Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 trường tiểu học cấp 1 tốt tại huyện Củ Chi, TP HCM mà bài viết tổng hợp dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích dành cho các bậc phụ huynh đang có con chuẩn bị bước vào lớp 1.

Trường Tiểu học Tân Phú – xã Tân Phú Trung

Trường Tiểu học Tân Phú được thành lập theo Quyết định số 577/QĐ-UB ngày 26/08/1981 của UBND huyện Củ Chi, tọa lạc tại ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Đến năm 2000, do giải tỏa mở rộng Quốc lộ 22, trường Tiểu học được di dời đến địa điểm mới tại Hương lộ 2, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Đội ngũ giáo viên trường tiểu học Tân Phú, xã Tân Phú Trung
Đội ngũ giáo viên trường tiểu học Tân Phú, xã Tân Phú Trung

Hiện nay Trường Tiểu học Tân Phú có 3 điểm học như sau:

 • Điểm chính tọa lạc tại: Hương lộ 2, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.
 • Phân hiệu ấp Giữa tọa lạc tại: Ấp Giữa, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.
 • Phân hiệu Giòng Sao tọa lạc tại: Ấp Giòng Sao, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Môi trường sư phạm sạch đẹp, khang trang, thoáng mát. Các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học được trang bị khá đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Đội ngũ giáo viên ổn định, có tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy.

Giáo viên chủ động trong việc soạn, giảng phù hợp đối tượng học sinh và đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kĩ năng với nội dung đã điều chỉnh (giảm tải), không sao chép giáo án một cách máy móc, hình thức và giáo viên tự chịu trách nhiệm về kết quả học tập của học sinh.

Các hoạt động văn nghệ tại trường Tân Phú
Các hoạt động văn nghệ tại trường Tân Phú
Ngày lễ khai giảng tại trường Tân Phú, Củ Chi
Ngày lễ khai giảng tại trường Tân Phú, Củ Chi

Trường Tiểu Học Tân Phú đã tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp để giúp các em vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng và giúp các em tự rèn luyện kỹ năng giao tiếp trước đám đông, rèn luyện sức khỏe cho bản thân và giao lưu học tập lẫn nhau qua các hoạt động hội thi “ Búp măng xinh “ và các trò chơi vận động rèn luyện thân thể như hội thao chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11. Giáo dục về truyền thống dân tộc qua các phong trào về nguồn, hành trình về địa chỉ đỏ (Tham quan và dâng hương Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược),tổ chức lễ hội như : Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, nhằm giáo dục các em “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tích cực. Song song với các hoạt động trên Liên Đội còn giáo dục các em ý thức tiết kiệm trong cuộc sống hằng ngày  mà Bác Hồ đã dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình “ bằng hình thức thu gom giấy vụn, sách báo cũ đã qua sử dụng để thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ cấp Huyện, cấp Thành, Cấp Trung ương.

Các em đã thực hiện những phong trào tiết kiệm như “ Nuôi heo đất “ ủng hộ các bạn nghèo qua các phong trào : Nụ cười hồng giúp bạn đến trường, nụ cười hồng giúp bạn nghèo vui tết, Các hoạt động xã hội từ thiện…….

Ngoài các hoạt động giáo dục trên, các em còn được tham gia các buổi sinh hoạt Đội của trường nhằm giúp các em tự tin hơn, tự khẳng định mình trước đám đông, mạnh dạn đứng lên phát biểu ý kiến trước tập thể, hoặc mạnh dạn xung phong kể chuyện, múa hát trước đám đông.

 • Năm học 2007 – 2008: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc
 • Năm học 2008 – 2009: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc
 • Năm học 2008 – 2009: được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Năm 2008: được UBND TP.HCM tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2006 đến 2008
 • Năm học 2009 – 2010: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc
 • Năm học 2010 – 2011: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến
 • Năm học 2011 – 2012: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc
 • Năm học 2012 – 2013: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến
 • Năm học 2013 – 2014: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến
 • Năm 2014: Trường được Sở GD&ĐT TPHCM công nhận Đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ 1

Trường tiểu học An Phú 1 – xã An Hòa

Địa chỉ: 06, đường Bến Súc, ấp An Hòa, xã An Phú, huyện Củ Chi -TPHCM

Trường Tiểu học An Phú 1 đã chính thức được công nhận là Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996 – 2000 vào ngày 19 tháng 7 năm 2000 (Quyết định 3113/QĐ-BGDĐT). Đây là trường tiểu học thứ tư của Thành phố được công nhận đạt chuẩn quốc gia và là trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện Củ Chi.

Trường Tiểu học An Phú 1 được công nhận  đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào ngày 30 tháng 8 năm 2007 (Quyết định số 3942 / QĐ – UBND). Đây là trường tiểu học được công nhận đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2 đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh.

01/2020, Trường Tiểu học An Phú 1 đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường  đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Khuôn viên trường An Phú 1 - xã An Phú
Khuôn viên trường An Phú 1 – xã An Phú
Hoạt động văn nghệ tại trường An Phú 1
Hoạt động văn nghệ tại trường An Phú 1
Buổi sinh hoạt chào cờ tại trường An Phú 1, Củ Chi
Buổi sinh hoạt chào cờ tại trường An Phú 1, Củ Chi

Không gian trường học được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh, thảm cỏ tươi mát mang đến không gian vui chơi, học tập trong lành cho trẻ. Các phòng học được xây dựng tương đối khang trang, có đầy đủ các dụng cụ, thiết bị giảng dạy nhằm mang đến những buổi học trực quan và thú vị nhất cho trẻ.

Không chỉ chú trọng đến việc dạy học kiến thức trong sách giáo khoa, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho các em học sinh tiểu học những buổi học ngoại khóa về những chủ đề quan trọng, thực tiễn của cuộc sống: dạy trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, dạy trẻ cách chăm sóc sức khỏe bản thân (rửa tay…) cùng với các hoạt động bổ ích trong ngày hội trăng rằm, tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, lý thú.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường không ngừng nỗ lực trong công tác giáo dục và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Nhiều năm liền nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến cấp huyện và là Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Năm học 2019 – 2020, nhờ chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, việc huy động trẻ trong độ tuổi đến trường và duy trì sỹ số đạt 100%; tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp đạt 85%. Trường Tiểu học An Phú 1 được sở giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh  công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 là niềm vinh dự, tự hào của địa phương và toàn thể nhà trường

Trường Tiểu học Tân Thành – thị trấn Củ Chi

Địa chỉ: Đường Can Trường, KP4, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP,HCM

Trường Tiểu học Tân Thành được thành lập theo Quyết định số 207/QĐ-UBND ngày 17/9/1992 của Uỷ ban Nhân dân huyện Củ Chi, trường Tiểu học Tân Thành thuộc địa bàn khu phố 4, Thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, là vị trí trung tâm của huyện Củ Chi.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đội ngũ CB-GV-NV của nhà trường đã góp phần rất lớn trong sự nghiệp giáo dục của địa phương, góp phần nâng cao trình độ và tạo được mặt bằng dân trí cho toàn dân trên địa bàn Thị trấn Củ Chi. Đặc biệt là trong các năm học gần đây nhà trường đã đạt một số thành tích như sau:

 • Chất lượng giảng dạy của giáo viên ngày càng nâng cao. Có nhiều giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
 • Phong trào rèn chữ giữ vở ngày càng phát triển, học sinh viết chữ đẹp ngày càng nhiều.
 • Năm học 2014-2015, trường được xây dựng khang trang hiện đại, trường gồm có 30 phòng học, 26 phòng chức năng và được trang bị bàn ghế đạt chuẩn.
Ngài lễ khai giảng tại trường Tân Thành, thị trấn Củ Chi
Ngài lễ khai giảng tại trường Tân Thành, thị trấn Củ Chi
Hoạt động văn nghệ trong ngày khai giảng của trường Tân Thành
Hoạt động văn nghệ trong ngày khai giảng của trường Tân Thành
Hoạt động đá bóng của trường Tân Thành
Hoạt động đá bóng của trường Tân Thành

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa vừa rèn trí tuệ, vừa rèn sức khỏe và tính cách cho trẻ nhỏ: Festival bóng đá học đường, Hội thi vẽ tranh về an toàn giao thông.

Hoạt động học ngoại khóa tại trường Tân Thành
Hoạt động học ngoại khóa tại trường Tân Thành

Nhà trường đã tổ chức ngày hội “Open House” dành cho PHHS khối lớp 3 để giúp phụ huynh hiểu hơn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho trẻ tiểu học cũng như các hoạt động dạy và học tiếng Anh của nhà trường.

Trường tiểu học Phú Mỹ Hưng – xã Phú Mỹ Hưng

Nhắc tới một trong những trường tiểu học tốt tại huyện Củ Chi thì không thể không nhắc tới trường tiểu học Phú Mỹ Hưng.

Địa chỉ: ấp Phú Lợi, xã Phú Mỹ Hưng, Huyện Củ Chi, TPHCM.

Trường được thành lập theo Quyết định số 352/QĐ-UBND ngày 30/8/1995 của Ủy ban Nhân dân Huyện Củ Chi với tổng diện tích 10181 m2, trong đó diện tích sân chơi là 2500m2, nhà thi đấu đa năng 268.44 m2, sân bóng đá mini, sân cầu lông, bóng rổ, với diện tích cây xanh thảm cỏ 1896.80 m2.

Với chất lượng giảng dạy tốt, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2016.

Sân chơi tại trường Phú Mỹ Hưng, Củ Chi
Sân chơi tại trường Phú Mỹ Hưng, Củ Chi
Hành lang các lớp học tại trường Phú Mỹ Hưng
Hành lang các lớp học tại trường Phú Mỹ Hưng
Hoạt động ngày tết tại trường Phú Mỹ Hưng
Hoạt động ngày tết tại trường Phú Mỹ Hưng

Cơ sở vật chất được đầu tư, xây dựng khang trang, sân chơi rộng rãi, mang đến không gian học tập lành mạnh và tạo nhiều hứng khởi cho trẻ nhỏ. Toàn bộ giáo viên nhà trường đều đáp ứng yêu cầu chuyên môn, có kiến thức vững, phương pháp giảng dạy sáng tạo kích thích tư duy cho trẻ.

Trên đây là những trường tiểu học tốt tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh mà bài viết giới thiệu đến các bậc cha mẹ. Thực tế tại huyện Củ Chi còn rất nhiều trường tiểu học tốt khác, nếu quý vị đọc được bài viết này có thể giới thiệu thêm ở dưới mục bình luận để nhiều phụ huynh có thể tham khảo thêm và đa dạng hơn trong sự lựa chọn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.