Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hẳn các bậc phụ huynh khi chọn trường cho con đều mong mỏi tìm được ngôi trường tốt, chất lượng và giúp con phát huy được khả năng của mình. Tôi cũng như vậy, vì thế tôi đã tìm hiểu và đánh giá được 5 ngôi trường tiểu học tốt nhất quận Hai Bà Trưng cho con của mình.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm 5 trường tiểu học tốt nhất quận Hai Bà Trưng như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Top 5 trường tiểu học tốt nhất quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường Tiểu Học Ngô Thì Nhậm – phường Ngô Thì Nhậm

Địa chỉ: số 41 Trần Xuân Soạn, Phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường Tiểu Học Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Trường có số lượng phòng học lớn, rộng rãi, thoải mái và sạch sẽ.
 • Trường trang bị máy chiếu, máy vi tính để phục vụ và bổ trợ cho cô trò trong quá trình học bài.
 • Thư viện tích hợp nhiều đầu sách, báo, tạp chí dành cho lứa tuổi tiểu học. Các đầu sách ở thư viện vừa giúp trẻ giải trí vừa là kho tài liệu giúp các em học tập tốt
 • Nhà ăn sạch sẽ, thực đơn đầy đủ dinh dưỡng, nhân viên nhà bếp tận tình, chu đáo.
 • Phòng y tế được trang bị đầy đủ thuốc men và các dụng cụ sơ cứu.

Chương trình học: Áp dụng chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT Việt Nam trong quá trình giảng dạy. Nhà trường chú trọng việc lồng ghép các phương pháp học truyền thống với các học hiện đại trong quá trình dạy học.

Giáo viên: Thầy cô đều tốt nghiệp và là cử nhân của các trường đại học, cao đẳng chuyên về sư phạm đứng đầu trong cả nước. Trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm tốt, yêu trẻ.

Tiện ích: Trường có hệ thống xe bus đưa đón các em học sinh.

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Vinschool – phường Minh Khai

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường tiểu học Vinschool - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Trường tiểu học Vinschool được phụ huynh đánh giá rất cao về cơ sở vật chất trường cũng như chất lượng đào tạo giáo dục. Quy mô trường lớn với diện tích trên 20.000 m2.
 • Hệ thống phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn tiên tiến. Có đầy đủ các phòng học chức năng, phòng học công nghệ thông tin, phòng học mỹ thuật, phòng học âm nhạc…
 • Thư viện có sức chứa lớn, đa dạng thể loại sách phục vụ cho trẻ.
 • Nhà bếp sẽ chuẩn bị cho trẻ thực đơn khác nhau/ ngày giúp đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ trong quá trình học tập. Hệ thống nhà ăn và nhà bếp của trường luôn nằm dưới sự quản lý của tập đoàn Vingroup về đầu vào thực phẩm, quá trình chế biến, quá trình vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn bộ Y tế.
 • Hệ thống sân vận động ngoài trời với 2 sân bóng rổ, 1 sân bóng đá mini, và 1 phòng thể dục trong nhà giúp trẻ phát triển thể chất tốt.

Với các bậc phụ huynh có điều kiện kinh tế, đặc biệt là cư dân của hệ thống Vingroup thì chắc chắn không thể bỏ qua sự lựa chọn hàng đầu này.

Chương trình học:

Nếu như các trường học truyền thống chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản thì Vinschool thể hiện sự khác biệt khi thiết kế chương trình học theo “mô hình của chương trình tú tài quốc tế IB”.

Trong đó các môn học của cấu phần giáo dục cá nhân như giáo dục Thể chất, giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất, các môn học trải nghiệm như Công dân toàn cầu… được chú trọng như các môn văn hóa.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài đều có bằng cấp chuyên ngành, chuyên môn cao. Hằng năm, nhà trường tổ chức các buổi trau dồi, tăng cường kiến thức cho thầy cô.

Đưa đón: Vinschool đặt hàng hoạt các điểm dừng xe bus, có nhân viên của trường phụ trách điểm danh các học sinh trên xe. Xe bus của trường đưa đón và trả học sinh đúng giờ và đúng địa điểm.

Nhược điểm: Mức học phí của trường tương đối cao do trường là ngôi trường duy nhất hoạt động theo mô hình dân lập trong danh sách này. Các phụ huynh chưa có điều kiện thì nên tham khảo trường tiểu học Bà Triệu được tôi nêu dưới đây.

Đánh giá: 9.5/10. Đây là mức điểm cao nhất trong danh sách này và cũng là trường tôi đánh giá là trường tiểu học tốt nhất quận Hai Bà Trưng.

Trường tiểu học Tô Hiến Thành – phường Vĩnh Tuy

Địa chỉ: 39 ngõ 487/1 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường tiểu học Tô Hiến Thành - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Cơ sở vật chất của trường được đầu tư khá tốt, không gian học tập rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi, cây xanh.
 • Ngoài các phòng học văn hóa thông thường, trường còn có phòng học chức năng như phòng âm nhạc, phòng tin học.
 • Thư viện trường có quy mô lớn, được chia ra làm nhiều thể loại sách, phục vụ cho nhu cầu giải trí và học tập của trẻ.
 • Khu bếp sạch sẽ, an toàn, đảm bảo vệ sinh, đã nhận được giấy chứng từ bộ Y tế.

Chương trình học: Trường áp dụng chương trình đào tạo chuẩn mà Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng nhiều phương pháp học tập hiện đại vào trong giảng dạy giúp các em học sinh tiếp thu nhanh hơn. Trường cũng đã thành lập các câu lạc bộ giúp trẻ phát triển tài năng

Giáo viên: Giáo viên của trường có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Mỗi năm, trường tổ chức định kỳ các đợt tập huấn định kỳ cho thầy cô trong trường.

Trường hiện chưa có dịch vụ đưa đón học sinh nên các bố mẹ muốn lựa chọn trường thì cần thu xếp thời gian đưa đón con nhé!

Đánh giá: Tôi đánh giá chất lượng của trường ở mức vừa phải, chưa có nhiều yếu tố đánh bại được 2 trường nêu trên nên thang điểm dành cho trường là 8.5/10

Trường tiểu học Nguyễn Khuyến – phường Vĩnh Tuy

Địa chỉ: 780 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai bà Trưng, Hà Nội.

Trường tiểu học Nguyễn Khuyến - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Trường tiểu học Nguyễn Khuyến có cơ sở vật chất đảm bảo mọi hoạt động bán trú cho trẻ tại trường, sân trường rộng và có nhiều cây xanh. Trường có khuôn viên rộng, có sân chơi cho trẻ thoải mái, sạch sẽ.
 • Phòng học rộng rãi, được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Thư viện rộng, tích hợp nhiều đầu sách, phục vụ nhu cầu tìm đọc của các bạn học sinh.
 • Phòng tin học, nhà đa năng được nhà trường trang bị đầy đủ máy móc và vật dụng, phục vụ học sinh.
 • Phòng y tế của nhà trường có đầy đủ các loại thuốc và đồ cứu thương với đội ngũ nhân viên y tế tận tâm, giàu kinh nghiệm.
 • Khu vực nhà bếp thường xuyên được lau dọn, vệ sinh sạch sẽ, thực đơn được thay đổi đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, hoàn thiện.

Phương châm giáo dục:

 • Chất lượng giáo dục văn hóa tối ưu, đảm bảo học sinh học tốt mà không cần phải đi học thêm. Chú trọng hoạt động thể chất, rèn nền nếp, tư cách đi đôi với học văn hóa.
 • Xây dựng tính tự lập, chủ động cho học sinh. Coi trọng các hoạt động giao lưu, tăng khả năng hòa nhập thích nghi cho học sinh. Tăng cường vốn sống và tính sáng tạo của trẻ thông qua các hoạt động tham quan dã ngoại thường xuyên.
 • Bên cạnh đảm bảo đầy đủ chương trình học của Sở Giáo Dục Hà Nội, Tiểu học Nguyễn Khuyến bổ sung cho HS các tiết học tìm hiểu về tự nhiên xã hội thông qua các trò chơi với giáo cụ Montessori.
 • Ngoài các lớp học cơ bản, Tiểu học Nguyễn Khuyến còn có hệ chất lượng cao. Lớp 1 chất lượng cao được bổ sung các tiết học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài và học toán bằng tiếng Anh theo giáo trình Make it easy từ lớp 1.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên tốt nghiệp tại các trường đại học, có nghiệp vụ sư phạm tốt. Giáo viên nước ngoài được Ban giám hiệu tuyển chọn kỹ lưỡng, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh ở môi trường quốc tế.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Bà Triệu – phường Bùi Thị Xuân

Địa chỉ: số 31 Tô Hiến Thành, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường tiểu học Bà Triệu - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

 • Trước đây trường có không gian nhỏ, hẹp, theo lối kiến trúc Pháp. Mới đây, trường tiểu học Bà Triệu đã được đầu tư xây lại, cơ sở vật chất của trường khá tốt.
 • Các phòng học đều được trang bị các thiết bị như máy chiếu, máy tính, wifi để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của trẻ.
 • Phòng y tế được trang bị hiện đại, thuốc và dụng cụ sơ cứu luôn đảm bảo sẵn sàng, nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm.
 • Thư viện trường rộng rãi, thoải mái, thích hợp cho trẻ đọc sách, học nhóm…

Chương trình học:

Nhà trường áp dụng chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra, song song với đó, nhà trường áp dụng thêm các phương pháp học hiện đại để kích thích trí tư duy của học sinh

Tổ chức nhiều hoạt động tập thể thường xuyên như tham quan tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, tổ chức các câu lạc bộ em yêu thích về TDTT (bóng đá, bóng rổ…), khiêu vũ, các môn văn hoá, nghe nói chuyện về giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe vị thành niên.

Giáo viên:

Trường có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Nhà trường thường xuyên tạo điều kiện để các giáo viên trong trường có cơ hội được trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm dạy học thông qua các cuộc hội thảo.

Tiểu học Bà Triệu là ngôi trường khang trang, sạch đẹp với thành tích tốt, là tập thể nổi bật của quận Hai Bà Trưng. Trường còn là một trong số những trường tiểu học công lập tốt nhất tại Hà Nội nên các phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn trường.

Đánh giá: 9/10.

Các bậc phụ huynh có thể hỏi bạn bè, đồng nghiệp, người thân có con cháu theo học tại các ngôi trường này để tham khảo, được tư vấn để chọn được cho con môi trường học tập tốt nhất nhé.

Phụ huynh nếu đang tìm kiếm những gia sư giỏi và tâm huyết cho con mình tại quận Hai Bà Trưng thì có thể đến với giasuviet.com.vn. Tại đây có các thầy cô giỏi hiện đang dạy tại các trường học với chuyên môn cao.

Tham khảo thêm các trường tiểu học chất lượng tại các quận lân cận:

Vậy là tôi đã chia sẻ với các bậc phụ huynh 5 trường tôi cho là tốt nhất tại quận Hoàn Kiếm. Hy vọng với những chia sẻ này, phụ huynh sẽ không còn phải trăn trở, đắn đo quá nhiều khi chọn trường cho con như tôi trước kia nữa. Và cũng đừng quên ủng hộ tôi bằng cách đánh giá 5* để tôi có thêm động lực làm nhiều bài viết khác nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.