Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lá bài Justice trong bộ Tarot đại diện cho sự công bằng, chính trực và hài hòa trong cuộc sống. Khi lá bài này xuất hiện trong một trải bài, có phải nó đang nhắc nhở bạn nên hành xử một cách công bằng và liêm chính hay không?

Vị trí lá bài Justice trong bộ Tarot

Lá bài Justice – Công lý – là lá bài thứ 12 xuất hiện trong bộ ẩn chính bài Tarot Rider nhưng được đánh số 11 (XI).

Các lá bài trong bộ ẩn chính mô tả các nguyên mẫu trong tâm lý học của Jung, và khi chúng xuất hiện trong trải bài, chúng sẽ mang đến cho người xem những thông điệp đặc biệt. Như một phép ẩn dụ, bộ ẩn chính có thể được coi là cuộc hành trình của một con người từ ngây thơ đến khôn ngoan, đầu tiên là phương diện thế tục, sau đó là phương diện tâm linh. Lá bài Justice như một lá bài chuyển tiếp, đứng giữa những vấn đề thế tục và vấn đề tâm linh. Justice xuất hiện sau The Hermit và Wheel of Fortune là những lá bài đại diện cho việc đạt được kiến ​​thức và năng lực bản nguyên. Justice đứng trước The Hanged Man, đại diện cho cơ hội phát triển về tinh thần trong khó khăn nguy nan.

Lá bài Justice trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tổng quan lá bài Justice

Trên lá bài là hình ảnh một người phụ nữ tóc vàng đang ngồi trên ngai, trên đầu ngài đội một chiếc vương miện được trang trí duy nhất bằng một viên sapphire hình vuông. Ngài cũng mặc áo chùng đỏ cùng với một chiếc áo choàng màu xanh lá cây khoác bên ngoài. Ngai của ngài được làm bằng đá và nằm giữa hai cây cột của một ngôi đền, sau lưng là một tấm rèm màu tím hiện trên nền vàng. Tay phải của ngài cầm thanh gươm phán quyết với mũi gươm hướng lên trên. Trong tay trái, ngài cầm một cán cân công lý.
Những hình ảnh trên đều mang ý nghĩa riêng của nó.

Số 11 (XI)

Justice là lá bài thứ 12 trong bộ ẩn chính nhưng được đánh số 11 (XI) vì trong bộ bài Tarot Rider, bộ ẩn chính bắt đầu bằng 0, The Fool. Trong thuật số học, số 11 là một con số chính đại diện cho sự sáng suốt, năng động và một sự chỉ dẫn cao hơn của tâm linh.

Đền thờ, ngai bằng đá và tấm rèm

Đền thờ và ngai đá đã xuất hiện trong những lá bài chính trước đây, The Hierophant và The High Priestess. Chúng thể hiện các ranh giới và vai trò, chức năng của lá bài trong từng ranh giới đã định. Chiếc ngai đại diện cho uy quyền, và tấm rèm màu tím đại diện cho một ranh giới khác, một ranh giới bị che đi khi công lý đã lên ngôi để mở rộng năng lượng chính nghĩa ra ngoài thế giới.

Thanh kiếm và Cán cân

Kiếm và cân luôn là biểu tượng của công lý. Thanh kiếm được cầm thẳng đứng ở tay phải, đại diện cho năng lượng dương hoặc năng lượng tích cực, sự quyết đoán. Kiếm (Swords) cũng là một trong 4 bộ ẩn phụ bài Tarot, đại diện cho một trong bốn yếu tố cổ điển là khí, biểu thị ý nghĩa “I think” (Tôi nghĩ). Vì vậy, thanh kiếm đại diện cho cả sự cân nhắc kỹ lưỡng. Cán cân cầm ở tay trái đại diện cho năng lượng âm, hoặc sự thụ động. Cán cân đang ở thế cân bằng, đại diện cho công lý phát sinh sau khi cân nhắc cẩn thận mọi mặt của một vấn đề.

Lá bài Justice trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Quần áo và Trang sức

Quần áo và trang sức cũng mang ý nghĩa biểu tượng. Vương miện đại diện cho uy quyền trong khi viên ngọc sapphire đại diện cho trật tự xã hội. Áo chùng màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, áo choàng màu xanh lá cây tượng trưng cho tình yêu và trái tim. Điều này cho thấy công lý cần phải đi liền với lòng đam mê và tình yêu để tạo được hiệu quả nhân ái thực sự.

Nền màu vàng

Nền màu vàng thể hiện việc sử dụng kiến ​​thức và sự thông thái, củng cố thông điệp “I think”.

Lá bài Justice xuôi nói lên điều gì?

Khi Justice xuất hiện trong trải bài Tarot, nó cho biết nếu lựa chọn và hành vi của bạn là trung thực, công bằng thì nỗ lực của bạn sẽ thành công. Lá bài này gợi lên mong muốn tìm kiếm sự công bằng, sự cân bằng và sự hoà hợp. Hãy cố gắng hết sức để tạo ra sự cân bằng và hài hòa, bao gồm cả cách nghĩ và cách cư xử của bản thân.

Công việc: Bạn nên chắc chắn rằng công việc và cuộc sống đang ở đúng chỗ. Quá chú trọng vào mặt nào cũng làm mặt kia mất cân bằng. Với đa số mọi người, sẽ có mặt này dễ hơn mặt kia, hãy đảm bảo mặt còn lại cũng được chăm sóc kĩ càng với từng đó năng lượng và lưu tâm. Cân bằng là điều thiết yếu để phát triển toàn diện.

Tình yêu: Nếu bạn đang tự hỏi không biết mình và người yêu có đi tiếp với nhau được không thì có thể câu trả lời sẽ là đường ai nấy đi. Ngược lại nếu bạn đang một mình, có thể bạn sẽ sớm có quan hệ nghiêm túc rất sớm thôi. Hoặc nếu bạn muốn điều gì từ một mối quan hệ, bạn sẽ sớm có được nó.

Tài chính: Thông thường, khi lá bài này liên quan đến vấn đề tài chính, nó có thể nghĩa là của trời cho sẽ đến với bạn. Dù bạn có không tham gia thương vụ nào liều lĩnh đi nữa, vẫn có thể tiền mà bạn không ngờ sẽ đến. Hãy dùng nó khôn ngoan.

Sức khoẻ: Chú trọng đến cân bằng trong cuộc sống. Điều độ là phần thiết yếu cho cuộc sống tự chủ và khỏe mạnh. Có thể bạn đang mất cân bằng, đặc biệt là nếu đang có vấn đề sức khoẻ, hãy tìm cách chữa trị.

Lá bài Justice trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Justice ngược nói lên điều gì?

Lá bài Justice đảo ngược có thể cho thấy bạn đang mất cân bằng. Nó cũng có thể cho thấy sự thiếu trung thực từ bản thân hoặc người khác, hoặc bạn có thể đang trải qua điều gì đó bất công. Tuy nhiên, có thể bạn chẳng làm được gì nhiều để thay đổi chuyện đó, nếu vậy, tốt hơn hết hãy học cách chấp nhận sự thật và đừng tự làm khó mình quá.

Công việc: Có thể bạn đang bị đối xử không công bằng, nhưng trước mắt bạn chưa thể làm được gì để thay đổi chuyện đó. Hãy tư duy khách quan và khoa học về chuyện đang xảy ra và đừng để cảm xúc lấn át, chú ý tới cán cân của cuộc sống và công việc, tìm lời khuyên trước khi đưa ra quyết định then chốt. Giải pháp có thể cần thời gian hơn là chỉ đơn giản chạy trốn khỏi hiện tại hay chống đối lại hoàn cảnh hiện tại.

Tình yêu: Có thể bạn cảm thấy bị đối xử bất công trong mối quan hệ hiện tại, tuy nhiên, mọi chuyện không tự nhiên mà có, hãy xem lại mình đã hành xử thế nào. Nếu bạn đang tìm tình yêu và sẵn sàng cho mối quan hệ lâu dài, có thể cách hành xử của bạn khiến bạn chưa thể tìm được. Ví dụ, nếu bạn quá đà trong chuyện cố gắng thay đổi cuộc sống của mình để “phù hợp” với người yêu, thì có thể việc bạn cần làm là tôn trọng và yêu bản thân mình trước khi một người thật sự yêu và gắn bó với bạn tìm đến.

Tài chính: Lá bài Justice ngược cho thấy đây không phải lúc để làm liều. Hãy cẩn trọng với tiền, đặc biệt là tiền mặt, lưu tâm bạn để nó ở đâu và những ai có thể lấy nó. Nếu bạn đang chờ giúp đỡ hay lời khuyên về tài chính từ ai khác, khả năng cao là bạn còn phải chờ khá lâu đó, hãy kiên nhẫn.

Sức khoẻ: Justice ngược cũng tương tự thuận, quan trọng là phải biết chú tâm vào hiện tại và cố gắng giữ cân bằng. Quan trọng nhất vẫn là điều độ. Đây là lúc để tìm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm và những bác sĩ khác nhau nếu bạn đang gặp vấn đề.

Xem thêm các lá bài Tarot khác:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.