Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trường cấp 1 Bàu Sen, cấp 1 Minh Đạo là 2 trường được đánh giá tốt nhất quận 5. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh không biết rằng, tại quận 5 còn có 3 ngôi trường khác cũng có chất lượng giáo dục cực kỳ tốt.

Ba mẹ nên đánh giá trường theo những tiêu chí nào?

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
  • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

  • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Top 5 trường tiểu học tốt nhất quận 5 sau đây sẽ được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí này.

Top 5 trường tiểu học tốt nhất quận 5

#Trường tiểu học Trần Bình Trọng – phường 2

Địa chỉ: 120 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Trần Bình Trọng - phường 2
Trường tiểu học Trần Bình Trọng – phường 2

Trường Tiểu học Trần Bình Trọng trước năm 1978 có tên là trường tư thục Chí Thiện, đây là trường học thuộc họ đạo Chợ Quán. Sau này, trường đổi tên thành tiểu học Trần Bình Trọng.

Đánh giá về cơ sở vật chất:

Trường có diện tích 2170m2 gồm 2 khu A và B  được thiết kế xây dựng khang trang, thoáng mát. Tổng số phòng học của trường là 30, 12 phòng hành chính và chức năng, 100% học sinh học 2 buổi/ ngày. Diện tích trung bình mỗi phòng học là 50 m2, đảm bảo ánh sáng, bàn ghế theo quy định; 100% các lớp học đều có màn chiếu, 80% có máy chiếu để giảng dạy CNTT, 12 phòng học được trang bị máy lạnh, 15 ti vi LCD, 3 bảng tương tác.

Chất lượng giáo dục:

  • Đội ngũ giáo viên đạt trình độ chuẩn 100%, trên chuẩn 92%. Tỉ lệ học sinh lên lớp hàng năm đều ở mức cao, đạt trên 99,7%. Tỉ lệ học sinh giỏi và khá đạt của trường trên 90%. 100% học sinh đạt hạnh kiểm thực hiện đầy đủ. Học sinh liên tục nhiều năm liền hoàn thành chương trình tiểu học 100%.
  • Trong quá trình thành lập và phát triển, nhà trường đã đạt nhiều thành tích: Huân chương lao động hạng Ba, cờ thi đua của Liên đoàn lao động thành phố, chi hội khuyến học và ban đại diện CMHS nhận bằng khen của UBND thành phố, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.
  • Trường tiểu học Trần Bình Trọng là đơn vị có thế mạnh về thể dục thể thao. Trong năm học 2018-2019, trường xếp hạng 3 toàn quận khối tiểu học khi đạt 6 HCV, 12 HCB, 16 HCĐ ở các môn bóng đá, cờ vua, bơi, điền kinh, việt dã, cờ tướng, cầu lông. Ở giải cấp Thành Phố đạt 2 HCV, 1 HCĐ môn bóng bàn; 1 HCB bóng đá; 1 HCĐ quần vợt.
Hoạt động thể dục thể thao của nhà trường được đẩy mạnh
Hoạt động thể dục thể thao của nhà trường được đẩy mạnh

Đánh giá: 8.5/10

#Trường tiểu học Bàu Sen – phường 3

Địa chỉ: 106 Đ. Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Bàu Sen - phường 3
Trường tiểu học Bàu Sen – phường 3

Cơ sở vật chất: Tiểu học Bàu Sen có diện tích hơn 3.000m2, trường được thiết kế, xây dựng khang trang gồm 32 phòng học và các phòng chức năng. Mỗi phòng có diện tích 48m2, thoáng mát, đảm bảo ánh sáng, được trang bị ti vi, máy chiếu, cassette, màn chiếu, tủ, kệ… và đầy đủ bàn ghế cho học sinh.

Không gian sân trường được trang trí nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường
Không gian sân trường được trang trí nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường

Chất lượng giáo dục:

Trường có nhiều giáo viên dạy giỏi, đạt trên chuẩn và được nhiều phụ huynh tin tưởng để lựa chọn. Hằng năm, tỷ lệ phụ huynh đăng ký cho con theo học tại trường rất cao, bao gồm cả những phụ huynh không sinh sống ở quận 5.

Có thể nói, chất lượng giáo dục của trường tiểu học Bàu Sen thuộc vào top những trường tốt nhất tại quận này.

Đánh giá: 9/10

#Trường tiểu học Trần Quốc Toản – phường 8

Địa chỉ:  292 Trần Phú, phường 8, quận 5.

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Trần Quốc Toản - phường 8
Trường tiểu học Trần Quốc Toản – phường 8

Tiểu học Trần Quốc Toản có hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, thân thiện và an toàn đối với các em học sinh.

Tuy diện tích sân trường còn tương đối hạn chế nên không đảm bảo không gian hoạt động, vui chơi cho các em.

Chất lượng giáo dục:

Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, số học sinh tốt nghiệp lớp 5 đạt chuẩn. Nhiều năm liền, tập thể nhà trường đã đạt được các thành tích như: Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, được tặng Huân chương Lao động hạng ba…

Các thông tin của nhà trường còn hạn chế và chưa được cập nhật thường xuyên nên để tìm hiểu kỹ hơn về nhà trường, phụ huynh nên đến trực tiếp hoặc gọi điện để được tư vấn nhé!

Đánh giá: 8.75/10

#Trường tiểu học Minh Đạo – phường 11

Địa chỉ: 15 Ký Hoà, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Minh Đạo - phường 11
Trường tiểu học Minh Đạo – phường 11

Xây dựng “môi trường lớp học tích cực” và “một số biện pháp giáo dục tích cực thay thế cho các hình thức kỷ luật” là tiêu chí mà trường tiểu học Minh Đạo đang hướng tới.

Đây là ngôi trường được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn nhất trong khu vực quận 5.

Đánh giá cơ sở vật chất:

Hiện nhà trường có 74 phòng, trong đó có 53 phòng học, 22 phòng chức năng gồm: 6 phòng hành chính, 3 phòng thư viện thiết bị; 2 phòng y tế – nha; 4 phòng học Anh văn; 1 phòng học đàn; 1 phòng đa năng; 2 phòng vi tính; 2 phòng nghỉ. Bàn ghế trong các phòng học được bố trí đủ, sắp xếp theo quy định và đúng quy cách đạt 100%.

Đánh giá chất lượng giáo dục:

  • Hàng năm, thành tích nhà trường đạt được hết sức nổi bật. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; hiệu suất đào tạo đạt hơn 99%; tỷ lệ HS khá, giỏi đạt từ 98-99%; 100% học sinh xếp loại đạo đức khá, tốt.
  • Năm nào nhà trường cũng có học sinh đạt giải cấp quận và cấp thành phố.
  • Nhà trường nổi tiếng là đơn vị có nhiều sáng kiến tiêu biểu thúc đẩy chất lượng dạy học, công tác quản lý như: “Các giải pháp phát triển đội ngũ GV tiểu học ở Trường Tiểu học Minh Đạo” của thầy Lê Thanh Hải, Sáng kiến “Thực hiện tốt công tác bán trú trong trường tiểu học” của cô Vương Thị Ngọc Anh….

Đánh giá: 9.25/10

#Trường tiểu học Lê Đình Chinh – phường 13

Địa chỉ: 8-15 Vạn Tượng. phường 13, quận 5

Loại hình: Công lập

Đánh giá cơ sở vật chất:

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh thành lập năm 1983, được xây mới và chính thức sử dụng vào năm 2002, nằm trên địa bàn phường 13 quận 5. Diện tích khuôn viên 2.850m2/1209 học sinh. Trường có 29 phòng học và 13 phòng chức năng.

Trong những năm qua nhà trường đã thực hiện tốt việc xây dựng môi trường thân thiện, hiện đại, an toàn, đẩy mạnh hoạt động trang trí trường lớp qua các hình ảnh mang tính giáo dục về kỹ năng sống.

Chất lượng giáo dục: Đội ngũ giáo viên đạt trình độ chuẩn của trường là 100%, trên chuẩn 97,6%. Tỉ lệ học sinh lên lớp hàng năm đều ở mức cao đạt trên 99,7%. Tỉ lệ học sinh giỏi và khá đạt trên 80%. 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Học sinh liên tục nhiều năm liền hoàn thành chương trình tiểu học 100%..

Được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh về TDTT của quận 5, tiểu học Lê Đình Chinh đã giành được nhiều giải thưởng ở các giải thể thao cấp quận hay Hội khỏe Phù Đổng. Song song cùng với đó, trường cũng tổ chức các câu lạc bộ thể dục, thể thao như CLB bóng rổ, CLB bóng đá, CLB bóng chuyền cho các em học sinh, nhằm nâng cao thế mạnh TDTT của mình.

Đánh giá: 9/10

Để tìm được trường học phù hợp nhất cho con em mình, cha mẹ có thể tham khảo thêm một số trường cấp 1 chất lượng tại các Quận lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.