Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Là trường đầu tiên của huyện và cũng là một trong số ít những trường có thể đạt được danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 2, trường tiểu học Hương Sơn A là địa điểm uy tín, chất lượng mà các bậc phụ huynh tại huyện Mỹ Đức nên lựa chọn cho con. Ngoài ra còn có 2 ngôi trường khác mà chúng tôi đánh giá cao tại khu vực này.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Những trường tiểu học liệt kê trong danh sách này sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

 • Cơ sở vật chất: Hiện đại, khang trang, cho điểm cao đối với các trường có nhiều phòng học chức năng, sân chơi rộng rãi cùng nhiều tiện ích như điều hòa, máy chiếu, bảng thông minh…
 • Chất lượng đào tạo: Đánh giá dựa trên các thành tích đạt được trong cấp quận, thành phố và các cuộc thi trong nước, quốc tế mà các trường đã tham gia.
 • Giáo viên: Ưu tiên trường có nhiều giáo viên dạy giỏi, từng tham dự nhiều cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố
 • Hoạt động: Các hoạt động càng đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của các con sẽ là yếu tố quyết định một môi trường tốt để các con học hỏi.

Ngoài ra, một số dịch vụ khác như dịch vụ đưa đón học sinh hằng ngày, dịch vụ bán trú cũng sẽ được chúng tôi đề cập (nếu có) để xem xét và đánh giá.

3 trường tiểu học tốt nhất huyện Mỹ Đức

Trường tiểu học Hương Sơn A – xã Hương Sơn

Địa chỉ: thôn Hội Xá, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tổng quan: Trường tiểu học Hương Sơn A được thành lập năm 1992 trên cơ sở tách ra từ trường phổ thông cơ sở cấp 1,2 Hương Sơn. Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển,  trường luôn nhận được sự quan tâm của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng giáo dục đào tạo và Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Hương Sơn. Năm 2016, Trường được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 30 tỷ đồng. Vì vậy mà cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng cho 100% học sinh học 2 buổi/ ngày.

Trường tiểu học Hương Sơn A - xã Hương Sơn
Trường tiểu học Hương Sơn A – xã Hương Sơn

Trường tiểu học Hương Sơn A có được những ưu điểm mà phụ huynh nên lựa chọn như sau:

 • Trường có phòng tập đa năng, bếp ăn bán trú, thư viện đạt chuẩn, khu hiệu bộ với đầy đủ tiện nghi hiện đại.
 • Điểm nổi bật của trường tiểu học Hương Sơn A là nhà trường luôn phát động phong trào thi đua học tốt giành nhiều điểm 10 tặng thầy cô nhân dịp các ngày 3/2; 26/3;19/5 và 20/11.
 • Nhà trường đã tích cực triển khai ứng dụng CNTT vào giảng dạy, đầu tư kinh phí mua sắm máy chiếu phục vụ cho giảng dạy.
 • Số lượng học sinh tương đối lớn so với các trường trên địa bàn. Năm học 2018-2019, trường có tổng cộng 669 học sinh học ở 19 lớp.
 • Đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Là trường chuẩn quốc gia mức độ 2 đồng thời là ngôi trường duy nhất của huyện Mỹ Đức đạt được danh hiệu này. Trường còn đạt danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành Phố”. Hàng năm trường đều được UBND huyện, Phòng giáo dục đào tạo huyện khen thưởng. Chi bộ Đảng đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh. Trường có 27 em học sinh đạt giải cao ở  các kỳ thi cấp huyện do phòng giáo dục đào tạo tổ chức.

Với rất nhiều những ưu điểm kể trên, trường tiểu học Hương Sơn A đã và đang trở thành một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Nhược điểm: Trường tiểu học Hương Sơn A chưa có website riêng, mọi thông tin và hoạt động của nhà trường sẽ được cập nhật trên cổng thông tin điện tử của huyện Mỹ Đức.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Hương Sơn B – xã Hương Sơn

Địa chỉ: ĐT 74, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tổng quan: Trường có diện tích 9045m2 với 22 phòng học cùng các phòng chức năng như: phòng âm nhạc, phòng tin học, thư viện…

Trường tiểu học Hương Sơn B - xã Hương Sơn
Trường tiểu học Hương Sơn B – xã Hương Sơn

Trường tiểu học Hương Sơn B là địa chỉ giáo dục chất lượng tốt mà các bậc phụ huynh trên địa bàn nên lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

Cơ sở vật chất: Trường có hệ thống cơ sở vật chất tốt, các lớp học được cải thiện và đầu tư hiện đại hơn, khang trang hơn. Đặc biệt, các phòng chức năng của nhà trường đều được lát sàn gỗ chất lượng cao, hệ thống thư viện với hàng trăm đầu sách thú vị cùng phòng tin học với 12 máy laptop cho học sinh.

Chất lượng giáo dục: Trường thực hiện Chương trình giáo dục 3S, phát huy tối đa năng lực học tập của hai bán cầu não và hiệu quả học tập của học sinh: Steadiness (chương trình giáo dục Việt Nam), Superior (chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi) và Smart (chương trình năng khiếu). Do đó, khi cho con theo học tại trường, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp dạy và học nhé!

Hoạt động: Trường tổ chức nhiều hoạt động cho các em học sinh như: Hội thi giao lưu bóng đá, giao lưu học sinh viết chữ đẹp cấp trường, trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn..

Thư viện trường tiểu học Hương Sơn B
Thư viện trường tiểu học Hương Sơn B
Phòng tin học của nhà trường
Phòng tin học của nhà trường

Ngoài những ưu điểm trên, hiện trường còn gặp phải nhược điểm đó là:

Diện tích tương đối hẹp, chưa thể tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động ngoài trời.

Đánh giá: 8,5/10

Trường tiểu học Hợp Tiến A – xã Hợp Tiến

Địa chỉ: Cầu Dậm, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tổng quan: Trường tiểu học Hợp Tiến A có diện tích 16072m2, được thành lập từ năm 1975, đã trải qua 4 lần tách, nhập với trường cấp 2 và cấp 3 xã Hợp Tiến. Đến năm 1994, trường được tách riêng ra và năm 2016 được khởi công xây dựng lại.

Trường tiểu học Hợp Tiến A - xã Hợp Tiến
Trường tiểu học Hợp Tiến A – xã Hợp Tiến

Trường tiểu học Hợp Tiến A có những ưu điểm sau:

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường khang trang, đầy đủ. 100% phòng học được kiên cố hóa, khu hiệu bộ, sân chơi, bãi tập, nhà đa năng, thư viện, phòng vi tính, phòng tiếng Anh (19 phòng)…. và các công trình phụ trợ khác.  Trường có 24 lớp đủ cho 5 khối học, có 48 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó trình độ sư phạm đạt chuẩn và vượt là 83%.
 • Thành tích: Trường đạt được nhiều thành tích trong suốt 23 năm hoạt động. Cụ thể: kết quả thi Tiếng Anh trên mạng Internet cấp huyện: Trường 02 em đạt giải ba; 02 em đạt giải khuyến khích; Thi giáo viên giỏi cấp huyện: 02 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện ( 01 giải nhì, 01 Giải KK ).
 • Đội ngũ giáo viên nhà trường: 100% giáo viên nhà trường được đánh giá theo quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học, xếp loại xuất sắc và khá 100%, 23 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Hoạt động trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học Hợp Tiến A

Nhược điểm: Trường chưa thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tập thể, vui chơi cho các em học sinh.

Đánh giá: 8/10

Trên đây là top 3 trường tiểu học tốt tại huyện Mỹ Đức, nếu các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của các trường kể trên thì hãy truy cập website của trường hoặc cổng thông tin điện tử của huyện để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Để có thêm sự lựa chọn, phụ huynh có thể tham khảo thêm:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.