Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trong số 3 trường tiểu học được các phụ huynh đánh giá cao tại Quận 6 thì có đến 2 trường đạt tiêu chuẩn Quốc gia cấp độ 2. Bố mẹ nên tìm hiểu ngay để lựa chọn được môi trường học tập tốt nhất cho con nhé!

Tiêu chí chọn trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
  • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế. Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.
  • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Review 3 trường tiểu học tốt nhất Quận 6

#Trường tiểu học Kim Đồng – phường 3

Địa chỉ: 321 Trần Văn Kiểu, Phường 3, Quận 6, Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Kim Đồng - phường 3
Trường tiểu học Kim Đồng – phường 3

Đánh giá về cơ sở vật chất:

Trường tiểu học Kim Đồng có hệ thống cơ sở vật chất đầy, đủ, đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh. Ngoài các phòng học, trường còn có phòng vi tính, phòng dụng cụ, thư viện với nhiều đầu sách được chọn lọc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường chưa có được sự hiện đại, khang trang nên cần đầu tư thêm nhiều để thu hút được học sinh, nhất là việc tân trang bên trong lớp học.

Sân trường tương đối rộng rãi, đảm bảo không gian sinh hoạt, vui chơi của các con.

Một số hình ảnh của nhà trường:

Không gian sân trường cho các hoạt động thể dục giữa giờ
Không gian sân trường cho các hoạt động thể dục giữa giờ
Một tiết học của trường tiểu học Kim Đồng
Một tiết học của trường tiểu học Kim Đồng

Đặc biệt, trường còn có khu vệ sinh thân thiện, đảm bảo vệ sinh nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Đánh giá chất lượng giáo dục:

Trường tiểu học Kim Đồng đội ngũ giáo viên đạt trên chuẩn 100%, trường có 25 lớp với số lượng 900 em học sinh. Ngoài chương trình của bộ GD&ĐT, trường còn có thêm các lớp tăng cường Tiếng Trung với mục đích giảng dạy ngoại ngữ mới cho các em ngay từ cấp tiểu học.

Những phụ huynh có mong muốn con được học ngoại ngữ sớm, đặc biệt là tiếng Trung, thì có thể lựa chọn trường tiểu học Kim Đồng cho con nhé!

Ngoài ra, trường cũng rất thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt bổ ích cho các em học sinh như: diễn tập Phòng cháy chữa cháy, ngày An toàn giao thông…

Đánh giá: 8.5/10

#Trường tiểu học Châu Văn Liêm – phường 5

Địa chỉ: 157 Phan Văn Khỏe, Phường 5, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Châu Văn Liêm - phường 5
Trường tiểu học Châu Văn Liêm – phường 5

Trường tiểu học Châu Văn Liêm được thành lập vào năm 2009. Năm 2016, trường đạt danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 1 và tiến tới danh hiệu trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2 chỉ sau 2 năm.

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh có rất ít các trường đạt được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2, vì vậy, khi trường tiểu học Châu Văn Liêm đạt được danh hiệu này cũng đồng nghĩa là cơ sở vật chất của nhà trường cực kỳ tốt.

Ngoài các phòng học, trường có phòng thư viện số, phòng máy tính, căn tin riêng cho các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh về cơ sở vật chất của nhà trường:

Trường có thư viện, phòng tương tác tiếng Anh, phòng máy tính cực kỳ hiện đại
Trường có thư viện, phòng tương tác tiếng Anh, phòng máy tính cực kỳ hiện đại
Ngoài ra còn có khu bếp ăn, nhà thể chất và cảnh quan sân trường rộng rãi, nhiều chỗ vui chơi
Ngoài ra còn có khu bếp ăn, nhà thể chất và cảnh quan sân trường rộng rãi, nhiều chỗ vui chơi

Đánh giá về chất lượng giáo dục:

Chất lượng giáo dục của nhà trường được xếp vào top các trường cấp 1 nên theo học nhất tại Quận 6. Trường tích cực tham gia các phong trào của địa phương và tổ chức các buổi học kỹ năng sống, tham quan dã ngoại định kỳ cho các em học sinh.

Nhiều thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường như: cô Nguyễn Ngọc Mỹ Hằng, thầy Thái Quốc Cường, cô Lê Thị Kim Yến…

Đánh giá: 9/10

#Trường tiểu học Võ Văn Tần – phường 6

Địa chỉ:  97 Phạm Đình Hổ, Phường 6, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Võ Văn Tần - phường 6
Trường tiểu học Võ Văn Tần – phường 6

Tương tự như trường tiểu học Châu Văn Liêm, Quận 6, trường tiểu học Võ Văn Tần cũng là một trong số những trường đạt được danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, hiện đại, không thua kém bất cứ ngôi trường cấp 1 dân lập nào.

Về chất lượng giáo dục: Tiểu học Võ Văn Tần luôn là đơn vị xuất sắc trong các phong trào thi đua, kiểm định chất lượng của quận 6.

Trường thực hiện chương trình dạy tích hợp tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ của các em học sinh. Học sinh theo học tại trường sẽ không phải lo lắng về việc học thêm tiếng Anh từ các trung tâm bên ngoài.

Review 3 trường tiểu học tốt nhất tại Quận 6 TP HCM 1

Đánh giá: 8.75/10

Để biết thêm nhiều thông tin hơn về trường tiểu học Võ Văn Tần, các bậc phụ huynh có thể truy cập website của trường hoặc đến trực tiếp trường để tìm hiểu nhé!

Trên đây là những review, đánh giá về những trường tiểu học tốt nhất tại Quận 6. Theo chúng tôi đánh giá, trong số 3 ngôi trường này, trường tiểu học Châu Văn Liêm có phần nhỉnh hơn một chút về cả điều kiện vật chất và chất lượng giáo dục. Các vị phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn cho con nhé!

Mời bạn tìm hiểu thêm về các trường tiểu học chất lượng khác tại các khu vực lân cận như:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.