Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

The High Priestess đại diện cho Nữ thần, trí tuệ Thần thánh, những tri thức ẩn, và những thông tin tâm linh, trực giác. Khi rút được lá bài The High Priestess trong một quẻ bạn, bạn cần chú ý những điều gì?

Lá bài The High Priestess trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The High Priestess trong bộ bài Tarot

Vị trí của lá bài The High Priestess

The High Priestess – Nữ tư tế tối cao – là lá bài thứ ba xuất hiện trong bộ ẩn chính của bộ bài Tarot truyền thống, nhưng vì bộ ẩn chính (Major Arcana) bắt đầu với The Fool ở số 0, nên lá bài The High Priestess được đánh số 2 thay vì số 3.

Là một lá bài thuộc bộ ẩn chính, Nữ tư tế có ý nghĩa đặc biệt khi xuất hiện trong một quẻ bài. The High Priestess xuất hiện sau The Magician (số 1) – cho thấy sức mạnh của Pháp sư đổ vào một nguồn sức mạnh to lớn hơn và tạo thành Nữ tư tế – và trước The Empress (số 3), tiết lộ cô ấy có thể trở nên như thế nào nếu đi theo con đường trí tuệ.

Ý nghĩa của lá bài the High Priestess trong bộ Tarot

Trong lá bài The High Priestess, Nữ tư tế ngồi trên ngai vàng cao nằm giữa hai cây cột, cây cột bên trái màu đen có chữ B và cây cột bên phải màu trắng có chữ J. Sau lưng cô treo một tấm thảm in hình những quả lựu. Nữ tư tế đội một chiếc mũ có hình trăng tròn và hai vành hướng lên trên, chính giữa ngực đeo một cây thập tự giá lớn. Trên tay phải, cô ấy cầm một quyển kinh có ghi “TORAH” mặc dù chữ “H” đã bị che đi dưới lớp áo choàng. Trang phục của Nữ tư tế là màu xanh lam và trắng kết hợp, và dưới chân cô ấy, một mặt trăng hình lưỡi liềm được quấn một phần vào trong chiếc áo choàng màu xanh.

Những hình ảnh này mang tính biểu tượng cao và thể hiện ý nghĩa của lá bài.

 • Số 2

Trong thuật số học, số hai biểu thị sự hợp tác, hài hòa, cân bằng và hai mặt. Con số này được phản ánh rõ ràng hơn qua hình ảnh hai cây cột và sự hiện diện của hai giai đoạn mặt trăng: mặt trăng tròn trên mũ và trăng khuyết dưới chân. Trong trường hợp của The High Priestess, số hai thể hiện sự kết hợp hài hòa và cân bằng giữa các khía cạnh kép (chẳng hạn như bóng tối và ánh sáng) với mục đích tạo ra sức mạnh Thần thánh mới.

 • Mặt trăng

Sự hiện diện của mặt trăng trên mũ và dưới chân cho thấy Nữ tư tế hoạt động bí mật dưới sự che chở của mặt trăng. Mặt trăng cũng là biểu tượng của âm, hay nữ thần, mang tính trực giác và sáng tạo.

 • Chữ TORAH cùng Dấu thập

Sự hiện diện của TORAH trong tay Nữ tư tế đại diện cho những lời dạy của Thần thánh, mặc dù TORAH bị che mất phần cuối. Điều này cho thấy cô ấy có thể tiếp cận với trí tuệ của Thần, nhưng nó bị che đi một phần, vì vậy cô ấy cần phải sử dụng cái nhìn thứ hai của mình để có được nó. Sự hiện diện của thập tự giá cùng với kinh TORAH cho thấy tri thức ẩn chứa trong nhiều nguồn văn bản tôn giáo và hệ thống tín ngưỡng.

 • Ngai vàng, Cây cột và Tấm thảm

Ngai vàng trong The High Priestess phù hợp với vị trí cô ấy là Nữ tư tế cao cấp. Các cây cột đen và trắng tượng trưng cho bóng tối và ánh sáng một lần nữa thể hiện sự cân bằng trong tính hai mặt giữa âm và dương. Chữ B và J trên các cột đề cập đến một đoạn trong Kinh thánh mô tả Đền thờ của Salomon, trong đó các cây cột được đặt tên là Boaz và Jachin. Đền thờ của Solomon là Đền thánh đầu tiên ở Jerusalem, và Nữ tư tế tối cao làm việc trong không gian này.

Tấm thảm dùng để ngăn trở ánh nhìn của những người khác và hạn chế quyền tiếp cận của họ tới trí tuệ của Nữ tư tế. Nữ tư tế làm việc trong sự bí mật. Tấm thảm trang trí với những quả lựu là lời nhắc nhở trực quan về chu kỳ của tạo hóa: sinh, sống, chết và tái sinh.

 • Trang phục và Mũ đội đầu

Chiếc áo choàng màu xanh kia không chỉ ẩn giấu cơ thể của Nữ tư tế mà còn ẩn giấu một phần cuộn kinh và mặt trăng khuyết. Điều này củng cố vấn đề Nữ tư tế thực hiện công việc trong bí mật. Chiếc mũ của cô dường như đại diện cho các giai đoạn của mặt trăng trong tháng, và thể hiện rõ tính chất bí ẩn, nữ tính, và thuộc tính âm của Nữ tư tế.

Lá bài The High Priestess trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The High Priestess xuôi và ngược

Lá bài The High Priestess xuôi nói lên điều gì?

Với tất cả những hình ảnh trên, The High Priestess đại diện cho Nữ thần, trí tuệ Thần thánh, những tri thức ẩn, và những thông tin tâm linh, trực giác. The High Priestess là một lá bài thiên về Tinh thần – thường với ngụ ý thiên về dục vọng. Đây là lúc để dựa vào trực giác và hiểu biết từ nội tâm của bạn hơn là từ nhận thức hay trí tuệ.

 • Công việc: Khả năng là một bất ngờ thú vị sẽ sớm đến với bạn trong công việc. Đó có thể là một cơ hội công việc mới hoặc một quy trình làm việc mới giúp cuộc sống bạn bớt áp lực và buồn tẻ hơn. Hãy tránh xa những câu chuyện phiếm ở chỗ làm, đừng dính vào nó.
 • Tình yêu: Đây có thể là khoảng thời gian kỳ diệu và bí ẩn cho tình yêu. Nếu bạn là nam và đang hẹn hò với một cô nàng nào đấy, thì có thể cô ấy là người cách xa bạn và bạn khó với tới được. Tuy nhiên hãy tin vào bản năng của mình. Còn nếu bạn là một cô gái, có thể có ai đó đang liên tục ra tín hiệu và muốn tiến tới với bạn. Hãy khôn ngoan đưa ra quyết định trong chuyện này, đây có thể là một tín hiệu tốt.
 • Tài chính: Có thể ai đó đang không hoàn toàn thành thật với bạn về tình hình tài chính. Hãy đào sâu và tự mình điều tra mọi việc và đảm bảo với những vấn đề liên quan đến giao dịch tài chính, chỉ nên đưa những thông tin cần thiết và không đi xa hơn nữa.
 • Sức khoẻ: Có nhiều thứ về sức khỏe của mình mà bạn chưa biết. Nếu bạn cảm thấy có gì đó không ổn với cơ thể mình, thì hãy tin vào điều đó và chăm sóc tốt bản thân. Bạn sẽ cần phải khám qua nhiều bác sĩ để biết tình hình hiện tại. Nếu có bài tập hay liệu pháp nào làm bạn cảm thấy không được ổn thì đừng làm. Đảm bảo là bạn đang cung cấp cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng và tập thể dục đều đặn.

Lá bài The High Priestess ngược nói lên điều gì?

Khi xuất hiện ngược, có thể những dòng năng lượng của quyền lực, sức hút và trực giác mà The High Priestess mang lại sẽ khó để nắm bắt hơn. Nhưng nguồn năng lượng vẫn ở đó, hãy tìm kiếm nó, cảm nhận nó và để nó dẫn lối. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc lắng nghe xem trực giác của bản thân. Trong trường hợp đó, bạn cần chậm lại, dành thời gian suy nghĩ, thiền định và ở một mình.

 • Công việc: Khi The High Priestess xuất hiện trong quẻ bài, rất có thể bạn đang thấy hoang mang, bối rối với những gì đang diễn ra trong công việc. Nếu vậy, đừng ngần ngại tìm sự sáng tỏ từ sếp và đồng nghiệp. Mặt khác, nếu trực giác bảo bạn hãy biết nhún nhường một chút thì hãy làm vậy, rồi mọi thứ sẽ dần rõ ràng.
 • Tình yêu: Kể cả bài ngược thì có thể vẫn có ai đó thấy bạn thu hút hơn bình thường. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì không nên bỏ qua. Mặt khác, với lá bài The High Priestess ngược, bạn có thể sẽ cảm thấy khó khăn trong việc tìm hiểu điểm khởi đầu tình yêu của mình. Nếu không chắc thì hãy hỏi, đừng vội vàng kết luận.
 • Tài chính: Có người đang không trung thực với bạn về tài chính. Hãy cẩn thận khi lá bài ngược này xuất hiện. Đừng ngần ngại tìm hiểu thông tin, xin lời khuyên khi bạn đang có những thương vụ cần cân nhắc.
 • Sức khỏe: Về vấn đề sức khỏe, có vẻ bạn đang thiếu thông tin với những chẩn đoán, kết quả mà bạn có hiện tại. Nếu bạn đang chữa trị thì nên đi khám lại để đảm bảo tính chính xác của chẩn đoán ban đầu. Nếu bạn cảm thấy không ổn, hãy tin vào trực giác của mình và tìm những sự hỗ trợ khác cho đến khi thấy an toàn. Bên cạnh đó, đảm bảo sức khỏe với chế độ dinh dưỡng và thể dục.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.