Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lá bài Death trong bộ bài Tarot không phải là một lá bài chết chóc như cái tên của nó. Nó miêu tả sự chuyển biến không thể tránh khỏi sau sự kết thúc và dọn đường cho một khởi đầu mới tiếp diễn. Khi lá bài Death xuất hiện trong trải bài, đừng quá lo lắng, hãy để ý những thông điệp mà nó mang đến cho bạn.

Vị trí lá bài Death trong bộ bài Tarot

Death – Thần Chết – là lá bài thứ 14 trong bộ ẩn chính bài Tarot Rider, mặc dù nó được đánh số 13 (XIII) bởi bộ ẩn chính bắt đầu bằng số 0 – The Fool. Con số 13 trong tâm linh phương Tây đại diện cho điều xui xẻo, không may mắn. Trong thuật số học, số 13 tượng trưng cho sự biến động và nghiệp chướng. Số 13 tối giản xuống còn 4 (1 + 3 = 4), phản ánh sức mạnh, sự ổn định và liên kết với lá bài The Emperor (IV). Khi xem xét các ý nghĩa trên, lá bài Death cho thấy sự ổn định, sức mạnh và nhận thức mới nảy sinh từ những biến động hoặc thay đổi (của nghiệp) cần thiết.

Mỗi lá bài trong bộ ẩn chính tượng trưng cho một nguyên mẫu khác nhau mô tả hành trình của một linh hồn từ ngây thơ đến khôn ngoan. Death là lá bài đầu tiên xuất hiện trong loạt bài mô tả sự thảm khốc, ngoài Death còn bao gồm lá The Devil và The Tower. Nó xuất hiện ngay sau lá bài The Hanged Man, dấu hiệu thay đổi đầu tiên sau một thời gian tăng trưởng và phát triển trong cuộc hành trình của The Fool, đạt đến trạng thái thông thái trong lĩnh vực vật chất với The Hermit, và sau đó là hành trình qua cảm xúc và trí tuệ với những lá bài như The Chariot và Strength. Trong cuộc hành trình này, Death xuất hiện như một điềm báo về sự thay đổi và sự rung chuyển của hiện trạng, để thúc đẩy sự phát triển tiếp diễn.

Lá bài Death trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tổng quan của lá bài Death

Death là lá bài có tính linh động nhất trong bộ ẩn chính. Lá bài mô tả một bộ xương khô màu vàng trong bộ đồ hiệp sĩ giáp đen và đang cưỡi trên một con ngựa trắng khổng lồ. Trên tay trái hắn cầm một lá cờ nền đen có hình một bông hồng màu trắng cùng 5 bông hoa ngô xung quanh. Khung cảnh bên trong lá bài là cổng thành rộng mở trên đỉnh núi và mặt trời xuất hiện phía sau. Dưới chân núi là một dòng sông xanh cùng với con tàu. Một vị giám mục đang đứng trước lưng ngựa, cạnh đó là một đứa trẻ và một thiếu nữ mặc áo trắng. Quan trọng hơn, một vị vua nằm dưới gót ngựa, ngài đã chết.

Lá bài Death trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Con ngựa, người cưỡi ngựa và lá cờ

Thần chết chính là người cưỡi ngựa, và hắn mặc áo giáp đen để tượng trưng cho sự bất khả chiến bại. Hộp sọ, một dấu hiệu của Thần Chết, cũng cho thấy một thứ gì đó vẫn tồn tại trong cái chết về mặt thể xác. Lá cờ đen trên tay đại diện cho việc lấy đi một linh hồn (hoa hồng) nhưng để lại những hạt giống của cuộc sống mới (ngô). Điều đó cho thấy, sự thay đổi đi kèm với cái chết là những hạt giống của sự tái sinh. Con ngựa trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và cũng tượng trưng cho các Kỵ sĩ Khải Huyền, biểu thị cho sự thay đổi.

Khung cảnh

Các hình ảnh trên phông nền lá bài bao gồm ánh nắng mặt trời phía sau cổng thành (cửa ngõ đón mặt trời), biểu thị sự ló dạng của một nhận thức mới. Con thuyền trên mặt nước tượng trưng cho con thuyền của sông Styx (dòng sông tạo nên ranh giới giữa trần gian và địa ngục trong Thần thoại Hy Lạp), và con thuyền đang chở linh hồn đi giữa hai ranh giới này (đời sống vật chất và đời sống tinh thần).

Những người khác

Con ngựa của Thần Chết đã giẫm nát nhà vua, người là biểu tượng của uy quyền và sức ảnh hưởng chốn nhân gian. Trước mặt nó là một đứa trẻ trong sáng và ngây thơ đại diện cho cuộc sống mới, một giám mục đại diện cho tâm linh, và một thiếu nữ mặc áo trắng đại diện cho sự thuần khiết và sự sáng tạo mới. Tất cả đều phải đối mặt với Thần Chết mà không sợ hãi trước những thay đổi không thể tránh khỏi khi hắn xuất hiện.

Lá bài Death trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Death xuôi có ý nghĩa gì?

Death xuất hiện trong trải bài Tarot dường như là một điềm báo về sự thay đổi không thể tránh khỏi. Thứ duy nhất trong cuộc đời này không thể tránh khỏi là cái chết, và điều này cũng đúng với lá bài Tarot. Death không biểu thị chết về thể xác theo nghĩa đen, khi nó xuất hiện trong trải bài, nó gợi ý rằng sự thay đổi đã được thiết lập sẵn và không thể kháng cự được. Từ bỏ chính là cách để bạn tập trung vào những thứ thật sự quan trọng, bạn phải biết từ bỏ những thứ không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần học cách chấp nhận và bỏ bớt những ý định thì khoảng thời gian này sẽ càng dễ dàng hơn với bạn.

Công việc: Nếu bạn ghét công việc của mình hay đang làm một công việc dưới sức, nhưng bạn lại không muốn nghỉ việc vì thu nhập ổn định, thì có thể cuối cùng bạn cũng bị ép tới mức phải bỏ. Tất nhiên, điều này có thể sẽ dẫn dắt bạn tới điều tốt đẹp hơn, nhưng sao bạn lại không chủ động rời đi? Bạn có thể được lợi nhiều nhất khi thay đổi triệt để. Hãy quyết đoán.

Tình yêu: Nếu bạn đang bám lấy một mối quan hệ mà bạn chẳng vui vẻ gì, chỉ vì bạn không muốn đánh mất cảm giác quen thuộc, hay bởi vì bạn ghét phải một mình, thì nghĩa là bạn đang chẳng giúp gì cho mình hay người kia. Hãy nói chuyện thẳng thắn, nếu đối phương hoặc bạn không muốn hay không thể thay đổi, vậy có lẽ đã đến lúc bỏ nó đi rồi. Nếu bạn đủ can đảm để rời bỏ vòng an toàn của mối quan hệ này, bạn sẽ tìm được một mối quan hệ khác tốt hơn nhiều. Nhưng trước hết, bạn phải đối mặt với vấn đề đã, và cố gắng giải quyết nó, đừng sửa nó.

Tài chính: Bạn có thể sẽ phải hy sinh đôi chút để đối mặt với khó khăn tài chính sắp tới. Đừng ngần ngại nhờ giúp đỡ nếu cần thiết, bạn không cần phải mắc kẹt và chịu đựng một mình, cũng đừng trốn tránh thực tại nếu chuyện này tới. Xác định chính xác bạn đang phải đối mặt với cái gì, đối mặt với nó rồi làm những thứ cần làm thôi. Cuối cùng, bạn sẽ thu lại nhiều hơn nhờ bài học này.

Sức khỏe: Kiểm soát stress là cách để đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn này. Tím cách giải quyết mọi vấn đề thể chất, đừng né tránh. Nghỉ ngơi đầy đủ, đừng đầu độc bản thân với với bia rượu và những thứ tương tự. Nếu cần hồi phục, hãy chú ý cả phương diện thể chất và tinh thần. Đặc biệt nếu bạn còn độc thân, lúc này, hãy tìm kiếm những cái ôm từ những người bạn thân. Những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều.

Lá bài Death trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Death ngược có ý nghĩa gì?

Khi bị đảo ngược, lá bài Death có thể gợi ý rằng đã đến lúc buông bỏ và thay đổi thay vì chống lại, buông bỏ để mang đến một điều mới tốt đẹp hơn. Lá bài này, dù thuận hay nghịch, chỉ đơn giản hướng đến biến chuyển và thay đổi. Khi lá The Death xuất hiện ngược, những thay đổi trong cuộc sống của bạn thường sẽ nhẹ nhàng và ít gay gắt hơn khi ra bài thuận. Hầu như trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra, chỉ là bạn có đủ can đảm để bước qua hay không thôi.

Công việc: có vẻ như bạn đang phải âm thầm chịu đựng sự bất mãn trong công việc. Hãy cân nhắc nghiêm túc xem chính xác bạn đang cảm thấy ra sao, tại sao lại như vậy và bạn có thể làm gì với nó, đừng cố đổ lỗi cho người khác. Cũng như với nghĩa thuận, tốt nhất bạn nên thay đổi lĩnh vực công tác. Nếu đó chính là điều bạn muốn thì hãy can đảm nhảy đi và tin rằng bạn có thể làm được.

Tình yêu: Cũng như bài thuận, nếu bạn đang bấu víu lấy một mối quan hệ mà bạn không hạnh phúc đơn thuần chỉ vì bạn không quen với cảm giác một mình, hay không muốn từ bỏ những thứ đã quen thuộc, thì bạn đang chẳng mang lại ích lợi gì cho cả bản thân và đối phương. Tuy nhiên, bài ngược cho thấy vấn đề có vẻ không to tát như bài thuận. Hãy ngồi xuống nói chuyện với nhau, nếu không giải quyết được thì can đảm từ bỏ để tìm một mối quan hệ tốt hơn.

Tài chính: Có vài vấn đề đang loáng thoáng xuất hiện. Đừng sợ, chỉ cần nắm chắc bạn dùng tiền của mình bằng cách nào, khi nào và ở chỗ nào. Nếu tài chính đang tụt dốc thì nó cũng sẽ không kéo dài mãi. Cứ làm việc của mình, rồi mọi thứ sẽ ổn cả. Đừng trông mong tiền từ trên trời rơi xuống.

Sức khỏe: Để có sức khỏe tốt, bạn cần kiểm soát mức stress của mình. Nếu bạn đang gặp vấn đề và cố tự chữa, thì sẽ sớm tới lúc bạn cần sự giúp đỡ của chuyên gia y tế. Đừng ngần ngại về điều này.

Xem thêm các lá bài Tarot khác:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.