Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lá bài The Magician là một điềm báo tích cực trong quẻ bài Tarot, đại diện cho sự khởi đầu cũng như khả năng sáng tạo liên tục bằng những gì sẵn có. Khi bạn rút được lá bài The Magician trong bộ Tarot, những điều nó nhắn nhủ sẽ là gì?

Ý nghĩa lá bài The Magician trong bộ Tarot

Lá bài The Magician trong bộ bài Tarot

Vị trí của lá bài The Magician

Trong bộ bài Tarot Rider-Waite-Smith, The Magician – Pháp sư – là một lá bài thuộc bộ ẩn chính và được đánh số 1, con số của sự khởi đầu và tiếp nối với số 0 – The Fool. Vị trí của The Magician tiếp sau The Fool không phải là ngẫu nhiên. Nếu nói bộ ẩn chính là cuộc lữ hành của anh chàng The Fool thì lá bài The Magician chính là chặng đường đầu của anh ta. The Magician là biểu hiện đầu tiên của Chàng hề trong cuộc hành trình sau khi anh ta đã biết kết hợp sự khôn ngoan và kinh nghiệm có được với sự lạc quan ban đầu của mình.

The Magician có mối liên hệ chặt chẽ với sao Thủy và mang các đặc điểm, tính chất liên quan đến kỹ năng, logic cũng như trí tuệ.

Ý nghĩa của lá bài The Magician trong bộ bài Tarot

Lá bài The Magician vẽ ra một vị pháp sư đang đứng trong khu vườn xanh tươi với có hoa loa kèn trắng và hoa hồng đỏ. Trên tay phải ngài cầm một cây đũa phép có hai đầu và hướng lên trên, tay trái của ngài lại chỉ xuống đất. Lơ lửng trên đầu là biểu tượng vô cực, cùng với trên mặt bàn là bốn biểu tượng của bốn bộ ẩn phụ trong bộ bài Tarot, bao gồm một cây đũa phép, một chiếc cốc, một ngôi sao năm cánh và một thanh kiếm. Ngài pháp sư của chúng ta mặc một chiếc áo dài trắng với áo choàng đỏ. Thắt lưng của ngài được tạo nên bởi một con rắn đang nuốt đuôi của chính nó (ouroboros – hay chính là ý nghĩa của biểu tượng vô cực hình số 8 nằm ngang trên đầu ngài)

Mỗi hình ảnh này cung cấp những manh mối về ý nghĩa của The Magician.

 • Con số 1

Trong số học, số 1 đại diện cho sự khởi đầu và cơ hội mới. Con số này cũng thể hiện sự hiện diện của các nguyên liệu, ý tưởng thô sơ cho quá trình sáng tạo và sản xuất. Tại vị trí này, vị pháp sư đã có đầy đủ những nguyên liệu ngài cần để bắt đầu cho quá trình giả kim thuật tạo ra thứ mà mình muốn.

 • Cái bàn và các nguyên liệu

Trên chiếc bàn trước mặt ngài đã bày ra tất cả các công cụ cần thiết cho quá trình sáng tạo, được thể hiện bằng từng biểu tượng của bốn bộ ẩn phụ bài Tarot. Các công cụ tượng trưng cho 4 nguyên tố cổ điển: thanh kiếm đại diện cho nguyên tố không khí, đũa phép đại diện cho nguyên tố lửa, cốc tượng trưng cho nguyên tố nước và ngôi sao năm cánh đại diện cho nguyên tố đất. Đây là những công cụ sáng tạo của The Magician và đã sẵn sàng để sử dụng.

 • Vị trí của cánh tay

The Magician hướng cánh tay phải lên trời, nó đại diện cho tư duy minh mẫn và lý trí, trên cánh tay phải, ngài đang cầm một cây đũa phép hai đầu, đây chính là phương tiện để sáng tạo. Điều này cho thấy ý thức ngài pháp sư đang đạt đến cảnh giới cao nhất, vừa để bắt đầu quá trình sáng tạo vừa tìm kiếm sự trợ giúp từ Đấng tối cao. Tay trái của ngài đại diện cho tiềm thức và hướng xuống đất, có nghĩa là ngài đang truyền trí tuệ mà ngài nhận được xuống cho Trái Đất.

 • Dấu hiệu vô cực và biểu tượng rắn ăn đuôi

Dấu hiệu vô cực trên đầu tượng trưng cho khả năng sáng tạo vô hạn của pháp sư khi ngài đang kết nối với một nguồn tri thức cao cấp hơn. Biểu tượng rắn ăn đuôi – Ouroboros đại diện cho khả năng tái tạo vô hạn.

 • Khu vườn và phục sức

Trong vườn, hoa hồng đỏ và hoa loa kèn trắng đang nở rộ, chúng tượng trưng cho niềm đam mê và sự chính trực. Những màu sắc này cũng được phản ánh lại trong trang phục của vị pháp sư. Quần áo ngài đang mặc chủ yếu với 2 màu sắc trên, đó là những phẩm chất chính mà ngài đã đạt đến trong quá trình sáng tạo.

Lá bài The Magician xuôi nói lên điều gì?

Ý nghĩa lá bài The Magician trong bộ Tarot

Lá bài The Magician xuôi và ngược

Khi kết hợp các yếu tố lại với nhau, lá bài The Magician đại diện một sự khởi đầu cũng như khả năng sáng tạo liên tục bằng những công cụ đã có sẵn. Đây là một điềm báo mạnh mẽ, tích cực trong quẻ bài. Lá bài này nhắc nhở rằng chúng ta đã có sẵn trong tay sức mạnh, công cụ để tạo nên sự thay đổi, chỉ cần tập trung và cố gắng lên.

 • Công việc: Sẽ có một bước tiến trong sự nghiệp của bạn. Lá bài này sẽ chỉ ra thời điểm tốt để tìm một công việc mới hoặc một cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn. Đặc biệt, nếu công việc của bạn thuộc lĩnh vực sáng tạo thì đây là lúc những đề xuất và tác phẩm của bạn được đánh giá cao và có thể đưa bạn đến những điều tuyệt vời và tốt đẹp hơn.
 • Tình yêu: Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc tình mới, đây sẽ là lúc bạn sẽ làm quen được một người mới. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lâu dài, mối quan hệ hai người có thể thăng tiến lên một mức mới sâu sắc hơn. Đây là lúc cực kỳ thích hợp để làm quen và gặp gỡ mọi người.
 • Tài chính: Tài chính của bạn có thể đang tăng tiến khi lá bài này xuất hiện, cho dù tình hình tài chính thực tế tại thời điểm bạn đang bói bài đang gặp bất lợi. Sẽ có phép màu xuất hiện cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn, dù là một ý tưởng hay một cơ hội làm việc ngoài luồng. Hãy tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình.
 • Sức khỏe: Nếu sức khỏe bạn đang suy yếu thì có lẽ sẽ sớm hết thôi vì lá bài này biểu hiện cho sức mạnh hoặc sức mạnh quay trở lại. Nếu phương pháp rèn luyện hiện tại của bạn không thấy khá hơn, bạn có thể thử vài liệu pháp thay thế.

Lá bài The Magician ngược nói lên điều gì?

Khi The Magician bị đảo ngược, nó có thể gợi ý về sự tắc nghẽn trong sáng tạo hoặc đang bắt tay vào sáng tạo một cách phù phiếm hoặc sai hướng. Nó cũng có thể biểu thị rằng bạn đang lưỡng lự về việc thực hiện những thay đổi để sử dụng sức mạnh của mình một cách hiệu quả hơn. Hãy nhìn lại xem bạn đang gặp phải vấn đề gì. Tuy nhiên, không có lý do gì cản trở bạn trở thành người mà bạn thực sự muốn và chắc chắn sẽ trở thành.

 • Công việc: Nếu trong lượt trải bài nhận được lá Magician ngược, nó có thể biểu thị một sự ngăn trở cho việc thay đổi của bạn trong công việc. Nhưng nên nhớ sau cùng thì không có thứ gì tồn tại mãi mãi, thay đổi là một phần của tất yếu của cuộc sống, không cần vương vấn đến quá khứ làm gì.
 • Tình yêu: The Magician ngược có thể biểu thị bạn đang mất niềm tin vào khả năng tìm kiếm một tình yêu mới nếu bạn còn độc thân. Cần suy nghĩ tích cực lên và bạn có thể thành công. Nếu đang trong một mối quan hệ, lá bài The Magician ngược có thể cho thấy sự lưỡng lự của bạn khi muốn bày tỏ với người kia điều gì. Đây là lúc dũng cảm lên và nói ra những điều đó.
 • Tài chính: Khi The Magician ngược xuất hiện, nó có thể biểu thị trạng thái bế tắc và bất lực của bạn về vấn đề liên quan đến tiền bạc. Sự thật là bạn vẫn có thể tạo ra thay đổi và cải thiện cuộc sống nếu bạn thực sự mong muốn và cố gắng. Hãy nghĩ đến những thay đổi và liều lĩnh mà thử. Bạn có thể sẽ thấy chúng còn thành công hơn tưởng tượng.
 • Sức khỏe: The Magician, ngay cả khi ngược, vẫn là một dấu hiệu cải thiện sức khỏe. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt, và tìm những tư vấn nếu cần. Hãy tin vào khả năng tự chữa lành của cơ thể và bạn sẽ thấy mình cải thiện hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.