Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi bộ ẩn phụ bài Tarot đều chứa một 14 lá bài bao gồm 1 bài Ace, các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 và 4 thẻ Court Cards: Page, Knight, Empress, Emperor. Mỗi lá bài được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của con số 1 trong bộ bài Tarot.

Ý nghĩa số 1 trong số học

Trong số học, số 1 – con số đầu tiên của tất cả các con số – là gốc rễ của mọi cơ hội trong cuộc sống chúng ta. Nó là biểu tượng của sự tự tin, quyền lực và hành động. Nó thúc đẩy chúng ta nhìn vào hoàn cảnh hiện tại của mình và nhận ra rằng chúng ta có khả năng đạt được bất kỳ điều gì chúng ta muốn. Ngay cả khi chúng ta sợ hãi và chùn bước, số 1 truyền cảm hứng cho chúng ta để kiểm soát tương lai của mình và đón nhận những khởi đầu mới.

Con số chỉ có một chữ số này có thể đại biểu cho rất nhiều điều. Đó có thể là một người tiên phong, luôn nỗ lực đột phá và mở đường cho người khác noi theo. Đó cũng có thể là một nhà lãnh đạo mang tính chủ động hoặc bẩm sinh. Trong biểu tượng tâm linh, đó còn là con số của tạo hóa và sinh ra vạn vật – nguồn gốc của vũ trụ.

Ý nghĩa số 1 trong Tarot

Trong Tarot, năng lượng của số 1 chủ yếu được thể hiện tại bộ ẩn phụ bài Tarot dưới tên gọi Ace.

Lá Ace tượng trưng cho khởi đầu mới, cơ hội, tiềm năng, ý tưởng, cảm hứng và khát vọng. Ace còn tượng trưng cho những thứ đang chuẩn bị được hình thành.

Lá Ace nắm giữ nguồn năng lượng vô biên tồn tại trước sự sáng tạo. Một lá Ace nhắc nhở bạn rằng tiềm năng của bạn là vô hạn và tiếp theo bạn sẽ đi đến đâu là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu nhiều lá Ace hoặc các lá bài Tarot mang năng lượng số 1 xuất hiện trong một trải bài, nó ám chỉ rằng một tình huống chuẩn bị bắt đầu hoặc đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Các lá bài Tarot mang năng lượng của số 1

Bộ bài Tarot Rider gồm tổng cộng 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến 21 và 4 bộ ẩn phụ, mỗi bộ gồm 14 lá bài. Những lá bài Tarot mang năng lượng của số 1 xuất hiện ở cả hai bộ ẩn chính và phụ. Các lá bài đó là: The Magician, The Sun, Ace of Wands, Ace of Swords, Ace of Cups và Ace of Pentacles.

Lá bài The Magician

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài The Magician trong bộ bài Tarot

The Magician là lá bài xuất hiện thứ 2 trong bộ ẩn chính bài Tarot, nhưng nó được đánh số 1 (I), vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool.

Lá bài này mô tả một vị pháp sư với cây đũa phép hai đầu trên tay cùng một loạt các nguyên liệu đã được đặt sẵn trên chiếc bàn trước mặt. Mọi thứ đã sẵn sàng cho việc sáng tạo.

Lá bài này đề cập đến khả năng sử dụng mọi tài nguyên mà chúng ta có sẵn để tự phục vụ cho mục đích của mình. Với The Magician, chúng ta phải hiểu rằng mọi thứ đã sẵn sàng. The Magician nhắc nhở về một tiềm năng vô hạn. Khi rút được lá bài The Magician trong một trải bài, đó là dấu hiệu cho thấy chúng ta có nhiều thứ hơn những gì chúng ta biết và nó có thể thay đổi hoàn cảnh hiện tại.

Lá bài The Sun

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài The Sun trong bộ bài Tarot

The Sun là lá bài thuộc bộ ẩn chính bài Tarot và được đánh số 19 (XIX), tuy nhiên nó vẫn mang năng lượng của số 1, bởi số 19 khi rút gọn hai lần sẽ được số 1 (1+9=10; 1+0=1).

Lá bài mô tả hình ảnh một đứa bé trần truồng cưỡi trên một con ngựa trắng và bên dưới những tia nắng rực rỡ của mặt trời. Đây là ánh nắng đầu tiên của mùa hè sau những đêm đông tối tăm và ảm đạm, và đứa bé trần truồng thể hiện sự tự do, giải phóng hoàn toàn khỏi những bóng tối và nỗi sợ hãi đó.

Lá bài The Sun có sức lan tỏa rất mạnh với thông điệp về sức sống, và sự hiện diện của nó trong cuộc sống chúng ta tương đương với năng lượng mang lại sự sống. Ngay khi chúng ta đã trải qua một đêm tối tăm và tuyệt vọng nhất, chúng ta vẫn có thể tin tưởng đêm rồi cũng sẽ qua và mặt trời sẽ ló dạng. Khi rút được lá bài The Sun trong một trải bài, đó là một dấu hiệu rất tốt. Chúng ta sẽ thấy được sự thăng tiến và phát triển rõ rệt trong công việc, tình yêu, tài chính và cả sức khỏe.

 

Lá bài Ace of Wands

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Ace of Wands trong bộ Tarot

Bộ bài Tarot có 4 bộ ẩn phụ, trong đó Ace of Wands là lá bài đầu tiên thuộc bộ Wands – Đũa phép. Đũa phép là biểu tượng cho nguyên tố lửa, đại diện cho sự chuyển động, sáng tạo hay sức sống.

Hình ảnh trên lá bài hiện ra một cây đũa phép trông như một mầm cây nhỏ với những chồi non mọc lên. Những chồi non này sẽ lớn lên và trở thành một điều gì đó bất ngờ trong tương lai.

Ace of Wands là một biểu tượng của tiềm năng trong lĩnh vực sáng tạo, hứng thú, phiêu lưu, lòng can đảm, sức mạnh cá nhân. Trong Tarot, nó thể hiện rằng một hạt giống nhiệt huyết táo bạo đã được ương mầm trong cuộc sống bạn mặc dù bạn chưa thể nhận ra nó và khi nó đâm chồi, nó có thể mang đến cho bạn sự bất ngờ. Khi bạn thấy được lá bài Ace này, hãy thử kiểm tra lại cuộc sống bạn để thấy cách mà tiềm năng và sự tự tin giúp ích với bạn như thế nào. Hãy dũng cảm và liều lĩnh, đôi khi bạn phải đương đầu với rủi ro để đạt được điều bạn muốn.

Lá bài Ace of Swords

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Ace of Swords trong bộ Tarot

Ace of Swords là lá bài đầu tiên thuộc bộ ẩn phụ bài Tarot – Swords (Kiếm). Kiếm là biểu tượng của nguyên tố khí, đại diện cho tâm trí, ý thức hay sự thật.

Lá bài Ace of Swords cho thấy hạt giống của sự nhận thức, hiểu biết rõ ràng đã được gieo trồng trong cuộc sống của bạn mặc dù bạn có thể chưa nhận ra nó. Khi hạt giống nảy mầm, nó có thể xuất hiện gần như dưới mọi hình thức.

Khi rút được Ace of Swords, hãy nhìn nhận lại cuộc sống của bạn một cách khách quan. Tìm kiếm các tình huống bất công hoặc gây hiểu nhầm và giải quyết để sửa chữa lại cho đúng đắn. Trên hết, hãy cam kết ràng bạn sẽ luôn trung thực và giữ vững lòng đạo đức.

Lá bài Ace of Cups

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Ace of Cups trong bộ Tarot

Ace of Cups là lá bài đầu tiên thuộc bộ ẩn phụ Cups (Cốc). Cốc là biểu tượng của nguyên tố nước, nói một cách dễ hiểu, cốc dùng để đựng nước. Nó đại diện cho tình cảm, cảm xúc, trực giác hay các mối quan hệ.

Trong bài Tarot, Ace of Cups cho thấy một hạt giống nhận thức về cảm xúc đã được gieo trồng trong cuộc sống của bạn. Khi nó nảy mầm, nó có thể là sự hấp dẫn, những cảm xúc mạnh mẽ, nhận thức về trực giác, hoặc một phản ứng đồng cảm,…

Lá bài này thường có nghĩa rằng tình yêu chính là cốt lõi của tình huống hiện tại. Cups là bộ về tiếng nói của trái tim, và Ace tượng trưng cho những nhận thức trực tiếp từ trái tim của bạn. Hãy tin tưởng những gì mà cảm xúc mách bảo bạn. Cho phép sức mạnh của cảm xúc dẫn dắt bạn vào một hướng đi mới.

Lá bài Ace of Pentacles

Ý nghĩa về con số 1 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Ace of Pentacles trong bộ Tarot

Ace of Pentacles là lá bài đầu tiên thuộc bộ ẩn phụ Pentacles (Đồng xu). Đồng xu là biểu tượng của nguyên tố đất, đại diện cho sự ổn định, thực tế và quyết tâm.

Lá Ace of Pentacles là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc, niềm tin, sự an toàn, và sự vững chắc.

Lá bài Ace of Pentacles có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể biến những ước mơ thành sự thật. Những ý tưởng của bạn đã sẵn sàng được chuyển hóa thành những kết quả hữu hình. Lúc này bạn có thể thu hút mọi nguồn lực mà bạn cần để thực hiện những ý tưởng đó. Hãy tận dụng sức mạnh vật chất của Ace of Pentacles.

Mời bạn tham khảo:

 

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.