Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Review các trường tiểu học tốt nhất Quận 7 bao gồm cả trường công lập và trường Quốc tế. Phụ huynh sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi chọn trường cấp 1 cho con.

Tiêu chí chọn trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
  • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

  • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Review các trường tiểu học tốt nhất tại Quận 7

Trường tiểu học Võ Thị Sáu – phường Tân Phong

Địa chỉ: Lô R6 đường Đặng Đại Độ, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Võ Thị Sáu - phường Tân Phong
Trường tiểu học Võ Thị Sáu – phường Tân Phong

Trường tiểu học Võ Thị Sáu được thành lập năm 2014. Do mới được thành lập khoảng 6 năm nên trường chưa đạt được nhiều thành tích giáo dục nổi bật.

Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất cùng đội ngũ giáo viên cực kỳ tốt.

Về cơ sở vật chất: Trường có 30 phòng học, 6 phòng chức năng, 1 thư viện, 1 phòng ăn, 1 phòng đa năng và 1 hội trường.

Chất lượng cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, đầy đủ máy chiếu, loa cho mỗi phòng học. Cùng với các phòng chức năng và phòng đa năng và nhà trường đã xây dựng, đây chắc chắn sẽ là nơi mà phụ huynh cùng các con em có thể tin tưởng về một môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Quốc tế Nam Sài Gòn  (Saigon South International School – SSIS) – Phường Tân Phong

Địa chỉ: 78 Nguyễn Đức Cảnh, P. Tân Phong, Q.7

Loại hình: Quốc tế

Trường tiểu học Quốc tế Nam Sài Gòn  (Saigon South International School – SSIS) - Phường Tân Phong
Trường tiểu học Quốc tế Nam Sài Gòn  (Saigon South International School – SSIS) – Phường Tân Phong

SSIS thành lập vào năm 1997. Trải qua hơn 20 năm phát triển, trường hiện đang giảng dạy cho hơn 1.000 học sinh. SSIS đào tạo chương trình học quốc tế đa cấp từ mầm non đến phổ thông. Nội dung giảng dạy bậc tiểu học tại trường được thiết kế dựa trên chương trình Tú tài quốc tế (IB).

Với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, không khó hiểu khi SSIS là một trong những cái tên thuộc top đầu danh sách trường quốc tế Việt Nam có học phí cao nhất, khoảng 190 triệu đồng/kỳ và hơn 500 triệu đồng/năm.

Đánh giá: 9.5/10

Cả cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của trường đều cực kỳ tốt. Tuy nhiên, với mức học phí đắt, trường sẽ phù hợp với những gia đình có điều kiện về mặt kinh tế.

Các bậc phụ huynh chưa có đủ điều kiện kinh tế để cho con theo học tại trường Quốc tế Nam Sài Gòn có thể tham khảo những ngôi trường khác sau đây.

Trường tiểu học Kim Đồng – phường Tân Thuận Tây

Địa chỉ: đường D2, Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, Quận 7

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Kim Đồng - phường Tân Thuận Tây
Trường tiểu học Kim Đồng – phường Tân Thuận Tây

Đánh giá về cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất của trường tiểu học Kim Đồng được các vị phụ huynh đánh giá cực kỳ tốt. Trường có diện tích rộng rãi, khuôn viên sân trường thoáng mát, ghế đá ngoài sân còn được tô vẽ các bức tranh dễ thương sinh động, nhằm tạo môi trường học tập thoải mái nhất cho các em học sinh.

Dãy ghế đá sắc màu của trường tiểu học Kim Đồng

Hệ thống các lớp học của trường đều được trang bị máy chiếu đa năng, đạt tiêu chuẩn trường học chất lượng. Đặc biệt, khu bếp ăn của trường rất sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Phụ huynh sẽ không cần lo lắng về bữa ăn bán trú trong ngày của các con. Thực đơn được chuẩn bị với đầy đủ các chất dinh dưỡng, thay đổi mỗi tuần nên sẽ không khiến các con bị nhàm chán.

Review các trường tiểu học cấp 1 tốt nhất tại Quận 7 TP HCM 1

Bếp ăn của nhà trường sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh
Bếp ăn của nhà trường sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh

Chất lượng giáo dục:

Tập thể trường tiểu học Kim Đồng luôn cố gắng tổ chức và xây dựng các tiết học, giờ học trải nghiệm cho các em học sinh. Các thầy cô giáo của trường đều đạt chuẩn, có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Đặng Thùy Trâm – phường Tân Thuận Tây

Địa chỉ: 215 Trần Xuân Soạn, P Tân Thuận Tây, Quận 7

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Đặng Thùy Trâm - phường Tân Thuận Tây
Trường tiểu học Đặng Thùy Trâm – phường Tân Thuận Tây

Đánh giá chất lượng giáo dục:

Chương trình giáo dục của nhà trường tuân theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, trường còn có thêm chương trình dạy theo định hướng STEM của nước ngoài nên rất phù hợp để các em học sinh phát triển toàn diện được những khả năng của bản thân.

Cơ sở vật chất của trường tương đối đầy đủ, tuy nhiên vẫn chưa có điểm gì nổi bật so với những ngôi trường khác. Các vị phụ huynh đang sinh sống gần khu vực phường Tân Thuận Tây có thể tham khảo ngôi trường này.

Đánh giá: 8.5/10

Để tìm được trường học phù hợp nhất cho con em mình, cha mẹ có thể tham khảo thêm một số trường cấp 1 chất lượng tại các Quận lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.