Top 5 trường tiểu học tốt nhất tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Chọn được trường tiểu học cho con theo học quy tụ đội ngũ giáo viên tận tình, chương trình giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại là điều hầu hết các bậc cha mẹ đều mong mỏi. Nếu gia đình đang sinh sống tại quận Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc các quận lân cận thì có thể tham khảo top 5 trường cấp 1 tốt nhất qua bài viết sau.

1. Trường Tiểu Học Ngô Thì Nhậm – phường Ngô Thì Nhậm

Địa chỉ: số 41 Trần Xuân Soạn, Phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường Tiểu Học Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Trường có số lượng phòng học lớn, rộng rãi, thoải mái và sạch sẽ.
 • Trường trang bị máy chiếu, máy vi tính để phục vụ và bổ trợ cho cô trò trong quá trình học bài.
 • Thư viện tích hợp nhiều đầu sách, báo, tạp chí dành cho lứa tuổi tiểu học. Các đầu sách ở thư viện vừa giúp trẻ giải trí vừa là kho tài liệu giúp các em học tập tốt
 • Nhà ăn sạch sẽ, thực đơn đầy đủ dinh dưỡng, nhân viên nhà bếp tận tình, chu đáo.
 • Phòng y tế được trang bị đầy đủ thuốc men và các dụng cụ sơ cứu.

Chương trình học: Áp dụng chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT Việt Nam trong quá trình giảng dạy. Nhà trường chú trọng việc lồng ghép các phương pháp học truyền thống với các học hiện đại trong quá trình dạy học.

Giáo viên: Thầy cô đều tốt nghiệp và là cử nhân của các trường đại học, cao đẳng chuyên về sư phạm đứng đầu trong cả nước. Trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm tốt, yêu trẻ.

Tiện ích: Trường có hệ thống xe bus đưa đón các em học sinh.

2. Trường tiểu học Vinschool – phường Minh Khai

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường tiểu học Vinschool - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Trường tiểu học Vinschool được phụ huynh đánh giá rất cao về cơ sở vật chất trường cũng như chất lượng đào tạo giáo dục. Quy mô trường lớn với diện tích trên 20.000 m2.
 • Hệ thống phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn tiên tiến. Có đầy đủ các phòng học chức năng, phòng học công nghệ thông tin, phòng học mỹ thuật, phòng học âm nhạc…
 • Thư viện có sức chứa lớn, đa dạng thể loại sách phục vụ cho trẻ.
 • Nhà bếp sẽ chuẩn bị cho trẻ thực đơn khác nhau/ ngày giúp đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ trong quá trình học tập. Hệ thống nhà ăn và nhà bếp của trường luôn nằm dưới sự quản lý của tập đoàn Vingroup về đầu vào thực phẩm, quá trình chế biến, quá trình vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn bộ Y tế.
 • Hệ thống sân vận động ngoài trời với 2 sân bóng rổ, 1 sân bóng đá mini, và 1 phòng thể dục trong nhà giúp trẻ phát triển thể chất tốt.

Chương trình học:

Nếu như các trường học truyền thống chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản thì Vinschool thể hiện sự khác biệt khi thiết kế chương trình học theo “mô hình của chương trình tú tài quốc tế IB”.

Trong đó các môn học của cấu phần giáo dục cá nhân như giáo dục Thể chất, giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất, các môn học trải nghiệm như Công dân toàn cầu… được chú trọng như các môn văn hóa.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài đều có bằng cấp chuyên ngành, chuyên môn cao. Hằng năm, nhà trường tổ chức các buổi trau dồi, tăng cường kiến thức cho thầy cô.

Đưa đón: Vinschool đặt hàng hoạt các điểm dừng xe bus, có nhân viên của trường phụ trách điểm danh các học sinh trên xe. Xe bus của trường đưa đón và trả học sinh đúng giờ và đúng địa điểm.

3. Trường tiểu học Tô Hiến Thành – phường Vĩnh Tuy

Địa chỉ: 39 ngõ 487/1 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường tiểu học Tô Hiến Thành - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Cơ sở vật chất của trường được đầu tư khá tốt, không gian học tập rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi, cây xanh.
 • Ngoài các phòng học văn hóa thông thường, trường còn có phòng học chức năng như phòng âm nhạc, phòng tin học.
 • Thư viện trường có quy mô lớn, được chia ra làm nhiều thể loại sách, phục vụ cho nhu cầu giải trí và học tập của trẻ.
 • Khu bếp sạch sẽ, an toàn, đảm bảo vệ sinh, đã nhận được giấy chứng từ bộ Y tế.

Chương trình học: Trường áp dụng chương trình đào tạo chuẩn mà Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng nhiều phương pháp học tập hiện đại vào trong giảng dạy giúp các em học sinh tiếp thu nhanh hơn. Trường cũng đã thành lập các câu lạc bộ giúp trẻ phát triển tài năng

Giáo viên: Giáo viên của trường có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Mỗi năm, trường tổ chức định kỳ các đợt tập huấn định kỳ cho thầy cô trong trường.

4. Trường tiểu học Nguyễn Khuyến – phường Vĩnh Tuy

Địa chỉ: 780 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai bà Trưng, Hà Nội.

Trường tiểu học Nguyễn Khuyến - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Trường tiểu học Nguyễn Khuyến có cơ sở vật chất đảm bảo mọi hoạt động bán trú cho trẻ tại trường, sân trường rộng và có nhiều cây xanh. Trường có khuôn viên rộng, có sân chơi cho trẻ thoải mái, sạch sẽ.
 • Phòng học rộng rãi, được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Thư viện rộng, tích hợp nhiều đầu sách, phục vụ nhu cầu tìm đọc của các bạn học sinh.
 • Phòng tin học, nhà đa năng được nhà trường trang bị đầy đủ máy móc và vật dụng, phục vụ học sinh.
 • Phòng y tế của nhà trường có đầy đủ các loại thuốc và đồ cứu thương với đội ngũ nhân viên y tế tận tâm, giàu kinh nghiệm.
 • Khu vực nhà bếp thường xuyên được lau dọn, vệ sinh sạch sẽ, thực đơn được thay đổi đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Phương châm giáo dục:

 • Chất lượng giáo dục văn hóa tối ưu, đảm bảo học sinh học tốt mà không cần phải đi học thêm. Chú trọng hoạt động thể chất, rèn nền nếp, tư cách đi đôi với học văn hóa.
 • Xây dựng tính tự lập, chủ động cho học sinh. Coi trọng các hoạt động giao lưu, tăng khả năng hòa nhập thích nghi cho học sinh. Tăng cường vốn sống và tính sáng tạo của trẻ thông qua các hoạt động tham quan dã ngoại thường xuyên.
 • Bên cạnh đảm bảo đầy đủ chương trình học của Sở Giáo Dục Hà Nội, Tiểu học Nguyễn Khuyến bổ sung cho HS các tiết học tìm hiểu về tự nhiên xã hội thông qua các trò chơi với giáo cụ Montessori.
 • Ngoài các lớp học cơ bản, Tiểu học Nguyễn Khuyến còn có hệ chất lượng cao. Lớp 1 chất lượng cao được bổ sung các tiết học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài và học toán bằng tiếng Anh theo giáo trình Make it easy từ lớp 1.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên tốt nghiệp tại các trường đại học, có nghiệp vụ sư phạm tốt. Giáo viên nước ngoài được Ban giám hiệu tuyển chọn kỹ lưỡng, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh ở môi trường quốc tế.

5. Trường tiểu học Bà Triệu – phường Bùi Thị Xuân

Địa chỉ: số 31 Tô Hiến Thành, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường tiểu học Bà Triệu - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Trước đây trường có không gian nhỏ, hẹp, theo lối kiến trúc Pháp. Mới đây, trường tiểu học Bà Triệu đã được đầu tư xây lại, cơ sở vật chất của trường khá tốt.
 • Các phòng học đều được trang bị các thiết bị như máy chiếu, máy tính, wifi để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của trẻ.
 • Phòng y tế được trang bị hiện đại, thuốc và dụng cụ sơ cứu luôn đảm bảo sẵn sàng, nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm.
 • Thư viện trường rộng rãi, thoải mái, thích hợp cho trẻ  đọc sách, học nhóm.
 • Chào cờ tại tiểu học Bà Triệu

Chương trình học:

Nhà trường áp dụng chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra, song song với đó, nhà trường áp dụng thêm các phương pháp học hiện đại để kích thích trí tư duy của học sinh

Tổ chức nhiều hoạt động tập thể thường xuyên như tham quan tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, tổ chức các câu lạc bộ em yêu thích về TDTT (bóng đá, bóng rổ…), khiêu vũ, các môn văn hoá, nghe nói chuyện về giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe vị thành niên.

Giáo viên:

Trường có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Nhà trường thường xuyên tạo điều kiện để các giáo viên trong trường có cơ hội được trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm dạy học thông qua các cuộc hội thảo.

Các bậc phụ huynh có thể hỏi bạn bè, đồng nghiệp, người thân có con cháu theo học tại các ngôi trường này để tham khảo, được tư vấn để chọn được cho con môi trường học tập tốt nhất nhé.

Phụ huynh nếu đang tìm kiếm những gia sư giỏi và tâm huyết cho con mình tại quận Hai Bà Trưng thì có thể đến với giasuviet.com.vn. Tại đây có các thầy cô giỏi hiện đang dạy tại các trường học với chuyên môn cao.

Tham khảo thêm các trường tiểu học chất lượng tại các quận lân cận:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng