Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mặc dù những hình ảnh trên lá bài The Tower của bộ bài Tarot có vẻ tối tăm và thảm khốc, nhưng trên thực tế, đó lại là những sự kiện cần thiết để mang đến sự đổi mới, phát triển và giác ngộ. Nếu The Tower xuất hiện trong một trải bài Tarot, hãy lắng nghe những thông điệp nó mang đến cho bạn, nó sẽ hữu ích cho vấn đề của bạn.

Lá bài The Tower trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Tower trong bộ bài Tarot

Vị trí của lá bài The Tower trong bộ bài Tarot

The Tower – Tòa tháp – là lá bài thứ 17 trong bộ ẩn chính bài Tarot Rider, nhưng nó được đánh số 16 (XVI) vì bộ ẩn chính bắt đầu bằng số 0 (The Fool).

Bộ bài Tarot ban đầu được sáng tạo như một trò chơi với các lá ẩn chính đóng vai trò là những con chủ bài. Trong một trải bài Tarot, các lá bài thuộc bộ ẩn chính sẽ cho biết thông tin quan trọng đối với người đọc. Về mặt biểu tượng, bộ ẩn chính mô tả hành trình của linh hồn từ ngây thơ và thiếu nhận thức trong The Fool đến nhận thức đầy đủ và giác ngộ được mô tả trong The World.

Lá bài The Tower được đặt ở ngay sau The Devil, sau lá bài Death cách một vài lá, và là lá bài cuối cùng trong loạt các lá bài mô tả hiểm họa, với những hình ảnh được cho là đáng lo ngại nhất so với bất kỳ lá bài chính nào.

Tuy nhiên, sau cơn hiểm họa đến từ The Tower, các lá bài sau đó đều thiên về sự khởi đầu mới và sự đổi mới dựa trên các nguyên tắc tâm linh cao hơn, bắt đầu từ lá bài The Star. Vị trí của The Tower thể hiện sự rung chuyển cần thiết cho sự trưởng thành của mỗi người. The Tower mô tả đêm tối của linh hồn trước sự giải thoát và giác ngộ.

Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Tower

Thoạt nhìn, hình ảnh trên The Tower chỉ mô tả điềm xấu. Cảnh trên lá bài là một trận đại nạn. Thẻ có nền đen với một tòa tháp cao trên mỏm núi. Một tia sét đánh vào nóc tòa tháp và làm bật mái hình vương miện bằng vàng của ngọn tháp, đồng thời, lửa bắt đầu bùng cháy. Hai nhân vật trong lá bài, có vẻ là nhà vua và hoàng hậu, đang lao xuống hoặc rơi xuống khỏi tòa tháp và lao thẳng đầu xuống đất.

Ý nghĩa biểu tượng của những hình ảnh trên sẽ là gì?

Số 16

Về mặt số học, cả 16 (số thực của lá bài) và 7 (số 16 đã tối giản đi: 1 + 6 = 7) đều mang ý nghĩa đặc biệt. Con số 16 đại diện cho chủ nghĩa vật chất và chu kỳ trải qua khó khăn và thất bại, sau đó là thành công. Còn số 7 gắn liền với sự thức tỉnh, giác ngộ của tâm linh. Khi kết hợp với hình ảnh đại hiểm họa trong lá bài, nó cho thấy gian nan, hiểm nguy thường sẽ cho ta sự giác ngộ.

Tòa tháp và vương miện

Vương miện đại diện cho chủ nghĩa vật chất và quyền lực, trong khi tòa tháp tượng trưng cho tham vọng và mong muốn thành công về mặt vật chất. Mỏm đá nơi tòa tháp tọa lạc chính là nền tảng yếu ớt mà nhiều người đã dùng nó làm đòn bẩy để hướng tới mong muốn, lợi ích.

Tia sét và ngọn lửa

Sét đại diện cho những lượt sự kiện gây sốc. Việc nó tấn công tòa tháp cho thấy một điều gì đó đã đánh vào ham muốn vật chất, quyền lực của một người và gây ra sự lung lay trong hệ thống niềm tin và giá trị của họ. Ngọn lửa tượng trưng cho sự thanh lọc. Vì vậy, lá bài thoạt nhìn có vẻ thảm khốc những tia chớp và ngọn lửa kia đang thanh lọc các giá trị và niềm tin, hướng đến sự phát triển và đổi mới sau cùng.

Người lao xuống từ tòa tháp

Những người lao xuống khỏi tháp là những người sống ở đó, nơi của chủ nghĩa vật chất và quyền lực giả tạo. Lực thanh tẩy của tia sét đã khiến họ từ bỏ những giá trị đó, nhưng lao vào một thứ gì đó mới là điều đáng sợ đối với họ. Khi rời khỏi bóng tối, rời xa ngọn lửa và hướng về mặt đất, họ không thể biết điều gì đang chờ đợi mình. Thông thường, những sự kiện khiến người ta thay đổi suy nghĩ và giác ngộ thường là những sự kiện họ cảm thấy kinh sợ sau khi trải qua, và những người lao xuống khỏi tòa tháp đại diện cho nỗi sợ hãi về những điều chưa biết này.

Lá bài The Tower trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Tower xuôi và ngược

Lá bài The Tower xuôi có ý nghĩa gì?

The Tower là một lá bài về sự thay đổi. Cũng giống như The Devil và Death, lá The Tower không phải là một lá bài đáng sợ hoặc mang điểm gở như hình vẽ của nó trong hầu hết bộ bài Tarot. Khi The Tower xuất hiện trong một trải bài, nó báo trước sự phát triển và thay đổi hoặc giải phóng sắp xảy ra, thường xảy ra do một sự rung chuyển đột ngột có thể như một cơn đại nạn đối với bạn. Những nó cũng đại diện cho sự kết thúc dẫn đến “sự trưởng thành” đối với những linh hồn trẻ tuổi. Vấn đề này không phải là điều gì đó quá kinh khủng; sự thay đổi là bản chất của cuộc sống, và việc cố gắng ngăn chặn nó cũng giống như bơi ngược dòng nước mà không có mái chèo.

  • Công việc: Đây là một dấu hiệu cảnh báo để bạn chuẩn bị trước những bất lợi sắp tới. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đang có một công việc hoặc một nguồn thu nhập ổn định, bạn sẽ làm gì nếu tất cả chúng biến mất vào ngày mai? Nơi nào bạn có thể chuyển đến để làm việc ngay lập tức nếu bạn bị bắt buộc phải rời đi? Việc suy nghĩ thông suốt ngay từ bây giờ, khi bạn chưa trong tình trạng hỗn loạn, có thể là lợi thế lớn với bạn phòng khi bạn bị tuột dốc. Nếu bạn cảm thấy chán ghét công việc hiện tại, hãy suy nghĩ nghiêm túc để quyết định thay đổi.
  • Tình yêu: Đây có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ có khả năng kết thúc. Nếu bạn đang có một mối tình mà bạn thực sự không muốn kết thúc, thì đây là thời điểm quan trọng dành cho việc kiểm soát mối nguy và dành cho việc nói chuyện rõ ràng với nhau. Hãy tìm hiểu xem đối tượng của bạn đang cảm thấy như thế nào. Đừng suy diễn hay tự đưa ra giả thuyết, mà hãy tìm hiểu rõ ràng.
  • Tài chính: Đây không phải là thời điểm dành cho những cuộc đầu tư mạo hiểm, đánh cược, như chứng khoán hay xổ số để giải quyết vấn đề. Kể cả khi bạn biết những tin tức không tốt lành mấy thì cũng hãy tìm hiểu chính xác xem bạn đang phải đối mặt với vấn đề tài chính nào. Nó có thể không đến mức tệ như bạn nghĩ đâu.
  • Sức khỏe: Việc chú ý những gì bạn đang làm rất cấp thiết vào lúc này, hãy cẩn thận. Thần kinh bạn có thể bị căng thẳng, hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để bạn bình tĩnh lại và ở trong trạng thái ổn định. Việc tập thể dục có thể giúp ích cho bạn. Ngoài ra, hãy cẩn thận với thuốc và thức uống có cồn trong thời điểm nay.

Lá bài The Tower ngược có ý nghĩa gì?

Khi trong một trải bài xuất hiện lá The Tower đảo ngược, nó không có nghĩa là thay đổi sẽ không đến. Nó chỉ ra rằng bằng cách tự mình thực hiện các thay đổi, bạn có thể ngăn chặn được thảm họa lớn xảy đến. Đây là thời điểm cuốn theo những thay đổi. Việc cố gắng bám giữ quá chặt một tình trạng nào đó có thể gây bất lợi cho bạn và cho những người mà bạn yêu thương. Hãy giữ cho đầu óc sáng suốt về thực tế rằng bạn luôn có – hoặc có thể nhận – tất cả nguồn lực mà bạn cần, để giải quyết các vấn đề cuộc sống của bạn và làm điều bạn cần làm.

  • Công việc: Khi lá bài The Tower xuất hiện ngược, những người xung quanh bạn có thể đang gặp phải tình trạng stress, tranh cãi hay xung đột, hiểu lầm và có thể sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Trong trường hợp này, bạn không nên hành xử theo hướng ích kỷ cá nhân, và đừng để bản thân mình dính líu vào những xung đột không cần thiết hoặc để cho cái tôi chiếm lĩnh bạn.
  • Tình yêu: Khi bạn rút được lá The Tower ngược, nhìn chung mọi thứ sẽ không khắc nghiệt như khi rút lá bài ở chiều xuôi. Tuy nhiên, đây vẫn là một tín hiệu rằng mối quan hệ cần được đầu tư và trao đổi với nhau nhiều hơn nếu bạn còn muốn níu giữ. Hãy suy nghĩ tích cực và đừng tập trung vào việc thay đổi đối tượng, xem xét cách bạn có thể đóng góp và cải thiện phần của chính bạn trong mối quan hệ.
  • Tài chính: Cũng giống như lá The Tower xuôi, đây không phải thời điểm để đầu tư mạo hiểm hay chơi trò may rủi. Nhìn chung, The Tower ngược cho thấy vấn đề tài chính của bạn cũng không lớn như bạn lo sợ. Dù vậy, tốt nhất nên là tránh những rắc rối, giải quyết những vấn đề theo cách đơn giản nhất và đừng ngần ngại đưa ra yêu cầu nếu cần giúp đỡ.
  • Sức khỏe: Cũng vậy, lá The Tower ngược cho thấy những vấn đề nhẹ hơn so với khi nó ở vị trí xuôi. Trong một vài ngày tới bạn nên cẩn thận và chú ý những gì mình đang làm nếu chúng có thể gây nguy hiểm, ví dụ như lái xe, cắt cỏ. Hãy bình tĩnh và biết rằng chuyện này rồi cũng qua.

Xem thêm các lá bài Tarot khác:

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.