Top 5 trường tiểu học chất lượng tại quận Hà Đông, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Với chất lượng dạy và học tốt, 5 trường tiểu học tại quận Hà Đông, Hà Nội sau đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các bậc phụ huynh đang có con em học cấp 1 tại đây.

1. Trường tiểu học Yên Nghĩa – phường Yên Nghĩa

Địa chỉ: Tố Hữu, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Trường tiểu học Yên Nghĩa - Hà Đông, Hà Nội

Trường tiểu học Yên Nghĩa – Hà Đông, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội được thành lập năm 1996 trên cơ sở được chia tách ra từ trường PTCS Yên Nghĩa. Tháng 6/2014 Trường Tiểu học Yên Nghĩa tiếp tục tách thành 2 trường Tiểu học Lê Trọng Tấn và Tiểu học Yên Nghĩa.

Cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích mặt bằng trên 12.000 m2, cơ  sở vật chất khang trang với khu hiệu bộ và 33 phòng học kiên cố. Các phòng học đã có đủ bàn ghế 2 chỗ ngồi, bảng chống lóa, tủ đồ dùng dạy học và hệ thống quạt mát, hệ thống chiếu sáng chuẩn theo quy định.

Năm học 2012-2013, trường được tiếp nhận cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia.

Thành tích: Trường đã đạt được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I, Nhiều năm liền, trường đạt được danh hiệu tập thể tiên tiến.

2. Trường tiểu học Yết Kiêu – phường Yết Kiêu

Địa chỉ: Phố Nguyễn Thượng Hiền – Phường Yết Kiêu – Quận Hà Đông – Tp. Hà Nội.

Các học sinh trường tiểu học Yết Kiêu được khám sức khỏe định kỳ

Các học sinh trường tiểu học Yết Kiêu được khám sức khỏe định kỳ

Tổng quan: Gần 15 năm xây dựng và trưởng thành, Trường tiểu học Yết Kiêu đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Từ chỗ chỉ có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 485 học sinh, đến nay nhà trường đã có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 979 học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt cao.

Thành tích: Với sự nỗ lực không mệt mỏi, mỗi năm, học sinh tiểu học Yết Kiêu đạt được nhiều huy chương trong các kì thi Olympic Quốc tế và khu vực. Trong các cuộc thi về Khoa học, Kỹ thuật như Intel ISEF, IJSO, các Amsers đều đạt được thành tích cao.

Ngoài việc tham dự các kỳ thi tầm cỡ Quốc gia, Quốc tế, Nhà trường cũng đẩy mạnh việc học ngoại ngữ nhằm trang bị cho các em đầy đủ kiến thức, kĩ năng để hội nhập tích cực vào thị trường lao động quốc tế. Ngoài ra, các học sinh còn được tham gia các Hội thảo về Công nghệ thông tin, giao lưu môi trường với khối ASEAN, giao lưu với trường Quốc tế Hàn Quốc, Mỹ…

3. Trường tiểu học Lê Trọng Tấn – phường Yên Nghĩa

Địa chỉ: Tổ dân phố số 4 – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội.

Trường tiểu học Lê Trọng Tấn - Hà Đông, Hà Nội

Trường tiểu học Lê Trọng Tấn – Hà Đông, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Lê Trọng Tấn được thành lập ngày 12/5/2014, theo Quyết định số 2942 của UBND quận Hà Đông, trên cơ sở tách ra từ Trường Tiểu học Yên Nghĩa.

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích khoảng 12.000m2, với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng, gồm 16 phòng học, 5 phòng chức năng, 1 phòng tập đa năng 300m2… được trang bị đầy đủ nội thất, có đủ các phòng tin học, phòng tiếng Anh, phòng thư viện, phòng âm nhạc – mỹ thuật.

Giáo viên: Toàn trường có 29 cán bộ, giáo viên,  nhân viên, 100% đạt chuẩn và có 90% giáo viên đạt trên chuẩn.

4. Trường tiểu học Kiến Hưng – phường Kiến Hưng

Địa chỉ: Đa Sỹ – Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội.

Trường tiểu học Kiến Hưng - Hà Đông, Hà Nội

Trường tiểu học Kiến Hưng – Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường Tiểu học Kiến Hưng có tổng diện tích là 13.167m2­. Trường có cổng và tường rào, sân chơi cho học sinh theo đúng quy định, thuận lợi cho việc quản lý học sinh, quản lý cơ sở vật chất của nhà trường.

Trường có 36 lớp học với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, trường lớp khang trang, đủ phòng học, phòng làm việc, nhà giáo dục thể chất, thư viện, 100%  học sinh được học 2 buổi/ngày đã đáp ứng tốt việc nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý trong giai đoạn hiện nay.

Giáo viên: Trong quá trình phát triển và trưởng thành, đặc biệt là 5 năm gần đây, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên luôn có ý thức trau dồi phẩm chất đạo đức, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế chuyên môn và các quy định của ngành, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Nghiệp vụ chuyên môn của các thầy cô tương đối đồng đều.

5. Trường tiểu học An Hưng – phường Dương Nội

Địa chỉ: Trung tâm khu đô thị An Hưng (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Cảnh quan sạch đẹp, khang trang của trường tiểu học An Hưng

Cảnh quan sạch đẹp, khang trang của trường tiểu học An Hưng

Tổng quan: Trường Tiểu học An Hưng được thành lập năm 2016, là trường công lập với quy mô hạng I. Trường nằm ở trung tâm khu đô thị An Hưng (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Cơ sở vật chất: Bên cạnh phòng học và các phòng chức năng hiện đại, Tiểu học An Hưng còn có 8.000 m2 diện tích sân, trong đó có hơn 3.000m2 vườn hoa, công viên, hệ thống đèn cao áp chiếu sáng, có nhiều cây xanh, bồn hoa, thảm cỏ đẹp tạo nên phong cảnh hài hòa xanh, sạch, đẹp của một ngôi trường thân thiện.

Khu phòng học được thiết kế bởi hai dãy, mỗi dãy 3 tầng gồm 30 phòng học. Diện tích mỗi phòng là 52m2 được trang bị đầy đủ bàn ghế bán trú đúng quy cách, bảng chống lóa, ánh sáng chống cận, tủ đựng đồ dùng học sinh.

Khu nhà bếp và nhà ăn được thiết kế thoáng mát, rộng rãi, đầy đủ dụng cụ nấu bếp hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn bán trú. Nhà ăn của trường cung cấp bữa ăn trưa và điểm tâm bữa chiều. Các cô giáo trực tiếp chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho các con.

5 trường tiểu học trên được đánh giá là 5 trường tiểu học tốt nhất tại quận Hà Đông. Tuy nhiên, nếu các bậc phụ huynh vẫn còn đang băn khoăn rằng đó có thực sự là môi trường tốt cho con hay không thì bạn nên đến trực tiếp để kiểm tra và đánh giá về chất lượng cơ sở vật chất, sự nhiệt tình của giáo viên đồng thời hỏi kỹ hơn về chương trình học nhé!

Tham khảo thêm một số trường tiểu học tại các khu vực lân cận:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng