Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sau khi đã chuyển trường cho con 1 vài lần và được sự giới thiệu của người quen, tôi đã lựa chọn ra top 5 trường tiểu học tốt nhất quận Ba Đình cho những phụ huynh ở khu vực này đang có mong muốn chọn trường cho con.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Top 5 trường tiểu học tốt nhất quận Ba Đình

Trường tiểu học Thực Nghiệm – phường Ngọc Khánh

Địa chỉ: Số 50-52 Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Lễ khai giảng trường tiểu học Thực Nghiệm
Lễ khai giảng trường tiểu học Thực Nghiệm

Cơ sở vật chất: Với khuôn viên rộng 18.000m2, trường có cảnh quan và môi trường sư phạm khang trang, sạch đẹp. Trường có hệ thống phòng học rộng rãi: phòng học chức năng, phòng máy tính nối mạng internet, tất cả các phòng học đều có máy chiếu, loa đài, điều hòa nhiệt độ,…

Ngoài ra, khu thể thao ngoài trời với sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông của trường rất rộng rãi, đáp ứng nhu cầu giải trí và vui chơi của các em học sinh. Với vị trí nằm ở quận trung tâm Hà Nội, diện tích của trường tôi cho rằng cực kỳ lớn so với mặt bằng chung các trường tiểu học ở khu vực trung tâm. Nhờ vậy mà các con có thêm nhiều không gian vui chơi hơn.

Giáo viên: Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp, tận tâm với nghề, tạo ra một môi trường thân thiện, cởi mở, xây dựng văn hóa nhà trường giúp học sinh rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp, chủ động, năng động và sáng tạo.

Chất lượng giáo dục: Trường Tiểu Học Thực nghiệm chú trọng xây dựng một môi trường thân thiện, đổi mới, trang bị cho học sinh kĩ năng phù hợp trong xã hội hiện đại, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực của từng học sinh. Nhà trường không chỉ dạy kiến thức với những phương pháp, hình thức tổ chức học tập mới mà còn tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, qua đó giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử có văn hóa.

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Hoàng Diệu – phường Cống Vị

Địa chỉ: 526 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Trường tiểu học Hoàng Diệu - Ba Đình, Hà Nội
Trường tiểu học Hoàng Diệu – Ba Đình, Hà Nội

Tổng quan: Trường tiểu học Hoàng Diệu là một trong các trường tiểu học chất lượng nhất tại quận Ba Đình. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ máy chiếu, quạt và bàn ghế mới cho các con. Trong năm học 2017-2018, trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Chất lượng giáo dục:

Đối với học sinh: 100% xếp loại tốt và đạt về sự hình thành về phát triển năng lực, phẩm chất. 28 học sinh đạt giải cấp Quận, 14 học sinh đạt giải cấp Thành phố, 8 học sinh đạt giải Quốc gia trong năm học 2017-2018.

Giáo viên: 3 chiến sĩ thi đua và 17 lao động tiên tiến cấp quận, Thi Giáo viên giỏi: 1 giải Xuất sắc, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì cấp Quận, 1 giải Nhì cấp Thành phố, Thi bài giảng điện tử e-learning: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì cấp Quận… và còn nhiều thành tích vượt trội khác.

Trường tiểu học Hoàng Diệu nhận được nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục, trở thành công đoàn vững mạnh, xuất sắc đã tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt cho mỗi học sinh theo học tại đây.

Với những thành tích nêu trên, tôi tin rằng các bậc phụ huynh đều nhận ra rằng, trường xứng đáng là ngôi trường tiểu học tốt nên lựa chọn.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Ba Đình – phường Ngọc Hà

Địa chỉ: 145, Hoàng Hoa Thám, P. Ngọc Hà, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội.

Đội ngũ giáo viên trường tiểu học Ba Đình
Đội ngũ giáo viên trường tiểu học Ba Đình

Phương châm giáo dục của nhà trường:

  • Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu…
  • Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm.
  • Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kỹ năng cơ bản, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

Hệ thống cơ sở vật chất: Khang trang, hiện đại, cảnh quan đẹp tạo một môi trường tốt cho các con.

Chương trình học: Nhà trường thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao.

Ngoài ra, trường cũng liên kết với các trường THCS, THPT trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương – phường Trúc Bạch

Địa chỉ: 190 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương - Ba Đình, Hà Nội
Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương – Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích là 1569m2, trong đó diện tích sân chơi là 670m2 và diện tích các phòng học là 1227m2. Tổng số phòng học của trường là 25 phòng, mỗi phòng học đều có máy chiếu, phục vụ tích cực trong hoạt động giảng dạy của giáo viên.

Ngoài ra, trường còn có 1 phòng thư viện, 1 phòng tin học và nhà bếp riêng.

Trường có diện tích cực kỳ hạn chế, tôi không đánh giá cao bởi sân trường sẽ không thể tổ chức được nhiều hoạt động vui chơi cũng như tạo được khoảng không gian thoáng mát, rộng rãi cho các con.

Phương châm hoạt động: “Đoàn kết và chia sẻ – Say mê và sáng tạo – Tận tụy và trách nhiệm”

Chương trình học: Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương thực hiện theo chương trình và sách giáo khoa hiện hành do Bộ Giáo dục quy định, giảng dạy theo hướng dẫn số 9832/BGD&ĐT – GDTH  ngày 01/9/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giáo viên: Trường có 39 giáo viên, đều tốt nghiệp chuyên ngành Sư Phạm Tiểu học và là những người có nhiệt huyết, tận tâm, tận tụy với nghề.

Dù có diện tích nhỏ nhưng với chất lượng giáo viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn, trường cũng có thể là một sự lựa chọn hợp lý cho các bậc phụ huynh.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Kim Đồng – phường Giảng Võ

Địa chỉ: Số 1 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội.

Trường tiểu học Kim Đồng - Ba Đình, Hà Nội
Trường tiểu học Kim Đồng – Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường Tiểu học Kim Đồng ngày nay là một ngôi trường xanh – sạch – đẹp. Diện tích nhà trường: 5895m2, có đủ các phòng học, bàn ghế phù hợp với lứa tuổi học sinh theo quy định. Sân chơi, sân tập thể dục thể thao, nhà thể chất được bố trí, xây dựng theo quy định, sân trường có trồng cây bóng mát, cây cảnh.

Nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ mục tiêu giáo dục toàn diện. 100% máy tính dùng trong nhà trường đều được kết nối mạng cáp quang, lắp đặt hệ thống Wifi để giúp cho giáo viên và học sinh tra cứu, cập nhật thông tin phục vụ tốt cho quá trình dạy – học của cả Thầy và Trò.

100% các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống nghe nhìn cùng nhiều phương tiện hiện đại phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện, là địa chỉ tin cậy của các bậc CMHS từ nhiều năm nay.

Giáo viên: Đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, năng động, sáng tạo, say mê chuyên môn. 100% đạt trình độ trên chuẩn, luôn có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết và không ngừng phấn đấu học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ.

Thành tích: Trong nhiều năm liên tục, trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc của thành phố Hà Nội, được nhận Cờ thi đua của Sở VHTT&DL về TDTT và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về công tác Đội; Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Bằng khen Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong công tác giáo dục và đào tạo.

Đánh giá: 8.75/10

Ngoài 5 trường kể trên, phụ huynh cũng có thể tham khảo một số trường tiểu học khác cũng được đánh giá cao tại quận Ba Đình như: trường tiểu học Thành Công A, trường tiểu học Thành Công B….

Là một người mẹ đã từng phải đắn đo, tìm hiểu rất nhiều trong việc lựa chọn trường học cho con, buổi tối này tôi dành thời gian để viết ra những chia sẻ của mình nhằm giúp cho những người mẹ khác có được cơ sở để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho con mình. Bạn cũng có thể chia sẻ nó với những người quen của mình để họ cùng tham khảo. Đừng ngại ngần cho 1 đánh giá 5 sao để tôi có thêm động lực làm tiếp những bài chia sẻ về phương pháp học tập hữu ích.

Tham khảo thêm các trường tiểu học khác tại những khu vực lân cận:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.