Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

The Moon trong bộ bài Tarot là lá bài tiếp theo trong bộ ba lá bài thiên thể, đứng sau The Star đại diện cho những ánh sáng hy vọng lóe lên trong đêm tối. Như vậy, lá bài The Moon tiếp theo này sẽ đại biểu cho điều gì?

Lá bài The Moon trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Moon trong bộ Tarot

Vị trí lá bài The Moon trong bộ bài Tarot

The Moon – Mặt trăng – là lá bài thứ 19 trong bộ ẩn chính bài Tarot Rider, nhưng nó được đánh số 18 (XVIII) bởi vì bộ ẩn chính bắt đầu từ số 0 – The Fool.

Bộ ẩn chính bài Tarot Rider-Waite-Smith mô tả hành trình của một linh hồn từ ngây thơ và thiếu nhận thức (The Fool) thông qua các phương diện vật chất và tâm linh đạt đến giác ngộ hoàn toàn (The World). The Moon xuất hiện ở gần cuối bộ ẩn chính, cho thấy hành trình của linh hồn này sắp kết thúc. Đây là lá bài thứ hai trong loạt các lá bài thiên thể bao gồm The Star, The Moon và The Sun. Những lá bài này đã chuyển hướng tập trung vào các vấn đề cao cả hơn, tâm linh hơn sau sự xáo trộn tại các lá bài The Tower, The Devil và Death.

Ý nghĩa tổng quan lá bài The Moon

Trên lá bài The Moon, một con chó và một con sói đứng tại hai phía đối diện của một con đường quanh co dẫn lên mặt trăng, và mặt trăng treo ngay phía trên bầu trời. Điều đặc biệt ở đây là mặt trăng hình lưỡi liềm không hoàn toàn độc lập mà lồng vào với mặt trời. Trên phong cảnh của lá bài có hai tòa tháp và con đường chạy giữa chúng, đồng thời chia đôi cảnh quan trên lá bài. Con đường chạy dọc theo chiều dài của lá bài, kết thúc tại một hồ nước, nơi mà con tôm hùm đang ngoi lên.

Các con số trong lá bài

Lá bài được đánh số 18 (XVII). Trong thuật số học, số 18 và dạng rút gọn của nó là số 9 (1 + 8 = 9) đều mang ý nghĩa. Số 2 cũng xuất hiện trong lá bài này, đại diện bởi hai tòa tháp, hai bên đường và hai con vật đứng đối lập (chó và sói).

Số 18 đại diện cho lòng từ bi và lợi ích tạo ra liên tục.

Số 9 tượng trưng cho trí tuệ và sự hoàn thiện.

Số 2 thể hiện sự cân bằng.

Mặt trăng và mặt trời

Lá bài The Moon tại các bộ Tarot phiên bản khác chỉ mô tả mặt trăng, còn phiên bản Rider-Waite-Smith này lại mô tả sự kết hợp của cả mặt trăng và mặt trời. Hai thiên thể này kết hợp với nhau thường đại diện cho sự cân bằng vũ trụ, chẳng hạn như trong âm và dương. Mặt trăng là âm và đại diện cho cảm xúc, phản chiếu, bí ẩn và nữ tính trong khi mặt trời là dương và đại diện cho sự năng động, tươi sáng và nam tính. Việc chúng xuất hiện cùng nhau cho thấy nhu cầu cân bằng của cả hai khía cạnh, mặc dù lá bài The Moon có xu hướng nghiêng về chiều sâu cảm xúc và bóng tối nhiều hơn.

Chó và sói

Giống như mặt trời và mặt trăng, chó và sói đại diện cho sự cân bằng của các mặt đối lập: bản tính hiếu động và thân thiện của chó so với bản chất đen tối cùng tập tính bảo vệ của loài sói. Chúng cũng cho thấy có khả năng bị phân tâm khỏi con đường khi chó sủa và sói gầm gừ. Hai con vật này tạo thế cân bằng ở hai bên con đường, bạn có thể vượt qua chúng nếu tránh được sự phân tâm do chúng gây ra.

Tòa tháp và con đường

Con đường đại diện cho hành trình tâm linh của bạn, còn hai tòa tháp tượng trưng cho kho báu hay vật chất tại trần gian. Chúng nằm hai bên con đường uốn lượn tạo thành những cám dỗ, nhưng cuối cùng chúng chỉ là điểm dừng chân trên hành trình chứ không phải mục tiêu cuối cùng.

Tôm hùm và hồ nước

Hồ nước tượng trưng cho tiềm thức, và tôm hùm tượng trưng cho sức mạnh tâm linh trú ngụ ở đó. Nên nhớ rằng hồ nước là điểm đến cuối cùng của con đường và tiếp cận với tiềm thức cùng sức mạnh tâm linh cao hơn mới là điểm đến cuối cùng của lá bài The Moon.

The Moon là ánh sáng trong thế giới đêm đen này. The Moon hứa hẹn rằng những gì bạn tưởng tượng có thể trở thành hiện thực. Nhưng nó cũng đại diện cho những ảo ảnh bởi rất dễ mất phương hướng dưới ánh trăng. Hãy cẩn thận và đừng để những ý tưởng lừa dối và sai lầm làm bạn chệch hướng. Bạn phải tìm được đường về với mục đích rõ ràng của mình.

Lá bài The Moon trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Moon đảo ngược

Lá bài The Moon xuôi nói lên điều gì?

Khi The Moon xuất hiện, đó là một lời mời gọi bạn đi sâu tìm hiểu và suy ngẫm về những điều bạn trân trọng. Lá bài yêu cầu bạn loại bỏ những phiền nhiễu của thế giới bên ngoài và hướng vào bên trong hành trình khám phá. Nó cũng có thể cho thấy bóng tối bên trong bạn cần được chiếu sáng, hoặc cho bạn biết rằng nỗi sợ hãi đã ngăn cản sự phát triển tâm linh của bạn. Khi lá bài này xuất hiện, nó không đem đến cho bạn sự hồ nghi, mà giúp bạn nhận ra rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng như vẻ bề ngoài mà bạn thấy.

  • Công việc: Không may là mọi việc có thể không rõ ràng một chút nào. Hãy hỏi và tập lắng nghe chủ động để đảm bảo rằng bạn và đồng nghiệp hiểu nhau hoàn toàn, sự kiên nhẫn là cần thiết. Hãy bình tĩnh, và nếu như bạn cảm thấy như đang bị công kích thì hãy tin vào đồng nghiệp hoặc người giám sát của mình, sự thật có thể không tệ như bạn nghĩ đâu.
  • Tình yêu: Lá bài này chỉ đến khoảng thời gian có thể xảy ra nhiều thăng trầm trong cảm xúc. Mọi việc có thể nhanh chóng trở nên bất ổn hoặc không thoải mái. Đừng cố suy diễn, và hãy tranh cãi một cách công bằng nếu bạn buộc phải tranh cãi. Hãy chọn cách tranh cãi với người yêu như với bạn bè để đảm bảo sự thoải mái cho cả hai, đừng gấp gáp chấm dứt hay bắt đầu một mối quan hệ mới.
  • Tài chính: Nếu bạn đang chờ đợi những quyết định về tài chính do người khác thực hiện, thì lá bài này có thể ngụ ý rằng bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa. Đây không phải là lúc để ra những quyết định kinh doanh nếu không có những dẫn chứng thật cụ thể và chắc chắn.
  • Sức khoẻ: Hãy luôn nghe theo trực giác của bạn đối với các vấn đề về sức khỏe. Nếu một chẩn đoán nào đó bạn cảm thấy không đúng, hoặc không thoải mái với dịch vụ chăm sóc, hãy chọn một giải pháp khác hoặc một dịch vụ khác. Đối với những người uống rượu hoặc đang nghiện các chất kích thích, chắc chắn cần từ bỏ trong thời gian này. Bạn có thể sử dụng chúng nếu cần nhưng nên chú ý tiết chế và điều độ.

Lá bài The Moon ngược nói lên điều gì?

Khi The Moon đảo ngược, có vẻ rằng mọi việc đang gây bối rối cho bạn và những thứ xung quanh bạn. Việc thích nghi với những vấn đề đó là điều rất quan trọng, thay vì cố bắt ép mọi việc hay mọi người làm gì đó trước khi họ sẵn sàng. Những cảm giác của bạn có vẻ ít rõ ràng hơn và khó giải thích hơn, dù vậy, đừng bỏ qua những thông điệp bạn đang nhận được. Hãy cố gắng đào sâu vào ý nghĩa của chúng.

  • Công việc: Khi The Moon xuất hiện ở vị trí ngược, mọi việc có thể không rõ ràng một chút nào. Có thể khi bạn cảm thấy như mình đang nắm rất rõ ràng về một việc nào đó nhưng thật ra lại không phải. Hãy đặt câu hỏi, tập lắng nghe chủ động để đảm bảo rằng bạn và đồng nghiệp, sếp của bạn hiểu nhau hoàn toàn, tin tưởng vào họ vì sự thật có thể không tệ như bạn nghĩ đâu. Đừng đòi hỏi những thay đổi lớn từ công việc trước mắt, trừ khi bạn đang tìm kiếm một vị trí mới.
  • Tình yêu: Giống như lá bài thuận, The Moon ngược có thể ám chỉ khoảng thời gian nhiều cảm xúc trong tình cảm. Hãy xa nhau một thời gian nếu bạn cần hoặc tranh cãi một cách công bằng nếu bạn buộc phải tranh cãi. Đừng gấp gáp chấm dứt hay bắt đầu một mối quan hệ mới, đây có lẽ không phải là lúc cho cả hai việc này. Tuy vậy, cũng đừng bỏ qua trực giác của mình.
  • Tài chính: Khi The Moon xuất hiện ở vị trí ngược, đối với vấn đề tài chính, bạn đang không có tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này, cho dù bạn nghĩ là bạn có. Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn về tài chính hoặc đang định ký hợp đồng nào đó, hãy đi tìm những lời khuyên từ các chuyên gia trước khi ký hoặc thực hiện những thay đổi lớn. Không phải chỉ có bạn thiếu rõ ràng, khi lá bài này xuất hiện, những người xung quanh bạn cũng có thể đang bị lạc hướng.
  • Sức khoẻ: Đây là thời gian bạn cần thiết nghe theo trực giác của bạn về sức khỏe, miễn là bạn không chống lại lời khuyên của bác sĩ. Cũng như ý nghĩa của lá bài xuôi, khi The Moon ở vị trí ngược, hãy xem xét kỹ một chẩn đoán mà bạn không cảm thấy đúng, hoặc nếu không thoải mái với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện tại thì chọn một giải pháp khác hoặc một dịch vụ khác. Thêm nữa, hãy cực kỳ cẩn trọng khi sử dụng các chất kích thích.

Xem thêm các lá bài Tarot khác:

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.