Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trường tiểu học Chu Văn An, trường tiểu học Tứ Liên và 3 ngôi trường khác được đánh giá là những trường có chất lượng đào tạo tốt tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Cùng tôi đánh giá và tìm hiểu về chất lượng thật sự của 5 ngôi trường này qua bài viết sau.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang… 

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook. 

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Top 5 trường tiểu học tốt tại quận Tây Hồ

Trường tiểu học Chu Văn An – phường Thụy Khuê

Địa chỉ: số 260 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Chu Văn An - Tây Hồ, Hà Nội
Trường tiểu học Chu Văn An – Tây Hồ, Hà Nội

Mô hình hoạt động: Chất lượng cao

Mục tiêu đào tạo: 

  • Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 7 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
  • Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
  • Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 6 THCS, thi đỗ vào lớp 6 các trường THCS Chuyên và THCS chất lượng cao của Tỉnh – Thành phố.

Cơ sở vật chất: Khuôn viên nhà trường xây dựng khang trang, hiện đại. Các thiết bị, giáo cụ học tập chất lượng tốt do có sự đầu tư kỹ lưỡng.

Đặc biệt, khu vệ sinh của nhà trường cực kỳ thân thiện và sạch sẽ. Trong lớp học trồng thêm nhiều cây cảnh giúp không khí được điều hòa và cảnh quan lớp thân thiện với môi trường.

Phương châm giáo dục của nhà trường là: Thân thiện – Thông thái – Thành thạo. Đây là cơ sở để hình thành cho học sinh say mê học tập, tự khám phá năng lực của bản thân để chủ động chiếm lĩnh tri thức; hình thành cho học sinh lối sống nhân ái, biết thông cảm, có trách nhiệm.

Hoạt động: Ngoài các hoạt động thiết yếu, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như gần đây nhất là cuộc thi “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh virus corona”, cuộc thi “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”, cuộc thi “Sáng tạo chất liệu” kích thích khả năng sáng tạo của các con.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhà trường là những người có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Sau khi xem xét đầy đủ các tiêu chí, tôi thấy trường tiểu học Chu Văn An là ngôi trường xứng đáng đứng vị trí số 1 khi xem xét lựa chọn trường tiểu học chất lượng cho con tại quận Tây Hồ.

Đánh giá: 9.5/10

Trường tiểu học Đông Thái – phường Bưởi

Địa chỉ: 29C Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội

Trường tiểu học Đông Thái - Tây Hồ, Hà Nội
Trường tiểu học Đông Thái – Tây Hồ, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Đông Thái ra đời năm 1978, tiền thân là trường cấp 1, 2 Đông Thái. Đến năm 2000 trường mới có cơ sở riêng.

Trường tiểu học Đông Thái cũng là một trong số những trường nổi tiếng tại quận Tây Hồ nhờ nhiều yếu tố:

Chương trình học: Bên cạnh giáo dục văn hoá, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá để giáo dục học sinh về truyền thống dân tộc, về các kiến thức của xã hội.

Hoạt động: Các cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” “Festival tiếng Anh”, “Ngày Hội đọc” thi tìm hiểu về “Em yêu Tây Hồ”, “Hội chợ Xuân”… và các hoạt động ngoại khoá diễn ra sôi nổi trong suốt năm học.

Giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, có 02 cán bộ quản lý, 02 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ.

Chất lượng giáo dục: Trường đạt được nhiều thành tích cao sau nhiều năm hoạt động như:

  • Bằng khen của Trung ương Đoàn từ năm 2000 đến năm 2018 với phong trào đọc và làm theo báo đội.
  • Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2005, 2010, 2016, 2017, 2018 dành cho liên đội mạnh xuất sắc cấp Trung ương.
  • Liên tục từ khi thành lập đến nay, nhà trường đạt tập thể lao động Tiên tiến. Năm học 2017 – 2018 nhà trường đã vinh dự được nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Nhật Tân – phường Quảng An

Địa chỉ: 364 đường Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội.

Trường tiểu học Nhật Tân - Tây Hồ, Hà Nội
Trường tiểu học Nhật Tân – Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Nhật Tân có khuôn viên khang trang, sạch đẹp, đáp ứng được chất lượng của Bộ Giáo dục.

Chương trình học: Nhà trường thực hiện giảng  dạy theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục kết hợp với các chương trình rèn luyện kĩ năng sống, hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại… Ngoài ra, nhà trường còn mời những giáo viên tiếng Anh về giảng dạy để trau dồi khả năng ngoại ngữ của học sinh.

Cùng với 3 ngôi trường nêu trên, tiểu học Nhật Tân vẫn còn chưa có nhiều ưu điểm nổi trội, nhiều hoạt động cho các con nên tôi xin đánh giá trường với mức điểm 8.5/10

Trường tiểu học Quảng An – phường Quảng An

Địa chỉ: Số 3/67 Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, Tây Hồ

Trường tiểu học Quảng An - Tây Hồ, Hà Nội
Trường tiểu học Quảng An – Tây Hồ, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Quảng An đã trải qua 58 năm hình thành và phát triển. Năm 1960, trường được thành lập với tên gọi trường cấp 1 Quảng An. Đến năm 1965, trường sát nhập hai cấp có tên là trường cấp 1,2 Quảng An.

Năm 1993, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường được tách thành hai trường cấp 1 Quảng An và cấp 2 Quảng An.

Giáo viên: Hiện nay, nhà trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về đào tạo, trong đó trình độ trên chuẩn là 100%. Các thầy cô giáo đều nhiệt tình, năng động, yêu nghề, năng lực sư phạm tốt, trình độ chuyên môn cao.

Thành tích: Liên tục trong nhiều năm, chi bộ nhà trường đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn nhà trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội nhà trường đạt Liên đội mạnh cấp Thành phố, Trung ương.

Trường tiểu học Quảng An có sự đồng đều nhất định so với trường tiểu học Nhật Tân, tôi đánh giá trường 8.5/10 điểm.

Trường tiểu học Tứ Liên – phường Quảng An

Địa chỉ: Số 6A, ngõ 200, Âu Cơ

Trường tiểu học Tứ Liên - Tây Hồ, Hà Nội
Trường tiểu học Tứ Liên – Tây Hồ, Hà Nội

Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú.  Giáo viên trong trường đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, vững vàng về chuyên môn.

Chương trình học: Nhà trường thực hiện chương trình chuẩn của Bộ giáo dục. Ngoài ra, trường còn liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Australia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng.

Trường cũng tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh như: Câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ nghệ thuật… các cuộc thi nhằm kích thích khả năng sáng tạo của học sinh.

Tuy có chương trình học tốt cùng đội ngũ giáo viên nhiều chuyên môn, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng cần được hoàn thiện và cải tạo thêm để đem đến một môi trường giáo dục tốt cho các con.

Đánh giá: 8.75/10

Để tìm hiểu chi tiết hơn về mức học phí cũng như chương trình học phân chia theo lớp của các con, các bậc phụ huynh nên đến trực tiếp và trao đổi với nhà trường nhé!

Tham khảo thêm các trường tiểu học khác tại những khu vực lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.