Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khi đánh giá một ngôi trường học tốt, không chỉ cần dựa vào chất lượng giáo dục mà còn dựa trên cơ sở vật chất và các hoạt động của trường học.  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh top 3 trường THCS tốt nhất huyện Hóc Môn, TP HCM.

Top 3 trường THCS tốt nhất huyện Hóc Môn

Trường THCS Nguyễn An Khương

Top 3 trường cấp 2 tốt nhất huyện Hóc Môn

Trường THCS Nguyễn An Khương là một ngôi trường cấp 2 huyện Hóc Môn luôn được rất nhiều phụ huynh quan tâm và hài lòng. Trường THCS Nguyễn An Khương nhiều năm liền được thành phố công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 năm học 2016-2017 và nhận rất nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua của UBND TP, Bộ, Sở,… qua từng năm học.

Chất lượng giáo dục: 

Hiện nay trường có một đội ngũ cán bộ giáo viên giàu nhiệt huyết, dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn sâu, và tận tụy với nghề.

Tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn đạt trên 80% với hiệu suất đào tạo luôn đạt 100%.

Các thành tích của học sinh nhà trường cũng rất đa dạng trong từng năm học: 2 giải quốc tế (1 cúp vàng – 1 huy chương) giải quốc tế International Youth Robot, 5 huy chương (2 vàng – 1 bạc – 2 đồng) cuộc thi IOE cấp quốc gia, 5 giải (3 giải 3 – 2 giải khuyến khích) Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia,… nhiều giải khác ở cấp huyện, trường.

Trường đã đưa giáo dục STEM đến các tổ bộ môn, đồng thời thực hiện 2 mô hình giáo dục STEM là Vườn rau sạch ứng dụng công nghệ 4.0 và phòng thực hành STEM – Robotic, đã đem lại nhiều hứng thú cho các em học sinh.

Hoạt động ngoại khóa:

Bên cạnh các hoạt động dạy học chính khóa, nhà trường cũng chú trọng tổ chức các hoạt động phát triển toàn diện cho học sinh như:

 • Phổ cập bơi lội cho học sinh đạt 100%,
 • Trải nghiệm sáng tạo với trên 99% học sinh tích cực tham gia học tập
 • Tổ chức dạy học ngoại ngữ tự chọn với giáo viên bản ngữ được 28 lớp,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 66/6, Tổ 32, Khu Phố 3, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 5355 512
 • Facebook: https://www.facebook.com/Trường-THCS-Nguyễn-An-Khương-810047452507777/
 • Website: http://thcsnguyenankhuong.hcm.edu.vn/

Trường THCS Thị Trấn Hóc Môn

Top 3 trường cấp 2 tốt nhất huyện Hóc Môn

Trường THCS Thị Trấn Hóc Môn tọa lạc tại số 23 đường Lê Thị Hà, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Trường có 2 cơ sở, cơ sở chính tiền thân là trường tư thục Nhất Trí, cơ sở 2 tiền thân là trường tư thục Thánh Minh.

Cơ sở vật chất:

Trường có 9 phòng học và các phòng chức năng như: phòng hành chính, phòng y tế, phòng giáo viên, phòng truyền thống, phòng thư viện,…

Năm học 2020 – 2021, Trường THCS Thị Trấn Hóc Môn có 15 lớp học với 597 học sinh đang học tại trường.

Chất lượng giáo dục:

Đội ngũ cán bộ giáo viên có lòng yêu nghề, tâm huyết và sức trẻ hết lòng vì học sinh, xây dựng nên một ngôi trường đoàn kết, dân chủ, kỷ cương.

Trường học thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá phù hợp với các đối tượng học sinh, chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên.

Ứng dụng có hiệu quả các CNTT trong soạn giảng.

Quan tâm đến việc bồi dưỡng các học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm.

Hoạt động ngoại khóa:

Nhà trường thường xuyên tổ chức cho các em đi tham quan học tập trải nghiệm tại các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,…

Học sinh được tham gia các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 23 Lê Thị Hà Thị Trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 8914 749

Facebook: https://www.facebook.com/people/THCS-Thị-Trấn-Hóc-Môn/100057389561715/

Trường THCS Tam Đông 1

Top 3 trường cấp 2 tốt nhất huyện Hóc Môn

Trường THCS Tam Đông 1 tọa lạc tại số 636 đường Nguyễn Thị Ngâu, ấp Trung Đông 2, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một ngôi trường cấp 2 chất lượng rất được lòng các bậc cha mẹ tại huyện Hóc Môn.

Cơ sở vật chất:

Tổng diện tích của trường là 9678,1 m2­­,

Trường có 32 phòng học và 19 phòng chức năng.

Sử dụng các thiết bị vật chất hiện đại phục vụ cho việc dạy và học.

Sân trường rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ cây xanh để học sinh có không gian học tập và vui chơi thoải mái.

Chất lượng giáo dục: 

Năm học 2020-2021, trường có 87 CB-GV-NV được chia thành 9 tổ chuyên môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lý –

Hóa – Sinh, Sử – Địa, Công nghệ, Tin học, Thể dục, Mỹ thuật – Âm nhạc – Giáo dục công dân và 01 tổ Văn phòng.
Đội ngũ giáo viên khá đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Mỗi năm, trường đều có giáo viên tham gia cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, nhiều giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố.

Trong những năm qua, chất lượng Giáo dục nhà trường ngày càng nâng cao. Trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” và “Tập thể lao động xuất sắc”.

Hằng năm, nhà trường có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp Thành phố.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 636 Nguyễn Thị Ngâu, ấp Trung Đông 2, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0286 2510 468
 • Facebook: https://www.facebook.com/Trường-THCS-Tam-Đông-1-578065245865249/
 • Website: http://thcstamdong1.hcm.edu.vn/mDefault.aspx

Tiêu chí nào đánh giá trường học?

Khi chọn trường tiểu học tốt cho con, chắc hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi người sẽ có một tiêu chí, quan điểm và cách đánh giá khác nhau, tuy nhiên vẫn nên dựa trên 3 yếu tố sau đây:

Điều kiện cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường học cho con em. Trường phải đảm bảo có đầy đủ các trang bị thiết yếu cho học sinh, khuôn viên trường phải rộng rãi, khang trang để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Điểm cộng của trường sẽ là các phòng học chức năng như thư viện, phòng thể chất, tập nhạc, mỹ thuật,…

Chất lượng giáo dục: Được đánh giá thực tế dựa trên các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm hoạt động cùng kết quả học tập của học sinh. Ngoài ra chất lượng giáo dục của trường còn bao gồm chất lượng chương trình giảng dạy và chất lượng đội ngũ giáo viên.

Hoạt động ngoại khóa: Ngôi trường tốt cần có nhiều hoạt động đa dạng, nâng cao được tinh thần và thể chất của mỗi học sinh.

Trên đây là những gợi ý về một số trường THCS tốt nhất huyện Hóc Môn, TP. HCM. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho con em mình.

Mời bạn tham khảo:

Top 3 ngôi trường cấp 2 huyện Củ Chi tốt nhất

Review 3 trường cấp 2 tốt nhất tại quận Thủ Đức

Top 4 trường cấp 2 chất lượng nhất tại quận Tân Phú

Top 3 trường cấp 2 chất lượng nhất quận Gò Vấp

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.