Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nằm ở ngoại thành nhưng Quận Bình Tân vẫn có những trường tiểu học chất lượng, là địa điểm xứng đáng cho môi trường cấp 1 của các con.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
  • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.
  • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

Review trường tiểu học tốt nhất Quận Bình Tân

Trường tiểu học Trần Văn Ơn – Phường Bình Hưng Hòa B

Địa chỉ: 160B Hồ Văn Long, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Loại hình: Dân lập

Trường tiểu học Trần Văn Ơn - Phường Bình Hưng Hòa B
Trường tiểu học Trần Văn Ơn – Phường Bình Hưng Hòa B

Đánh giá cơ sở vật chất: Trường có diện tích 16 454,72m2,  được thiết kế xây dựng khang trang, thoáng mát.

Tổng số phòng học là 68 phòng (30 phòng học, 2 phòng máy, 2 phòng lab, 1 phòng nhạc, 10 phòng ngủ dành cho học sinh, 2 phòng nghỉ dành cho giáo viên, 21 phòng hành chính và chức năng). Diện tích mỗi phòng học: 56m2; các phòng đều đảm bảo ánh sáng đủ theo quy định, 100% bàn ghế đúng kích thước phù hợp với tầm vóc học sinh. 30/30 phòng có trang bị màn hình LCD, bộ âm thanh giảng dạy, tủ đựng đồ dùng học tập.

Hiện tại trường có 3 bảng dạy học tương tác, 3 Projector, 6 màn chiếu, 13 laptop, 5 cassette, 25 cây đàn Organ, 32 tivi LCD 60 inch, 32 bộ âm thanh phòng học, 96 máy vi tính, 9 máy in,1 máy in màu.

Trình độ đội ngũ: 100% CB-GV đạt chuẩn, 97,4% giáo viên trên chuẩn, 2 giáo viên tốt nghiệp Thạc sĩ giáo dục; 1 CBQL, 1 GV đang học Thạc sĩ giáo dục, 1 CBQL, 1 GV đang học trung cấp lý luận chính trị.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Chu Văn An – Phường Bình Hưng Hòa

Địa chỉ: số 7 Đường số 1, Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Loại hình: Dân lập

Trường tiểu học Chu Văn An - Phường Bình Hưng Hòa
Trường tiểu học Chu Văn An – Phường Bình Hưng Hòa

Thành lập từ năm 2009, với tổng diện tích trên 7000m2, Trường Tiểu học – THCS – THPT Chu Văn An là cơ sở giáo dục có nền tảng và chất lượng uy tín. Cơ sở vật chất đảm bảo, đội ngũ quản lí, giáo viên chuyên môn cao và thực hiện tối ưu hóa chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo phương pháp dạy học tích cực, nhà trường cam kết mang lại môi trường khởi đầu tốt.

Đánh giá chất lượng học tập:

  • Nhà trường áp dụng phương pháp dạy học tiên tiến theo xu hướng đổi mới lấy học sinh làm trung tâm: “Thầy chủ đạo – Trò chủ động”. Trong lớp giáo viên tổ chức lớp học dưới nhiều hình thức khác nhau: thảo luận nhóm, trò chơi học tập,… Áp dụng Phương pháp bàn tay nặn bột, Phương pháp dạy học Đan Mạch trong môn mỹ thuật,… Qua đó giúp học sinh phát triển 1 số kĩ năng như kĩ năng hợp tác, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng thuyết trình trước đám đông, tư duy học tập,… Thông qua các bài giảng giáo viên lồng ghép nội dung giáo dục gia đình, thầy cô, bạn bè, tình yêu quê hương đất nước, chủ quyền biển đảo,….
  • 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, trình độ chuyên môn và có kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học, đã tốt nghiệp đại học và sau đại học, tâm huyết với nghề, phụ huynh và học sinh tin yêu.

Cơ sở vật chất: đầy đủ các phòng học và phòng chức năng. Ăn trưa bán trú đảm bảo vệ sinh.

Nhà ăn tại trường tiểu học Chu Văn An, Quận Tân Bình
Nhà ăn tại trường tiểu học Chu Văn An, Quận Tân Bình

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Trí Tuệ Việt – Phường Bình Hưng Hòa B

Địa chỉ: 79 Đường số 3, Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Loại hình: Dân lập

Trường tiểu học Trí Tuệ Việt - Phường Bình Hưng Hòa B
Trường tiểu học Trí Tuệ Việt – Phường Bình Hưng Hòa B

Đánh giá về cơ sở vật chất:

Trường có đầy đủ phòng học,  phòng chức năng, thư viện, phòng máy tính, phòng học đàn và các công trình thể thao như sân bóng đá, sân cầu lông, phòng tập thể dục nhịp điệu… Bên cạnh đó, trường còn có  khu bán trú với hệ thống phòng ăn, phòng ngủ,  phòng ý tế,  khu bếp và hệ thống phòng vệ  sinh đạt tiêu chuẩn chất lượng cao có thể đáp ứng cho trên 1000 học sinh học bán trú và  hoạt động ngoại khóa tại trường.

Toàn trường có 26 cán bộ, nhân viên, giáo viên. 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó giáo viên có trình độ trên chuẩn là 92,3%.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Quốc Tế Ngôi Sao Nhỏ – Phường Bình Trị Đông B

Địa chỉ: Số 10 Đường Số 22, Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Loại hình: Quốc tế

Trường tiểu học Quốc Tế Ngôi Sao Nhỏ - Phường Bình Trị Đông B
Trường tiểu học Quốc Tế Ngôi Sao Nhỏ – Phường Bình Trị Đông B

Đánh giá về cơ sở vật chất:

Trường tiểu học Ngôi Sao Nhỏ có cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, chất lượng theo chuẩn Quốc tế. Các phòng Tin học, Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục nhịp điệu được thiết kế đẹp, đúng chuẩn phù hợp với tâm sinh lí trẻ. Hồ bơi rộng 120m2, hội trường 300m2 cùng với sân chơi 600m2 tạo nên không gian rộng rãi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của các con.

Tuy diện tích rộng nhưng nhà trường lắp đầy đủ camera an ninh nên dễ dàng quan sát và theo dõi các con, bố mẹ có thể yên tâm nhé!

Chất lượng giáo dục:

Học sinh theo học tại trường tiểu học Ngôi Sao Nhỏ sẽ được học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế, được học tiếng Anh từ sớm với giáo viên nước ngoài, tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho các con.

Đánh giá: 9.5/10

Để có thêm sự lựa chọn, phụ huynh có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học khác tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.