Top 3 trường cấp 2 THCS công lập chất lượng cao tại Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Trường THCS chất lượng cao với những ưu điểm như có các chương trình liên kết quốc tế, chất lượng cơ sở vật chất đạt chuẩn và các hoạt động ngoại khóa nổi bật. Các vị phụ huynh sẽ cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra khi cho con theo học tại 3 trường THCS công lập chất lượng cao ở Hà Nội này.

Trường THCS Cầu Giấy

Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tuyến bus đi qua: 39, 51, 97

Tổng quan: Trường THCS Cầu Giấy hoạt động theo mô hình chất lượng cao, có tổng diện tích 6500m2, trường có 24 phòng học, 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, khu nhà ăn… khang trang đồng bộ; trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại.. Trường được thành lập vào năm 2010 nên còn rất mới về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên nhà trường đã hoạt động được 10 năm nên có rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn, 100% đạt chuẩn và nhiều thầy, cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Là một trong số những ngôi trường chất lượng nhất tại quận Cầu Giấy và tại Hà Nội, trường THCS Cầu Giấy có những điểm mạnh sau:

 • Trường có điều kiện hợp tác quốc Tế với Mỹ, Úc và Singapore, thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, trải nghiệm học hè tại 2 quốc gia là Úc và Singapore để các em học sinh được học tập và tìm hiểu kiến thức ở một môi trường mới hiện đại, phát triển.
 • Trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2. Trường có nhà để xe riêng, bể bơi trong nhà rộng 432m2, nhà ăn rộng 450m2 và thư viện được công nhận là Thư viện đạt chuẩn cấp Thành phố.
 • Đội ngũ giáo viên nhà trường, đặc biệt là giáo viên tiếng Anh đều có trình độ đạt chuẩn Cambridge Quốc Tế.

Trong 10 năm hoạt động, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tích như:

 • 7 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc
 • Năm 2015: nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố
 • Năm 2016: nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ giáo dục và đào tạo
 • Năm 2017: nhận bằng khen của UBND thành phố

Chất lượng giáo dục tốt, đặc biệt là trong các môn tự nhiên như Toán học, Vật lý, Hóa học. Trường đứng thứ 3 thế giới trong kỳ thi vô địch đội tuyển Toán Thế Giới WMTC 2018.

Các hoạt động, tin tức của nhà trường được cập nhật nhanh chóng lên website cùng với sổ liên lạc điện tử được nhắn tin mỗi ngày đến cho các bậc phụ huynh để nắm được hoạt động của con ở trên lớp.

Nhược điểm: Trường chưa có quỹ học bổng dành cho các học sinh khá, giỏi.

Đánh giá: 9/10

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Và nhiều hoạt động vui chơi khác

Lễ trao giải kỳ thi toán Quốc tế cấp Trung học mở rộng của học sinh trường THCS Cầu Giấy

Hoạt động đón Tết Cổ Truyền 2020

Hoạt động đón Tết Cổ Truyền 2020

Hội trại hè của trường THCS Cầu Giấy

Hội trại hè của trường THCS Cầu Giấy

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdams

Địa chỉ: Số 1 Hoàng Minh Giám, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tuyến bus đi qua: 05, 29, 44

Tổng quan: Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam là một trong những ngôi trường cấp hai hiện nay được phụ huynh tin tưởng và gửi gắn con em theo học rất đông bởi trường không chỉ nổi tiếng với chất lượng học mà còn đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện. Trường được thành lập năm 1985 với mô hình đào tạo ban đầu là cấp bậc THPT, sau này mở rộng thêm ra cấp THCS.

Trong chương trình học của hệ trung học cơ sở, sau khi học hai năm đầu của hệ (học hết lớp bảy), toàn bộ học sinh sẽ phải thực hiện kỳ thi phân loại chất lượng để được phân vào các lớp 8. Kỳ thi sẽ chia đều các học sinh khối bảy vào năm lớp tám: lớp chuyên Toán (Toán 1 và Toán 2), lớp chuyên Văn và lớp chuyên Anh (Anh 1 và Anh 2).

Cảnh quan nhà trường đẹp như trường Quốc tế

Cảnh quan nhà trường đẹp như trường Quốc tế

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam có những thế mạnh sau:

 • Trường có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế với những ngôi trường hàng đầu châu Á và thế giới khác như: học viện INSA (Pháp), Đại học Caroll (Hoa Kỳ), trường Trung học Anyang (Hàn Quốc), Trung học Anglo-Chinese (Singapore)… tạo điều kiện cho các em học sinh đi du học sau khi học hết cấp THCS.
 • Cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia, được đánh giá là một trong những trường THCS có cơ sở vật chất tốt nhất tại Hà Nội.
 • Chương trình học chuyên ngữ tốt, được chia thành nhiều khối: chuyên Pháp, chuyên Trung, chuyên Hàn…. để các em học sinh có thể lựa chọn và học thêm ngoại ngữ, nhằm phát triển và trau dồi vốn kiến thức cho tương lai sau này. Hằng năm, các em học sinh nhà trường còn được tham gia giao lưu với nhiều đại sứ quan, thực hiện chương trình học trao đổi học sinh với các nước trong khu vực và trên thế giới. Nhiều học sinh nhà trường được gửi đi tham dự các hội nghị Quốc tế như: Hội nghị về quyền trẻ em ở Mỹ, hội nghị Môi trường ở Nam Phi, hội nghị nhà khoa học trẻ các quốc gia APEC…
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi, đa dạng như: Lễ prom cuối cấp “Made in 12”, cuộc thi “Ams’s Got Talent”, “Ngày hội tìm hiểu Toán học”,… và nhiều câu lạc bộ âm nhạc, nghệ thuật, nhiếp ảnh.

Nhược điểm:

 • Học phí tương đối cao
 • Kỳ thi đầu vào tương đối khó

Đánh giá: 9,5/10

Một vài hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Lễ prom tốt nghiệp cuối khóa của học sinh trường THCS chuyên Hà Nội - Amsterdams

Lễ prom tốt nghiệp cuối khóa của học sinh trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdams

Tiết mục trong cuộc thi tìm kiếm tài năng Ams’s Got Talent

Tiết mục trong cuộc thi tìm kiếm tài năng Ams’s Got Talent

Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Địa chỉ: số 27-29 phố Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tuyến bus đi qua: 08, 28, 59, 104, 148

Tổng quan: Trường THCS Ngô Sĩ Liên là ứng cử viên đầu tiên cho vị trí số 1 của top những trường THCS công lập tốt nhất tại Hà Nội. Đến nay, trường đã có hơn 96 năm thành lập với tổng số học sinh hiện tại là 2500 em, được chia thành 50 lớp học với 100% các lớp có điều hòa, máy chiếu, camera an ninh và hệ thống các thiết bị trợ giảng như loa, micro cho giáo viên.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Với quân số 2500 em, trường là nơi có nhiều học sinh theo học nhất tại Hà Nội tính theo cấp bậc THCS. Nhà trường có những ưu điểm và thế mạnh vượt trội trong giáo dục để thu hút các em học sinh và các bậc phụ huynh sau đây:

Chương trình học bổng hằng năm

Hợp tác quốc tế chủ yếu với Singapore để đào tạo và khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, hằng năm, trường THCS Ngô Sĩ Liên đều triển khai mở đăng ký học bổng cho các học sinh của 2 khối 8-9 với 2 loại học bổng: Học bổng A*Star và học bổng ASEAN. Sau quá trình đăng ký và được xét đủ điều kiện, các em học sinh sẽ tiến hành thi kỳ thi GAT – kỳ thi kiểm tra năng lực tổng quát bao gồm Toán, Tiếng Anh và phỏng vấn.

Học sinh đạt học bổng sẽ được theo học tại Singapore sau khi hoàn thành chương trình cấp bậc THCS.

Các kỳ thi Quốc Tế

Trường THCS Ngô Sĩ Liên là đơn vị thường xuyên tham gia các kỳ thi Quốc Tế như Cuộc thi Toán Quốc Tế Kangaroo – IKMC, kỳ thi Toán học hoa kỳ AMC, Cuộc thi sáng tạo khoa học Singapore iDEX, cuộc thi Thử thách nhà toán học tương lai CFM… Thông qua đó, các em học sinh sẽ được giao lưu, cọ xát và thử sức năng lực của mình. Trường còn đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi này. Cụ thể, cả 3 em dự thi của trường đều đạt huy chương đồng trong kỳ thi Thử thách nhà toán học tương lai CFM, đạt 3 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 13 huy chương đồng trong cuộc thi khoa học Quốc tế tại Malaysia.

Theo học tại trường, các em học sinh không những có cơ hội đạt học bổng mà còn được thử sức, khám phá tài năng của chính mình thông qua các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Tính đến nay, nhà trường đã có gần 10 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp thành phố. Đặc biệt, cô giáo Lê Thị Lợi là một trong 183 nhà giáo được tặng bằng khen là nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Đa dạng các hoạt động ngoại khóa

Không chỉ tích cực cho học sinh đi tham quan, tìm hiểu thực tế tại những địa điểm nổi tiếng như Phố Sách Hà Nội, nhà tù Hỏa Lò, tham quan, vui chơi tại Hồ Núi Cốc, núi Tản sông Đà…, nhà trường còn đặc biệt chú ý các hoạt động về sức khỏe cho học sinh như: Sàng lọc tan máu bẩm sinh cho học sinh các khối, giao lưu bóng đá với trường THPT Dasom Hàn Quốc.

Chủ động về thông tin, hoạt động

Nhà trường thường xuyên cập nhật những sự kiện, hoạt động của của học sinh, giáo viên lên website để các bậc phụ huynh có thể theo dõi và nắm được. Đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn trong công tác thông tin, truyền thông của nhà trường.

Đánh giá: 10/10

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Các em học sinh trong chuyến tham quan dã ngoại tại Hồ Núi Cốc

Các em học sinh trong chuyến tham quan dã ngoại tại Hồ Núi Cốc

3 em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên góp mặt trong cuộc thi Sáng tạo khoa học iDEX

3 em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên góp mặt trong cuộc thi Sáng tạo khoa học iDEX

Tiết học thực hành theo phương pháp STEM - phương pháp ứng dụng thực hành trong giáo dục

Tiết học thực hành theo phương pháp STEM – phương pháp ứng dụng thực hành trong giáo dục

Trên đây là top 3 trường THCS công lập chất lượng cao tại Hà Nội, ngoài các trường công lập thì Hà Nội cũng có rất nhiều các trường THCS dân lập có chất lượng tốt khác như trường THCS dân lập Lương Thế Vinh, THCS dân lập Nguyễn Siêu, THCS dân lập Đoàn Thị Điểm nên các bậc phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thêm về 3 trường này để lựa chọn cho con nhé!

Có thể phụ huynh cũng quan tâm:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng