Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lá bài Temperance trong bộ bài Tarot cho thấy sự cần thiết của việc duy trì trạng thái cân bằng, bình tĩnh giữa tình trạng hỗn loạn. Những vấn đề bạn đang đối mặt sẽ được gợi ý qua những thông điệp dưới đây.

Lá bài Temperance trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Temperance trong bộ bài Tarot

Vị trí lá bài Temperance trong bộ bài Tarot

Temperance – Điều độ – là lá bài thứ 15 trong bộ ẩn chính bài Tarot Rider, nhưng nó được đánh số 14 (XIV) vì bộ ẩn chính bắt đầu bằng số 0 – The Fool.

Temperance nằm giữa một loạt các lá bài đen tối, thảm khốc của của bộ ẩn chính, bao gồm Death, The Devil và The Tower. Vị trí của nó dường như không theo trật tự giữa những biến động xung quanh nó, nhưng nó cũng mang lại một khoảng thời gian thư giãn, thích nghi trước những biến đổi lớn lao. Vì bộ ẩn chính mô tả các nguyên mẫu phát triển về mặt tinh thần từ ngây thơ (The Fool) đến giác ngộ (The World), sự thay đổi và biến động là cần thiết cho sự phát triển nhưng cũng cần có thời gian cho sự nghỉ ngơi để tạm dừng và tiếp thu những gì ta học được từ sự thay đổi.

Ý nghĩa tổng quan của lá bài Temperance

Lá bài Temperance hiện ra hình ảnh yên bình của một thiên sứ, đó cũng không phải là một thiên sứ bình thường, đó là Tổng lãnh thiên thần Michael. Ngài đang đứng bên dòng suối với hai chiếc cốc vàng trên tay và rót nước từ cốc này sang cốc kia. Trên khuôn mặt của ngài là biểu hiện của sự bình tĩnh, điềm đạm. Ngài mặc một chiếc áo choàng màu trắng với biểu tượng hình tam giác bên trong hình vuông trên ngực. Khung cảnh phía sau là dãy núi và mặt trời đang lặn xuống, và ngay phía bên trái ngài là một dải hoa diên vĩ.

Số 14

Về mặt số học, số 14 tối giản còn 5 (1 + 4 = 5), tượng trưng cho sự không ổn định và khả năng thích ứng. Không có gì ngạc nhiên khi khả năng thích ứng là một ý nghĩa rất quan trọng của lá bài này vì nó rất cần thiết sau sự biến động của Thần Chết và sự cám dỗ cùng sự thay đổi sắp tới trong loạt bài tiếp theo, The Devil và

The Tower.

Tổng lãnh thiên thần Michael

Trước đó cũng đã từng xuất hiện một Tổng lãnh thiên thần, đó là ngài Raphael trong lá bài The Lovers. Trong lá bài này xuất hiện một vị Thiên sứ trưởng khác, Michael, đại diện cho việc giải phóng quá khứ, vượt qua nỗi sợ hãi và tiến về phía trước với sự bình tĩnh. Biểu tượng trên áo choàng của ngài – hình tam giác bên trong hình vuông – đại diện cho hai trong bốn yếu tố cổ điển: lửa và đất. Nước và không khí cũng được mô tả trong các hình ảnh (sông, chiếc cốc, bầu trời xanh), cho thấy sự cân bằng và bình đẳng là cần thiết để thích ứng với sự thay đổi.

Bức tranh phong cảnh

Các hình ảnh bên trong bức tranh phong cảnh của lá bài cũng mang ý nghĩa biểu tượng. Nước tượng trưng cho sự thanh tẩy và tinh khiết, và ngọn núi, mặt trời cùng hoa diên vỹ đều đại diện cho hy vọng và sự đổi mới, những thứ cần thiết sau sự biến chuyển không thể tránh khỏi được mô tả trên lá bài Death.

Lá bài Temperance trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Temperance đảo ngược

Lá bài Temperance xuôi có ý nghĩa gì?

Temperance là lá bài về cân bằng dưới nhiều hình thức, và về các thể loại mối quan hệ. Khi Temperance xuất hiện trong một trải bài, nó gợi ý nên tìm kiếm sự cân bằng, hài hòa, khéo léo, bình đẳng hoặc tương tự vậy trong bối cảnh đang biến động. Nó cũng có thể cho thấy bạn đang ở trong tình trạng thất thường và cần tìm kiếm sự cân bằng và các nguyên tắc tâm linh phù hợp. Ý tưởng hiện tại là làm những gì để tìm thấy sự cân bằng trong bản thân bạn, trong các mối quan hệ của bạn, với những mục tiêu và niềm đam mê của bạn.

  • Công việc: Vạch ra mục tiêu lớn, nhưng đừng quá mong đợi ở bản thân mình hoặc người khác những gì mà bạn hoặc họ không thể đáp ứng được. Làm việc với tính kiên nhẫn và sức chịu đựng, và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng với mình về lâu dài.
  • Tình yêu: Thường thì trước khi bạn có thể thật sự tìm được sự yên bình trong các mối quan hệ của mình, bạn cần có sự yên bình trong chính bản thân trước đã. Hãy xem lại những lỗi lầm bạn đã gây ra trong quá khứ, sau đó tự tha thứ cho chính bản thân mình và để chúng tan đi.
  • Tài chính: Dường như có một sự cân bằng tốt giữa những gì đang thoát đi và những gì sắp đến. Tuy nhiên, nếu bạn cần gia tăng hoặc tập hợp lại các khoản thu nhập của mình, bạn sẽ phải đòi hỏi những gì bạn xứng đáng nhận được. Hãy can đảm và kiêu hãnh, bạn sẽ không gặp phải thất bại đâu.
  • Sức khỏe: Cân bằng và điều độ là giải pháp cho sức khỏe. Liệu bạn có đang ăn uống tốt, ngủ đủ giấc, chơi, làm việc và tập thể dục điều độ? Hãy xem liệu mình có đang mất cân bằng để tìm cách điều chỉnh lại.

Lá bài Temperance ngược có ý nghĩa gì?

Khi Temperance bị đảo ngược, nó có thể cho thấy bạn đang ở trong một tình huống hoặc mối quan hệ không cân bằng hoặc không công bằng. Nó cũng có thể cho thấy khả năng thích ứng kém với những thay đổi đã xảy ra hoặc sẽ sớm xảy ra. Ở vị trí ngược, chúng ta được khuyến khích thử nghiệm những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống mình nhiều hơn nữa. Bạn có thể thử một số phương án khác nhau cho sự việc trước khi bạn tìm thấy điều phù hợp nhất dành cho mình.

  • Công việc: Đặc biệt khi lá bài này xuất hiện ở vị trí ngược thì nghĩa là đây không phải thời điểm để làm việc độc lập. Bạn cần xem xét làm việc nhóm và bạn cần hợp tác tốt với họ, kể cả khi công việc của bạn có thể làm một mình. Bất kể hiện tại có ra sao đi nữa, hãy cứ biết rằng công sức của bạn sẽ không bị bỏ sót.
  • Tình yêu: Khi lá bài Temperance ở vị trí ngược, bạn cần nhìn lại những mối quan hệ của bạn liệu có cân bằng chưa. Đây là thời điểm tốt để xem xét những gì người khác mang lại cho cuộc sống của bạn, hoặc ngược lại. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, và Temperance ngược xuất hiện, bạn có lẽ đang quá cứng nhắc và dần xa lánh với mọi người. Một người yêu sẽ không và không thể “hoàn hảo” theo ý bạn được. Hãy là chính mình trước.
  • Tài chính: Khi lá Temperance đảo ngược xuất hiện, vẫn có sự cân bằng tốt giữa những gì đang rời đi và những gì sắp đến. Tuy nhiên, sẽ không đơn giản là chỉ ngồi và mong đợi thế giới bất ngờ trả cho bạn những gì bạn đáng được hưởng. Hãy can đảm yêu cầu những gì bạn cần và dòng tiền của bạn sẽ được tăng lên.
  • Sức khỏe: Thậm chí khi ở vị trí ngược, lá bài này vẫn nhắc nhở chúng ta cấn cân bằng và điều độ. Nếu bạn đang có những trở ngại về sức khỏe thì tức là có một điều gì đó trong lĩnh vực sức khỏe đang bị mất cân bằng. Hãy xem điều này là gì và thay đổi chúng.

Xem thêm các lá bài Tarot khác:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.