Top 4 trường tiểu học chất lượng cao tại quận Cầu Giấy, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Việc chọn trường tốt cho con là tiền đề quan trọng cho tương lai của các bé. Những tiêu chí chọn trường cấp 1 tốt cho con là gì? Đâu là những trường tiểu học tốt nhất tại quận Cầu Giấy, Hà Nội? Mời tham khảo bài viết dưới đây!

1. Những tiêu chí quan trọng chọn trường tiểu học tốt cho bé?

Khi bé bắt đầu chuẩn bị bước chân vào lớp 1, các bậc cha mẹ đều băn khoăn, lo lắng không biết nên chọn môi trường nào để con phát triển tốt nhất và phù hợp với tài chính của gia đình. Những tiêu chí hàng đầu chọn trường cho con gồm có:

Môi trường giáo dục lành mạnh

Môi trường giáo dục tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến tâm sinh lý và quá trình phát triển của các bé. Một môi trường giáo dục tốt được xem là môi trường học tập vui tươi, không có bạo lực học đường, giáo viên và học sinh tại trường đó. Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ năng lực dạy học và phẩm chất của giáo viên. 

Trường đã từng xảy ra trường hợp giáo viên có hành vi bạo lực với học sinh trong quá trình giảng dạy chưa? Thái độ của giáo viên đối với học sinh và phụ huynh như thế nào? Trong trường có hay xuất hiện bạo lực giữa các bạn học sinh với nhau hay không? Việc tìm hiểu kỹ các  vấn đề này sẽ giúp bạn tìm được cho các bé môi trường học tập tốt nhất!

Chương trình học tập truyền thống kết hợp với sáng tạo

Theo các nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, chương trình học tập tốt nhất hiện nay là chương trình kết hợp giữa truyền thống và sáng tạo, học lý thuyết cùng thực hành. Các bé học tập ở những môi trường như thế này sẽ vừa được thầy cô hướng dẫn học trên lớp đồng thời được thực hành, được tổ chức dã ngoại, học các lớp năng khiếu,… Bài giảng không chỉ gói gọn bằng sách giống như phương pháp truyền thống, mà được thầy cô ứng dụng những phương pháp mới giúp bài giảng sinh động hơn (ví dụ như cho bé xem video, chơi trò chơi,…).

Các bé hào hứng tham gia vào các hoạt động dã ngoại

Các bé hào hứng tham gia vào các hoạt động dã ngoại

Trường học thuận tiện cho việc đi lại

Nhiều cha mẹ muốn con mình được học trường điểm, bất chấp đường xa đưa con tới trường. Quãng đường đi học quá xa vừa khiến các vị phụ huynh mệt mỏi vừa làm các bé sa sút sức khỏe, ảnh hưởng tới quá trình học tập và tiếp thu kiến thức của bé. Học trường ở gần nhà giúp cha mẹ và con thuận lợi trong việc đi lại và học tập của bé, không mất nhiều thời gian. Phụ huynh nên cân nhắc việc có nên cho bé học trường điểm hay không.

Phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình

Cha mẹ nào cũng muốn con mình được học tập ở môi trường tốt nhất, tuy nhiên cha mẹ cũng nên cân nhắc về mặt chi phí học tập. Bạn có đủ điều kiện cho con theo học trường thuộc tiêu chuẩn quốc tế, đủ kinh phí cho con đi dã ngoại cùng lớp, học các lớp năng khiếu, phí sinh hoạt,… Nếu tài chính không dư dả thì phụ huynh nên chọn các trường bình thường có mức học phí thấp hơn để đảm bảo tài chính.

2. Những trường tiểu học chất lượng tại Cầu Giấy

#1. Trường tiểu học Thăng Long Kidsmart – phường Dịch Vọng

Địa chỉ:  Lô NT1 – Phố Thọ Tháp – Khu Đô thị mới Dịch Vọng – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Đánh giá cơ sở vật chất:

 • Trường tiểu học Thăng Long Kidsmart có khuôn viên trường học lên đến 600m2 với không gian sạch sẽ, thoáng mát, hệ thống phòng học hiện đại cùng sân chơi hơn 100m2 với đồ chơi được nhập khẩu từ Châu Âu hiện đại, phục vụ các bé.
 • Phòng chức năng của trường đa dạng, phong phú, đặc biệt trường trang bị các dụng cụ âm nhạc và mỹ thuật cho học sinh. Phòng hoạt động tiếng anh với diện tích hơn 200m2.
 • Phòng y tế hiện đại, đầy đủ các dụng cụ y tế cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. 
 • Nhà ăn của nhà trường đạt tiêu chuẩn và thực phẩm đảm bảo an toàn, thực đơn đảm bảo dinh dưỡng cho các bé ở độ tuổi tiểu học.
Cơ sở vật chất, các trang thiết bị được trường trang bị đầy đủ

Cơ sở vật chất, các trang thiết bị được trường trang bị đầy đủ

Chương trình học: Nội dung chương trình của trường Thăng Long Kidsmart được xây dựng bao gồm những mục tiêu sau:

 • Hình thành, xây dựng và phát triển cho bé các kỹ năng tự học, làm việc nhóm, rèn luyện tính tập trung, cách tự giải quyết vấn đề và chịu trách nhiệm trước hành động của mình. 
 • Phát triển nhóm kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng toán học trong quá trình dạy học.
 • Các ứng dụng công nghệ được thầy cô đưa vào giảng dạy.
 • Tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tiễn lồng ghép trong các bài học cho trẻ
 • Tổ chức các lớp học, các câu lạc bộ về năng khiếu nghệ thuật về Âm nhạc, Dance, Mỹ thuật…

Giáo viên: Trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội. Đội ngũ giáo viên nước ngoài được tuyển chọn từ các quốc gia như Vương quốc Anh, Bỉ, Canada, Ailen có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tại môi trường quốc tế.

Đưa đón trẻ: Nhà trường sử dụng 2 loại xe đưa đón trẻ, một loại là xe 16 chỗ đưa đón tại nhà, loại còn lại là 30 chỗ đón các bé ở bến. Các xe đưa đón và trả các bé đúng địa điểm, đúng thời gian, điểm danh và kiểm soát kỹ số lượng các bé có mặt trong xe.

#2. Trường tiểu học quốc tế Global – phường Yên Hòa

Địa chỉ: Lô C1, C2, khu đô thị mới Yên Hòa, Quận Cầu giấy, Hà Nội

Đánh giá cơ sở vật chất: Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, được các kỹ sư tại Thụy Điển và Singapore thiết kế. Sơ đồ cơ sở vật chất của trường:

 • 6 phòng thí nghiệm khoa học chuyên ngành
 • 2 xưởng kỹ thuật thực hành
 • 1 bể bơi nước nóng trong nhà và 2 bể bơi ngoài trời
 • Bảng tương tác công nghệ cao
 • 2 phòng tập thể thao
 • Khu luyện tập thể thao tăng cường
 • Ba khu máy vi tính hiện đại
 • Khu liên hợp biểu diễn nghệ thuật và phòng cho khán giả
 • Hội trường
 • Phòng khám chăm sóc sức khỏe
 • Hệ thống camera và an ninh
 • Nhà ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà trường nhờ chuyên gia tư vấn chọn ra thực đơn đầy đủ dinh dưỡng cho các bé.
Quốc tế Global được nhiều phụ huynh yên tâm gửi con đi học

Quốc tế Global được nhiều phụ huynh yên tâm gửi con đi học

Chương trình học: Trường quốc tế Global có 3 chương trình dành cho các bé ở bậc tiểu học: 

 • Chương trình song ngữ: Chương trình tích hợp giữa chương trình của Bộ giáo dục Việt nam và Vương Quốc Anh.
 • Chương trình Liên kết quốc tế Tiếng Anh: Chương trình Bộ Giáo dục Việt Nam và tăng cường tiếng Anh
 • Chương trình Việt Nam: Theo chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam
 • Tất cả các chương trình trên tập trung dạy cho các bé nền tảng về các kiến thức cơ bản đồng thời tăng cường thêm khả năng học tiếng anh cho các bé

Giáo viên: Giáo viên của trường đều tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng hàng đầu của Việt Nam và có chứng chỉ tiếng anh đạt chuẩn quốc tế. Giáo viên nước ngoài đa số là người bản ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường quốc tế.

Đưa đón trẻ: Trường có hệ thống xe bus hiện đại, đam bảo đưa đón và trả các bé an toàn, đúng giờ do nhà trường quy định.

#3. Trường tiểu học Quan Hoa – phường Yên Hòa

Địa chỉ: 477, Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Đánh giá cơ sở vật chất:

 • Trường Quan Hoa có quy mô nhỏ gọn với khuôn viên xanh, sạch, đẹp. 
 • Trường có 22 phòng học đều được trang bị đầy đủ máy tính, projector hỗ trợ giáo viên trong quá trình dạy học.
 • Thư viện trường được kiểm duyệt đạt chuẩn với hàng nghìn đầu sách ở tất cả các thể loại, phục vụ học sinh trong quá trình học tập và giải trí.
 • Phòng tin học với hệ thống máy tính hiện đại, phục vụ cho các bé trong quá trình học tập và tham dự các cuộc thi Toán,Tiếng Anh.
 • Phòng y tế được trang bị đầy đủ thuốc và các dụng cụ cơ bản để chữa trị, đội ngũ nhân viên y tế tận tâm, giàu kinh nghiệm
 • Phòng chức năng và phòng giáo dục thể chất trang bị đủ dụng cụ, rộng rãi, thoáng mát, phục vụ các bé.
 • Khu bếp ăn sạch sẽ, thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, bữa ăn của các bé đa dạng, được thay đổi theo tuần để các bé không thấy nhàm chán, đảm bảo chất dinh dưỡng cho các bé.

Chương trình học: Với phương châm “Vì hạnh phúc gia đình- Vì tiến bộ xã hội. Thầy mẫu mực- Trò chăm ngoan, học giỏi”, nhà trường đang càng ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh. Chương trình giáo dục của nhà trường giúp học sinh hoàn thiện bản thân một cách toàn diện về “Đức – Trí – Thể – Mỹ”. Nhà trường luôn duy trì các phương pháp dạy học truyền thống đồng thời chú trọng việc đổi mới, lồng ghép các phương pháp mới giúp các em nâng cao khả năng tự học, chủ động, sáng tạo.

Học cần đi đôi với hành

Học cần đi đôi với hành

Bên cạnh giờ học chính quy, nhà trường tổ chức thêm các câu lạc bộ: Cờ, võ, mỹ thuật, thể thao, âm nhạc, khiêu vũ,… và các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Giáo viên: Giáo viên của trường đều tốt nghiệp ở các trường đại học , cao đẳng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, nhà trường luôn tạo điều kiện chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Giáo viên được học các khóa học về thiết kế bài giảng điện tử, thiết kế bài giảng trên E- Learning,… Giáo viên trường luôn năng động và sáng tạo, đoàn kết giúp đỡ nhau trong quá trình nâng cao trình độ.

#4. Trường tiểu học Nguyễn Siêu – phường Yên Hòa

Địa chỉ: Phố Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội 10000

Đánh giá cơ sở vật chất:

 • Diện tích trường rộng lớn, khuôn viên hơn 10.000 m2, xanh, sạch, đẹp. Các phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu, máy tính, bổ trợ cho quá trình học tập của các bé
 • Phòng chức năng rộng rãi, phù hợp cho các hoạt động của các bé. Phòng chức năng có đầy đủ dụng cụ phục vụ cho học sinh trong các hoạt động thể thao, âm nhạc, mỹ thuật.
 • Thư viện nhà trường gồm thư viện sách và thư viện điện tử đa dạng, phong phú thể loại sách, phục vụ cho các bạn học sinh.
 • Nhà ăn và nhà bếp của trường Nguyễn Siêu được kiểm duyệt, đảm bảo vệ sinh, thực phẩm sử dụng sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với trẻ em.

Chương trình học:

Trường tiểu học Nguyễn Siêu áp dụng 4 chương trình học bao gồm:

 • Chương trình của Bộ GD&ĐT theo chuẩn kiến thức kỹ năng  đồng thời kết hợp, bổ sung các bài giảng về nâng cao Toán, Tiếng Việt.
 • Đối với, chương trình Quốc tế Cambridge, học sinh được học 3 môn English (0837), Maths (0845), Science (0846) hướng tới kỳ thi Cambridge Checkpoint Primary môn Toán (Maths) và Khoa học (Science).
 • Chương trình Tiếng Anh học thuật tăng cường, áp dụng theo khung tham chiếu Châu Âu CEFR.
 • Chương trình Tin học IC3 Spark hướng tới kỳ thi lấy chứng chỉ IC3 Spark (Internet and Computing Core Certification Spark).
 • Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm bên cạnh những tiết học trên lớp. Cách bé sẽ được tham gia các hoạt động như tham quan bảo toàn, làm nghề truyền thống,…
 • Trường tổ chức các câu lạc bộ và hoạt động kỹ năng sống nhằm hướng tới phát triển năng lực toàn diện cho học sinh.     

Tiểu học Nguyễn Siêu tổ chức sinh hoạt chung cho các bé                   

Giáo viên: Giáo viên người Việt tại trường tiểu học Nguyễn Siêu có trình độ chuyên môn cao, hàng năm giáo viên của trường đều được nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. 

Giảng viên nước ngoài của trường có năng lực cao, đến từ các quốc gia Anh, Mỹ ,Canada,… đạt chuẩn bằng dạy học, có chuyên môn sư phạm cao, tham gia các khóa đào tạo định kỳ của Cambridge.

Đội ngũ giáo viên của trường thường xuyên thỉnh giảng các cố vấn trong nước và quốc tế có uy tín cao trong nghề.

Đưa đón trẻ: Trường lắp đặt hệ thống xe bus đưa đón học sinh tại nhà hoặc các bến đỗ.

Trường học là cánh cửa đầu tiên mở đường cho tương lai của con, cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con nhé!

Tham khảo thêm các trường tiểu học khác tại các quận lân cận tại Hà Nội:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng