Top 5 trường tiểu học chất lượng nhất tại quận Tây Hồ, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Trường tiểu học Chu Văn An, trường tiểu học Tứ Liên và 3 ngôi trường khác được đánh giá là những trường có chất lượng đào tạo tốt tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và cho con em mình theo học.

1. Trường tiểu học Chu Văn An – phường Thụy Khuê

Địa chỉ: số 260 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Chu Văn An - Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Chu Văn An – Tây Hồ, Hà Nội

Mô hình hoạt động: Chất lượng cao

Mục tiêu đào tạo: 

  • Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
  • Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
  • Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 6 THCS, thi đỗ vào lớp 6 các trường THCS Chuyên và THCS chất lượng cao của Tỉnh – Thành phố.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhà trường là những người có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

2. Trường tiểu học Đông Thái – phường Bưởi

Địa chỉ: 29C Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Đông Thái - Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Đông Thái – Tây Hồ, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Đông Thái ra đời năm 1978, tiền thân là trường cấp 1, 2 Đông Thái. Đến năm 2000 trường mới có cơ sở riêng.

Chương trình học: Bên cạnh giáo dục văn hoá, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá để giáo dục học sinh về truyền thống dân tộc, về các kiến thức của xã hội.

Các cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” “Festival tiếng Anh”, “Ngày Hội đọc” thi tìm hiểu về “Em yêu Tây Hồ”, “Hội chợ Xuân”… và các hoạt động ngoại khoá diễn ra sôi nổi trong suốt năm học.

Giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, có 02 cán bộ quản lý, 02 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ.

Thành tích tiêu biểu của nhà trường:

  • Bằng khen của Trung ương Đoàn từ năm 2000 đến năm 2018 với phong trào đọc và làm theo báo đội.
  • Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2005, 2010, 2016, 2017, 2018 dành cho liên đội mạnh xuất sắc cấp Trung ương.
  • Liên tục từ khi thành lập đến nay, nhà trường đạt tập thể lao động Tiên tiến. Năm học 2017 – 2018 nhà trường đã vinh dự được nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố.

3. Trường tiểu học Nhật Tân – phường Quảng An

Địa chỉ: 364 đường Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội.

Trường tiểu học Nhật Tân - Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Nhật Tân – Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Nhật Tân có khuôn viên khang trang, sạch đẹp, đáp ứng được chất lượng của Bộ Giáo dục.

Chương trình học: Nhà trường thực hiện giảng  dạy theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục kết hợp với các chương trình rèn luyện kĩ năng sống, hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại… Ngoài ra, nhà trường còn mời những giáo viên tiếng Anh về giảng dạy để trau dồi khả năng ngoại ngữ của học sinh.

4. Trường tiểu học Quảng An – phường Quảng An

Địa chỉ: Số 3/67 Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, Tây Hồ

Trường tiểu học Quảng An - Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Quảng An – Tây Hồ, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Quảng An đã trải qua 58 năm hình thành và phát triển. Năm 1960, trường được thành lập với tên gọi trường cấp 1 Quảng An. Đến năm 1965, trường sát nhập hai cấp có tên là trường cấp 1,2 Quảng An.

Năm 1993, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường được tách thành hai trường cấp 1 Quảng An và cấp 2 Quảng An.

Giáo viên: Hiện nay, nhà trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về đào tạo, trong đó trình độ trên chuẩn là 100%. Các thầy cô giáo đều nhiệt tình, năng động, yêu nghề, năng lực sư phạm tốt, trình độ chuyên môn cao.

Thành tích: Liên tục trong nhiều năm, chi bộ nhà trường đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn nhà trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội nhà trường đạt Liên đội mạnh cấp Thành phố, Trung ương.

5. Trường tiểu học Tứ Liên – phường Quảng An

Địa chỉ: Số 6A, ngõ 200, Âu Cơ

Trường tiểu học Tứ Liên - Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Tứ Liên – Tây Hồ, Hà Nội

Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú.  Giáo viên trong trường đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, vững vàng về chuyên môn.

Chương trình học: Nhà trường thực hiện chương trình chuẩn của Bộ giáo dục. Ngoài ra, trường còn liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Australia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng.

Trường cũng tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh như: Câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ nghệ thuật… các cuộc thi nhằm kích thích khả năng sáng tạo của học sinh.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về mức học phí cũng như chương trình học phân chia theo lớp của các con, các bậc phụ huynh nên đến trực tiếp và trao đổi với nhà trường nhé!

Tham khảo thêm các trường tiểu học khác tại những khu vực lân cận:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng