Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Judgement ở đây không phải chỉ hiểu đơn giản là phán xét, trong trường hợp của lá bài Judgement trong bộ bài Tarot, nó còn ám chỉ sự tái sinh, cứu rỗi sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Cùng xem ý nghĩa của lá bài này sẽ giúp gì cho bạn.

Lá bài Judgement trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Judgement trong bộ bài Tarot

Vị trí lá bài Judgement trong bộ bài Tarot

Judgement – Phán xét – là lá bài thứ 21 trong bộ ẩn chính bài Tarot nhưng được đánh số 20 (XX) vì bộ ẩn chính bắt đầu bằng số 0 – The Fool.

Trong bộ bài Tarot Rider, 22 lá bài của bộ ẩn chính mô tả cuộc hành trình của một linh hồn đi từ ngây thơ được miêu tả trong The Fool, vượt qua vật chất, tâm linh, giông tố và đi đến sự trưởng thành và chiến thắng cuối cùng tại The World. Từng giai đoạn của các lá bài tượng trưng cho từng giai đoạn của linh hồn, chẳng hạn như giai đoạn bắt đầu với The Hanged Man và kết thúc với The Tower mô tả những đêm đen mang đến những sự chuyển biến sâu sắc.

Lá bài Judgment xuất hiện sau các lá bài thiên thể (The Star, The Moon và The Sun), đại diện cho ánh sáng của nhận thức đang lớn mạnh và ngay trước The World đại diện cho sự giác ngộ. Đây là lá bài xếp thứ 2 từ cuối lên trong bộ ẩn chính bài Tarot, cho biết cuộc hành trình gần như đã hoàn tất.

Ý nghĩa tổng quan lá bài Judgement

Hình ảnh trên Judgement cho thấy đây là một lá bài rất sống động. Phía trên cùng của lá bài là một thiên thần tóc vàng đang thổi kèn. Đây cũng là một vị Tổng lãnh thiên thần, Gabriel. Chiếc kèn của Gabriel treo một lá cờ màu trắng với chữ thập đỏ, và ngài bay lơ lửng phía trên một nhóm ba người khỏa thân tóc vàng (người mẹ, người cha và đứa con). Họ đang đứng trong quan tài và dang rộng cánh tay để chào đón ngài. Trên mặt nước phía xa kia cũng có những người khác đang đứng trong quan tài và làm hành động tương tự như thế.

Số 20

Trong thuật số học, số 20 rút gọn thành 2 (2 + 0 = 2), tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa.

Tổng lãnh thiên thần Gabriel và những người trong quan tài

Tổng lãnh thiên thần Gabriel được công nhận là sứ giả của Chúa, ngài đại diện cho sự hài hòa và cân bằng là sự kết hợp hoàn hảo giữa âm và dương. Gabriel cũng được cho là có thể giúp thanh lọc cảm xúc và chữa lành cơ thể, tâm trí cùng tinh thần. Lá cờ màu trắng trên chiếc kèn tượng trưng cho sự chiến thắng. Những người đứng dậy từ quan tài trên mặt nước tượng trưng cho sự phục sinh hoặc chiến thắng của thế giới bên kia sau cái chết của thể xác. Tất cả, Gabriel và mọi người, đều đại diện cho sự phục sinh, tự do và chiến thắng cái chết về thể xác.

Lời phán xét

Trong trường hợp của lá bài này, từ “Judgement” cũng rất có ý nghĩa. Trong văn hóa phương Tây, phán xét thường được cho là điều gì đó tiêu cực, hoặc bị phán xét về một tội lỗi, hoặc người này phán xét hành động của người kia. Tuy nhiên, trong trường hợp của lá bài Judgment, từ phán xét này dùng để chỉ sự phục sinh hoặc tái sinh của một linh hồn.

Lá bài Judgement trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Judgement đảo ngược

Lá bài Judgement xuôi nói lên điều gì?

Lá bài Judgment có thể có hiểu theo nghĩa đen, nghĩa là phán xét, cũng có thể hiểu là sự chữa lành hoặc một sự khởi đầu mới, tái sinh vào một trạng thái cao hơn. Lá bài này đại diện cho cảm giác cứu rỗi, bạn được tái sinh, được gột rửa khỏi mọi tội lỗi và gánh nặng. Quá khứ và những lỗi lầm đã là dĩ vãng, và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lại. Đây có thể là thời điểm của sự thức tỉnh tâm linh.

Công việc: Nỗ lực của bạn đang được người khác theo dõi. Đây là thời điểm quan trọng để bạn đầu tư nỗ lực vào những chi tiết của công việc, những cố gắng của bạn có khả năng sẽ được đền đáp. Nếu bạn đang làm việc một cách uể oải, đây là lúc bạn phải làm việc nghiêm túc, trước khi bạn phải nhận bất kỳ tổn thất nào đến sự nghiệp của mình.

Tình yêu: Nếu bạn đang có một mối quan hệ, đây là khoảng thời gian thành hoặc bại. Đây là lúc để bạn làm thật rõ những gì bạn muốn từ cuộc sống hoặc từ mối quan hệ của bạn, và sau đó là tiến tới thực hiện nó. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, một mối quan hệ mới có khả năng sẽ đến trong tương lai gần, nhưng bạn cần phải thận trọng để đảm bảo rằng bạn đang không đưa ra kết luận quá vội vàng. Chậm mà chắc.

Tài chính: Tiền bạc và các hợp đồng đang tiến về phía bạn. Mọi việc sẽ tiến triển theo hướng tích cực. Đừng vội vã phá vỡ các nguyên tắc, nếu không thì bạn có thể trả giá đắt. Hãy thận trọng.

Sức khoẻ: Đây là lúc để bạn bỏ lại quá khứ và những việc sai lầm mà người khác gây ra cho bạn về phía sau, đặc biệt là khi bạn đang phải chống chọi với một căn bệnh mãn tính nào đó. Việc bỏ lại phía sau sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu có ai đó làm gì sai với bạn, thì họ đã sai rồi, bạn không phải cứ giận dữ và chứng tỏ rằng họ sai. Hãy nghĩ tích cực một chút.

Lá bài Judgement ngược nói lên điều gì?

Judgment đảo ngược có thể cho thấy bạn đang cho phép những phán xét hoặc nỗi sợ hãi kìm hãm bạn phát triển, hoặc nó có thể là lời kêu gọi giải phóng xung đột và sợ hãi để tiến tới vị trí cao hơn. Lá bài này, dù ở bất kỳ vị trí nào (xuôi hay ngược) đều không mang ý nghĩa rằng bạn cần phải phán xét ai đó hoặc việc gì đó, nhưng bạn nên xem xét kỹ lưỡng những quyết định bạn đưa ra.

Công việc: Khi bạn rút được lá Judgment ngược, hãy nhớ rằng nhiều thứ trong công việc có thể thay đổi. Nếu bạn muốn giữ công việc càng lâu càng tốt, hãy cư xử đúng mực như thể mỗi việc bạn làm đều có người theo dõi. Đây là thời gian quan trọng để bạn nỗ lực vì công việc. Nếu bạn đã và đang làm việc chăm chỉ và hết sức mình, thì nỗ lực của bạn có khả năng sẽ được đền đáp. Mặc khác, nếu bạn bị mất việc, và bạn vẫn đang loay hoay đến tận lúc bạn rút được lá bài này, thì hãy biết rằng bạn đang tiến đến một hoàn cảnh tốt đẹp hơn.

Tình yêu: Ở vị trí ngược, lá Judgment cũng vẫn hàm ý rằng đây là khoảng thời gian thành hoặc bại. Bạn, và những người xung quanh bạn, có thể đang trong quá trình thay đổi. Đừng bám chặt vào tiêu chuẩn của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, một mối quan hệ mới có khả năng sẽ đến trong tương lai gần, nhưng bạn cần phải thận trọng để không đưa ra kết luận quá vội vàng.

Tài chính: Đừng có rúc đầu vào sừng trâu. Nếu bạn không thích con đường đó, hãy tìm một con đường khác. Luôn có hơn một lựa chọn để bạn hoàn thành một mục tiêu, luôn luôn có hơn một người để giúp bạn. Đây là lúc quan trọng để trở nên linh hoạt với hoàn cảnh nhất là khi mọi việc không tiến triển như mong đợi.

Sức khoẻ: Khi bạn rút được lá bài ngược, về vấn đề sức khỏe, nó cho thấy bạn có thể mắc lỗi hoặc sai lầm nhưng điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn. Lá Judgment ngược là một lời nhắc nhở cho đừng chống lại sự thay đổi, và chấp nhận rằng quá khứ đã qua, bỏ qua sự giận dữ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy nghĩ tích cực.

Mời bạn tham khảo:

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.