Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quận 8 có trường cấp 1 nào tốt? Các bố mẹ đã có sẵn cho mình sự lựa chọn hay chưa? Đọc bài viết này để có thêm những thông tin về các trường tiểu học tốt nhất Quận 8 nhé!

Tiêu chí chọn trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
  • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế. Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.
  • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Để có thêm sự lựa chọn, cha mẹ có thể tham khảo thêm những trường học khác tại các khu vực lân cận như:

3 trường tiểu học tốt nhất Quận 8 TP HCM

#Trường tiểu học Nguyễn Trực – Phường 1

Địa chỉ: Số 38 A Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Nguyễn Trực - Phường 1
Trường tiểu học Nguyễn Trực – Phường 1

Cơ sở vật chất:

Trường tiểu học Nguyễn Trực có khuôn viên sân trường xanh mát, trồng nhiều hoa và cây xanh nên tạo cho các em học sinh một không gian cực kỳ thân thiện. Trường mới được cải tạo lại cơ sở vật chất bên trong các lớp học, từng bước đổi mới và đem đến môi trường tốt hơn cho các em học sinh.

Top 3 trường tiểu học cấp 1 tốt nhất tại Quận 8 TP HCM 1

Khuôn viên sân trường nhiều cây xanh của trường tiểu học Nguyễn Trực
Khuôn viên sân trường nhiều cây xanh của trường tiểu học Nguyễn Trực

Đội ngũ giáo viên nhà trường có nhiều kinh nghiệm, 100% đạt chuẩn và từng tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp quận.

Nhược điểm của trường là không thường xuyên đăng tải các thông tin, hoạt động nên nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về trường cấp 1 Nguyễn Trực, các bậc phụ huynh có thể truy cập trang web của nhà trường nhé!

Đánh giá: 8.5/10

#Trường tiểu học Rạch Ông – Phường 2

Địa chỉ: 284 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, TP HCM

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Rạch Ông - Phường 2
Trường tiểu học Rạch Ông – Phường 2

Đánh giá về cơ sở vật chất: Trường tiểu học Rạch Ông có diện tích sân chơi tương đối nhỏ. Tuy nhiên, các lớp học vẫn rộng rãi, đảm bảo đáp ứng các dụng cụ học tập cần thiết cho các em học sinh.

Cảnh quan sân trường khang trang, sạch sẽ. Khu bếp ăn cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chất lượng giáo dục của nhà trường được nhiều phụ huynh Quận 8 đánh giá cao bởi đội ngũ giáo viên nhiệt tình, 100% tốt nghiệp Đại học Sư phạm.

Bên cạnh đó, giáo viên nhà trường cũng rất thân thiện và tận tình với các em học sinh.

Đặc biệt, trường là đơn vị thường xuyên tổ chức các chương trình giáo dục chuyên đề, hội thi cho học sinh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng xã hội như: ngày hội đọc sách, ngày hội vẽ tranh, tham quan ngoại khóa hằng năm…

Các em học sinh trong trường đi thăm quan Bình Đình Đông
Các em học sinh trong trường đi thăm quan Bình Đình Đông

Đánh giá: 8.5/10

#Trường tiểu học Trần Nguyên Hãn – Phường 13

Địa chỉ: 45 Trần Nguyên Hãn, Phường 13, Quận 8, TP.HCM.

Loại hình: Công lập

Trường Tiểu học Trần Nguyên Hãn tọa lạc ở số 45 Trần Nguyên Hãn Phường 13 Quận 8, có cổng phụ số 50 Lương Ngọc Quyến phường 13 Quận 8.

Chất lượng giáo dục của trường tương đối tốt, 5 năm liền, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (từ năm 2014-2019).

Chất lượng giáo dục:

Trường Tiểu học Trần Nguyên Hãn là trường 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, Trường có 30 lớp trong đó 25 lớp bán trú (có 15 lớp tiếng Anh Tăng cường, 04 lớp tiếng Anh Đề án, 11 lớp tiếng Anh Tự chọn), có 05 phòng chức năng (01 phòng tiếng Anh, 01 phòng Mỹ thuật, 01 phòng Đàn, 02 phòng Vi tính).

Cơ sở vật chất của nhà trường đạt chuẩn chất lượng do được đầu tư kỹ lưỡng. Hệ thống máy chiếu hiện đại, cho chất lượng hình ảnh tốt.

Hoạt động: Nhiều chuyên đề giáo dục được nhà trường tổ chức cho các em học sinh như Chuyên đề giáo dục về Quyền trẻ em, Chuyên đề An toàn giao thông…

Chuyên đề giáo dục về An toàn giao thông của trường tiểu học Trần Nguyên Hãn
Chuyên đề giáo dục về An toàn giao thông của trường tiểu học Trần Nguyên Hãn

Top 3 trường tiểu học cấp 1 tốt nhất tại Quận 8 TP HCM 2

Chuyên đề giáo dục về quyền trẻ em
Chuyên đề giáo dục về quyền trẻ em

Đánh giá: 8.75/10

Bài viết đã gợi ý 3 trường tiểu học tốt nhất tại Quận 8 cho các bậc phụ huynh. Cả 3 trường đều là những trường công lập nên có học phí tương đối rẻ, phù hợp với đại đa số các gia đình hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.