Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi bộ ẩn phụ bài Tarot đều chứa một 14 lá bài bao gồm 1 bài Ace, các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 và 4 thẻ Court Cards: Page, Knight, Empress, Emperor. Mỗi lá bài được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của con số 2 trong bộ bài Tarot.

Ý nghĩa số 2 trong số học

Số 2 được các nhà nghiên cứu số học cho biết nó mang năng lượng cực kỳ nữ tính, đại diện cho cả sự duyên dáng và quyền lực. Đó là sự hợp tác, luôn hướng tới mục tiêu mang lại hòa bình và cân bằng trở lại cho các tình huống..

Về cốt lõi, 2 trong số học đại diện cho quan hệ đối tác. Nếu số 2 tượng trưng cho năng lượng một người, đó sẽ là một người hòa giải, có thể nhìn nhận hai mặt của tình huống một cách khách quan và hướng dẫn người khác đi theo con đường giữa.

Ý nghĩa số 2 trong Tarot

Số 2 trong Tarot cũng tương tự như trong số học, mang ý nghĩa của sự hợp tác và hòa hợp. Số 2 có thể tượng trưng cho vẻ đẹp của các mối quan hệ, tính hai mặt và sự đối lập, hoặc thậm chí là tiềm năng sáng tạo.

Nhưng ý nghĩa quan trọng nhất của nó hẳn là sự cân bằng. Biểu tượng hoàn hảo cho số hai chính là biểu tượng âm dương trong Thái Cực. Ở đây chúng ta thấy sự cân bằng hoàn hảo của các yếu tố âm và dương, cùng chạy trong một vòng tròn lặp đi lặp lại một cách hài hòa trong khi mỗi loại vẫn giữ bản sắc nguyên vẹn của mình. Chấm nhỏ đối màu ở giữa mỗi biểu tượng âm hoặc dương là một tham chiếu tượng trưng cho thực tế là trong âm có dương, trong dương có âm.

Các bài Tarot mang năng lượng của số 2

Bộ bài Tarot Rider gồm tổng cộng 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến 21 và 4 bộ ẩn phụ, mỗi bộ gồm 14 lá bài. Những lá bài Tarot mang năng lượng của số 2 xuất hiện ở cả hai bộ ẩn chính và phụ. Các lá bài đó là: The High Priestess, Justice, Two of Cups, Two of Wands, Two of Swords và Two of Pentacles.

Lá bài The High Priestess

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài The High Priestess trong bộ Tarot

The High Priestess là lá bài xuất hiện thứ 3 trong bộ ẩn chính bài Tarot, nhưng nó được đánh số 2 (II), vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool.

The High Priestess mô tả vị nữ tư tế tối cao đang ngồi trên ngai trong điện thời, giữa hai cây cột đen và trắng đại diện cho 2 cực đối lập – âm và dương, ngày và đêm. Nữ tư tế ngồi trước bức màn với hoa văn hình trái lựu, thứ ngăn cách con người chúng ta với thế giới bên trong của mỗi người.

The High Priestess là nhân tố nữ nhẹ nhàng để cân bằng với sự nam tính từ The Magician. Khi The High Priestess xuất hiện trong một trải bài, nó thách thức bạn phải biết tìm hiểu sâu hơn, phân tách những thứ chỉ là bề nổi để tìm đến những thứ bị che lấp. Nó cũng đòi hỏi bạn phải nhìn nhận lại những tiềm năng vô tận của bản thân và nhớ đến những khả năng vô hạn bên trong bạn. The High Priestess còn tượng trưng cho một khoảng lặng đòi hỏi sự chờ đợi và chấp nhận mọi sự.

Lá bài Justice

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Justice trong bộ Tarot

Justice là lá bài thuộc bộ ẩn chính bài Tarot và được đánh số 11 (XI), tuy nhiên nó vẫn mang năng lượng của số

2, bởi số 11 khi rút gọn lại sẽ được số 2 (1+1=2).

Trên lá bài Justice là hình ảnh người phụ nữ tóc vàng một tay nắm giữ cán cân công lý, một tay cầm thanh kiếm phán quyết. Cán cân và thanh kiếm luôn là biểu tượng đặc trưng của công lý.

Trong Tarot, Justice tượng trưng cho sự công bằng. Cuộc sống hàng ngày có quá nhiều điều thất thường khiến chúng ta lao đao, Justice nhắc chúng ta luôn có sự công bằng tồn tại, nó tượng trưng cho quy luật nhân quả. Justice thường xuất hiện khi bạn phải suy xét đâu là điều đúng nên làm hoặc khi bạn cảm nhận được ảnh hưởng của những lỗi lầm trong quá khứ hay những hành vi tốt bạn đã làm. Nó báo hiệu cho bạn đã tới lúc đảm đương trách nhiệm. Bạn sẽ cần phải cân đong mọi thứ cẩn thận và đưa ra quyết định quan trọng về tương lai.

Lá bài Two of Cups

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Two of Cups trong bộ Tarot

Two of Cups là lá bài thứ hai thuộc bộ ẩn phụ Cups (Cốc). Cốc là biểu tượng của nguyên tố nước, nói một cách dễ hiểu, cốc dùng để đựng nước. Nó đại diện cho tình cảm, cảm xúc, trực giác hay các mối quan hệ.

Trên lá bài Two of Cups, một người đàn ông và một người phụ nữ đang nhìn vào nhau và cùng nâng ly. Đây là hình ảnh rất lãng mạn và gợi thiên hướng tình dục.

Two of Cups cho thấy vẻ đẹp và sức mạnh được tạo ra khi hai con người đến với nhau. Đây là lá bài dành cho những người đang yêu, ý nghĩa của nó khá tương đồng với lá bài The Lovers của bộ ẩn chính.

Two of Cups gợi ý bạn hãy tìm các kết nối trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là những mối quan hệ cá nhân. Đây không phải lúc để sống tách biệt hoặc đứng ngoài cuộc, mà chính là thời gian để hòa nhập cùng mọi người và làm việc với nhau như một đối tác.

Lá bài Two of Wands

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Two of Wands trong bộ Tarot

Two of Wands là lá bài thứ hai thuộc bộ Wands – Đũa phép. Đũa phép là biểu tượng cho nguyên tố lửa, đại diện cho sự chuyển động, sáng tạo hay sức sống.

Lá bài 2 of Wands tôn lên lòng can đảm và tính vĩ đại của một người. Lá bài này có nguồn năng lượng gần giống với lá The Magician. Lá bài Two of Wands đại diện cho nguồn sức mạnh từ Trái đất được nhập truyền vào bản thân. Sức mạnh bản thân là một nguồn lực mạnh mẽ tràn ngập trong bạn và cho bạn sự can đảm để trở nên vĩ đại.

Một người mạnh mẽ cũng giống như một thỏi nam châm, thu hút mọi người khác trong một khu vực nhất định.

Trong giải bài Tarot, Two of Wands hàm ý rằng sức mạnh là vấn đề chủ đạo trong hoàn cảnh. Hãy xem xét cẩn thận các mục tiêu và hoạt động của mình để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng sức mạnh này một cách khôn ngoan, tận dụng để sức mạnh này phục vụ cho những mục đích đáng giá với bạn.

Lá bài Two of Swords

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Two of Swords trong bộ Tarot

Two of Swords là lá bài thứ hai thuộc bộ ẩn phụ bài Tarot – Swords (Kiếm). Kiếm là biểu tượng của nguyên tố khí, đại diện cho tâm trí, ý thức hay sự thật.

Ở lá bài Two of Swords, một cô gái đang trong tư thế phòng thủ với hai thanh gươm bắt chéo trước ngực. Tư thế của nàng cho thấy nàng sẽ chống trả lại bất kỳ sự tiếp cận nào đến từ bên ngoài. Ý nghĩa của hình ảnh trên là: nội bất xuất, ngoại bất nhập. Tuy nhiên nàng lại đeo băng bịt mắt, nên không thể nhận biết mình đang đối mặt với rắc rối nào.

Two of Swords nói về những rào cản mà chúng ta tự đưa ra, ngăn cách giữa chúng ta và những người khác. Trong thâm tâm, chúng ta chặn đứng các dòng cảm xúc và từ chối cảm nhận chúng. Chúng ta tránh nhìn vào sự thật và giả vờ rằng tất cả mọi thứ đều ổn. Trong một trải bài, Two of Swords thường xuất hiện khi bạn không sẵn sàng chấp nhận một số sự thật về bản thân hoặc trốn tránh tình hình thực tế. Đôi khi hành động này là cần thiết, nhưng nó luôn luôn đi kèm với một cái giá to lớn. Thông điệp bài học từ Two of Swords chính là loại bỏ rào cản, mở lòng mình ra nếu chúng ta muốn tìm kiếm sự bình yên và tính trọn vẹn.

Lá bài Two of Pentacles

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Two of Pentacles trong bộ Tarot

Two of Pentacles là lá bài thứ hai thuộc bộ ẩn phụ Pentacles (Đồng xu). Đồng xu là biểu tượng của nguyên tố đất, đại diện cho sự ổn định, thực tế và quyết tâm.

Lá Two of Pentacles có hình ảnh một chàng trai trẻ nhảy múa trong khi nâng 2 đồng tiền xu được vây quanh bởi dấu hiệu vô cực. Khung cảnh phía sau chàng là hai con tàu cưỡi trên con sóng – tượng trưng cho những thăng trầm của cuộc đời.

Trong trải bài, lá Two of Pentacles cho bạn biết rằng bạn có thể cân được mọi yêu cầu nhắm về phía mình. Bạn sẽ tận hưởng được niềm vui thích ở mỗi chặng thử thách. Nếu lúc này bạn không thấy tự tin, thì lá bài này nhắc nhở bạn rằng hãy tin vào chính mình. Bạn có tất cả những gì bạn cần để đạt được mục tiêu và vươn xa hơn nữa.

Mời bạn tham khảo:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.