Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bộ bài Tarot gồm 78 lá, nhiều hơn so với bộ bài thông thường chỉ 52 lá. Trong đó có những lá bài thuộc bộ ấn chính rất đặc biệt. Mỗi lá bài đều ấn chứa những thông điệp và ý nghĩa riêng.

Bộ ấn chính có bao nhiêu lá?

Bộ bài Tarot gồm 2 phần: bộ ẩn chính (Major Arcana) và bộ ẩn phụ (Minor Arcana). Trong đó, bộ ấn chính gồm 22 lá, bộ ấn chính gồm 56 lá bài.

Các lá bài này được đánh số từ 1 đến 21, với lá Thằng hề – (The Fool) được đánh 0. Những lá bài thuộc bộ ẩn chính thể hiện nguồn năng lượng mạnh mẽ, lâu dài hoặc những sự kiện lớn trong một số lĩnh vực cuộc sống.

Để học nhanh và ghi nhớ các lá bài trong bộ ấn chính Tarot, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới. Để biết ý nghĩa cụ thể của từng lá bài xuôi và ngược trong vận mệnh, tình yêu ra sao, vui lòng Click vào link đi kèm ở từng lá bài.

Lưu ý:

  • Nếu chưa nhớ đượcngay tên tiếng Anh của các lá bài, bạn có thể học tên tiếng Việt trước.
  • Lá bài khi bốc lên xuôi và ngược cũng mang những ý nghĩa khác nhau.
  • Việc học các lá bài trên bộ bài thực tế sẽ giúp bạn nhanh nhớ hơn
  • Sắp xếp các lá bài theo đúng thứ tự số

Nếu bạn chưa có bộ bài Tarot như mong muốn, có thể đặt mua ngay Tại đây.

Ý nghĩa các lá bài Tarot trong bộ ấn chính là gì?

Theo nhân loại ở trên, bộ bài Tarot gồm 2 phần ấn chính và ấn phụ. Theo đó, khi giải nghĩa cũng chia thành 2 tầng nghĩa khác nhau, dựa theo ấn chính hay ấn phụ.

0 – The Fool (Chàng khờ)

Lá bài 0 – The Fool (Chàng khờ) thuận và ngược
Lá bài 0 – The Fool (Chàng khờ) thuận và ngược

The Fool khởi đầu cho bộ Ẩn chính. Trong cung đình thời Trung cổ, những anh hề là một người không phải tuân theo luật lệ như người khác. Trong một trải bài, The Fool có thể là tín hiệu cho một khởi đầu mới hay một sự đổi hướng – thứ sẽ dẫn lối bạn đến với cuộc phiêu lưu, tìm hiểu và từ đó phát triển bản thân.

Nếu bạn đang phải đối mặt với một quyết định hay một khoảnh khắc nhiều nghi ngờ, thì The Fool hàm ý bảo bạn hãy tin vào bản thân và để trái tim dẫn lối dù điều đó có thể điên rồ đến mức nào đi nữa.

I – The Magician (Thuật sư hay Nhà ảo thuật)

Lá bài I – The Magician (Thuật sư hay Nhà ảo thuật) thuận và ngược
Lá bài I – The Magician (Thuật sư hay Nhà ảo thuật) thuận và ngược

The Magician là nguyên mẫu của nguyên lý nam tính, chủ động – người đạt mục tiêu cuối cùng. Trong quẻ bài, The Magician ngụ ý rằng bạn nên tin vào sức mạnh của bản thân, tin vào sự lựa chọn của mình và tập trung hành động theo đuổi mục tiêu.

II – The High Priestess (Nữ tư tế hay Nữ thượng tế)

Lá bài II – The High Priestess (Nữ tư tế hay Nữ thượng tế) xuôi và ngược
Lá bài II – The High Priestess (Nữ tư tế hay Nữ thượng tế) xuôi và ngược

The High Priestess là người giám hộ của vô thức, là nhân tố nữ nhẹ nhàng để cân bằng với sự nam tính từ The Magician.Trong một trải bài, The High Priestess thách thức bạn phải biết tìm hiểu sâu hơn, tìm kiếm những thứ khác hơn và xa hơn những bằng chứng hiện tại mang đến.

Người cũng đòi hỏi bạn phải nhìn nhận lại những tiềm năng vô tận của bản thân và nhớ đến những khả năng vô hạn bên trong bạn. Để đạt được mục đích không nhất định cứ phải hành động. Đôi khi sự tĩnh lặng chính là nhân tố cần có để mọi thứ có thể nảy nở khi thời điểm đến.

III – The Empress (Nữ hoàng)

Lá bài III – The Empress (Nữ hoàng) xuôi và ngược
Lá bài III – The Empress (Nữ hoàng) xuôi và ngược

The Empress and the High Priestess là hai nửa của nhân tố nữ trong bộ Ấn Chính. The Empress biểu thị sự sinh sôi nảy nở, người Mẹ sinh ra sự sống, ngự trị thiên nhiên trù phú và nhịp điệu của Trái Đất.

Trong một trải bài, The Empress có thể liên quan đến mọi khía cạnh của thiên chức làm mẹ, tượng trưng cho tất cả các hình thái của sự sung túc. The Empress đòi hỏi bạn chú tâm và tuân theo  những quy luật của cuộc sống và tận hưởng sự dồi dào của chúng.

IV – The Emperor (Hoàng đế)

Lá bài IV – The Emperor (Hoàng đế) xuôi và ngược
Lá bài IV – The Emperor (Hoàng đế) xuôi và ngược

The Emperor tượng trưng cho cấu trúc, trật tự và luật lệ – quyền lực bắt buộc có để đối trọng lại dòng chảy tự do của sự trù phú nơi The Empress.  The Emperor có thể tượng trưng cho quyền hạn bất ngờ đến hoặc đứng ra đảm đương quyền lực và sự kiểm soát. Ngài là người giữ luật, Người thường xuyên dính đến những vấn đề liên quan đến luật pháp, hành động theo kỉ luật và giới quan chức theo mọi cách.

V – The Hierophant (Giáo hoàng)

V – The Lá bài Hierophant (Giáo hoàng) xuôi và ngược
V – The Lá bài Hierophant (Giáo hoàng) xuôi và ngược

The Hierophant tượng trưng cho việc học hỏi chính thống, đặc biệt là theo nhóm. The Hierophant là người có khả năng diễn dịch những kiến thức bí ẩn. Khi đọc bài, The Hierophant thường tượng trưng cho việc học với các chuyên gia hoặc những người thầy uyên bác. Lá bài này cũng tượng trưng cho thể chế hay các tổ chức cùng giá trị của nó.

Sự xuất hiện của lá bài chỉ ra rằng bạn đang mắc kẹt với một vấn đề mà bạn không thể tạo nên sự đột phá hay tự do làm theo ý mình. Tuỳ tình huống, mà nhóm có thể bồi đắp hay làm bạn ngạt thở. Đôi khi chúng ta phải tôn trọng quy củ, và cũng có những lúc chúng ta phải tin vào chính mình.

VI – The Lovers (Uyên ương)

Lá bài VI – The Lovers (Uyên ương) xuôi và ngược
Lá bài VI – The Lovers (Uyên ương) xuôi và ngược

The Lovers là một lá bài dễ nhớ. Tình yêu và tình dục luôn là chủ đề thu hút, và như bạn mong đợi, lá bài này tượng trưng cho cả hai.

Trong một số trải bài, The Lovers còn cho thấy một người đàn ông bị kẹt giữa 2 người phụ nữ. Tam giác này có thể trở thành cảnh tiến thoái lưỡng nan nếu bạn đang phải chọn giữa đúng và sai. Là bài này cũng thể hiện giá trị cá nhân của bạn, vì để đưa ra một quyết định kiểu này bạn phải hiểu rõ về bản thân.

VII – The Chariot (Chiến xa)

Lá bài VII – The Chariot (Chiến xa)
Lá bài VII – The Chariot (Chiến xa)

The Chariot mang Hình ảnh Julius Caesar trên chiếc chiến xa huy hoàng tiến vào thành Roma. Ông đã đánh bại kẻ thù và thu về nhiều chiến lợi phẩm và đất đai. The Chariot tượng trưng cho mặt tích cực của cái tôi, mạnh mẽ và tin vào chính mình. Biết mình muốn gì và làm cách nào để đạt được nó. Có thể chúng ta chẳng thích người có cái tôi lớn. Nhưng chắc chắn khi cần giải quyết vấn đề thìta sẽ tìm họ để giúp ta vượt qua khó khăn, vì ta biết họ có thừa quyết đoán.

VIII – Strength (Sức mạnh)

Lá bài VIII – Strength (Sức mạnh) xuôi và ngược
Lá bài VIII – Strength (Sức mạnh) xuôi và ngược

Lá bài này tượng trưng cho tính nhẫn nại và lòng trắc ẩn Nổi giận khi hoàn cảnh khó khăn thì dễ, nhưng giữ được bình tĩnh để giải quyết vấn đề thì đòi hỏi một sức mạnh thật sự. Cũng giống như việc chấp nhận và tha thứ.  Đó có thể là lời nhắc nhở không được nản chí và bỏ cuộc. Bạn có đủ sức mạnh tinh thần bên trong để chịu đựng và giành vinh quang.

IX – The Hermit (Ẩn sĩ)

Lá bài IX – The Hermit (Ẩn sĩ) xuôi và ngược
Lá bài IX – The Hermit (Ẩn sĩ) xuôi và ngược

Ẩn sĩ thông thường được nhìn như những người cáu bẳn, râu tóc lùm xùm, tách xa xã hội để sống cuộc đời khổ hạnh. Trong một trải bài, The Hermit luôn đòi hỏi được ở một mình – khoảng lặng tự nhìn lại mình, tránh khỏi những bão tố, thị phi bên ngoài.

X – Wheel of Fortune (Vòng xoay số mệnh)

Lá bài X – Wheel of Fortune (Vòng xoay số mệnh) xuôi và ngược
Lá bài X – Wheel of Fortune (Vòng xoay số mệnh) xuôi và ngược

Wheel of Fortune là một trong số rất ít những lá bài trong bộ Ấn Chính không có trọng tâm là con người. Trong một lượt trải bài, Wheel of Fortune có thể ám chỉ một tầm nhìn hoặc nhận thức tác động mạnh đến bạn. Nếu bạn đang mắc kẹt với một vấn đề hay một tình huống khó khăn, lá bài này có thể ám chỉ rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời nếu chịu lùi lại và nhìn mọi thứ với góc rộng hơn.

XI – JUSTICE (Công lý)

Lá bài XI – JUSTICE (Công lý) xuôi và ngược
Lá bài XI – JUSTICE (Công lý) xuôi và ngược

Trên lá 11 là hình ảnh thường thấy của Justice. Một tay nắm giữ cán cân công lý, và thanh kiếm phán quyết ở tay còn lại. Khi đọc bài, Justice xuất hiện khi bạn phải suy xét đâu là điều đúng nên làm và chắc chắn điều bạn xứng đáng được hưởng. Lá bài này cũng xuất hiện khi bạn cảm nhận được tác động của những lỗi lầm trong quá khứ hay nhưng hành vi tốt bạn đã làm.

Đôi khi Justice là tín hiệu đến lúc phải làm những việc cần làm. Đã tới lúc đảm đương trách nhiệm. Quá khứ sẽ mãi ám ảnh bạn cho tới khi bạn nhận ra lỗi lầm và sửa sai. Bạn sẽ cần phải cân đong mọi thứ cẩn thận và đưa ra quyết định quan trọng về tương lai.

XII – The Hanged Man (Người treo ngược)

Lá bài XII – The Hanged Man (Người treo ngược) xuôi và ngược
Lá bài XII – The Hanged Man (Người treo ngược) xuôi và ngược

The Hanged Man là một trong những lá bí ẩn nhất bộ bài. Đơn giản mà phức tạp. Khi đọc bài, The Hanged Man nhắc chúng ta rằng cách tiếp cận chúng ta nhìn thấy chưa chắc là cách tốt nhất. Đã đến lúc chúng ta nên buông bỏ, tha thứ, chấp nhận hy sinh để giành chiến thắng.

XIII – Death (Tử thần)

Lá bài XIII – Death (Tử thần) xuôi và ngược
Lá bài XIII – Death (Tử thần) xuôi và ngược

Đây không phải là lá bài của Cái chết vể thể xác. Nó tượng trưng cho sự kết thúc triệt để của một vấn đề, sự việc nào đó, mở ra một khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Lá bài này nhắc nhở bạn phải biết từ bỏ những thứ không cần thiết, biết chấp nhận hiện tại. Buông bỏ không phải thua cuộc, không phải hèn nhát mà để tập trung vào thứ quan trọng hơn, bắt đầu một khởi đầu khác tốt đẹp hơn.

XIV – Temperance (Sự tiết chế)

Lá bài XIV – Temperance (Sự tiết chế) xuôi và ngược
Lá bài XIV – Temperance (Sự tiết chế) xuôi và ngược

Có những người thực sự rất điềm tĩnh. Họ có thể không nói nhiều, nhưng họ làm việc của bản thân mình một cách điềm tĩnh. Sự hiện diện của họ mang tính thoải mái vì họ rất có chừng mực. Đây là nguồn năng lượng của Temperance. Trong giải bài Tarot, lá Temperance thể hiện sự hòa hợp, hợp tác giữa 2 bên, cùng thực hiện mục tiêu cụ thể.

XV – The Devil (Satan hay Hoàng tử bóng đêm)

Lá bài XV – The Devil (Satan hay Hoàng tử bóng đêm) xuôi và ngược
Lá bài XV – The Devil (Satan hay Hoàng tử bóng đêm) xuôi và ngược

Lá bài này cho biết, có thể bạn đang trong tình cảnh sức khỏe kém, trì trệ. Bạn có thể đang rơi vào trong bóng tối về một điều gì đó – thiếu hiểu biết về sự thật và những ngụ ý của nó. Bạn có thể  bị ám ảnh bởi một người, một ý tưởng, vật chất, hoặc hình tượng nào đó mà bạn biết sẽ ảnh hưởng xấu đến bạn. Từ đó,  hãy xem xét những giả thuyết của bạn một cách cẩn thận.

XVI – The Tower (Ngọn tháp)

Lá bài XVI – The Tower (Ngọn tháp) xuôi và ngược
Lá bài XVI – The Tower (Ngọn tháp) xuôi và ngược

The Tower là một lá bài đáng lo ngại. Lửa, sấm chớp, và những tảng đá đổ vỡ – hoàn toàn là khung cảnh của một rắc rối lớn!  Nó đại diện cho một chuyển dịch lớn, đột ngột hoặc đảo ngược của vận mệnh. Hãy nhận thức rằng sự đổ vỡ đã xảy ra vì nó cần thiết. Có lẽ việc chấp nhận sự thay đổi là một đòi hỏi quá mức, nhưng hãy thử tìm điểm tích cực trong nó.

XVII – The Star (Vì sao)

Lá bài XVII – The Star (Vì sao) xuôi và ngược
Lá bài XVII – The Star (Vì sao) xuôi và ngược

Trong giải bài tarot, lá bài The Star là điều tự nhiên nhất khi nỗi buồn đau và thất vọng đang bao trùm lấy chúng ta. Trong những thời điểm đen tối nhất của mình, chúng ta cần biết rằng vẫn có hy vọng, đó là ánh sáng ở cuối đường hầm.

XVIII – The Moon (Mặt trăng)

Lá bài XVIII – The Moon (Mặt trăng) xuôi và ngược
Lá bài XVIII – The Moon (Mặt trăng) xuôi và ngược

Nếu bây giờ bạn nhìn quanh phòng, bạn (có thể!) sẽ thấy mọi người và đồ vật đang thoải mái với vị trí quen thuộc của họ/của chúng. Mọi thứ đang đúng trong khuôn khổ như bạn muốn. Bạn biết rằng nếu bạn nhắm mắt lại và lại mở ra, căn phòng sẽ vẫn như vậy.

The Moon mở cửa cho những hứa hẹn rằng những gì bạn tưởng tượng có thể trở thành hiện thực. The Moon dẫn dắt bạn đến những điều huyền bí để bạn có thể cho phép những thứ khác thường đến với cuộc sống của bạn.

XIX – The Sun (Mặt trời)

Lá bài XIX – The Sun (Mặt trời) xuôi và ngược
Lá bài XIX – The Sun (Mặt trời) xuôi và ngược

Vĩ đại. Rực rỡ. Lấp lánh. Rất nhiều từ ngữ ta nói ra mang hình hài của sức mạnh và vẻ huy hoàng của ánh sáng. ạn hoàn toàn cảm thấy tự tin. Bạn không tự mãn mà là hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh của mình. Bạn có năng lượng vô hạn và sức khỏe tràn trề. Bạn có sự vĩ đại xung quanh mình và cảm thấy bản thân mình vượt trội một cách xuất sắc.

XX – Judgement (Phán xét)

Lá bài XX – Judgement (Phán xét) xuôi và ngược
Lá bài XX – Judgement (Phán xét) xuôi và ngược

Trên lá bài 20, chúng ta thấy con người vươn mình lên theo tiếng gọi của thiên sứ. Đó chính là Ngày Phán Xét, khi những người tốt được lên thiên đường. Khi giải bài, Lá bài 20 có thể nhắc ta nhớ rằng sự phán xét là cần thiết; đôi khi bạn phải quyết định.

Nếu bạn đang tự phán xét chính mình, thì hãy rút ra bài học từ những gì bạn đã làm. Hãy tiếp thu những gì đáng giá, sửa những gì cần sửa, nhưng đừng bao giờ đánh mất giá trị của mình.

XXI – The World (Thế giới)

Lá bài XXI – The World (Thế giới) xuôi và ngược

Lễ Tạ ơn đã đến. Bạn vừa dùng xong một bữa thật ngon, và đang cầm trong tay một cốc cà phê nóng hổi. Lá The World đại diện cho những khoảnh khắc này và mọi thứ có liên quan đến những khoảnh khắc đó. Khi giải bài, đây là một dấu hiệu rất tích cực rằng bạn đang sẵn sàng đạt được ước muốn trong lòng mình.

Trên đây là giải nghĩa cơ bản của các lá bài Tarot trong bộ ấn chính. Bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa các lá bài bộ án phụ tại bài viết: Ý nghĩa các lá bài trong bộ ấn phụ bài Tarot.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.