Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trong khi bộ ẩn chính Major Arcana kể câu chuyện về cuộc hành trình của một linh hồn trong vũ trụ, bộ ẩn phụ Minor Arcana lại mô tả chính cái vũ trụ ấy. Nói một cách khác, bộ ẩn phụ diễn tả những sự vật xảy ra xung quanh bạn, những tình tiết bên ngoài giúp cho cuộc hành trình trở nên hấp dẫn hơn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa các lá bài trong bộ ẩn phụ bài Tarot Rider

Ý nghĩa các lá bài trong bộ ẩn phụ bài Tarot Rider

Ace – lá bài khởi đầu trong bộ ẩn phụ

Ý nghĩa biểu tượng của từng bộ ẩn phụ

Bộ ẩn phụ (Minor Arcana) bao gồm 56 lá bài chia thành bốn bộ nhỏ hơn. Mỗi bộ đều có một ý nghĩa khái quát dựa trên bốn nguyên tố cổ điển, ngoài ra mỗi con số trong bộ ẩn phụ đều có thể được giải thích thông qua thuật số học.

Bộ ẩn phụ mô tả các khía cạnh thể chất, cảm xúc, trí tuệ và tâm linh của vũ trụ, chỉ ra các tình huống, sự kiện, thách thức và bài học cần rút ra trong cuộc đời này. Đôi khi, bộ ẩn phụ cũng mang ý nghĩa cụ thể về một kiểu người. .

4 bộ ẩn phụ bao gồm: Pentacles (đồng xu), Cups (cốc), Swords (kiếm) và Wands (đũa phép), mỗi bộ gồm 14 lá bài và tương ứng với 1 trong bốn nguyên tố cổ điển: đất, nước, khí, lửa.

Ý nghĩa biểu tượng của bộ Pentacles

Ý nghĩa các lá bài trong bộ ẩn phụ bài Tarot Rider

10 lá pip cards của bộ Pentacles

Pentacles (đồng xu) đại diện cho nguyên tố đất, mang hình dạng một đồng xu màu vàng, bên trong là hình ảnh ngôi sao năm cánh. Khi một lá bài thuộc bộ Pentacles xuất hiện trong trải bài Tarot, nó đang truyền đạt thông tin về những vấn đề thiết thực và thuộc hành thổ như: sự nghiệp, sức khỏe, tiền bạc, kinh doanh buôn bán, bất động sản,…

Trong quá khứ, các bộ ẩn phụ cũng chỉ tầng lớp xã hội, Pentacles chỉ tầng lớp thương gia và doanh nhân.

Ý nghĩa biểu tượng của bộ Cups

Ý nghĩa các lá bài trong bộ ẩn phụ bài Tarot Rider

10 lá pip cards thuộc bộ Cups

Cups (cốc) tượng trưng cho nguyên tố nước. Nói một cách dễ nhớ là cốc thì dùng để chứa nước. Nước là một nguyên tố liên quan cảm xúc, vì vậy khi nó xuất hiện trong quẻ bài Tarot của bạn, nó gợi ý về đời sống tình cảm hoặc dự đoán về sự thay đổi cảm xúc của người đọc. Một số chủ đề bộ Cups có thể dự đoán là: tình cảm và cảm xúc, tình yêu và các mối quan hệ, nỗ lực sáng tạo, sự tương tác cá nhân, sự kết nối với người khác,..

Trong vấn đề phân tầng, Cups đại diện cho các giáo sĩ và các nhà lãnh đạo tinh thần.

Ý nghĩa biểu tượng của bộ Wands

Ý nghĩa các lá bài trong bộ ẩn phụ bài Tarot Rider

10 lá pip cards thuộc bộ Wands

Wands (đũa phép) đại diện cho nguyên tố lửa, hoặc nói một cách dễ ghi nhớ, các tia lửa thường bắn ra từ phần đầu cây đũa phép. Lửa là một năng lượng nguyên thủy có liên quan đến tâm linh và tư tưởng cao xa hơn, nó nói về niềm đam mê và sự sáng tạo, cũng có thể là trực giác và tâm linh. Wands đại diện cho các vấn đề: tham vọng và mục tiêu, động lực và ý nghĩa, niềm đam mê, sự thay đổi,…

Trong phân tầng cấp xã hội, Wands đại diện cho công nhân và nông dân.

Ý nghĩa biểu tượng của bộ Swords

Ý nghĩa các lá bài trong bộ ẩn phụ bài Tarot Rider

10 lá pip cards thuộc bộ Swords

Swords (kiếm) đại diện cho nguyên tố khí, một cách dễ hiểu và dễ nhớ là kiếm vung trong không khí tạo ra gió. Khí liên quan đến lĩnh vực ý thức tinh thần và suy nghĩ. Khi bộ Wands xuất hiện trong trải bài Tarot, nó có thể đại diện cho: những thách thức, đối đầu, lòng can đảm, xung đột và tranh luận, quyết định,…

Trong phân cấp xã hội, Swords chỉ các nhà lãnh đạo chính trị (hoặc quý tộc) và quân nhân.

Ý nghĩa các con số trong bộ ẩn phụ

Giống như một bộ bài thông thường, bộ ẩn phụ Tarot bao gồm 10 lá bài được đánh số gọi “pip cards” và các lá bài dạng người là “court cards”. Bộ bài Tarot phụ bao gồm 10 lá pip cards đánh số từ 1 (Ace) đến 10 và 4 lá court cards (Page, Knight, Queen, King). Mỗi loại đều có ý nghĩa tượng trưng riêng.

Ý nghĩa các lá pip cards

  • Số 1 (Ace): Khởi đầu mới, đoàn kết
  • Số 2: Mối quan hệ, tính hai mặt, sự cân bằng, sự hợp tác
  • Số 3: Sáng tạo
  • Số 4: Tính ổn định, cấu trúc
  • Số 5: Xung đột, tăng trưởng, thay đổi
  • Số 6: Sự hài hòa
  • Số 7: Bài học cuộc sống, trưởng thành về mặt tinh thần
  • Số 8: Hiểu biết và hoàn thiện
  • Số 9: Thành công, sắp kết thúc một hành trình
  • Số 10: Hoàn thành, khai sáng

Ý nghĩa các lá court cards

Các lá court cards bao gồm Page, Knight, Queen và King thường tượng trưng cho một con người. Ví dụ Page đại diện cho người nam hoặc người nữ trẻ tuổi (một vài người trong đó được gọi là công chúa trong một số bộ bài), Knight là các hiệp sĩ, nam thanh niên, Queen đại diện cho người phụ nữ trưởng thành và King đại diện cho người đàn ông trưởng thành.

Ý nghĩa các lá bài trong bộ ẩn phụ bài Tarot Rider

4 lá court cards thuộc bộ Swords

Page: Sức trẻ

Page thuộc về phần thổ của một nguyên tố, ví dụ như lá Page of Swords là phần thổ của không khí. Hãy tưởng tượng đến làn khói từ việc đốt hương khi bạn đang cầu nguyện, khía cạnh tiêu cực của nó sẽ giống như một cơn bão cát hoặc bụi.

Trong bộ ẩn phụ, Page là một đứa trẻ nghịch ngợm. Cậu ta bộc lộ niềm vui thích và sự phóng túng. Việc nhìn nhận, tiếp cận vấn đề của cậu chưa sâu sắc lắm, nhưng mang tính thoải mái và tự phát. Page là biểu tượng của sự phiêu lưu và tiềm năng.

Knight: Hành động, nghị lực trưởng thành, tiến về phía trước

Knight thuộc về phần khí của một nguyên tố.

Knight là vẫn là tuổi trẻ chưa chín chắn. Anh ta chưa thể biểu hiện bản thân mình một cách ổn thỏa. Knight có xu hướng thái quá, nhưng được phẩm chất nhiệt tình và chân thành bù đắp.

Queen: đồng cảm, từ bi

Queens thuộc về phần nước của một nguyên tố.

Queen tượng trưng cho sự trưởng thành và tính nữ. Queen tập trung vào những sự kiện hướng nội, tự nhiên và thư giãn. Queen kết hợp với cảm giác, mối quan hệ và tự thể hiện bản thân.

King: Lãnh đạo, thành tựu, thành công

King thuộc về phần nước của một nguyên tố.

Lá bài King đại diện cho sự trưởng thành và tính nam. King tập trung vào những sự kiện hướng ngoại, thể hiện quyền lực, kiểm soát và làm chủ những lĩnh vực liên quan đến bộ ẩn của ông. Phong cách của King là mạnh mẽ, nổi bật và thẳng thắn.

Ý nghĩa khi xuất hiện các lá bài ẩn phụ trong một quẻ bài

Bộ ẩn phụ Minor Arcana chủ yếu giải quyết những việc lớn và nhỏ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Chúng liên quan đến những thứ như công việc, sự giàu có, đời sống xã hội, tình yêu và kế hoạch của bạn nói chung, hoặc những câu hỏi trừu tượng hơn, như triết học, luân lý và đạo đức, hoặc niềm tin tôn giáo và tâm linh.

Theo quy luật, số lá bài của ẩn phụ sẽ luôn nhiều hơn ẩn chính trong một trải bài, bởi rốt cuộc bạn dành phần lớn cuộc đời mình trong thế giới vật chất. Nếu lá bài ẩn phụ xuất hiện ít hơn, tức là bạn sẽ nhận được một thông điệp nào đó rất mạnh mẽ.

Nếu bạn thực sự muốn biết điều gì đó về đời sống tình cảm của mình nhưng trong trải bài lại là một loạt các lá Pentacles, hầu như không có lá Cups nào, điều này có nghĩa là bạn nên kiểm tra tài chính hoặc sức khỏe trước khi nghĩ đến việc hẹn hò. Tuy nhiên cũng cần phụ thuộc vào lá bài cụ thể.

Tương tự như vậy, khi bạn nhìn thấy ba hoặc nhiều hơn cùng một con số trong một trải bài, hãy chú ý đến ý nghĩa của biểu tượng và con số đó. Khi bạn thấy nhiều lá court cards (Page, Knight, Queen, King), hãy để ý những người mới bước vào cuộc đời bạn. Đôi khi, mỗi lá bài biểu thị một người khác nhau, nhưng chúng cũng có thể chỉ ra các khía cạnh khác nhau trong tính cách của cùng một cá nhân.

Xem thêm các lá bài Tarot khác:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.