Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

The Fool là một lá bài tích cực trong bộ bài Tarot mang ý nghĩa về một sự khởi đầu, một hành trình mới bắt đầu từ con số 0. Khi rút được lá bài The Fool trong quẻ bài, nó nhắn nhủ điều gì đến bạn?

Lá bài The Fool trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Fool trong bộ bài Tarot

Vị trí của lá bài The Fool

Bộ bài Tarot gồm 2 phần: bộ ẩn chính (Major Arcana) và bộ ẩn phụ (Minor Arcana). Trong đó, bộ ẩn chính gồm 22 lá, bộ ẩn phụ gồm 56 lá bài.

Các lá bài của bộ ẩn chính được đánh số từ 0 đến 21. Những lá bài thuộc bộ ẩn chính thể hiện nguồn năng lượng mạnh mẽ, lâu dài hoặc những sự kiện lớn trong một số lĩnh vực cuộc sống. Lá bài The Fool – Thằng hề – được đánh số 0, là khởi đầu cho bộ ẩn chính, bộ ẩn chính cũng chính là hành trình của nhân vật “The Fool”.

Ở vị trí này, anh ta như một chiếc bình rỗng, hoàn toàn không có kinh nghiệm hay mục tiêu nào và luôn sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì mà cuộc hành trình mang lại.

Ý nghĩa của lá bài The Fool

The Fool được miêu tả là một thanh niên tóc vàng mặc quần áo màu sáng đa sắc, với bông hoa hồng trắng trên tay trái và một cây gậy buộc một chiếc khăn trên tay phải. Nhân vật chính của chúng ta đứng trên một vách núi hướng về phương xa, đưa lưng về phía mặt trời, theo sau là chú chó trắng nhỏ luôn làm bạn trong chuyến đi. Đứng trên vách đá nhưng bước chân anh ta vẫn nhẹ tênh, đầu vẫn ngẩng cao đầy tự do và phóng khoáng, như thể phía trước chẳng phải vực sâu mà là đất bằng, anh ta vẫn cứ thế bước tiếp.

Mỗi chi tiết ở đây đều có ẩn ý riêng.

 • Số 0

Các lá bài chính được đánh số từ 0 – The Fool đến số 21 – The World, bắt đầu từ một tờ giấy trắng chuyển sang toàn bộ thế giới, hành trình từ ngây thơ sang khôn ngoan. The Fool ở số 0 bắt đầu cuộc hành trình này với một trái tim trong sáng, một tâm hồn cởi mở.

Số 0 còn đại diện cho khả năng vô hạn, cho bất kỳ điều gì có thể xảy ra trong tương lai.

 • Hình mẫu của The Fool

Nhà tâm lý học Carl Jung đã xác định 12 nguyên mẫu chính tồn tại trong ý thức tập thể của con người. The Fool có thể đại diện cho chú hề hoặc nguyên mẫu “ngây thơ” trong tâm lý học Jungian. Cả hai nguyên mẫu này đều đi vào thế giới một cách tự nhiên, trong sáng, sẵn sàng cho bất kỳ khả năng nào thế giới mang lại.

 • Quần áo và chiếc khăn

Cây gậy có buộc chiếc khăn, đó là biểu tượng của chuyến du hành, cho thấy The Fool đã bắt đầu một cuộc hành trình. Nhưng hãy nhìn trang phục của anh ta, lòe loẹt và phù phiếm, không thích hợp cho chuyến đi xa. Điều này cho thấy sự lạc quan và thiếu kinh nghiệm của anh ta khi bắt đầu hành trình. Anh ấy mang hành trang của mình bằng tay phải, điều này cho thấy anh ta vẫn chưa ý thức rõ ràng về nơi anh ta sẽ đến trong chuyến đi của mình.

 • Vách đá và con chó trắng

The Fool đứng trên mép vách đá, lạc quan nhìn về phía chân trời thay vì nhận ra mình đang ở trên vách núi, khởi đầu của thảm họa. Con chó trắng ở dưới chân anh ta đứng dậy để cảnh báo anh ta về mối nguy hiểm sắp xảy ra. Màu trắng của con chó củng cố sự ngây thơ và lạc quan, trong khi chính con chó lại tượng trưng cho nhận thức. Vì vậy, chú chó trắng kết hợp giữa sự lạc quan và nhận thức, là “người” hướng dẫn The Fool trên hành trình của mình, tránh khỏi cảnh rơi khỏi vách đá.

 • Hoa hồng trắng

Bông hồng trắng trên tay trái đại diện cho tâm trí tỉnh táo đồng thời cũng miêu tả sự ngây thơ. Nó cũng gợi ý rằng anh ta nên cẩn thận khi tiến về phía trước mà vẫn giữ được sự trong sáng và lạc quan của mình.

Lá bài The Fool trong bộ bài Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Fool xuôi và ngược

Lá bài The Fool xuôi nói lên điều gì?

Nhìn chung, The Fool là một lá bài tích cực trong bộ bài Tarot vì nó khuyến khích rằng hãy bước tiếp dưới sự kết hợp của sự lạc quan và nhận thức.

Khi rút được lá bài The Fool, đó có thể là dự báo về một khởi đầu mới quan trọng. Nó nhắc nhở bạn về những khả năng vô tận có thể xảy ra, hoặc tin tưởng vào mình và thực hiện thành công một bước nhảy vọt, hoặc chấp nhận một rủi ro có thể lường trước. Bạn nên làm một cách lạc quan nhưng cũng cần tỉnh táo để tránh những tai họa không lường.

 • Công việc: Những ý tưởng mới hay đề xuất mới của bạn có thể không được ủng hộ, nhưng nếu bạn tin rằng mình đúng thì cứ tiến tới và chứng minh cho mọi người quan điểm của bạn là đúng. Đôi khi nó cũng có ý nghĩa biểu thị một vị trí mới, hay thậm chí bắt đầu “khởi nghiệp” theo chính con đường của bạn.
 • Tình yêu: Đây là một dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ tình cảm của bạn; nhiều điều hay ho đang chờ đợi phía trước. Chỉ là đừng để ham muốn vui vẻ của bạn khiến bạn bỏ qua những tình yêu chân thực khi nó đến với bạn.
 • Tài chính: Trong chuyện tài chính, The Fool là một dấu hiệu tích cực. Nó có thể là dự đoán về sự gia tăng trong tài khoản của bạn, và hơn thế nữa, dù có chuyện gì xảy ra về tài chính thì bạn vẫn sẽ ổn và là “kẻ chiến thắng sau cùng”. Cần tin tưởng bản thân, làm việc chăm chỉ và bạn sẽ thấy mình làm việc tốt hơn mong đợi.
 • Sức khỏe: Về tổng quan, khi lá bài này xuất hiện, sức khỏe của bạn có vẻ đang đi lên. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, bạn rất nhanh sẽ tìm được người hoặc phương pháp cần thiết để nhanh chóng hồi phục. Những suy nghĩ tích cực rất quan trọng trong lúc này.

Lá bài The Fool ngược nói lên điều gì?

Thậm chí khi đảo ngược, The Fool vẫn có sự thuần khiết và năng lượng cởi mở của một đứa trẻ. Khi đảo ngược, The Fool có thể đang nhắc bạn có một cái gì đó cần được đổi mới, tuy nhiên bạn lại ngập ngừng trong việc thực hiện. Đôi khi nó cũng biểu hiện là một “khởi đầu tươi mới” đang đến, dù bạn có muốn hay không.

 • Công việc: Bạn có thể có những ý tưởng và kế hoạch xuất sắc cho công việc nhưng bạn ngần ngại về việc bộc lộ nó ra. Hãy đặt niềm tin vào bản thân và bộc lộ chính mình, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn tưởng tượng. Đôi khi, nó cũng biểu thị ý nghĩ xa hơn về một vị trí mới, hay khởi đầu một công cuộc làm ăn mới.
 • Tình yêu: Lá bài ngược biểu thị bạn đang có mâu thuẫn với người ấy do nhu cầu được tự do và độc lập của bạn quá cao, còn nếu bạn chưa có mối quan hệ ràng buộc thì nó có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục duy trì như vậy. Nếu muốn yêu, hãy mở lòng mình ra đi nào.
 • Tài chính: Trong chuyện tài chính, The Fool ngược nghe có vẻ giống một lời cảnh báo. Có thể bạn sẽ tìm thấy một cơ hội nào đó cực kỳ đắt giá, cần phải nhanh chóng chớp thời cơ. Tuy nhiên, trước khi ký tên lên bất kỳ một văn bản nào, bạn cần chắc chắn mình đã tính toán cẩn thận và đã lường trước được những hậu quả có thể xảy ra.
 • Sức khỏe: khả năng là sức khoẻ của bạn sẽ thình lình bị suy chuyển đôi chút, hãy chú ý đến hiện tại và đừng có cố quá. Với The Fool ngược, nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, đây là dấu hiệu để xem xét thay đổi phương thức chữa trị khác hay thậm chí là đổi một bác sĩ khác. Tư duy tích cực rất quan trọng, hãy cẩn trọng với suy nghĩ của mình, vì thái độ và suy nghĩ của có thể ảnh hưởng rất mạnh đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa các lá bài trong bộ ẩn chính bài Tarot Rider Waite

Bài Tarot là gì? Người mới học Tarot nên mua bộ bài nào?

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.