Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các trường tiểu học cấp 1 tốt nhất quận 4 phải có chất lượng giáo dục tốt, tuy nhiên, khi lựa chọn cần tham khảo thêm một số yếu tố khác như cơ sở vật chất, các hoạt động…

Tiêu chí chọn trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
  • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

  • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Review 5 trường tiểu học tốt nhất quận 4 TP HCM

Trường tiểu học Nguyễn Huệ – Phường 1

Địa chỉ: Địa chỉ: 91B Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4.

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Nguyễn Huệ – phường 1 được thành lập từ năm 1983, sau này, trường được xây dựng lại với diện tích 833m2.

Trường tiểu học Nguyễn Huệ - Phường 1
Trường tiểu học Nguyễn Huệ – Phường 1

Đánh giá về cơ sở vật chất: Nhà trường trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học cho học sinh, các lớp học được trang bị máy chiếu cùng loa giảng bài. Tuy nhiên, chất lượng lớp học vẫn cần được cải thiện, nâng cao sửa chữa để đem đến môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Diện tích sân trường rất hạn chế, trường không có sân khấu riêng nên các buổi sinh hoạt dưới cờ được tổ chức trong nhà thay vì ngoài trời. Có thể nói, cơ sở vật chất của trường cấp 1 Nguyễn Huệ, quận 4 vẫn còn hạn chế so với nhiều ngôi trường khác trên địa bàn.

Đánh giá về chất lượng dạy học: Tuy điều kiện cơ sở vật chất còn cần cải tạo và nâng cấp nhưng chất lượng dạy học của nhà trường lại rất nổi bật. Trong 5 năm gần đây, trường liên tục đạt được các danh hiệu: Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp thành phố; Chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn xuất sắc; Liên đội xuất sắc.

Vì vậy, các phụ huynh đang sinh sống tại khu vực phường 1, quận 4 có thể tham khảo ngôi trường này.

Đánh giá: 8/10

Nếu muốn tìm kiếm những ngôi trường chất lượng khác, quý phụ huynh tham khảo thêm những review đánh giá sau.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – phường 2

Địa chỉ: 140 Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm được coi là một trong những trường chất lượng tương đối tốt tại quận 4.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm - phường 2
Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – phường 2

Về cơ sở vật chất:

Trường có diện tích 1631 m2 với 23 phòng học và 4 phòng chức năng: Phòng vi tính phục vụ các em học sinh từ lớp 3 trở lên. Trường có thư viện với không gian mở, góc thư viện xanh trang trí đẹp mắt và có nhiều đầu sách được bổ sung thường xuyên để đáp ứng nhu cầu đọc của học sinh.

Về chất lượng dạy học:

Hàng năm, trường có từ 800 đến hơn 1000 học sinh theo học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên khoảng 50 người với 100% giáo viên đạt chuẩn (trong đó trên chuẩn là 93,75%).

Ngoài việc thực hiện chương trình của Bộ GD-ĐT, nhà trường mở lớp Tiếng Anh tăng cường cho mỗi khối lớp. Việc mời giáo viên nước ngoài giảng dạy nhằm phát triển kỹ năng nghe, nói chuẩn xác từ người bản xứ là thế mạnh của nhà trường.

Nhà trường có liên kết với các huấn luyện viên, giáo viên bộ môn để  mở các lớp năng khiếu võ, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, nhịp điệu, vẽ, cờ vua, cờ tướng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho các em.

Hoạt động: nhiều sự kiện, cuộc thi rất bổ ích được nhà trường tổ chức cho các em học sinh như: Hội thi cắm hoa, hội thi trang trí lồng đèn, ngày hội giao lưu văn hóa với giáo viên và học sinh từ Singapore…

Giao lưu văn hóa giữa trường tiểu học Đoàn Thị Điểm với học sinh, giáo viên trường tiểu học Fareer Park - Singapore
Giao lưu văn hóa giữa trường tiểu học Đoàn Thị Điểm với học sinh, giáo viên trường tiểu học Fareer Park – Singapore

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Đặng Trần Côn – phường 5

Địa chỉ: 202-203 Bến Vân Đồn, phường 5, quận 4

Loại hình: Công lập

Chất lượng giáo dục:

Trường tiểu học Đặng Trần Côn được đưa vào hoạt động từ năm học 2010-2011, đến nay, trường đã đạt được hàng loạt những thành tích đáng tự hào.

Tập thể trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” nhiều năm liền; hiện trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, 24/29 giáo viên trên chuẩn; Áp dụng nhiều phương pháp dạy học như dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch, học sinh có thể vừa học vừa chơi, vừa sáng tạo ra sản phẩm, phát triển khả năng giao tiếp, kỹ năng trình bày sản phẩm của mình trước tập thể lớp.

Ban giám hiệu nhà trường nhận giấy chứng nhận Chất lượng giáo dục
Ban giám hiệu nhà trường nhận giấy chứng nhận Chất lượng giáo dục

Cơ sở vật chất: khang trang, hiện đại, đạt tiêu tiêu chuẩn Trường chuẩn Quốc gia cấp độ 1.

Hoạt động: Ngoài việc giảng dạy thể dục chính khóa, nhà trường còn tạo sân chơi cho các em thông qua hoạt động đội nhóm như bóng đá, võ thuật, bơi lội, văn nghệ, đặc biệt là các trò chơi dân gian.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi – phường 9

Địa chỉ: số 2 Vĩnh Khánh, phường 9, quận 4

Loại hình: công lập

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận 4 được hình thành từ năm 2008. Trường được các phụ huynh đánh giá là trường tiểu học tốt nhất tại quận 4.

Cơ sở vật chất: trường có tổng diện tích 6.591m2, quy mô 1 tầng hầm (gồm nhà xe, hồ bơi), 1 trệt 2 lầu với 40 phòng học, mỗi phòng có diện tích 50,7m2 được trang bị đầy đủ đèn, quạt, bàn ghế một chỗ theo lứa tuổi, LCD 32 inch nối mạng truyền hình cáp, đầu đĩa.

3 năm trở lại đây, trường được trang bị thêm công nghệ màn hình đa chức năng (hay còn gọi bảng tương tác). Ngoài một số phòng chức năng cần thiết, trường còn có 1 hội trường rộng 314m2 với sức chứa 250 chỗ ngồi chuyên dùng để tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo chuyên đề, hội thi, hội diễn của quận, ngành và trường.

Có thể nói, cơ sở vật chất của nhà trường cực kỳ tốt.

Chất lượng giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, luôn học hỏi, tìm tòi và vận dụng phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phát huy tính tích cực của học sinh. Trường còn tích hợp chương trình dạy tiếng Anh với giáo viên nước ngoài để đáp ứng nhu cầu hội nhập cho các em.

Giờ học tiếng Anh tích hợp của trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi
Giờ học tiếng Anh tích hợp của trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Hoạt động: Nhà trường tổ chức các hoạt động nhằm rèn kĩ năng sống, hình thành nhân cách, phát triển năng khiếu của học sinh. Nổi bật nhất là phong trào thể dục thể thao, nhà trường đã đạt nhiều huy chương cấp quận, cấp thành phố.

Mô hình trồng rau của trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi
Mô hình trồng rau của trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Vĩnh Hội – phường 4

Địa chỉ: 183C/3, Tôn Thất Thuyết, Phường 4, Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Loại hình: Công lập

Trường Tiểu học Vĩnh Hội Quận 4 được thành lập từ năm 1982, đến nay đã được 38 năm.

Trường tiểu học Vĩnh Hội - phường 4
Trường tiểu học Vĩnh Hội – phường 4

Tổng diện tích toàn trường 2067,1m2, gồm 22 phòng học và các phòng chức năng, trang thiết bị hiện đại phục vụ hiệu quả công tác giảng dạy và học tập.

Đánh giá chất lượng giáo dục:

Trường có 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên trên chuẩn.

Nhiều năm liền, trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt được đội ngũ giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng và tham gia.

Hoạt động: trường tổ chức ngày hội đọc sách, tham quan dã ngoại định kỳ cho các em học sinh

Đánh giá: 8.75/10

Với những review, đánh giá trên, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn trường tiểu học phù hợp với con của mình nhé!

Để có thêm sự lựa chọn, cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm các trường cấp 1 chất lượng tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.