Top 8 trường mầm non công lập tốt nhất tại Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Với nhiều năm hoạt động cùng với mức học phí rẻ hơn các trường dân lập, chất lượng giáo viên và chương trình học tốt, 8 trường này là sự lựa chọn hàng đầu trong top các trường mầm non công lập tại Hà Nội.

Trường công lập là gì? Trường công lập khác gì so với trường tư thục?

Trường công lập: là loại hình trường học do Nhà nước, Trung ương hay cấp Địa phương đứng ra đầu tư về kinh tế. Các khoản kinh phí và cơ sở vật chất đều hoạt động chủ yếu từ kinh phí công, tức là các nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi vụ lợi.

Trường tư thục: là loại hình trường do các tổ chức, cơ quan tư nhân thành lập, không phải là quản lý của cơ quan địa phương. Mọi chi phí về cơ sở vật chất, chương trình học, hoạt động… đều cho doanh nghiệp tư nhân lập ra tự chi trả và không được nhà nước hỗ trợ như các trường công lập.

Điểm khác nhau giữa trường công lập và tư thục:

 • Về cơ sở vật chất: Trường công lập phải đạt chuẩn theo quy định trường chuẩn của nhà nước trong khi trường tư thục không cần phải xây dựng cơ sở vật chất dựa trên các tiêu chí có sẵn, thường là tự thiết kế mô hình sao cho tương đương với chất lượng và mức học phí đã đề ra.
 • Về học phí: Học phí của các trường công lập được nhà nước hỗ trợ nên sẽ rẻ hơn so với các trường tư thục.
 • Về chương trình học: Chương trình học của các trường công lập phải tuân theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Còn đối với các trường tư thì cũng có thể áp dụng theo chuẩn của Bộ giáo dục và kết hợp thêm một số phương pháp giáo dục nổi tiếng ở nước ngoài như Montessori, Glenn Doman…

Tóm lại, khi cho con học tại các trường công lập, cha mẹ sẽ không phải quá lo lắng về mức học phí cũng như chương trình học của con. Mặt khác, con vẫn được phát triển tốt và không thua kém bất cứ một học sinh trường tư thục nào.

Tham khảo thêm:

Top 8 trường mầm non công lập tốt nhất tại Hà Nội

1. Mầm non Ánh Sao – quận Thanh Xuân

 • Địa chỉ: Ngõ 320 – đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân
 • Loại hình: Trường công lập
 • Nhận trẻ từ: 2- 6 tuổi.
Trường mầm non Ánh Sao - Hà Nội

Trường mầm non Ánh Sao – Hà Nội

Tổng quan: trường mầm non Ánh Sao đ­ược thành lập năm 2003, là trường công lập trên địa bàn phường Hạ Đình – quận Thanh Xuân. Nhà trường có các trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Cơ sở vật chất: Ngoài các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại, đầy đủ, nhà trường còn có riêng một góc “Bé vui chơi sáng tạo” ở tầng 1 với không gian cực kỳ hấp dẫn, ghế đệm ngồi và bàn học trải dài với khăn đầy sắc màu. Đây là không gian được yêu thích nhất của các con tại trường.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng động, có chuyên môn tốt, có trình độ nghiệp vụ tốt nghiệp Sư phạm đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 68,2%. Nhiều năm liền nhà trường luôn duy trì là một tập thể sư phạm làm việc có nề nếp kỷ cương, giáo dục chất lượng cao.

Thành tích của nhà trường:

Các đoàn thể

 • Công đoàn: Liên tục đạt CĐ vững mạnh và CĐ vững mạnh xuất sắc
 • Chi đoàn:   Liên tục đạt Chi đoàn  vững mạnh xuất sắc
 • Chi hội chữ thập đỏ: Liên tục đạt Chi hội chữ thập đỏ xuất sắc

Các phong trào, hội thi

 • Hội thi CNTT:  Đạt giải cấp Quận và Thành phố
 • Hội thi nuôi dưỡng: Đạt giải ba cấp quận
 • Thi “ Tiếng hát giáo viên”: Đạt giải cấp quận
 • Hội thi giáo viên, nhân viên giỏi : Đạt giỏi cấp Quận và thành phố.

Trường mầm non Ánh Sao là cơ sở học tập công lập chất lượng quận Thanh Xuân mà các bậc phụ huynh có thể gửi gắm con của mình.

2. Trường mầm non Việt Bun – quận Hai Bà Trưng

 • Địa chỉ: Số 27 Hương Viên, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Loại hình trường: Trường công lập
 • Nhận trẻ từ: 24 tháng – 72 tháng
 • Học phí: 3.000.000 đ
Trường mầm non Việt Bun - Hà Nội

Trường mầm non Việt Bun – Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường có 3 sân chơi với tổng diện tích sân chơi là 3886m2 (trong đó 2 sân chơi có diện tích hơn 1000m2). Các phòng học chức năng bao gồm 2 hội trường tầng 1, tầng 2, phòng học thể chất, phòng nghệ thuật, phòng máy tính, thư viện của trẻ, 2 phòng lego, 2 phòng học hòa nhập cho trẻ chậm nói, phòng cho trẻ làm quen với tiếng anh, phòng chiếu phim 3D, khu bể bơi trong nhà cho trẻ rèn luyện sức khỏe mùa hè…

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên của trường đều là những người giàu kinh nghiệm. Hàng năm, giáo viên được cập nhật, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục, tham quan học tập các điển hình tiên tiến trong nước như trường Quốc tế Unis, được tiếp cận chương trình giảng dạy tiên tiến của Bulgaria qua những hoạt động tham quan của Ban giám hiệu giữa 2 trường Zvunche và mầm non Việt – Bun.

Bữa ăn cho trẻ: Nhà bếp có diện tích 200m2 được thiết kế theo quy trình vận hành 1 chiều từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chia thức ăn. Đồ dùng, dụng cụ nhà bếp đầy đủ đồng bộ, đảm bảo vệ sinh an toàn như tủ lạnh dùng để lưu nghiệm thực phẩm, tủ đựng, tủ sấy bát, tủ hấp cơm, máy xay thịt, máy cắt hoa quả, máy sục ô zôn, máy xay sinh tố, xe đẩy cơm, nồi ấm, bát, thìa muôi, khay đựng… đều được làm bằng chất liệu inox. Bố mẹ có thể yên tâm khi cho trẻ ăn uống tại trường.

3. Trường mầm non Hạt Mầm Nhỏ – quận Hoàn Kiếm

 • Địa chỉ: Số 3 Hàng Cân – phường Hàng Đào – Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Loại hình trường: Công lập
 • Nhận trẻ từ: 12 tháng – 60 tháng
 • Học phí: 2.500.000 đ
Trường mầm non Hạt Mầm Nhỏ - Hà Nội

Trường mầm non Hạt Mầm Nhỏ – Hà Nội

Tổng quan: Trường mầm non Hạt mầm nhỏ được thành lập từ năm 2017, với hai năm hoạt động, trường đã tạo được sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đang theo học tại trường.

Cơ sở vật chất: Lớp học được trang trí đầy màu sắc với các chất liệu an toàn, không gây hại cho bé. Đặc biệt, nhà vệ sinh luôn được kiểm tra và vệ sinh mỗi ngày, giúp bé thoải mái như đang ở nhà.

Giáo viên: Các thầy cô trong nhà trường luôn dành thời gian để trò chuyện, hỏi han và tìm hiểu về tính cách, khả năng của các bé và từ đó trao đổi thêm với phụ huynh, đưa ra phương pháp giảng dạy tốt nhất cho các bé.

Bữa ăn cho bé: Các bữa ăn của trường cực hấp dẫn, các con sẽ được ăn buffet tại trường, hoàn toàn lựa chọn được món ăn mà mình ưa thích. Thực đơn buffet phong phú và không bị bó hẹp bơi những món cố định theo ngày.

4. Mầm non Thăng Long – quận Thanh Xuân

 • Địa chỉ: 133 Đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân
 • Loại hình: Trường công lập
 • Nhận trẻ: 24 – 72 tháng
Trường mầm non Thăng Long - Hà Nội

Trường mầm non Thăng Long – Hà Nội

Tổng quan: Trường mầm non Thăng Long được xây mới và hoàn thiện vào tháng 8/2018 sau nhiều năm hoạt động, đến nay, trường đã ghi điểm chất lượng đối với các bậc phụ huynh và học sinh đang sinh sống trong khu vực Quận Thanh Xuân.

Cơ sở vật chất: Trường mầm non Thăng Long có sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm mong muốn cho trẻ có môi trường học tập tốt nhất. Các phòng học đều có đầy đủ bàn, ghế, quạt, các giáo cụ trực quan và cả máy lạnh nhằm phục vụ công tác giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên: nhà trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiệt tình giảng dạy trẻ. Trong đó có 2 giáo viên đạt giải trong cuộc thi sáng kiến, sáng tạo cấp thành phố năm 2016. Tập thể nhà trường cũng đạt được danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm học 2015-2016.

Với hệ thống cơ sở vật chất được xây mới hoàn toàn cùng với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, trường mầm non Thăng Long hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trường thu hút học sinh nhất quận Thanh Xuân.

5. Mầm non Giáp Bát – quận Hoàng Mai

 • Địa chỉ: Ngõ 19 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
 • Loại hình trường: Công lập
 • Nhận trẻ: 2-6 tuổi
Trường mầm non Giáp Bát - Hà Nội

Trường mầm non Giáp Bát – Hà Nội

Tổng quan: Trường mầm non Giáp Bát được thành lập vào năm 2013, đến nay đã được 7 năm hoạt động. Trường giống như là ngôi nhà thứ hai của bé, thật sự là nơi tạo cho bé có một cảm giác thân thiện và giúp bé có thể thực hiện những ước mơ khám phá, sáng tạo, phát triển tài năng tiềm ẩn triệt để nhất.

Cơ sở vật chất: Lớp học được thiết kế thoáng mát, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đồ dùng học tập và đồ chơi, sắp xếp gọn gàng, khoa học giúp tối đa hóa môi trường hoạt động của trẻ.

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo và giáo dục đạt chuẩn giúp bé bồi dưỡng phát triển tri thức một cách sáng tạo nhất.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn với kinh nghiệm và sự tận tâm chắc chắn sẽ giống như một người mẹ của các bé, giúp bé ghi dấu được những kỉ niệm đẹp.

Đặc biệt, trường mầm non Giáp Bát luôn có sự theo dõi sát sao về tình hình học tập của các con, trường sẽ thông báo cho phụ huynh về các hoạt động của con theo từng tuần để cha mẹ có thể tiện theo dõi và nắm được sự phát triển của con.

6. Trường mầm non Khôi Nhi – quận Hai Bà Trưng

 • Địa chỉ: 299 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Nhận trẻ từ: 6 tháng – 60 tháng
 • Học phí: 1.350.000 đ – 2.000.000 đ
Trường mầm non Khôi Nhi - Hà Nội

Trường mầm non Khôi Nhi – Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường có một không gian rộng rãi và thoáng mát để các bé có thể thỏa sức vui đùa, các trang thiết bị hiện đại, gần gũi và an toàn đối với trẻ. Các lớp học được xếp các bàn đối diện nhau để tăng tính tập thể cho các con, hệ thống quạt và tivi được trang bị cho mỗi lớp để phục vụ cho việc học tập của các con.

Chương trình học: Trường áp dụng chương trình học chuẩn của Bộ Giáo dục Đào tạo. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa hấp dẫn giúp các bé thể hiện tài năng của bản thân và rèn luyện sự tự tin, khả năng nói chuyện trước đám đông.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên của trường đều là những người yêu nghề, yêu trẻ, có kinh nghiệm trong lĩnh vực sư phạm mầm non.

7. Trường mầm non Hoàng Văn Thụ – quận Hoàng Mai

 • Địa chỉ: Số 121, đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai
 • Loại hình trường: Công lập
 • Nhận trẻ: 24-72 tháng
Trường mầm non Hoàng Văn Thụ - Hà Nội

Trường mầm non Hoàng Văn Thụ – Hà Nội

Cơ sở vật chất: Tiện nghi, đạt đầy đủ mọi tiêu chuẩn theo Quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT về ”Điều lệ Trường mầm non” và Quyết định41/2008/QĐ-BGDĐT về “Quy chế tổ chức Trường mầm non” của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Chương trình học: luôn được cải tiến và đổi mới. Có các hoạt động ngoại khóa vui chơi công viên, rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Từ đó tạo nền tảng cho việc học tập của các em bằng niềm hứng thú bất tận với thế giới xung quanh.

Trường mầm non Hoàng Văn Thụ là cơ sở uy tín nuôi dạy trẻ với phương pháp giáo dục hiện đại, tạo cơ hội cho trẻ phát huy tối ưu não bộ và kỹ năng sống.

Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên tận tình như người mẹ giúp bé thoải mái phát triển tính cách và khám phá bản thân một cách tự nhiên.

8. Trường mầm non Bình Minh – quận Tây Hồ

 • Địa chỉ: Ngõ 218 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Loại hình trường: Công lập
 • Nhận trẻ: 18 tháng – 72 tháng
Trường mầm non Bình Minh - Hà Nội

Trường mầm non Bình Minh – Hà Nội

Tổng quan: Trường mầm non Bình Minh hiện có 2 cơ sở giảng dạy. Cơ sở I của nhà trường có diện tích 3.320m2 với 12 lớp học. Cơ sở II với diện tích 619 m2 với 7 lớp. Tổng diện tích lên đến 3939m2.

Sân vườn và khu vệ sinh các lớp được quy hoạch khép kín. Sân chơi có: khu phát triển thể chất;  vườn hoa cho trẻ chăm sóc và được trang bị giáo cụ, đồ chơi ngoài trời phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó còn có các phòng chức năng như: Phòng hội trường, phòng máy tính.

Phòng bếp được sắp xếp xây dựng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đợc trang bị các loại máy xay, máy sấy bát diệt khuẩn, tủ hấp khăn, tủ lạnh, tủ cơm… Các đồ dùng bát, đĩa, thìa, muỗng được trang bị bằng inox. Hệ thống bếp gas đảm bảo an toàn và theo đúng quy định. Chế độ dinh dưỡng được xây dựng heo thực đơn của chuyên gia dinh dưỡng đảm bảo  thể chất cho các bé.

Chương trình học: Các thầy cô trong trường chú trọng đến việc lắng nghe và thấu hiểu các con, không áp đặt và gò ép với các bài học ở trên lớp, các con có thể vận dụng các kiến thức vào thực tế và bày tỏ những mong muốn, sở thích riêng của mình. Vì vậy mà bố mẹ có thể yên tâm cho con theo học tại trường nhé!

Trên đây là top 8 trường mầm non công lập tốt nhất Hà Nội. Nếu các bậc phụ huynh muốn lựa chọn một môi trường tốt hơn cho con thì có thể lựa chọn các trường dân lập. Tuy nhiên, nếu chọn các trường này thì cần lưu ý đến vấn đề học phí có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình hay không nhé!

Nếu những trường học này ở quá xa của bạn thì bạn cũng đừng vội lo lắng. Bạn có thể tham khảo Top các trường mầm non chất lượng tại khu vực quận huyện của mình sinh sống tại Danh sách trường mầm non tại các quận huyện tại Hà Nội.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng