Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chất lượng giáo dục của huyện Đông Anh sẽ không thể đạt được hiệu quả như hiện tại nếu thiếu đi 3 trường THCS sau đây. Nếu đang muốn lựa chọn một ngôi trường tốt cho con, các bậc phụ huynh hãy xem ngay bài viết này.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 2 THCS tốt

Trường cấp 2 THCS tốt mà các bậc phụ huynh và học sinh nên lựa chọn cần đáp ứng được các tiêu chí đánh giá sau:

 • Chất lượng giảng dạy: Trường phải có chất lượng giáo dục tốt vì đây là bước đệm để các em có những kiến thức cần thiết để bước vào cấp 3. Chất lượng giảng dạy được đánh giá thông qua những thành tích mà trường đã đạt được qua từng năm hoặc thông qua những giải thưởng trong các cuộc thi khác: trong nước và quốc tế…
 • Ngoài ra, tỷ lệ đỗ cấp 3 cũng sẽ là một yếu tố quan trọng để xem xét và cho điểm.
 • Đội ngũ giáo viên: các thầy cô giáo dạy giỏi, dạy tốt và từng tham gia nhiều cuộc thi giáo viên dạy giỏi sẽ là những người thầy xứng đáng để các em theo học. Vì vậy, các trường có đội ngũ giáo viên xuất sắc sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn.
 • Hệ thống cơ sở vật chất: Đảm bảo được các đồ dùng thiết yếu và có thêm các thiết bị hiện đại, thông minh thì càng tốt.

Cùng với 4 tiêu chí trên, các bậc phụ huynh cũng có thể xem xét nhiều tiêu chí khác như mức học phí, các hoạt động ngoại khóa… để đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

3 trường cấp 2 THCS chất lượng tại huyện Đông Anh

Trường THCS Dục Tú

Địa chỉ: Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 65

Trường THCS Dục Tú có thể coi là một trong những trường THCS tốt nhất huyện Đông Anh nhờ vào những đặc điểm nổi trội sau:

Hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại:

 • Trường được xây mới lại với các dãy nhà 3 tầng khang trang, các lớp học được trang bị bàn, ghế mới, máy chiếu, điều hòa, loa giảng dạy cho giáo viên và tủ đồ dùng cá nhân cho các em học sinh, tủ đựng sách… Hệ thống cơ sở vật chất không thua kém bất cứ một ngôi trường THCS dân lập nào.
 • Trong lớp học còn có cả cây xanh, giúp làm đẹp cảnh quan mà tạo môi trường thoáng mát.
 • Trường có sân trường rất rộng và khu nhà thể chất với sức chứa lên đến 1000 học sinh.
Bên trong lớp học của trường THCS Dục Tú
Bên trong lớp học của trường THCS Dục Tú
Khu nhà thể chất của trường
Khu nhà thể chất của trường

Hoạt động: Nhà trường tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ – thể dục thể thao cho các em học sinh, giúp tạo nên một môi trường năng động, thoải mái.

Đội ngũ giáo viên nhà trường là những giáo viên giỏi, được tuyển chọn kỹ lượng, 100% đạt chuẩn và nhiều giáo viên được tham dự các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố.

Một số hoạt động nổi bật của nhà trường:

Giải bóng đá nam được tổ chức cho các em học sinh
Giải bóng đá nam được tổ chức cho các em học sinh
Chương trình chào xuân 2020
Chương trình chào xuân 2020

Đánh giá: 9/10

Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng

Địa chỉ: Tổ 3, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 17, 52A, 59

Tổng quan: Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng được thành lập năm 1994 với tên ban đầu là trường Phổ thông cơ sở Chuyên cấp 2 Đông Anh. Năm 2006, trường được đổi tên thành trường THCS Nguyễn Huy Tưởng như hiện nay.

Trường có những ưu điểm sau:

 • Cơ sở vật chất tốt: Trường có diện tích 12.850m2, với 23 phòng học, 9 phòng học bộ môn, 1 phòng thư viện, 2 phòng họp, 1 phòng truyền thống, 1 phòng y tế và 6 phòng làm việc khác. Khu thể chất của trường rộng 420m2, nhà ăn rộng 390m2, phục vụ đầy đủ cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của các em học sinh. Cơ sở vật chất của trường đã được công nhận theo tiêu chí của trường Chuẩn Quốc gia.
 • Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao
 • Hoạt động: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình vui chơi cho các em học sinh như: Cuộc thi làm thiệp tặng thầy cô giáo, Hội chợ xuân, các chương trình từ thiện….

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Hội chợ Xuân 2018
Hội chợ Xuân 2018
Buổi sinh hoạt dưới cờ của học sinh toàn trường
Buổi sinh hoạt dưới cờ của học sinh toàn trường

Đánh giá: 8,5/10

Trường THCS Uy Nỗ

Địa chỉ: xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Loại hình: trường công lập

Tuyến bus đi qua: 46, 53A

Trường THCS Uy Nỗ - huyện Đông Anh
Trường THCS Uy Nỗ – huyện Đông Anh

Trường THCS Uy Nỗ có tiền thân là trường chuyên THCS Đông Anh, là một ngôi trường có bề dày truyền thống, đã lập nhiều thành tích trong dạy học, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Trường có những ưu điểm như:

 • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi: 14 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.
 • Hoạt động: Trường có phong trào Đoàn, Đội phát triển mạnh mẽ; hàng năm tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích: văn nghệ, báo tường, các cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông, về ma tuý, về lịch sử, viết thư UPU…
 • Chất lượng giáo dục: Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Học sinh lớp 9 thi tuyển sinh vào 10 đạt kết quả ngày càng cao.

Đánh giá: 8/10

Trên đây là top 3 trường THCS chất lượng nhất huyện Đông Anh, mọi đánh giá đều dựa trên các điểm mạnh mà những trường kể trên có được nên nếu trường còn tồn tại những yếu điểm khác thì các bậc phụ huynh hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ nhé!

Để có thêm sự lựa chọn, cha mẹ có thể tham khảo thêm một số trường tại các khu vực lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.