Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đối với đại đa số phụ huynh, các trường tiểu học tại quận Thanh Xuân sẽ có chất lượng tương đối đồng đều nếu không thật sự hiểu và biết rõ thông tin của từng trường. Vì vậy, bài viết này của tôi sẽ đưa ra những yếu tố để quý vị có thể so sánh dễ dàng hơn.

Tham khảo 6 trường tiểu học tốt nhất quận Thanh Xuân mà tôi gợi ý qua bài viết này:

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

6 trường tiểu học tốt nhất quận Thanh Xuân

Trường tiểu học Nhân Chính – phường Nhân Chính

Địa chỉ: số 10, ngõ 181 Quan Nhân, phường Nhân Chính,  quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường tiểu học Nhân Chính - Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường đư­ợc xây dựng trên diện tích 5847m2, trong đó diện tích sàn xây dựng khoảng 1494m2 gồm 19 phòng học và các phòng chức năng như nhà đa năng, phòng Mỹ thuật, phòng Âm nhạc, phòng Tin học. Khuôn viên trường rộng rãi, khung cảnh sư phạm xanh – sạch – đẹp.

Diện tích của trường tương đối hạn chế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ cho các hoạt động ngoài trời.

Đội ngũ giáo viên: Trong nhiều năm qua, trường có đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tham dự thi giáo viên giỏi các cấp và đoạt giải cao, giáo viên luôn đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy.

Chất lượng giáo dục: Đạt danh hiệu trường Tiên tiến nhiều năm liền.

Đánh giá: 8/10

Trường tiểu học Hạ Đình – phường Hạ Đình

Địa chỉ: Ngõ 460, đường Khương Đình, Phường Hạ Đình.

Trường tiểu học Hạ Đình - Thanh Xuân, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Hạ Đình được thành lập từ năm 2005, trường có 28 phòng học và phòng chức năng với đầy đủ phương tiện, trang thiết bị đúng tiêu chuẩn; 1 khu vui chơi liên hoàn giúp các em học sinh được vui đùa thoải mái sau các giờ học.

Khung cảnh sư phạm của trường luôn sáng, xanh – sạch – đẹp và thoáng mát, đảm bảo cho học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường giáo dục toàn diện và thân thiện. Chất lượng và điều kiện cơ sở vật chất của trường tiểu học Hạ Đình có phần tốt hơn so với trường tiểu học Nhân Chính. Tuy nhiên, chênh lệch cũng không nhiều nên các vị phụ huynh cũng không cần bận tâm đến vấn đề này.

Phương châm của trường: “Hết lòng vì học sinh thân yêu”

Thành tích và đội ngũ giáo viên: Trường có 4 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và nhiều học sinh đạt giải cấp Quận, cấp Thành phố khác.

Đánh giá: 8.25/10. Tuy nhiên, đây chưa phải số điểm cao nhất trong danh sách 6 trường tiểu học tốt nhất quận Thanh Xuân, phụ huynh đọc tiếp các đánh giá dưới đây để tìm hiểu thêm về trường có số điểm cao hơn nhé!

Trường tiểu học Nguyễn Trãi – phường Khương Trung

Địa chỉ: 126A phố Khương Trung, Phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường tiểu học Nguyễn Trãi - Thanh Xuân, Hà Nội

Tổng quan: Trường được thành lập năm 1972 thuộc phường Khương Trung, Quận Đống Đa. Ban đầu là trường liên cấp 1, 2 (Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Trãi). Năm 1993, trường tách ra thành trường tiểu học Nguyễn Trãi riêng biệt. Năm 1997, trường thuộc về Quận Thanh Xuân.

Chất lượng giáo dục: Trong các năm học từ 1972 đến nay, nhà trường đã có nhiều học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi: 3 giải Quốc tế; 8 giải cấp Quốc gia, 236  giải cấp Thành phố, 1265 giải cấp Quận. Trường có 11 học sinh được UBND Thành phố khen tặng bằng khen “ Người tốt việc tốt” của Thủ đô Hà Nội.

Cùng với đó là 6 giải cấp Quốc gia, 158 giải cấp Thành phố, 874 giải cấp Quận với thế mạnh thi đấu ở các môn: võ thuật, cờ vua, cờ tướng, khiêu vũ thể thao, bóng rổ.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường tương đối tốt, các lớp học khang trang, hiện đại phục vụ cho các em học sinh. Thực đơn bán trú rõ ràng, chi tiết được update trên website của nhà trường nên phụ huynh có thể an tâm về bữa cơm trưa của các con.

Đội ngũ giáo viên nhà trường quy tụ nhiều giáo viên dạy giỏi, được tham dự các kỳ thi của quận, Thành phố.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Kim Giang – phường Kim Giang

Địa chỉ: Đường Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang.

Trường tiểu học Kim Giang - Thanh Xuân, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Kim Giang được thành lập năm 1983. Trường nằm trên khuôn viên rộng hơn 5.986,6m2

Cơ sở vật chất: Tiểu học Kim giang một vài năm trở lại đây đang dần hoàn thiện một diện mạo mới. Cụ thể, trường đã được xây và cải tạo hệ thống lớp học, sân trường, đem đến cảnh quan khang trang, hiện đại. Vào trong từng lớp học, ta cũng có thể thấy được chất lượng cùng với sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà trường.

Đây cũng chính là điểm nổi bật mà tôi cũng các vị phụ huynh khác nhận thấy từ nhà trường.

Chất lượng giáo dục: Nhà trường được biết đến là cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng trong nhiều năm hoạt động. Đặc biệt, trong năm 2018 vừa qua, trường đạt 41 giải trong các kỳ thi thi cấp Quận, Thành phố và Quốc gia.

Song song với các kiến thức học trong sách vở, nhà trường chủ động phối hợp với gia đình và cộng đồng giáo dục phẩm chất, năng lực và kỹ năng sống cho học sinh.

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Khương Mai – phường Khương Mai

Địa chỉ: Ngõ 106 Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường tiểu học Khương Mai - Thanh Xuân, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Khương Mai được thành lập từ năm 1999. Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang với sân chơi, góc an toàn giao thông, vườn cổ tích, góc trò chơi dân gian, nhà thể chất… phục vụ việc giảng dạy, học tập và sinh hoạt của giáo viên, học sinh.

Qua nhiều năm hoạt động, hệ thống cơ sở vật chất của trường cần được nâng cấp để phục vụ học sinh tốt hơn.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên có kiến thức sư phạm tốt, đều tốt nghiệp sư phạm và có nhiều nhiệt huyết đối với nghề.

Thành tích: Trường luôn dẫn đầu phong trào công tác giáo dục và các phong trào, hoạt động khác của ngành Giáo dục-Đào tạo quận Thanh Xuân. Tập thể liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Tháng 11/2010, trường vinh dự đón nhận phần thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trong những năm qua, trường Tiểu học Khương Mai luôn duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập tiểu học đúng độ tuổi. Huy động 100% trẻ 6 tuổi trên địa bàn vào lớp 1, giữ vững sĩ số, không có học sinh bỏ học giữa chừng, đảm bảo 100% học sinh đ­ược học 2 buổi/ngày. Hiện, nhà trường có đủ giáo viên cơ bản, giáo viên dạy chuyên biệt và dạy môn tự chọn.

Đánh giá: 8.25/10

Trường tiểu học Khương Đình – phường Khương Đình

Địa chỉ: Số 1 ngõ 108 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường tiểu học Khương Đình - Thanh Xuân, Hà Nội

Tổng quan: Tr­ường Tiểu học Khư­ơng Đình đư­ợc thành lập theo Quyết định của UBND Huyện Thanh Trì số 686/ QĐNB ký ngày 14 tháng 9 năm 1996. Trường đ­ược xây dựng trên tổng diện tích 7200m2,  đến nay gần 20 năm xây dựng, phấn đấu và tr­ưởng thành, số học sinh nhà trư­ờng tăng lên, cơ sở vật chất được thay đổi nhiều.

Cùng với những ngôi trường kể trên, tiểu học Khương Đình có đội ngũ giáo viên tốt, nhiều thành tích cao trong giáo dục nên được nhiều phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con em của mình. Trường vẫn còn chưa có nhiều những điểm khác biệt nên nếu xét trong danh sách này, tiểu học Nguyễn Trãi và tiểu học Kim Giang sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Đánh giá: 8.25/10

Để tham khảo thêm về mức học phí của từng trường, bạn có thể truy cập website của trường mong muốn và gọi điện trực tiếp để được tư vấn kỹ nhất nhé!

Tôi có những người bạn có con đang đến tuổi vào cấp 1 và họ tỏ ra lo lắng cực độ trong việc tìm trường cho con mình. Đó cũng chính là động lực cho tôi viết ra bài viết này. Bạn cũng có thể chia sẻ cho những cha mẹ khác cũng đang rơi vào cùng tâm trạng với những người bạn của tôi. Cũng đừng quên cho 1 đánh giá 5 sao nếu bạn cảm thấy bài viết của tôi hữu ích nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học tại các quận huyện lân cận khác như:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

4/5 - (5 bình chọn)
Share.

Comments are closed.