Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

The Hanged Man chỉ ra một hoàn cảnh khó khăn mà bạn cảm thấy mình bị mắc kẹt và chỉ đi loanh quanh. Ý nghĩa ẩn giấu trong lá bài này có thể sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được khúc mắc hiện tại.

Vị trí lá bài The Hanged Man trong bộ Tarot

The Hanged Man – Người đàn ông treo ngược – là lá bài thứ 13 xuất hiện trong bộ arcana chính, nhưng nó được đánh số 12 (XII) vì bộ ẩn chính bắt đầu bằng số 0, The Fool.

Các lá bài trong bộ ẩn chính bài tarot đại diện cho các nguyên mẫu trong tâm lý học của Jung. Chúng biểu hiện sự phát triển của một linh hồn từ ngây thơ (The Fool) và hoàn toàn thiếu kiến ​​thức hoặc nhận thức, thông qua sự thức tỉnh tâm linh, và cuối cùng đi đến giác ngộ (The World). Vị trí The Hanged Man xuất hiện là ở cuối của loạt các lá bài thể hiện sự phát triển về mặt tinh thần, bao gồm The Hermit (kiến thức và giảng dạy tâm linh), Wheel of Fortune (sáng tạo) và Justice (sống trong sự công bằng và chính trực). The Hanged Man xuất hiện ngay trước loạt các lá bài có vẻ như là mô tả thảm họa (Death, The Devil, The Tower) nhưng lại biểu thị sự thay đổi và phát triển thực sự xảy ra ở mặt tâm linh. The Hanged Man đứng đầu chuỗi phát triển này.

Lá bài The Hanged Man trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tổng quan lá bài The Hanged Man

Trên lá bài chính The Hanged Man, một người đàn ông trẻ tuổi bị treo ngược trên một cái cây hình chữ T. Anh ta bị trói vào cây bằng một chân, nhưng cánh tay lại chống vào hông. Khuôn mặt anh ta bình tĩnh, và có một vầng hào quang màu vàng bao quanh đầu anh ta. Ý nghĩa của những biểu tượng này sẽ là gì?

Số 12

Trong thuật số học, số 12 biểu thị sự hoàn thành (12 tháng trong năm, 12 môn đồ của Chúa Jesus), và nó cũng được rút gọn thành số 3 (1 + 2 = 3), là con số của tâm linh và sáng tạo.

Cái cây

Cái cây đang treo ngược người đàn ông có hình chữ T, tượng trưng cho cây thánh giá, một biểu tượng của Kitô giáo, việc đóng đinh và biểu tượng của sự cứu rỗi cuối cùng. Cây này cũng tượng trưng cho Cây sự sống mọc cùng với Cây tri thức Thiện và Ác trong Vườn Địa Đàng xuất hiện trong lá bài The Lovers. Cây sự sống chứa đựng trái cây mang lại sự sống vĩnh cửu. Có chồi non mọc trên cây, cho thấy có khả năng ra hoa và kết quả trong tương lai.

Người đàn ông trẻ

Người thanh niên một chân bị trói và chân còn lại gập và đưa về sau, anh ta treo ngược trên thân cây, cánh tay chống vào hông. Arthur Edward Waite, người sáng tạo ra bộ bài Tarot Rider Waite Smith, đã lưu ý rằng vị trí này đại diện cho sự kết hợp của chữ thập Tau, một biểu tượng Kitô giáo cổ đại được Thánh Francis Thành Assisi ưa chuộng và chữ thập fylfot, biểu tượng cho nhiều tôn giáo khác nhau, bao gồm Ấn Độ giáo và Cơ đốc giáo, trước khi hình ảnh ngược của nó được Đức Quốc xã và chế độ Hitler đồng lựa chọn và sử dụng (chữ Vạn).

Treo ngược

Việc treo ngược tương đối đơn giản để hiểu. Người đàn ông trẻ đang lâm vào tình cảnh khó khăn, cổ chân bị treo ngược và không thể thoát ra. Anh ta đang “quanh quẩn” trong một vấn đề gì đó.

Nét mặt và vầng sáng

Có lẽ những biểu tượng quan trọng nhất trên lá bài này là biểu cảm và vầng hào quang của chàng trai trẻ. Chúng cho thấy rằng bất chấp hoàn cảnh khó khăn, người đàn ông vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, và vầng hào quang là biểu tượng của sự giác ngộ, cho thấy anh ta đang hướng tới sự tâm linh để giữ bình tĩnh trong hoàn cảnh khó khăn này, khi anh ta đang chờ đợi số phận của mình.

Lá bài The Hanged Man trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Hanged Man xuôi nói lên điều gì?

The Hanged Man cho thấy bạn đang ở ngã ba đường – chỉ chọn một trong hai, hoặc lên hoặc xuống, hoặc tắt hoặc mở, hoặc có hoặc không. Mọi thứ trong cuộc sống có thể không diễn ra theo ý muốn của bạn, nhưng cách vượt qua là hãy kiên nhẫn chờ đợi trong tâm thế bình tĩnh để bạn luôn giữ được sự chính trực và nguyên tắc của mình.

Công việc: Chẳng có gì đặc biệt, và bạn đang chán ngấy. Nếu vậy, cần xem xem bạn có thể làm gì để thay đổi không. Nếu không cũng đừng tự đổ lỗi cho bản thân, mọi thứ rồi sẽ thay đổi, chỉ là chưa phải theo dự tính mà bạn muốn thôi. Nếu không được, hãy tìm công việc khác.

Tình yêu: Một lần nữa, lá bài này nhắc đến sự buông bỏ, ví dụ như buông bỏ người mà bạn không chạm tới được. Cũng có thể bạn cần buông bỏ cách nhìn nhận đối với một mối quan hệ mà bạn cho rằng không thể sống thiếu người ấy. Nếu bạn đang có mối quan hệ lâu năm, có thể hai người đang ở ngã ba đường. Nếu bạn thấy mọi thứ vẫn tốt thì nên tìm hiểu xem đối tác của bạn có cảm nhận giống vậy không.

Tài chính: Nếu bạn đang túng thiếu, thì hãy cho đi, phải, cho đi để mở rộng dòng chảy, dù tất cả những gì bạn có chỉ là một mẩu bánh mì. Hãy hiểu rằng luôn có ai đó ở cạnh sẵn sàng chìa tay ra chia sẻ với bạn mẩu bánh mì hiếm hoi đó. Những việc đơn giản như thế này có thể khiến guồng quay chuyển động và mang sự thịnh vượng của bạn sang một giai đoạn tốt hơn.

Sức khỏe: Bạn có thể thay đổi triệt để góc nhìn khi bạn cho rằng tình trạng thể chất của mình không ổn. Rất có thể có những chuyện bạn nghĩ bạn biết rồi nhưng sự thật không phải vậy, nên làm cách khác thì hơn. Sức khỏe sẽ tốt lên, nhưng đó là cả một quá trình.

Lá bài The Hanged Man trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Hanged Man ngược nói lên điều gì?

The Hanged Man là một trong những lá bí ẩn nhất bộ bài. The Hanged Man đảo lộn góc nhìn vì nó tượng trưng cho những hành động nghịch lý trong cuộc sống. Nghịch lý, nhưng lại đúng. The Hanged Man đảo ngược có thể cho thấy bạn cần phải buông bỏ thứ gì đó. Nó cũng có thể biểu hiện rằng bạn đang mắc kẹt trong một lối suy nghĩ và điều đó không còn giúp ích gì cho bạn lúc này.

Công việc: Nếu công việc đang không ổn và lá bài này xuất hiện, việc đầu tiên cần làm là bạn phải rũ bỏ được thái độ đổ lỗi cho mọi thứ, mọi người về chuyện đang diễn ra. Cùng lúc đó, đừng ôm hết mọi trách nhiệm về mình rồi tự mình ngáng đường tiến thân của mình. Bạn có thể phải thay đổi vài yếu tố chính yếu trong công việc, hãy nghĩ thử xem công việc lý tưởng của bạn là như thế nào.

Tình yêu: Với The Hanged Man ngược trong tình yêu, vấn đề ở đây vẫn là buông bỏ. Bạn có thể phải buông bỏ trông đợi vào một kiểu mối quan hệ điển hình nào đó. Hoặc nếu bạn đang có một mối quan hệ gắn bó, khả năng cao là nó đang ở ngã ba đường. Nếu đúng vậy, hãy dành chút thời gian tinh tế nhận ra những dấu hiệu nhỏ gần đây, đừng phớt lờ chúng.

Lá bài The Hanged Man trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Tài chính: Rất có thể bạn đang không biết mình đang làm cái quái gì với tình hình tài chính cá nhân. Một trong những điều quan trọng nhất lúc này là cần biết bạn không một mình và không phải cố làm mọi thứ một mình. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, cũng như bài thuận, dù cho bạn đang có khó khăn đi nữa thì cũng hãy cho đi. Luôn có ai đó ở cạnh sẵn sàng chìa tay ra san sẻ với bạn sự khó khăn đó.

Sức khoẻ: Có vẻ như tình hình sức khỏe bạn không ổn lắm, cần cân nhắc thay đổi triệt để thói quen sinh hoạt, để xem nó tác động thế nào đến sức khoẻ và có giúp mọi thứ tốt lên không. Có thể bạn sẽ nhận ra những thứ bạn nghĩ không tốt cho mình hoá ra lại chẳng phải vậy. Cũng như lá bài thuận, nếu bạn đang cảm thấy không ổn, thì hãy suy nghĩ kỹ càng hơn, rất có thể có những chuyện bạn nghĩ bạn biết rồi nhưng sự thật không phải vậy, nên làm cách khác thì hơn. Lắng nghe cơ thể của mình và cân nhắc mối quan hệ giữa tinh thần và triệu chứng cơ thể.

Xem các lá bài Tarot khác:

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.