Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Theo tìm hiểu của tôi, quận Hoàng Mai có 8 trường tiểu học công lập mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con nhất. Điển hình là trường tiểu học Tân Mai.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Top 8 trường tiểu học công lập tại quận Hoàng Mai

Trường cấp 1 Tân Mai – phường Tân Mai

Địa chỉ: 145 phố Tân Mai, Phường Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Tân Mai - Hoàng Mai, Hà Nội
Trường tiểu học Tân Mai – Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cơ sở vật chất: Trường trang bị cho các con hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ đồ dùng học tập và các giáo cụ khác. Tuy nhiên, thời gian tới, trường vẫn cần đổi mới để có thể thu hút nhiều học sinh hơn.
 • Chất lượng giáo dục: Năm nào nhà trường cũng thực hiện tốt, đầy đủ các phong trào thi đua của Phường, Quận và Thành Phố. Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền.
 • Hoạt động: Đây là ngôi trường có khá nhiều hoạt động thú vị và bổ ích cho các con. Theo tôi tìm hiểu trên website của trường, mới đây nhất, học sinh nhà trường đã đạt giải nhất cuộc thi “Hà Nội trong em” năm 2020 do hội đồng Thành phố tổ chức.
 • Trường còn tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi khác để thúc đẩy khả năng của các em học sinh như: cuộc thi sưu tầm và tìm hiểu tem bưu chính, cuộc thi cây bút tuổi hồng…

Tóm lại trường tiểu học Tân Mai với nhiều năm hoạt động đã và đang tạo dựng được lòng tin rất lớn đối với các bậc cha mẹ học sinh và chính những học sinh đang theo học tại trường. Với chất lượng đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả dạy học của trường.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Hoàng Liệt – phường Hoàng Liệt

Địa chỉ: Ngõ 2, tổ 18, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Hoàng Liệt - Hoàng Mai, Hà Nội
Trường tiểu học Hoàng Liệt – Hoàng Mai, Hà Nội

Trường tiểu học Hoàng Liệt là một trong những trường top đầu của quận Hoàng Mai và thu hút một lượng lớn rất đông học sinh. Thêm vào đó, trong năm 2018, trường đã thực hiện cải tạo lại hệ thống cơ sở vật chất và đến năm 2019 đã hoàn thiện được các trang thiết bị, phòng học khang trang, sạch sẽ cho toàn thể học sinh.

Đánh giá:

Hệ thống cơ sở vật chất: mới, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của các con, các phòng học có máy chiếu thông minh. Trường có phòng học nhạc, phòng tin học và thư viện riêng.

Chất lượng đào tạo tốt: Tỷ lệ học sinh khá giỏi cao, đạt danh hiệu thành tập thể tiên tiến xuất sắc.

Giáo viên trong trường cũng là những người có chuyên môn sư phạm, nhiều tình yêu và nhiệt huyết với nghề.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ – phường Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ: Số 19/160 đường Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ - Hoàng Mai, Hà Nội
Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ – Hoàng Mai, Hà Nội

Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử và chất lượng thành tích tốt trong khu vực Quận Hoàng Mai. Chính vì những ưu điểm trên, trường xứng đáng là nơi phụ huynh gửi gắm con theo học và rèn luyện tại trường.

Cơ sở vật chất: Sân trường khang trang, lớp học hiện đại, chỉn chu và đầy đủ các giáo cụ, đồ dùng chức năng.

Hoạt động: Ngoài các chương trình học văn hóa với các môn theo chuẩn của Bộ giáo dục, trường còn dành nhiều thời gian cho các con tham gia hoạt động ngoại khóa, tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội và những khu vực lân cận.

Tất cả hoạt động cũng được trường đăng tải lên website nên các bậc phụ huynh có thể thuận tiện theo dõi.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Yên Sở – phường Yên Sở

Địa chỉ: Số 2 ngõ 223 Yên Duyên, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Yên Sở - Hoàng Mai, Hà Nội
Trường tiểu học Yên Sở – Hoàng Mai, Hà Nội

Tiểu học Yên Sở là một trong những ngôi trường thuộc top đầu quận Hoàng Mai bởi lẽ, trường hội tụ đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và nhiều yếu tố khác như:

 • Hệ thống cơ sở vật chất tốt
 • Chương trình học đảm bảo, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các con
 • Hăng hái tham gia các hoạt động của Quận, huyện và tích cực trong nhiều hoạt động thể dục, thể thao.

Đánh giá: 8.25/10

Trường tiểu học Vĩnh Hưng – phường Vĩnh Hưng

Địa chỉ: số 27/351 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Vĩnh Hưng - Hoàng Mai, Hà Nội
Trường tiểu học Vĩnh Hưng – Hoàng Mai, Hà Nội

Không kém gì so với các trường kể trên, trường tiểu học Vĩnh Hưng cũng có một hệ thống phòng học khang trang, sạch sẽ cùng với đội ngũ cán bộ, công nhân viên, giáo viên dày dặn kinh nghiệm, nhiều năm giảng dạy tại trường. Khi học tại trường tiểu học Vĩnh Hưng, các con sẽ được rèn luyện và phát triển cả về lí thuyết và thực hành.

Tuy nhiên, trường nên đầu tư thêm về các hoạt động bổ ích cho các con nhiều hơn để tạo một môi trường tích cực, toàn diện và năng động hơn.

Đánh giá: 8.25/10

Trường tiểu học Lĩnh Nam – phường Lĩnh Nam

Địa chỉ: Số 226 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Lĩnh Nam - Hoàng Mai, Hà Nội
Trường tiểu học Lĩnh Nam – Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cơ sở vật chất: hệ thống các trang thiết bị được chú trọng đầu tư, lớp học đầy đủ máy chiếu, quạt trần, quạt treo tường cùng bàn học được chọn lựa kỹ lưỡng cho các em học sinh.
 • Chất lượng giáo dục: Nhà trường có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, được nhiều phụ huynh đánh giá cao nên chất lượng giáo dục rất tốt.
 • Hoạt động: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong môi trường sư phạm, các hoạt động cho giáo viên và học sinh rất đa dạng, phong phú.

Đánh giá: 8.25/10

Trường tiểu học Mai Động – phường Mai Động

Địa chỉ: Số 1 Mai Động, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Mai Động - Hoàng Mai, Hà Nội
Trường tiểu học Mai Động – Hoàng Mai, Hà Nội
 • Chương trình giáo dục: Với mục tiêu “Tất cả vì tương lai con em chúng ta”, tập thể giáo viên nhà trường cùng với sự đồng hành của các bậc cha mẹ luôn không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mĩ cho học sinh, tạo tiền đề vững chắc để các con có thể phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.
 • Cơ sở vật chất: Chưa có nhiều ưu điểm nổi trội, cần được đầu tư về cơ sở vật chất để đem lại chất lượng tốt nhất trong quá trình học tập cho các con.
 • Giáo viên: Đội ngũ giáo viên của trường được đánh giá là tương đối tốt

Đánh giá: 8/10

Trường tiểu học Thịnh Liệt – phường Thịnh Liệt

Địa chỉ: Tổ 30 phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Thịnh Liệt - Hoàng Mai, Hà Nội
Trường tiểu học Thịnh Liệt – Hoàng Mai, Hà Nội

Trường tiểu học Thịnh Liệt nổi tiếng là một tập thể đoàn kết, hăng hái tham gia các hoạt động trên địa bàn, từ cấp Phường, cấp Quận cho đến cấp Thành phố. Trường cũng đạt được rất nhiều các giải thưởng về văn nghệ, thể thao…

 • Chất lượng cơ sở vật chất: Cảnh quan sân trường khang trang, các lớp học đầy đủ các trang thiết bị học tập. Trường đặc biệt đề cao môi trường sạch và thân thiện cho các em học sinh, sân trường luôn được quét dọn nên cực kỳ sạch sẽ.
 • Trường có khu nhà thể chất riêng cho các em học sinh, tránh được mưa nắng cho các em rất tốt.
 • Đội ngũ giáo viên: Toàn bộ đội ngũ giáo viên trong trường đều phấn đấu để mình trở thành tấm gương sáng, không ngừng học hỏi và trau dồi kĩ năng chuyên môn để trở thành những nhà giáo gương mẫu.
 • Nhược điểm: trường không thường xuyên cập nhật và đăng tải nhiều về các hoạt động, chương trình cho các em học sinh.

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là top 8 trường tiểu học công lập tốt nhất quận Hoàng Mai. Đều là các trường công lập nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm về mức học phí chuẩn theo Ban hành của Bộ giáo dục và Đào tạo nhé!

Tóm lại, tôi cũng như nhiều bậc phụ huynh khác, đều đã từng cảm thấy băn khoăn và lo lắng vì không biết đâu là ngôi trường tốt nhất cho con. Vì vậy, tôi tin rằng những chia sẻ của tôi sẽ phần nào giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng chọn lựa được môi trường tốt nhất, phù hợp nhất với con em của mình. Đừng ngại đánh giá 5* để tôi tiếp tục thực hiện thêm nhiều bài viết hữu ích cho các bạn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường tiểu học khác tại những quận huyện lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.