Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mọi người đều phải đối mặt với cám dỗ ở nhiều thời điểm khác nhau trong cuộc đời, sự lựa chọn và hành vi của mỗi cá nhân sẽ quyết định cách họ đối mặt và vượt qua nó. Lá bài The Devil trong bộ bài Tarot đại diện cho những cám dỗ đó. Khi gặp lá bài The Devil trong trải bài Tarot, bạn cần chú ý những điều gì?

Lá bài The Devil trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Devil trong bộ bài Tarot

Vị trí lá bài The Devil trong bộ bài Tarot

The Devil – Ác quỷ – là lá bài thứ mười sáu trong bộ ẩn chính bài Tarot Rider, mặc dù nó được đánh số 15 (XV) bởi bộ ẩn chính bắt đầu bằng số 0 – The Fool.

The Devil là một trong loạt các lá bài chính về sự thay đổi hỗn loạn và thảm họa tiềm ẩn, bao gồm lá bài Death và the Tower. Các lá bài thuộc ẩn chính mô tả một cách tượng trưng sự phát triển của một linh hồn từ ngây thơ đến giác ngộ, và loạt bài đen tối này cho thấy rằng trên chặng đường này, linh hồn đó phải gặp những khó khăn và phải vượt qua chúng để tiến đến ánh sáng. Do đó, The Devil đại diện cho những cám dỗ mà linh hồn phải vượt qua.

Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Devil

Lá bài The Devil đã biểu hiện những hiểm họa tiềm ẩn ngay khó trong hình ảnh của nó. Nền của lá bài màu đen, và xuất hiện một con quỷ lớn có sừng cùng đôi cánh rồng đậu trên một cánh cửa. Con quỷ đó có thể được coi là Satan, vua của Địa Ngục. Trên đầu của ông ta là một ngôi sao năm cánh ngược. Ông ta giơ một tay lên và tay kia cầm một cây đuốc rực lửa chĩa xuống đất. Dưới chân ông ta là Adam và Eve bị xích vào cửa. Hai người đã mọc đuôi và sừng, điều đó chứng tỏ họ đã khuất phục trước sự cám dỗ của Ác quỷ, nhưng dây xích quấn quanh cổ lỏng lẻo như thể chúng có thể dễ dàng tuột ra nếu họ cố gắng.

Thần thoại về sự cám dỗ

Thần thoại về sự cám dỗ đã xuất hiện rất nhiều trong lịch sử loài người, và The Devil đại diện cho sự cám dỗ này.

Trong Kinh thánh, Matthew 4: 1 – 11 đã kể về sự cám dỗ của Ác quỷ với Chúa Jesus trong 40 ngày sống trong sa mạc.

Thần Horus của Ai Cập cũng bị cám dỗ trong sa mạc Amenta bởi người chú của mình là Seth.

Trước khi thành đạo, Đức Phật cũng từng bị ác quỷ Mara cám dỗ.

Những sự cám dỗ tương tự cũng xảy ra trong nhiều cuộc hành trình của các anh hùng. Chịu đựng, vượt qua và hoặc chống lại sự cám dỗ đều là một phần trong hành trình của người anh hùng và là trải nghiệm cần thiết trên con đường dẫn đến giác ngộ. Lá bài The Devil trong Tarot là lá bài đại diện cho phần quan trọng này.

Số 15

Về mặt số học, số 15 tối giản còn 6 (1 + 5 = 6), và nó thể hiện ra trách nhiệm cá nhân. Ngoài ra, theo Kinh thánh, 666 còn được coi là Dấu hiệu của Quái vật hoặc dấu hiệu của Ma quỷ.

Adam và Eve bị xích lại

Adam và Eve đã từng xuất hiện trong lá bài The Lovers (VI) thuộc bộ ẩn chính. Lần đầu tiên xuất hiện, họ đang đứng trước các lựa chọn. Sau cùng, họ đã không thể vượt qua được sự cám dỗ và sự lựa chọn đã buộc họ vào với bóng tối. Điều đặc biệt là, những xiềng xích của họ rất lỏng lẻo. Trong khi họ vẫn đang cảm thấy bị nô dịch bởi những lựa chọn mà họ đưa ra, trên thực tế, sự lỏng lẻo của xiềng xích cho thấy việc thoát khỏi sự cám dỗ và đưa ra lựa chọn khác là một khả năng dễ thực hiện.

Lá bài The Devil trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Devil đảo ngược

Lá bài The Devil xuôi có ý nghĩa gì?

The Devil luôn là biểu tượng về những điều xấu xa và không mong muốn. Khi The Devil xuất hiện trong trải bài tarot, nó cho thấy ai đó hoặc điều gì đó đang chịu thua trước những cám dỗ mà có thể gây hại cho họ. Chẳng hạn, ai đó đã bước vào cuộc sống của bạn, người có thể dẫn bạn vào bóng tối, hoặc về vấn đề tài chính, có thể bạn đang đi con đường bằng phẳng dẫn đến lợi ích ngắn hạn nhưng tai họa lâu dài. Khi The Devil xuất hiện, bạn nên tự vấn lại mình và xem liệu bạn có đang sa vào sự cám dỗ mang tai họa tiềm ẩn trong tương lai hay không. Điều quan trọng là bạn cần nhớ rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn vẫn luôn có sự lựa chọn.

  • Công việc: Bạn có thể cảm thấy bị trói buộc vào một công việc mà bạn không thích nhưng không biết làm cách nào để rời bỏ nó. Hãy dành thời gian để đánh giá tình hình hiện tại của mình và nói chuyện với một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình về các bước đi tiếp theo. Chỉ cần đảm bảo rằng người mà bạn tâm sự là người thực sự đáng tin cậy vì The Devil có thể đoán trước được một kẻ không trung thực đang trong số đó.
  • Tình yêu: Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, thì một trong hai bên hoặc cả hai có thể cảm thấy như đang bị trói buộc. Nếu bạn đang có những dấu hiệu như vậy, hãy nói chuyện rõ ràng với nhau. Còn nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, đây có thể là tín hiệu rằng bạn đang tìm kiếm trong vô vọng, bạn đang có thái độ rõ ràng đẩy những đối tượng có khả năng yêu bạn ra xa. Hãy quay lại cuộc tìm kiếm của bạn khi bạn cảm thấy không còn cấp bách nữa.
  • Tài chính: Mọi thứ có thể sẽ rất căng thẳng trong tương lai gần. Hãy hãy giải quyết trong bình tĩnh và sáng suốt, đi từng bước một. Nếu bạn cần giúp đỡ về tài chính, đừng ngần ngại hoặc quá kiêu ngạo để đưa ra yêu cầu. Nếu bạn cảm thấy tình hình tài chính đang dư dả ở hiện tại thì đây vẫn là thời điểm nhắc nhở bạn tiết chế về tài chính. Hãy tiết kiệm để phòng những ngày gian khó.
  • Sức khỏe: Đây là thời điểm bạn cần đề phòng bị làm việc quá sức, quá mệt, và quá căng thẳng. Chuyên cần tập thể dục cũng tập trung vào những vấn đề của người khác thay vì chính mình có thể sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang dính phải vấn đề sức khỏe mãn tính, đừng để nó đè nén bạn, bạn còn nhiều thứ khác trong cuộc sống hơn là chỉ có bệnh tật, và bạn sẽ được chữa trị tốt hơn nếu chấp nhận những thử thách về sức khỏe như một động lực.

Lá bài The Devil ngược có ý nghĩa gì?

Khi đảo ngược, nhìn chung The Devil lại trở thành một lá bài tích cực. Nó gợi ý rằng những trở ngại sẽ dễ dàng vượt qua hơn bạn nghĩ hoặc chỉ ra những hoàn cảnh có vẻ rất khó khăn nhưng sẽ dễ dàng vượt qua. Khi ở vị trí ngược, lá bài nhắc chúng ta rằng bất kỳ hoàn cảnh hay tình huống nào khiến ta có cảm giác dường như là những cái bẫy đối với chúng ta thì thực chất đều là ảo giác. Mọi thứ có thể không tệ như bên ngoài chúng thể hiện.

  • Công việc: Đây là thời điểm bạn nhận ra rằng bất kỳ công việc nào có tính dài lâu và đảm bảo dường như không phải là mãi mãi. Đây không hẳn là một điều xấu, thông tin và kiến thức mới là sức mạnh. Có quá nhiều người trong đang thấy những khoản thưởng và trợ cấp hứa hẹn bị tước đi một cách nhanh chóng. Bạn cần sự đảm bảo đến từ bên trong, không phải từ thế giới bên ngoài. Luôn luôn có lựa chọn theo nhiều cách khác nhau dành cho bạn.
  • Tình yêu: Lá bài The Devil ngược có thể đang nhắc nhở thân thiện những vấn đề ấp ủ mơ hồ trong mối quan hệ của bạn. Một bên hoặc cả hai có thể đang bắt đầu cảm thấy như đang bị trói buộc. Tuy nhiên, nghĩa ngược của lá bài này không đề cập nhiều đến mối quan hệ tình cảm lâu dài như nghĩa xuôi. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu mà rút được lá bài này, hãy đưa ra một số cân nhắc xem liệu bạn có thực sự bất mãn với tình trạng cô đơn và muốn giải thoát cho tình cảnh của mình hay không.
  • Tài chính: Giống với nghĩa xuôi, lá The Devil ngược cho thấy tình hình tài chính có thể rất căng thẳng trong tương lai gần. Bạn cần giải quyết một cách bình tĩnh và sáng suốt. Cho dù bạn có trong tình cảnh nào thì một điều chắc chắn rằng nó sẽ không kéo dài mãi mãi, hãy đưa ra đề nghị giúp đỡ khi cần. Đồng thời, hãy giữ tiền phòng khi có chuyện.
  • Sức khỏe: Vấn đề sức khỏe khi rút được lá bài ngược có vẻ nghiêm trọng hơn lá bài xuôi. Đây là thời điểm bạn cần xem lại mình có đang làm việc quá sức, quá mệt hay quá căng thẳng hay không. Hãy tập thể dục đều đặn hoặc làm bất cứ điều gì giúp bạn thoát khỏi bản thân thay vì bị ám ảnh bởi những vấn đề của chính bạn, đồng thời đẩy mạnh cải thiện nhưng đừng hành hạ bản thân mình vì những giới hạn thể chất của mình.

Xem thêm các lá bài Tarot khác:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.