Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quận Cầu Giấy là nơi quy tụ rất nhiều các trường top đầu thành phố, từ cấp tiểu học cho đến phổ thông. Sau hơn 25 năm sinh sống tại đây, tôi đã có kha khá kinh nghiệm và thông tin của những trường tiểu học xung quanh khu vực này. Các vị phụ huynh có thể tham khảo 4 trường tiểu học tốt nhất quận Cầu Giấy mà tôi giới thiệu nhé!

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm những trường tiểu học tốt nhất quận Cầu Giấy như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Trong bài viết này, để hướng tới môi trường giáo dục chất lượng cao nên chất lượng đào tạo sẽ được tôi đánh giá dựa trên các chương trình dạy học ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm… cho các con. Trường càng đa dạng trong phương pháp dạy học, càng tiến bộ thì sẽ càng được đánh giá tốt.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Top 4 trường tiểu học tốt nhất tại quận Cầu Giấy

Trường tiểu học Thăng Long Kidsmart – phường Dịch Vọng

Địa chỉ: Lô NT1 – Phố Thọ Tháp – Khu Đô thị mới Dịch Vọng – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Đánh giá cơ sở vật chất:

 • Trường tiểu học Thăng Long Kidsmart có khuôn viên trường học lên đến 600m2 với không gian sạch sẽ, thoáng mát, hệ thống phòng học hiện đại cùng sân chơi hơn 100m2 rộng rãi, thoáng mát.
 • Phòng chức năng của trường đa dạng, phong phú, đặc biệt trường trang bị các dụng cụ âm nhạc và mỹ thuật cho học sinh. Phòng hoạt động tiếng anh với diện tích hơn 200m2.
 • Phòng y tế hiện đại, đầy đủ các dụng cụ y tế cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.
 • Nhà ăn của nhà trường đạt tiêu chuẩn và thực phẩm đảm bảo an toàn, thực đơn đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các em học sinh ở độ tuổi tiểu học.

Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường theo tôi đã đạt chuẩn về chất lượng cho một môi trường chất lượng cao hiện nay.

Cơ sở vật chất, các trang thiết bị được trường trang bị đầy đủ
Cơ sở vật chất, các trang thiết bị được trường trang bị đầy đủ

Chương trình học: Nội dung chương trình của trường Thăng Long Kidsmart được xây dựng bao gồm những mục tiêu sau:

 • Hình thành, xây dựng và phát triển cho con các kỹ năng tự học, làm việc nhóm, rèn luyện tính tập trung, cách tự giải quyết vấn đề và chịu trách nhiệm trước hành động của mình.
 • Phát triển nhóm kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng toán học trong quá trình dạy học.
 • Các ứng dụng công nghệ được thầy cô đưa vào giảng dạy.
 • Tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tiễn lồng ghép trong các bài học cho các con
 • Tổ chức các lớp học, các câu lạc bộ về năng khiếu nghệ thuật: Âm nhạc, Dance, Mỹ thuật…

Giáo viên: Trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội. Đội ngũ giáo viên nước ngoài được tuyển chọn từ các quốc gia như Vương quốc Anh, Bỉ, Canada, Ailen, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tại môi trường quốc tế.

Dịch vụ: Nhà trường sử dụng 2 loại xe đưa đón học sinh, một loại là xe 16 chỗ đưa đón tại nhà, loại còn lại là 30 chỗ đón các con ở bến. Các xe đưa đón và trả học sinh đúng địa điểm, đúng thời gian, điểm danh và kiểm soát kỹ số lượng có mặt trong xe.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học quốc tế Global – phường Yên Hòa

Địa chỉ: Lô C1, C2, khu đô thị mới Yên Hòa, Quận Cầu giấy, Hà Nội.

Đánh giá cơ sở vật chất: Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, được các kỹ sư tại Thụy Điển và Singapore thiết kế. Theo tôi đánh giá, trường có cơ sở vật chất tốt nhất tại quận Cầu Giấy:

 • 6 phòng thí nghiệm khoa học chuyên ngành
 • 2 xưởng kỹ thuật thực hành
 • 1 bể bơi nước nóng trong nhà và 2 bể bơi ngoài trời
 • Bảng tương tác công nghệ cao
 • 2 phòng tập thể thao
 • Khu luyện tập thể thao tăng cường
 • Ba khu máy vi tính hiện đại
 • Khu liên hợp biểu diễn nghệ thuật và phòng cho khán giả
 • Hội trường
 • Phòng khám chăm sóc sức khỏe
 • Hệ thống camera và an ninh
 • Nhà ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà trường nhờ chuyên gia tư vấn chọn ra thực đơn đầy đủ dinh dưỡng cho các bé.

Với một môi trường Quốc tế chất lượng cao thì đây chắc chắn là những gì các con xứng đáng nhận được với số tiền mà bố mẹ đã bỏ ra. Vì vậy, phụ huynh có thể yên tâm rằng mức học phí của nhà trường sẽ tương đương với giá trị được nhận.

Quốc tế Global được nhiều phụ huynh yên tâm gửi con đi học
Quốc tế Global được nhiều phụ huynh yên tâm gửi con đi học

Chương trình học: Trường quốc tế Global có 3 chương trình dành cho các bé ở bậc tiểu học: 

 • Chương trình song ngữ: Chương trình tích hợp giữa chương trình của Bộ giáo dục Việt nam và Vương Quốc Anh.
 • Chương trình Liên kết quốc tế Tiếng Anh: Chương trình Bộ Giáo dục Việt Nam và tăng cường tiếng Anh
 • Chương trình Việt Nam: Theo chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam
 • Tất cả các chương trình trên tập trung dạy cho các bé nền tảng về các kiến thức cơ bản đồng thời tăng cường thêm khả năng học tiếng anh cho các con.

Chương trình học của nhà trường được tôi đánh giá cực kỳ cao. Trường có tận 3 chương trình học khác nhau nên có thể thoải mái lựa chọn, chất lượng đạt chuẩn và khi tới đăng ký học, các phụ huynh cũng sẽ được tư vấn cụ thể.

Giáo viên: Giáo viên của trường đều tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng hàng đầu của Việt Nam và có chứng chỉ tiếng anh đạt chuẩn quốc tế. Giáo viên nước ngoài đa số là người bản ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường quốc tế.

Dịch vụ: Trường có hệ thống xe bus hiện đại, đảm bảo đưa đón và trả học sinh an toàn, đúng giờ do nhà trường quy định. Đây cũng là ưu điểm chung của những trường dân lập, trường Quốc tế, bố mẹ nào bận rộn sẽ không phải lo lắng khi cho con theo học tại trường.

Đánh giá: 9.5/10

Tuy nhiên, đối với các bậc phụ huynh chưa có điều kiện kinh tế để cho con theo học tại những trường dân lập, Quốc tế thì vẫn có thể lựa chọn ngôi trường công lập chất lượng tốt dưới đây.

Trường tiểu học Quan Hoa – phường Yên Hòa

Địa chỉ: 477, Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Đánh giá cơ sở vật chất:

 • Trường Quan Hoa có quy mô nhỏ gọn với khuôn viên xanh, sạch, đẹp.
 • Trường có 22 phòng học đều được trang bị đầy đủ máy tính, projector hỗ trợ giáo viên trong quá trình dạy học.
 • Thư viện trường được kiểm duyệt đạt chuẩn với hàng nghìn đầu sách ở tất cả các thể loại, phục vụ học sinh trong quá trình học tập và giải trí.
 • Phòng tin học với hệ thống máy tính hiện đại, phục vụ cho các con trong quá trình học tập và tham dự các cuộc thi Toán,Tiếng Anh.
 • Phòng y tế được trang bị đầy đủ thuốc, các dụng cụ cơ bản để chữa trị, đội ngũ nhân viên y tế tận tâm, giàu kinh nghiệm
 • Phòng chức năng và phòng giáo dục thể chất trang bị đủ dụng cụ, rộng rãi, thoáng mát.
 • Khu bếp ăn sạch sẽ, thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, bữa ăn đa dạng, được thay đổi theo tuần để các con không thấy nhàm chán, đảm bảo chất dinh dưỡng.

Nếu có dịp đến trường, cha mẹ phụ huynh có thể tham quan khu bếp ăn và kiểm chứng bữa cơm hằng ngày của các con nhé!

Chất lượng đào tạo: Với phương châm “Vì hạnh phúc gia đình- Vì tiến bộ xã hội. Thầy mẫu mực- Trò chăm ngoan, học giỏi”, nhà trường đang càng ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh. Chương trình giáo dục của nhà trường giúp học sinh hoàn thiện bản thân một cách toàn diện về “Đức – Trí – Thể – Mỹ”. Nhà trường luôn duy trì các phương pháp dạy học truyền thống đồng thời chú trọng việc đổi mới, lồng ghép các phương pháp mới giúp các em nâng cao khả năng tự học, chủ động, sáng tạo.

Học cần đi đôi với hành
Học cần đi đôi với hành

Bên cạnh giờ học chính quy, nhà trường tổ chức thêm các câu lạc bộ: Cờ, võ, mỹ thuật, thể thao, âm nhạc, khiêu vũ,… và các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Giáo viên: Giáo viên của trường đều tốt nghiệp ở các trường đại học , cao đẳng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, nhà trường luôn tạo điều kiện chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Giáo viên được học các khóa học về thiết kế bài giảng điện tử, thiết kế bài giảng trên E- Learning,… Giáo viên trường luôn năng động và sáng tạo, đoàn kết giúp đỡ nhau trong quá trình nâng cao trình độ.

Tuy chưa có nhiều ưu điểm và sự đa dạng trong chương trình học như các trường Quốc tế nhưng về cơ bản, tất cả các yếu tố khác của nhà trường đều rất tốt, vượt tiêu chuẩn của một trường tiểu học công lập thông thường.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Nguyễn Siêu – phường Yên Hòa

Địa chỉ: Phố Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội 10000

Đánh giá cơ sở vật chất:

 • Diện tích trường rộng lớn, khuôn viên hơn 10.000 m2, xanh, sạch, đẹp. Các phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu, máy tính, bổ trợ cho quá trình học tập của các con
 • Phòng chức năng có đầy đủ dụng cụ phục vụ cho học sinh trong các hoạt động thể thao, âm nhạc, mỹ thuật.
 • Thư viện nhà trường gồm thư viện sách và thư viện điện tử đa dạng, phong phú thể loại sách, phục vụ cho các bạn học sinh.
 • Nhà ăn và nhà bếp của trường Nguyễn Siêu được kiểm duyệt, đảm bảo vệ sinh, thực phẩm sử dụng sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với trẻ em.

Chương trình học:

Trường tiểu học Nguyễn Siêu áp dụng 4 chương trình học bao gồm:

 • Chương trình của Bộ GD&ĐT theo chuẩn kiến thức kỹ năng  đồng thời kết hợp, bổ sung các bài giảng về nâng cao Toán, Tiếng Việt.
 • Đối với chương trình Quốc tế Cambridge, học sinh được học 3 môn English (0837), Maths (0845), Science (0846) hướng tới kỳ thi Cambridge Checkpoint Primary môn Toán (Maths) và Khoa học (Science).
 • >Chương trình Tiếng Anh học thuật tăng cường, áp dụng theo khung tham chiếu Châu Âu CEFR.
 • Chương trình Tin học IC3 Spark hướng tới kỳ thi lấy chứng chỉ IC3 Spark (Internet and Computing Core Certification Spark).
 • Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm bên cạnh những tiết học trên lớp. Các con sẽ được tham gia các hoạt động như tham quan bảo toàn, làm nghề truyền thống,…
 • Trường tổ chức các câu lạc bộ và hoạt động kỹ năng sống nhằm hướng tới phát triển năng lực toàn diện cho học sinh.

Tiểu học Nguyễn Siêu tổ chức sinh hoạt chung cho các bé                   

Giáo viên: Giáo viên người Việt tại trường tiểu học Nguyễn Siêu có trình độ chuyên môn cao, hàng năm giáo viên của trường đều được nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.

Giảng viên nước ngoài của trường có năng lực cao, đến từ các quốc gia Anh, Mỹ ,Canada,… đạt chuẩn bằng dạy học, có chuyên môn sư phạm cao, tham gia các khóa đào tạo định kỳ của Cambridge.

Đội ngũ giáo viên của trường thường xuyên thỉnh giảng các cố vấn trong nước và quốc tế có uy tín cao trong nghề.

Dịch vụ: Trường lắp đặt hệ thống xe bus đưa đón học sinh tại nhà hoặc các bến đỗ.

Từ lâu, tôi đã biết đến trường tiểu học Nguyễn Siêu như là một địa chỉ hàng đầu tại quận Cầu Giấy cho các con cấp bậc tiểu học. Đến khi tìm hiểu về các hoạt động, cơ sở vật chất cũng như chương trình học của nhà trường, tôi hoàn toàn bị thuyết phục và hiểu rằng tại sao nơi đây lại trở thành nơi được nhiều bậc phụ huynh truyền tai nhau là ngôi trường tốt nhất nhì tại quận này.

Vì vậy, tôi xin đánh giá trường 9.75/10

Là một người mẹ đã từng phải đắn đo, tìm hiểu rất nhiều trong việc lựa chọn trường học cho con, buổi tối này tôi dành thời gian để viết ra những chia sẻ của mình nhằm giúp cho những người mẹ khác có được cơ sở để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho con mình. Bạn cũng có thể chia sẻ nó với những người quen của mình để họ cùng tham khảo. Đừng ngại ngần cho 1 đánh giá 5 sao để tôi có thêm động lực làm tiếp những bài chia sẻ về phương pháp học tập hữu ích.

Tham khảo thêm các trường tiểu học khác tại các quận lân cận tại Hà Nội:

3.7/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.