Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lá bài The Star trong bộ bài Tarot có thể coi là lá bài hy vọng sau một khoảng thời gian đầy khó khăn và bất ổn, sau cơn mưa trời lại sáng thôi. Thông qua lá bài này, hãy xem chúng ta nên và có thể làm gì nhé.

Lá bài The Star trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Star trong bộ bài Tarot

Vị trí của lá bài The Star trong bộ bài Tarot

Lá bài The Star – Ngôi sao – là lá bài số 17 (XVII) trong bộ ẩn chính bài Tarot và khi nó xuất hiện trong một quẻ bài, nó thường biểu thị sự hy vọng.

The Star xuất hiện ngay sau những lá bài đại diện cho sự thay đổi sâu sắc (đôi khi là hiểm họa) bao gồm Death, Temperance, The Devil và The Tower. Sau những tình cảnh đen tối và khó khăn từ những lá bài này, The Star xuất hiện như một luồng gió mới, mang đến những tia sáng sau tháng ngày tăm tối và cảm giác về một hy vọng mới. Đây là lá bài đầu tiên trong chuỗi ba “lá bài thiên thể”, bao gồm The Star, The Moon và The Sun, gợi ý về sự ló dạng của ánh sáng sau bóng tối.

Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Star

The Star hiện lên khung cảnh buổi chạng vạng. Một thiếu nữ khỏa thân đang quỳ gối trên bãi cỏ ở mép hồ với hai cái bình chứa đầy nước. Tay phải của cô ấy cầm một cái bình đổ nước vào bể, nó tạo ra những vòng tròn đồng tâm hướng ra ngoài. Tay trái của cô đổ nước lên bãi cỏ tạo thành một con sông năm nhánh. Cô ấy đang ở bên dưới bầu trời sao gồm một ngôi sao sáng lớn với bảy ngôi sao nhỏ hơn. Khung cảnh phía sau là một cái cây cùng một con chim đậu trên đó.

Các con số

Về mặt số học, số 17 khi tối giản thành số 8 (1 + 7), con số này nói đến sự thành công, chẳng hạn như trong công việc, kinh doanh hoặc tài chính. Số 8 cũng được thể hiện qua số ngôi sao trên lá bài. Trong Tarot, số 8 cũng đại diện cho phần thưởng và sự tiến bộ, cũng như một lá bài khác trong bộ ẩn chính, Strength. Điều này cho thấy sức mạnh là một phần thiết yếu giúp vượt qua khó khăn và mang lại hy vọng. Năm nhánh sông đại diện cho năm giác quan vật lý.

Ý nghĩa các biểu tượng

Hình ảnh người con gái mang bình nước là biểu tượng của chòm sao Bảo Bình. Chòm sao này mang năng lượng của nguyên tố khí. Nguyên tố khí trong Tarot gắn liền với tâm trí, và năng lượng chính của nó là, “I think” (Tôi nghĩ). Cô gái ấy khỏa thân, biểu tượng cho sự thật và minh bạch, cô ấy không giấu gì cả.

Nước chảy từ bình bên tay phải tạo thành một hồ nước tĩnh lặng và tạo ra các vòng tròn đồng tâm cho thấy năng lượng bắt đầu từ một điểm nhỏ sẽ trở nên lớn hơn khi rời khỏi điểm bắt đầu của nó. Nó cũng là một đại diện của nguyên tố nước.

Bãi cỏ tượng trưng cho nguyên tố đất. Người con gái quỳ trên mặt đất, gợi ý về sự căn cơ vững chắc trong thể chất.

Các ngôi sao đại diện cho nguyên tố lửa, hoạt động tích cực và đam mê, và chúng cũng dùng để soi sáng hoặc chữa lành bóng tối.

Chú chim trên cây đại diện cho khát vọng, và cái cây tượng trưng cho việc cắm rễ xuống đất nhưng vươn cao.
Tất cả bốn yếu tố cổ điển đều được thể hiện trong lá bài này, tạo ra một sự cân bằng về năng lượng.

 

Lá bài The Star trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Star xuôi và ngược

Lá bài The Star xuôi có ý nghĩa gì?

Khi The Star xuất hiện trong trải bài Tarot, rất có thể nó muốn nói rằng ánh sáng sẽ ló dạng và mang lại hy vọng sau một khoảng thời gian tăm tối. Nó cũng gợi ý rằng, hành động công bằng, trung thực và chính trực, sức mạnh và sự kiên định là điều cần thiết để niềm hy vọng có thể mở rộng và phát triển. Lá bài The Star là khắc tinh của The Devil vốn tước đoạt niềm tin của chúng ta vào tương lai. Nó hứa hẹn rằng cuối cùng chúng ta cũng có thể tìm thấy sự yên bình trong tâm hồn. Lá bài này là một dấu hiệu hoàn toàn tốt.

  • Công việc: Công việc hiện tại bạn sẽ rất tốt. Nếu bạn không hài lòng ở vị trí hiện tại, đây là lúc bạn có thể mong đợi những cơ hội mới ập vào cuộc đời mình nếu bạn mở lòng để đón chúng. Hãy xem lại CV của mình, đọc thêm hướng dẫn hay lời khuyên để tạo ra những tích cực trong sự nghiệp, và khi cơ hội đến, hãy sẵn sàng.
  • Tình yêu: Đây là thời điểm tốt để gặp người mới nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ mới. Nó có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nếu bạn đã gắn kết với một mối quan hệ nào đó từ trước, thì mối quan hệ của bạn có thể chuyển lên một tầm mới, cao hơn và hài hòa hơn.
  • Tài chính: Sự xuất hiện của The Star là một dấu hiệu cực kỳ tích cực. Bạn sẽ làm kinh tế tốt hơn bạn tưởng. Đây là thời điểm tốt để đương đầu với rủi ro để mưu cầu nhiều tiền bạc hơn, nhưng nên nhớ chỉ với những thứ bạn đủ sức. Bạn sẽ có mọi thứ bạn muốn, khả năng là có nhiều hơn.
  • Sức khỏe: Đây sẽ là một thời điểm tuyệt vời về sức khỏe. Nếu bạn đang chờ đợi kết quả kiểm tra bệnh, chúng sẽ gần như là kết quả rất tốt. Bạn sẽ có bình tĩnh và nghị lực. Hãy chăm sóc tốt cho bản thân mình.

Lá bài The Star ngược có ý nghĩa gì?

Theo nhiều cách thì lá bài này cho thấy sự yên bình sau cơn bão, cho dù nó là xuôi hay ngược. Ở vị trí ngược, bạn sẽ vẫn cảm thấy tràn trề hy vọng về tương lai, và tự tin hơn rằng các nhu cầu của bạn, cho dù là nhu cầu tình cảm hay tài chính hay cả hai, đều sẽ được đáp ứng. Hãy thẳng thắn xem xét bạn đang cảm thấy gì và liệu bạn có thể thấy nhiều lý do để lạc quan hơn và có ích hơn không.

  • Công việc: Lá bài The Star ngược cho thấy rằng bạn có thể có rất nhiều cơ hội tích cực phía trước mà bạn chưa thấy. Đừng chỉ nghĩ về cách làm sao để làm tốt nhất trong tình cảnh này, mà hãy nghĩ về công việc lý tưởng của bạn nữa. Hình dung ra viễn cảnh “hoàn hảo” đó và từng bước biến nó thành hiện thực.
  • Tình yêu: Khi ở vị trí ngược, The Star vẫn báo trước điều rất tốt cho những mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, có thể có một sự ngăn trở ở một hoặc cả hai phía, hãy suy nghĩ về trở ngại gì đang tồn tại ở phía bạn (phía duy nhất bạn có thể thực sự thay đổi được) và khắc phục chúng. Nếu bạn đang độc thân và cảm thấy rằng mình đã sẵn sàng để yêu, một mối quan hệ mới có thể xuất hiện sớm. Nhưng đầu tiên bạn cần thử nghiệm và loại bỏ những rào cản hiện tại.
  • Tài chính: Nhìn chung đây vẫn là một dấu hiệu tích cực, nhưng cũng như những tình cảnh khác, việc cân nhắc điều gì cần thực hiện để bạn có thể đạt được mục tiêu là rất quan trọng. Bạn có thể cảm thấy mình đã sẵn sàng, nhưng cũng nên kiểm tra xem liệu những mục tiêu của bạn có thay đổi chưa kể từ khi bạn bắt đầu tạo kế hoạch. Nếu bạn chưa có kế hoạch tài chính nào, vậy thì hãy lập đi.
  • Sức khỏe: Ngay cả khi lá The Star xuất hiện ngược, đây vẫn là một dấu hiệu rất tốt về sức khỏe. Nếu bạn đang chờ đợi các kết quả xét nghiệm bệnh thì yên tâm rằng chúng gần như là những kết quả rất tốt. Hãy tin tưởng vào sức khỏe và sự minh mẫn của cơ thể mình.

Xem thêm các lá bài Tarot khác:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.