Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lá bài The Sun trong bộ bài Tarot là một lá bài may mắn. Nó ám chỉ những tia sáng chói lọi rực rỡ đầu tiên của ngày hè sau những đêm dài tối tăm và lạnh lẽo. Khi xuất hiện lá bài The Sun trong một trải bài, hãy để ý xem thông điệp nó muốn nói đến là gì.

Lá bài The Sun trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Sun trong bộ bài Tarot

Vị trí lá bài The Sun trong bộ bài Tarot

The Sun – Mặt trời – là lá bài thứ 20 trong bộ ẩn chính bài Tarot nhưng được đánh số 19 (XIX) vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng số 0 – The Fool.

Các lá bài của bộ ẩn chính đại diện cho các nguyên mẫu hiện diện trong cuộc hành trình của một linh hồn từ ngây thơ (The Fool) qua các lĩnh vực của chủ nghĩa duy vật và duy tâm đã dẫn đến sự giác ngộ (The World). The Sun xuất hiện với tư cách là lá thứ ba trong loạt các lá bài thiên thể (sau The Star và The Moon) cho thấy sự thăng hoa trong tâm linh sau những đêm đen tối được mô tả trong các lá bài The Devil, Death và The Tower, ba lá bài mang đến những biến động lớn nhất trong bộ ẩn chính.

Ý nghĩa tổng quan lá bài The Sun

Chỉ cần nhìn vào lá bài The Sun cũng có thể cảm nhận được sự lạc quan và vui vẻ. Nếu bạn đã từng trải qua một ngày nắng rực rỡ sau một khoảng thời gian tối tăm hoặc ẩm thấp, thì sẽ thấy The Sun ghi lại một cách hoàn hảo cảm giác này, ngày nắng rực rỡ đầu tiên sau một mùa đông dài tăm tối. Nó chứa đầy những biểu tượng của niềm vui và chiến thắng. Hình ảnh trên lá bài cho thấy một đứa trẻ trần truồng đang ngồi trên lưng một con ngựa trắng. Ở phía sau, mặt trời rực rỡ trên bầu trời xanh tươi, sau cánh đồng hoa hướng dương nở rộ. Một bức tường ngay tại phía trước những bông hoa hướng dương và một lá cờ đỏ hân hoan vẫy gọi.

Số 19

Số 19 sau khi được rút gọn 2 lần trở thành số 1 (1 + 9 = 10, 1 + 0 = 1). Số 19 sẽ bộc lộ năng lượng cao hơn số 1, con số thể hiện năng lượng nguyên thủy cơ bản của vũ trụ. Do đó, số 19 phản ánh năng lượng nguyên thủy của vũ trụ và tạo hóa, nhưng nó lại cho thấy một biểu hiện cao hơn hoặc giác ngộ hơn so với số 1 hay số 10. Trong bộ ẩn chính, The Magician được đánh số 1 (I) và Wheel của Fortune đánh số 10 (X). Những lá bài này đều đại diện cho sự sáng tạo khi bắt đầu một chu kỳ mới, The Magician đề cập đến lĩnh vực vật chất, Wheel of Fortune đại diện cho lĩnh vực tinh thần và The Sun mô tả lĩnh vực tâm linh, cung cấp nguyên liệu cho linh hồn The Fool đi đến giác ngộ cuối cùng.

Đứa trẻ trần truồng trên lưng ngựa

Trong văn hóa phương Tây, khoả thân thường là hành động nhạy cảm, xấu hổ, nhưng đối tượng khỏa thân trên lá bài này là trẻ em. Trẻ em sẽ nhìn nhận việc khoả thân khác với người lớn. Chúng không hề cảm thấy xấu hổ khi làm vậy mà thể hiện sự cởi mở và tự do, và đó là những gì đứa bé khỏa thân trên The Sun miêu tả. Đó là một biểu hiện của sự tự do, giải phóng khỏi nỗi sợ hãi, và điều này được thực hiện vào ban ngày, trong ánh sáng mặt trời chói chang.

Mặt trời

Tất nhiên, trên lá bài The Sun không thể không nói về mặt trời. Mặt trời là biểu tượng của ánh sáng, và ánh sáng rực rỡ, chói lọi thường đến sau một khoảng thời gian tăm tối. Hãy nghĩ đến ngày rực rỡ đầu tiên của mùa xuân sau một mùa đông đặc biệt ảm đạm. Ở đây, nó cũng đại diện cho bình minh của sự đổi mới.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một loài hoa đại diện cho mặt trời. Chúng không chỉ phát triển cao lớn, sống động dưới ánh mặt trời mà còn đòi hỏi các yếu tố khác như mưa, khí hậu và bóng tối để phát triển hết chiều cao và vẻ đẹp của chúng. Do đó, ngay cả khi chúng là hình ảnh tượng trưng của mặt trời, chúng cũng phải trải qua thời kỳ tối tăm, tĩnh lặng và tiếp xúc với các yếu tố khác ngoài mặt trời để đạt được vẻ rực rỡ như hiện tại. Bên trong chúng cũng chứa các hạt giống sẵn sàng cho các chu kỳ tiếp theo, chúng không chỉ ở yên đó, mà cuối cùng sẽ lan rộng ra sau khi đã bắt đầu và kết thúc một chu trình. Do đó, những bông hoa hướng dương trên lá bài này mô tả sự kết thúc của chu kỳ bóng tối và đang chuyển thành ánh sáng, nó cũng cho thấy những hạt giống cho chu kỳ tiếp theo đang hiện hữu, đó là một chu kỳ diễn ra vô tận trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ các sinh vật nhỏ bé cho đến tâm hồn con người.

Bức tường

Bức tường đang giữ những bông hoa hướng dương lại. Tại đây, bức tường đại diện cho những giới hạn, và bằng vào nỗ lực, tất cả các bức tường có thể bị phá vỡ, tiềm năng vô hạn vẫn còn tiềm ẩn bên trong chu kỳ.

Lá cờ

Lá cờ là một biểu tượng chiến thắng của sự đổi mới và tượng trưng cho sự sẵn sàng, mạnh dạn tiếp nhận cái mới.

Lá bài The Sun trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Sun xuôi và ngược

Lá bài The Sun xuôi nói lên điều gì?

Tất cả các biểu tượng trên cùng gợi đến bình minh ló rạng cho một hành trình mới. Nó thể hiện rằng bạn đã thắng lợi sau những khoảng thời gian chìm trong bóng tối và hiện đang vươn lên phía trước cùng với những sự đổi thay. Nó cũng có thể thông báo về bước tiến của bạn trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống của bạn, từ sức khỏe và tiền bạc đến tinh thần. Lá bài The Sun nói về sức sống, sự tự do, niềm vui, và sự tự thể hiện.

  • Công việc: Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, thì lá bài này là dấu hiệu nó đang đến rất gần. Điều này rất quan trọng, cho dù điều gì xảy ra, hãy giữ cho cái tôi mình luôn được kiểm soát và chia sẻ thành quả công việc cho những người làm cùng bạn. Nói tóm lại, công việc của bạn đang vững vàng và đang hướng tới những cơ hội và tiến triển mới.
  • Tình yêu: Nếu bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc thì đây chính là lúc bạn và người yêu đang cần có không gian riêng hơn bao giờ hết. Đây không phải là lúc để nhõng nhẽo, dựa dẫm, hoặc quá cần nhau. Còn nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu – chắc chắn nó đang ở rất gần.
  • Tài chính: Chuyện tiền bạc có thể thuận lợi hơn bình thường. Mặc dù vậy, hãy chuẩn bị cho những khoản chi phí bất ngờ. Nếu bạn đang chờ đợi một quyết định do người khác đưa ra, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu hơn nữa, và quyết định đó rất có khả năng sẽ có lợi cho bạn.
  • Sức khỏe: Sức khỏe và tinh thần của bạn đang ở đỉnh cao. Đây là lúc tuyệt vời để nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống nếu bạn có thể. Nghỉ ngơi ở đây mang nghĩa vừa là về tinh thần vừa là về thể chất – nếu bạn nhìn lại, bạn có thể sẽ thấy rằng thái độ của bạn đang rất tích cực dạo gần đây. Hãy tìm hiểu xem bạn đã làm đúng việc gì và phát huy thêm.

Lá bài The Sun ngược nói lên điều gì?

Khi bị đảo ngược, The Sun có thể chỉ ra những rào cản hoặc chướng ngại vật sắp tới cần vượt qua trên con đường của bạn, hoặc nó có thể cho thấy những kỳ vọng của bạn hiện tại là không thực tế. Bạn cần đặc biệt nỗ lực trông cậy và tập trung vào những “phước lành” của bạn. Hãy luôn sáng suốt đối với những việc này, và bạn sẽ có được nhiều phước lành đến với mình. Nhìn chung, mọi thứ vẫn đang tiến triển rất tốt với bạn, cho dù bạn rút được lá bài này ở vị trí ngược.

  • Công việc: Lá bài ngược cho thấy nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, thì lá bài này là dấu hiệu nó đang đến rất gần. Bạn cần phải tập trung vào những điều bạn có để đàm phán và kỹ năng và tài năng của bạn có thể mang lợi ích đến cho nhà tuyển dụng, đừng quá tập trung vào những gì họ có thể làm cho bạn. Đồng thời, bạn cũng nên chia sẻ thành quả công việc cho những người làm cùng bạn. Nói tóm lại, công việc của bạn đang rất vững vàng, nhưng cũng lưu ý khi xuất hiện The Sun đảo ngược, công việc không phải sẽ mãi mãi thuận lợi.
  • Tình yêu: Lá bài The Sun ngược khi giải mã về tình cảm cho thấy một hoặc cả hai người đang nghĩ rằng mối quan hệ với người mình yêu sẽ luôn thuận lợi như hiện tại. Tuy nhiên cần phải thay đổi suy nghĩ đi một chút, cả hai bên có thể sẽ cần một khoảng không gian riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì đang có các khả năng rất hứa hẹn, tuy nhiên bạn cần phải có thái độ tốt, và cần phải phát triển lòng tự trọng cao, đừng nên dễ dàng chấp thuận như vậy.
  • Tài chính: Nói chung, khi bạn rút được lá The Sun xuôi hay ngược thì chuyện tiền bạc đều có khuynh hướng tốt hơn bình thường. Mặc dù vậy, khi có tiền thì đừng chỉ chăm chăm xài cho hết. Nếu bạn đang chờ đợi một quyết định do người khác đưa ra, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu hơn nữa, và quyết định đó rất có khả năng sẽ có lợi cho bạn.
  • Sức khỏe: Sức khỏe cơ thể và tinh thần của bạn vẫn đều đang ở đỉnh cao. Đây là lúc tuyệt vời để nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống nếu bạn có thể. Nghỉ ngơi và hưởng thụ ở đây vừa mang tính về tinh thần vừa về thể chất – nếu bạn nhìn lại, bạn có thể sẽ thấy rằng thái độ của bạn đang rất tích cực dạo gần đây đấy. Hãy tìm hiểu xem bạn đã làm đúng việc gì và cố gắng phát huy thêm.

Mời bạn tham khảo:

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.