Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

The Emperor là nhân vật đóng vai người cha trong bộ ẩn chính. Hoàng đế là dương đối ứng với Hoàng hậu là âm, mang lại sự bảo vệ, trí tuệ và khả năng lãnh đạo nhân ái trong các vấn đề cuộc sống. Khi rút được lá bài The Emperor trong trải bài Tarot, nó sẽ nhắc nhở đến bạn điều gì?

Lá bài The Emperor trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Emperor trong bộ Tarot

Vị trí của lá bài The Emperor

The Emperor – Hoàng đế – là một lá bài thứ 5 thuộc bộ ẩn chính trong bộ bài Tarot Rider Waite Smith. Là lá bài thứ năm nhưng The Emperor được đánh số 4 vì trong bộ ẩn chính, các lá bài bắt đầu từ số 0, The Fool. Bộ ẩn chính cho thấy hành trình mà The Fool sẽ trải qua trong chuyến phiêu lưu của mình, bắt đầu từ ngây thơ, trống rỗng đến giác ngộ và giàu kinh nghiệm. Các lá bài chính xuất hiện trong quẻ bài sẽ cho người xem biết về nơi họ đang đặt chân trong cuộc hành trình này.

The Emperor đứng phía sau người bạn đời của mình, The Empress, người đại diện sự sáng tạo và khả năng sinh sản, và trước The Hierophant, người có nhiều uy quyền và cũng mô tả cấp độ tiếp theo trong cuộc hành trình là vượt qua sức mạnh trần thế của Hoàng đế và tiếp cận đến sức mạnh tâm linh.

Ý nghĩa của lá bài The Emperor trong bộ Tarot

Hoàng đế được miêu tả là một người đàn ông lớn tuổi trông hết sức thông thái với bộ râu và mái tóc trắng bồng bềnh. Ông đội vương miện vàng đính đầy đá quý trên đầu và đôi mắt nhìn sang bên phải. Hoàng đế ngồi trên một ngai vàng làm bằng đá với những đầu lâu dê đực ở các góc của ngai vàng. Tay phải ông cầm một cây quyền trượng, tay trái lại cầm một quả cầu vàng. Ông được bao bọc trong bộ áo choàng đỏ và áo giáp. Ngai vàng của ông ngự trên đỉnh núi cao, phía sau là nền trời pha trộn các màu vàng, đỏ và cam.

Những chi tiết trên đều mang theo ý nghĩa riêng của nó.

 • Số 4

The Emperor là số 4, một con số ổn định và cân bằng về mặt số học. Bốn cũng là một số nam tính và đáng tin cậy, là tất cả các phẩm chất của một người cha và người bạn đời tốt.

 • Diện mạo của Hoàng đế

Diện mạo của Hoàng đế nói lên nhiều điều về ý nghĩa biểu tượng của lá bài này. Bộ râu và mái tóc trắng bồng bềnh của Hoàng đế thể hiện sự khôn ngoan và trải đời có được từ tuổi tác và kinh nghiệm. Vương miện vàng nạm ngọc của ông tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực. Áo giáp của ông thể hiện sự bảo vệ, trong khi áo choàng đỏ thể hiện sự quan tâm đến an nguy của đất nước. Trên áo choàng có một trái tim màu đỏ trên một ống tay áo, nói theo nghĩa thông dụng và dễ hiểu nhất, ông đang mang theo trái tim của một người trên tay áo mình. Điều này cho thấy trên cương vị quyền lực và sự bảo vệ của mình, ông cũng rất yêu thương và nhân ái đối với những người ông muốn bảo vệ. Cái nhìn về bên phải là cái nhìn về tương lai.

 • Ngai vàng

Ngai vàng mà ông ngồi là một vị trí quyền lực. Những chiếc đầu dê là biểu tượng của sự hiếu chiến, dũng cảm và chiến tranh. Điều này cho thấy anh sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ sự an toàn cho đất nước mình.

 • Quyền trượng và quả cầu

Tay phải của ông, bên lý trí và ý thức, cầm một quyền trượng có hình dạng giống như “ankh” – một ký tự tượng hình của Ai Cập đại biểu cho “cuộc sống”. Quyền trượng là một biểu tượng của quyền lực nam tính. Trên tay trái, phía của tiềm thức, cầm một quả cầu vàng tượng trưng cho nữ giới, cho thấy sự cân bằng trong quan hệ với bạn đời của mình, Hoàng hậu.

Đỉnh núi và bầu trời

Đỉnh núi cho thấy Hoàng đế đã đạt đến đỉnh cao, ở trên hết thảy mọi người. Màu sắc của bầu trời tượng trưng cho màu sắc ba luân xa đầu tiên trong Ấn Độ giáo: gốc, xương cùng và búi mặt trời. Những vấn đề này giải quyết các vấn đề thế tục liên quan đến vật chất, an toàn, bản sắc dân tộc và giá trị bản thân.

Lá bài The Emperor trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Emperor đảo ngược

Lá bài The Emperor xuôi nói lên điều gì?

The Emperor mang đến năng lượng của một người cha và người bạn đời đáng tin cậy, khả năng lãnh đạo với đầy lòng nhân ái. Sự xuất hiện của Hoàng đế nói về gia đình và về các giá trị thế tục như sự an toàn, bảo vệ và quan hệ đối tác. Do đó, khi The Emperor xuất hiện trong một trải bài, nó có thể nói với bạn rằng những quan tâm thế tục của bạn đang ổn định. Nó cũng có thể báo trước sự xuất hiện của một đối tác mới trong giai đoạn này của bạn.

 • Công việc: Công việc đang tốt và công sức của bạn hoàn toàn không bị phớt lờ. Để tâm đến tính tổ chức, hoàn thành đến cùng công việc, và hãy suy nghĩ logic, thành quả của bạn sẽ cực kì ưu tú. Nếu bạn đang tìm việc, đây là lúc cần khách quan và tỉnh táo. Hãy nhìn từ góc nhìn của người khác, trả lời câu hỏi tại sao họ phải thuê mình. Khả năng cao bạn sẽ tìm được việc nếu đủ logic và kiên trì lúc này.
 • Tình yêu: Có thể bạn sẽ yêu ai đó hơn tuổi. Người này có thể bị thu hút bởi yếu tố kỷ luật, logic, và tính tổ chức. Sức hút có thể không đến từ hai phía ngay lúc đầu nhưng nếu bạn kiên nhẫn và bền bỉ, rất có thể nó sẽ phát triển.
 • Tài chính: Lá bài này thể hiện bạn cần kỉ luật, logic và sắp xếp tài chính của bạn tốt hơn, bạn chú tâm vào điều gì khi cuộc sống phát triển. Bạn đã trân trọng đồng tiền mình làm ra chưa? Bạn có biết bạn có bao nhiêu? Chúng đi đâu? Và tương tự. Đừng tập trung vào những khoản còn thiếu, vì rồi nó sẽ sinh ra. Hãy tập trung vào những gì bạn có và hãy là người quản gia tốt nhất cho tiền của mình.
 • Sức khỏe: Bạn có quyền có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy đảm bảo tính khoa học với những việc bạn làm cho cơ thể. Nề nếp và kỉ luật sẽ rất hữu ích. Ví dụ, nếu bạn đang mắc kẹt với vấn đề sức khoẻ, hãy viết ra các triệu chứng, đi kiểm tra rồi xem xem yếu tố nào trong lối sống có bạn gây ra chuyện đó. Cân nhắc việc chấn chỉnh lại chế độ ăn uống để kiểm tra xem loại thức ăn nào cơ thể bạn phản ứng không tốt.

Lá bài The Emperor ngược nói lên điều gì?

Khi bị đảo ngược, The Emperor cho thấy nhu cầu quá mức về quyền lực và sự kiểm soát. The Emperor ngược nói cho bạn biết rằng bạn đang để trái tim lấn át và thậm chí đi ngược lại những gì lý trí và logic đang nói với bạn. Nhìn chung chuyện này cũng không phải là xấu, nhưng một cách lý tưởng hoá thì bạn phải cân bằng cả hai. Sử dụng cả tâm trí và trái tim, đó là điều mà lá bài ngược này muốn nói. Nếu có ai đó đang cố dẫn dắt, chỉ bảo bạn, hãy xem phần nào thật sự có ích để làm theo và cứ việc mặc kệ phần còn lại.

 • Công việc: Có vẻ như bạn không có tâm trạng sắp xếp công việc một cách nghiêm túc, có tổ chức dù là bất đắc dĩ. Hãy cố hết sức để đáp ứng và thể hiện tính kỷ luật, yêu cầu trật tự, cấu trúc và nề nếp mà công việc đòi hỏi. Nhưng cũng đừng quên cho bản thân những khoảng nghỉ ngắn khi cần.
 • Tình yêu: Vấn đề rất có thể là sự thiếu trật tự, thiếu tổ chức với mối quan hệ này. Nếu bạn tự thấy mình là người nề nếp, ngăn nắp, thì có thể bạn đang hoặc sắp yêu người không có tính cách này. Cân nhắc xem các bạn có thể thỏa hiệp và đồng cảm cho nhau ở phương diện nào, bằng cách nào, nếu không mối quan hệ sẽ không cách nào tiếp tục được.
 • Tài chính: Nếu bạn đang gặp rắc rối tài chính và rút ra lá The Emperor ngược, bạn rất cần tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Hãy tìm một người giỏi logic, đâu ra đó và rõ ràng trong việc thiết lập kế hoạch tài chính, giải quyết vấn đề. Bạn sẽ chẳng thể giải quyết được tình thế nếu cứ tiếp tục thiếu kế hoạch và lung tung, bừa bãi như vậy.
 • Sức khỏe: Bạn cần lời khuyên từ một người logic và rõ ràng để giúp bạn sắp xếp lại chế độ cho sức khỏe của bạn. Việc nâng cao và cải thiện tính kỷ luật sẽ đem lại nhiều lợi ích. Nếu bạn đang gặp vấn đề sức khỏe, có thể tìm thấy vấn đề bằng cách viết ra các triệu chứng, kiểm tra và tìm xem vấn đề xuất phát từ đâu.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.