Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tại huyện Chương Mỹ hiện có 3 trường cấp 3 THPT tốt với số điểm đầu vào không quá cao, thích hợp với các em học sinh có mức học lực từ trung bình đến khá giỏi.

Những tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang. Đánh giá cao trường có diện tích rộng để xây khu căn tin riêng biệt, khu nhà thể chất, sân bóng… phục vụ nhiều hoạt động và nhu cầu khác nhau của học sinh.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

3 trường THPT tốt nhất tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Trường THPT Xuân Mai – thị trấn Xuân Mai

Địa chỉ: khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Xuân Mai - thị trấn Xuân Mai
Trường THPT Xuân Mai – thị trấn Xuân Mai

Trường THPT Xuân Mai, huyện Chương Mỹ được thành lập năm 1972, đến nay đã có hơn 46 năm hoạt động và phát triển. Từ những năm đầu mới thành lập, trường chỉ có vỏn vẹn 20 giáo viên với hơn 200 học sinh thì cho tới nay, trường đã nhận số lượng học sinh trong 1 năm là hơn 1200 học sinh.

Chất lượng giáo dục:

THPT Xuân Mai là môi trường có chất lượng dạy và học tốt, theo thống kê trên website của trường, THPT Xuân Mai có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp là 99%, 150 học sinh giỏi cấp thành phố và 111 giáo viên, thạc sĩ.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng tương đối đầy đủ, phòng ăn bán trú sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Các tin tức, hoạt động của nhà trường được đăng tải thường xuyên trên website để các bậc phụ huynh có thể thuận tiện theo dõi.

Đánh giá: 8.75/10

Hoạt động sinh hoạt hằng tuần của trường THPT Xuân Mai
Hoạt động sinh hoạt hằng tuần của trường THPT Xuân Mai
Hoạt động gói bánh trưng dịp tết cổ truyền 2020 của nhà trường
Hoạt động gói bánh trưng dịp tết cổ truyền 2020 của nhà trường
Sự sôi nổi, cuồng nhiệt của các em học sinh trong lễ hội
Sự sôi nổi, cuồng nhiệt của các em học sinh trong lễ hội

Trường THPT Chương Mỹ A – thị trấn Chúc Sơn

Địa chỉ: số 42 khu Yên Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Tập thể giáo viên trường THPT Chương Mỹ A
Tập thể giáo viên trường THPT Chương Mỹ A

Chất lượng giáo dục:

Trường THPT Chương Mỹ A có điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2019 là 35, 25 điểm. Đây là số điểm phù hợp với các em học sinh có mức học lực trung bình khá.

Đội ngũ giáo viên nhà trường là những nhà giáo dạy giỏi, 262 thầy cô giáo của trường được tặng thưởng Huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 9 thầy giáo được tặng Huy chương “Vì thế hệ trẻ” và trường có 8 giáo viên đạt giải trong kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Nhiều năm liền, trường THPT Chương Mỹ A được công nhận là đơn vị Tiên tiến xuất sắc. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bình quân hàng năm đạt trên 98,8%, đặc biệt tỷ lệ bình quân hàng năm học sinh của trường đỗ vào Đại học, Cao đẳng chiếm khoảng 75%.

THPT Chương Mỹ A được xếp hạng 47/185 trường THPT của Hà Nội; xếp hạng 435/3025 trường THPT toàn quốc. Đặc biệt trong năm học 2014, trường có 12 học sinh đạt giải cao trong các Kỳ thi HSG cấp Thành phố, 6 em đạt giải cao trong Kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay,  28 học sinh đạt các giải cao trong kỳ thi HSG cụm Chương Mỹ – Thanh Oai – Ứng Hòa – Mỹ Đức… Trường luôn dẫn đầu cụm Chương Mỹ – Thanh Oai về tỷ lệ học sinh đỗ đại học.

Với nhiều thành tích kể trên, trường THPT Chương Mỹ A chắc chắn sẽ là một trong những trường THPT tốt nhất huyện Chương Mỹ.

Hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Chương Mỹ A
Hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Chương Mỹ A

Đánh giá: 8.5/10

Trường THPT Chương Mỹ B – xã Đồng Phú

Địa chỉ: xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Chương Mỹ B được thành lập năm 1983 với diện tích 16.139m2
Trường THPT Chương Mỹ B được thành lập năm 1983 với diện tích 16.139m2

Cơ sở vật chất: Trường có 3 dãy nhà, nhà A là khu hiệu bộ, nhà B là khu học văn hóa, nhà C là khu chức năng có các phòng thí nghiệm Vật lý, phòng thí nghiệm Hóa học, phòng thí nghiệm Sinh học, phòng thư viện, 2 phòng học máy tính (có kết nối Internet) và 2 phòng học đa năng.

Hiện nay, trường có 45 lớp với gần 1800 học sinh. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có được nhiều thành tích, chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chi đoàn vững mạnh, xuất sắc.

Điểm chuẩn của trường THPT Chương Mỹ B năm 2019 là 29 điểm.

Buổi sinh hoạt dưới cờ chủ đề: “An toàn giao thông” của trường
Buổi sinh hoạt dưới cờ chủ đề: “An toàn giao thông” của trường

Đánh giá: 8/10

Bài viết đã gợi ý cho các em học sinh những trường THPT tốt tại huyện Chương Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nhằm đưa ra những thông tin hữu ích đến cho bạn đọc. Nếu thầy bài viết hữu ích, hãy like và đánh giá 5* nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những ngôi trường cấp 3 tại những khu vực lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.