạt chuẩn Quốc gia, được đánh giá là một trong những trường THCS công lập có cơ sở vật chất tốt nhất tại Hà Nội.
 • Chất lượng giáo dục: Trường có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế với những ngôi trường hàng đầu châu Á và thế giới khác như: học viện INSA (Pháp), Đại học Caroll (Hoa Kỳ), trường Trung học Anyang (Hàn Quốc), Trung học Anglo-Chinese (Singapore)… tạo điều kiện cho các em học sinh đi du học sau khi học hết cấp THCS.
 • Chương trình học chuyên ngữ tốt, được chia thành nhiều khối: chuyên Pháp, chuyên Trung, chuyên Hàn…. để các em học sinh có thể lựa chọn và học thêm ngoại ngữ, nhằm phát triển và trau dồi vốn kiến thức cho tương lai sau này. Hằng năm, các em học sinh nhà trường còn được tham gia giao lưu với nhiều đại sứ quan, thực hiện chương trình học trao đổi học sinh với các nước trong khu vực và trên thế giới. Nhiều học sinh nhà trường được gửi đi tham dự các hội nghị Quốc tế như: Hội nghị về quyền trẻ em ở Mỹ, hội nghị Môi trường ở Nam Phi, hội nghị nhà khoa học trẻ các quốc gia APEC…
 • Hoạt động: Nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi, đa dạng như: Lễ prom cuối cấp “Made in 12”, cuộc thi “Ams’s Got Talent”, “Ngày hội tìm hiểu Toán học”,… và nhiều câu lạc bộ âm nhạc, nghệ thuật, nhiếp ảnh.

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, tôi nghĩ các bậc phụ huynh nếu có điều kiện nên cho con học ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Ngoài tiếng Anh, một số thứ tiếng khác cũng đang dần phổ biến và có cơ hội kiếm được nguồn thu nhập cao cho các con sau này như tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc… nên được định hướng từ sớm. Và trường THCS chuyên Hà Nội – Amstersdam là một trong số ít những trường THCS công lập tại Hà Nội đang làm tốt vấn đề này.

Nhược điểm:

 • Học phí tương đối cao
 • Kỳ thi đầu vào tương đối khó

Tuy có đến hai nhược điểm nhưng trường vẫn thu hút được lượng đầu vào “khủng” qua các năm, mức độ cạnh tranh cao càng cho thấy độ “hot” và tầm ảnh hưởng không hề nhỏ của “ngôi trường quốc dân” này.

Đánh giá: 9,5/10

Một vài hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Lễ prom tốt nghiệp cuối khóa của học sinh trường THCS chuyên Hà Nội - Amsterdams
Lễ prom tốt nghiệp cuối khóa của học sinh trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdams
Tiết mục trong cuộc thi tìm kiếm tài năng Ams’s Got Talent
Tiết mục trong cuộc thi tìm kiếm tài năng Ams’s Got Talent

Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Địa chỉ: số 27-29 phố Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tuyến bus đi qua: 08, 28, 59, 104, 148

Tổng quan: Trường THCS Ngô Sĩ Liên là ứng cử viên đầu tiên cho vị trí số 1 trong top những trường THCS công lập tốt nhất tại Hà Nội. Đến nay, trường đã có hơn 96 năm thành lập với tổng số học sinh hiện tại là 2500 em, được chia thành 50 lớp học với 100% các lớp có điều hòa, máy chiếu, camera an ninh và hệ thống các thiết bị trợ giảng như loa, micro cho giáo viên. Điều kiện cơ sở vật chất của THCS Ngô Sĩ Liên cực kỳ tốt.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên
Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Với quân số 2500 em, trường là nơi có nhiều học sinh theo học nhất tại Hà Nội tính theo cấp bậc THCS. Nhà trường có những ưu điểm và thế mạnh vượt trội trong chất lượng giáo dục để thu hút các em học sinh và các bậc phụ huynh sau đây:

Chương trình học bổng hằng năm

Hợp tác quốc tế chủ yếu với Singapore để đào tạo và khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, hằng năm, trường THCS Ngô Sĩ Liên đều triển khai mở đăng ký học bổng cho các học sinh của 2 khối 8-9 với 2 loại học bổng: Học bổng A*Star và học bổng ASEAN. Sau quá trình đăng ký và được xét đủ điều kiện, các em học sinh sẽ tiến hành thi kỳ thi GAT – kỳ thi kiểm tra năng lực tổng quát bao gồm Toán, Tiếng Anh và phỏng vấn.

Học sinh đạt học bổng sẽ được theo học tại Singapore sau khi hoàn thành chương trình cấp bậc THCS.

Các kỳ thi Quốc Tế

Trường THCS Ngô Sĩ Liên là đơn vị thường xuyên tham gia các kỳ thi Quốc Tế như Cuộc thi Toán Quốc Tế Kangaroo – IKMC, kỳ thi Toán học hoa kỳ AMC, Cuộc thi sáng tạo khoa học Singapore iDEX, cuộc thi Thử thách nhà toán học tương lai CFM… Thông qua đó, các em học sinh sẽ được giao lưu, cọ xát và thử sức năng lực của mình. Trường còn đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi này. Cụ thể, cả 3 em dự thi của trường đều đạt huy chương đồng trong kỳ thi Thử thách nhà toán học tương lai CFM, đạt 3 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 13 huy chương đồng trong cuộc thi khoa học Quốc tế tại Malaysia.

Theo học tại trường, các em học sinh không những có cơ hội đạt học bổng mà còn được thử sức, khám phá tài năng của chính mình thông qua các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Tính đến nay, nhà trường đã có gần 10 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp thành phố. Đặc biệt, cô giáo Lê Thị Lợi là một trong 183 nhà giáo được tặng bằng khen là nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Đa dạng các hoạt động ngoại khóa

Không chỉ tích cực cho học sinh đi tham quan, tìm hiểu thực tế tại những địa điểm nổi tiếng như Phố Sách Hà Nội, nhà tù Hỏa Lò, tham quan, vui chơi tại Hồ Núi Cốc, núi Tản sông Đà…, nhà trường còn đặc biệt chú ý các hoạt động về sức khỏe cho học sinh như: Sàng lọc tan máu bẩm sinh cho học sinh các khối, giao lưu bóng đá với trường THPT Dasom Hàn Quốc.

Chủ động về thông tin, hoạt động

Nhà trường thường xuyên cập nhật những sự kiện, hoạt động của của học sinh, giáo viên lên website để các bậc phụ huynh có thể theo dõi và nắm được. Đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn trong công tác thông tin, truyền thông của nhà trường.

Dù THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam được đánh giá là ngôi trường toàn diện nhưng nếu là một vị giám khảo công tâm, các bậc phụ huynh có thể nhìn ra được những điểm mạnh của mỗi trường và thấy rằng, trường THCS Ngô Sĩ Liên sẽ có phần nhỉnh hơn một chút. Chương trình giáo dục và các hoạt động của trường đã hoàn toàn thuyết phục được tôi.

Đánh giá: 10/10

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Các em học sinh trong chuyến tham quan dã ngoại tại Hồ Núi Cốc
Các em học sinh trong chuyến tham quan dã ngoại tại Hồ Núi Cốc
3 em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên góp mặt trong cuộc thi Sáng tạo khoa học iDEX
3 em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên góp mặt trong cuộc thi Sáng tạo khoa học iDEX
Tiết học thực hành theo phương pháp STEM - phương pháp ứng dụng thực hành trong giáo dục
Tiết học thực hành theo phương pháp STEM – phương pháp ứng dụng thực hành trong giáo dục

Trường THCS Chu Văn An

Địa chỉ: số 17 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 14

Tổng quan: Trường THCS Chu Văn An được thành lập từ thời Pháp thuộc năm 1908, ban đầu có tên là Trường Thành Chung Bảo Hộ, đặt tại phố Quán Thánh. Đến năm 1945, trường được đổi tên thành trường THCS Chu Văn An và đến năm 2004, trường chuyển sang địa điểm mới ở Thụy Khuê như ngày nay.

Trường THCS Chu Văn An - quận Tây Hồ, Hà Nội
Trường THCS Chu Văn An – quận Tây Hồ, Hà Nội

Trường THCS Chu Văn An có những đặc điểm nổi bật, xứng đáng là một trong những trường cấp 2 THCS công lập tốt nhất tại Hà Nội vì:

 • Cơ sở vật chất hiện đại: các phòng học của nhà trường đều đảm bảo chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia. Ngoài những trang thiết bị thiết yếu thì các lớp học còn được lắp điều hòa, tủ đồ riêng cho các em học sinh. Sân trường rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh, là môi trường thích hợp để hoạt động hằng ngày.
 • Chương trình học chất lượng: tại trường THCS Chu Văn An, các em học sinh sẽ được lựa chọn học thêm ngoại ngữ theo khối như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn…. Đây là một điểm đặc biệt của nhà trường, là sự lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh muốn các con được học và trau dồi thêm ngoại ngữ từ cấp bậc trung học.
 • Các câu lạc bộ sôi nổi nhằm phát triển tài năng học sinh: Trường THCS Chu Văn An còn có nhiều câu lạc bộ: bóng rổ, mỹ thuật… để phát huy tài năng, tạo sự chủ động, năng động và tính sáng tạo, giúp cho mỗi ngày đến trường của học sinh đều là một ngày vui, hứng khởi.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Giải bóng rổ nam của trường THCS Chu Văn An
Giải bóng rổ nam của trường THCS Chu Văn An
Học sinh trường THCS Chu Văn An đạt giải nhất trong cuộc thi cờ vua châu Á
Học sinh trường THCS Chu Văn An đạt giải nhất trong cuộc thi cờ vua châu Á
Lễ dâng hương của thầy và trò trường THCS Chu Văn An tại Văn miếu Quốc tử giám
Lễ dâng hương của thầy và trò trường THCS Chu Văn An tại Văn miếu Quốc tử giám

Đánh giá: 9,5/10

Trường THCS Nguyễn Trãi – Phường Kim Mã

Địa chỉ: 25 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: BRT01, 22A, 32

Tổng quan: Trường THCS Nguyễn Trãi có lịch sử thành lập từ năm 1964. Trước đây, trường THCS Nguyễn Trãi và THPT Nguyễn Trãi cùng chung cơ sở vật chất. Đến năm 2009, 2 trường được tách ra và xây dựng cơ sở vật chất riêng.

Trường THCS Nguyễn Trãi luôn luôn là niềm tự hào và là nơi gửi gắm tin cậy của phụ huynh, học sinh tại quận Ba Đình nhờ:

Hệ thống cơ cơ vật chất hiện đại, chất lượng: trường có 15 phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng; nhiều lớp học có điều hòa, máy vi tính, các thiết bị nghe – nhìn phục vụ hoạt động dạy – học của giáo viên học sinh.

Các phòng học chức năng cũng được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị chất lượng, cụ thể:

 • Phòng học ngoại ngữ có ca bin, máy tính cho mỗi học sinh, hệ thống tai nghe, điều khiển hiện đại kết nối giữa học sinh và giáo viên.
 • Phòng tin học có 40 máy tính mới, nối mạng dành cho học sinh học môn Tin học.
 • Phòng Âm nhạc có bàn ghế học nhạc chuyên dụng kèm theo đàn Ooc-Gan cho giáo viên và học sinh và các phòng khác cũng đều đảm bảo tốt.
 • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, đạt nhiều giải thưởng cao: 4 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận đạt 3 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giáo viên đạt giải Khuyến khích cấp TP về thi Dạy học tích hợp…
 • Học sinh nhà trường cũng ghi được nhiều thành tích. Trong năm học 2015-2016, các em còn đạt được 2 giải Nhì thi Tiếng Anh trên mạng, Giải Ba thi giải Toán qua mạng; Giải Ba Olympic Toán; Giải Ba Em yêu lịch sử VN; 2 Giải Khuyến khích thi Viết về Nếp sống TLVM.

Chất lượng giáo dục: Tỉ lệ HS lớp 9 thi đỗ vào lớp 10 công lập ngày càng tăng, năm 2014-2015 đứng trong tốp đầu của Quận Ba Đình (vị trí thứ 4/tổng số 13 trường trong quận).

 • Trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vừa học vừa chơi cho các em học sinh như: cuộc thi Olympic Toán, Thi đấu kéo co, Thi đấu bóng đá mini dành cho đội tuyển nam và đội tuyển nữ.
 • Năm 2016, trường được UBND Thành phố tặng Danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc về Thể dục thể thao.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Các em học sinh của trường trong chuyến tham quan ngoại khóa tại trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam
Các em học sinh của trường trong chuyến tham quan ngoại khóa tại trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam

Top 5 trường cấp 2 THCS công lập tốt nhất tại Hà Nội 1

Hoạt động trải nghiệm STEM 
Hoạt động trải nghiệm STEM
Và nhiều hoạt động vui chơi khác
Và nhiều hoạt động vui chơi khác

Đánh giá: 9.5/10

Trên đây là top 5 trường THCS công lập tốt nhất tại Hà Nội, ngoài các trường công lập thì Hà Nội cũng có rất nhiều các trường THCS dân lập có chất lượng tốt khác như trường THCS dân lập Lương Thế Vinh, THCS dân lập Nguyễn Siêu, THCS dân lập Đoàn Thị Điểm nên các bậc phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thêm về 3 trường này để lựa chọn cho con nhé!

Có thể phụ huynh cũng quan tâm:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.