Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thấy chị tôi đang đau đầu trong khoản chọn trường cho cháu. Tôi đã lên các trang thông tin của những trường tiểu học quận Hà Đông để tìm hiểu và đánh giá xem đâu là môi trường tốt nên lựa chọn. Tiện đây, tôi cũng xin chia sẻ với các vị phụ huynh về những đánh giá của mình.

Hy vọng các vị phụ huynh thông qua bài đánh giá 5 trường tiểu học tốt nhất quận Hà Đông này của tôi có thể chọn được môi trường tốt cho con.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm trường tiểu học tốt nhất quận Hà Đông như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Top 5 trường tiểu học tốt nhất quận Hà Đông

Trường tiểu học Yên Nghĩa – phường Yên Nghĩa

Địa chỉ: Tố Hữu, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Trường tiểu học Yên Nghĩa - Hà Đông, Hà Nội
Trường tiểu học Yên Nghĩa – Hà Đông, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội được thành lập năm 1996 trên cơ sở được chia tách ra từ trường PTCS Yên Nghĩa. Tháng 6/2014 Trường Tiểu học Yên Nghĩa tiếp tục tách thành 2 trường Tiểu học Lê Trọng Tấn và Tiểu học Yên Nghĩa.

Đánh giá về nhà trường:

Cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích trên 12.000 m2, cơ sở vật chất khang trang với khu hiệu bộ và 33 phòng học kiên cố. Các phòng học đã có đủ bàn ghế 2 chỗ ngồi, bảng chống lóa, tủ đồ dùng dạy học và hệ thống quạt mát, hệ thống chiếu sáng chuẩn theo quy định.

Năm học 2012-2013, trường được tiếp nhận cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia.

Diện tích sân trường tôi đánh giá là tương đối lớn, thoải mái, rộng rãi cho các hoạt động sinh hoạt ngoài trời, hoạt động vui chơi của các con. Tuy nhiên, chất lượng cơ sở vật chất chưa có nhiều điểm nổi bật.

Chất lượng giáo dục: Trường đã đạt được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I, Nhiều năm liền, trường đạt được danh hiệu tập thể tiên tiến.

Trường cũng chưa có nhiều những hoạt động nổi bật để phát huy được khả năng của các con theo như tiêu chí đánh giá mà tôi đã đề ra. Vì vậy, tôi đánh giá ngôi trường này ở mức trung, các vị phụ huynh đang ở gần khu vực Tố Hữu có thể chọn trường tiểu học Yên Nghĩa hoặc nên dành thêm thời gian để cân nhắc một vài môi trường tốt hơn dưới đây.

Đánh giá: 8/10

Trường tiểu học Yết Kiêu – phường Yết Kiêu

Địa chỉ: Phố Nguyễn Thượng Hiền – Phường Yết Kiêu – Quận Hà Đông – Tp. Hà Nội.

Các học sinh trường tiểu học Yết Kiêu được khám sức khỏe định kỳ
Các học sinh trường tiểu học Yết Kiêu được khám sức khỏe định kỳ

Tổng quan: Gần 15 năm xây dựng và trưởng thành, Trường tiểu học Yết Kiêu đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Từ chỗ chỉ có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 485 học sinh, đến nay nhà trường đã có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 979 học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt cao.

Chất lượng giáo dục: Với sự nỗ lực không mệt mỏi, mỗi năm, học sinh tiểu học Yết Kiêu đạt được nhiều huy chương trong các kì thi Olympic Quốc tế và khu vực. Ngoài việc tham dự các kỳ thi tầm cỡ Quốc gia, Quốc tế, nhà trường cũng đẩy mạnh việc học ngoại ngữ nhằm trang bị cho các em đầy đủ kiến thức, kĩ năng để hội nhập tích cực.

Điểm này được tôi cho là cực kỳ hợp lý bởi phát huy khả năng ngoại ngữ của các con càng sớm thì các con sẽ càng có nhiều cơ hội để phát triển hơn sau này. Tôi đánh giá trường là một trong những trường tiểu học tốt nhất quận Hà Đông với mức 8.5/10

Trường tiểu học Lê Trọng Tấn – phường Yên Nghĩa

Địa chỉ: Tổ dân phố số 4 – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội.

Trường tiểu học Lê Trọng Tấn - Hà Đông, Hà Nội
Trường tiểu học Lê Trọng Tấn – Hà Đông, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Lê Trọng Tấn được thành lập ngày 12/5/2014, theo Quyết định số 2942 của UBND quận Hà Đông, trên cơ sở tách ra từ Trường Tiểu học Yên Nghĩa.

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích khoảng 12.000m2, với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng, gồm 16 phòng học, 5 phòng chức năng, 1 phòng tập đa năng 300m2… được trang bị đầy đủ nội thất, có đủ các phòng tin học, phòng tiếng Anh, phòng thư viện, phòng âm nhạc – mỹ thuật.

Giáo viên: Toàn trường có 29 cán bộ, giáo viên,  nhân viên, 100% đạt chuẩn và có 90% giáo viên đạt trên chuẩn.

Chất lượng giáo dục của nhà trường tương đối tốt, rèn luyện được về tính kỷ luật cao nên cũng sẽ giúp cho các con có thói quen chịu trách nhiệm trước những việc làm của mình.

Ngoài ra, theo ý kiến của tôi, nhà trường nên cập nhật thêm nhiều tin tức, hoạt động để các bậc phụ huynh thuận tiện theo dõi và đánh giá.

Mức điểm: 8.5/10

Trường tiểu học Kiến Hưng – phường Kiến Hưng

Địa chỉ: Đa Sỹ – Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội.

Trường tiểu học Kiến Hưng - Hà Đông, Hà Nội
Trường tiểu học Kiến Hưng – Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường Tiểu học Kiến Hưng có tổng diện tích là 13.167m2­. Trường có cổng và tường rào, sân chơi cho học sinh theo đúng quy định, thuận lợi cho việc quản lý học sinh, quản lý cơ sở vật chất của nhà trường.

Trường có 36 lớp học với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, phòng làm việc, nhà giáo dục thể chất, thư viện, 100% học sinh được học 2 buổi/ngày đã đáp ứng tốt việc nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý trong giai đoạn hiện nay.

Tuy nhiên, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường vẫn chưa được nâng cấp và đầu tư nhiều nên chất lượng vẫn chưa được tốt so với các trường nêu trên. Đây cũng là một điểm trừ tương đối lớn nếu phụ huynh mong muốn con được học ở một ngôi trường khang trang, tiên tiến.

Giáo viên: Trong quá trình phát triển và trưởng thành, đặc biệt là 5 năm gần đây, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên luôn có ý thức trau dồi phẩm chất đạo đức, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế chuyên môn và các quy định của ngành, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Nghiệp vụ chuyên môn của các thầy cô tương đối đồng đều.

Hoạt động: Chưa đa dạng thêm các hoạt động cho các con, chủ yếu là các hoạt động định kỳ vào các ngày lễ.

Đánh giá: 8/10

Trường tiểu học An Hưng – phường Dương Nội

Địa chỉ: Trung tâm khu đô thị An Hưng (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Cảnh quan sạch đẹp, khang trang của trường tiểu học An Hưng
Cảnh quan sạch đẹp, khang trang của trường tiểu học An Hưng

Tổng quan: Trường Tiểu học An Hưng được thành lập năm 2016, là trường công lập với quy mô hạng I. Trường nằm ở trung tâm khu đô thị An Hưng (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Trong số 5 trường kể trên, trường tiểu học An Hưng là trường tôi cho là có chất lượng cơ sở vật chất tốt nhất. Cụ thể:

Cơ sở vật chất: Bên cạnh phòng học và các phòng chức năng hiện đại, Tiểu học An Hưng còn có 8.000 m2 diện tích sân, trong đó có hơn 3.000m2 vườn hoa, công viên, hệ thống đèn cao áp chiếu sáng, có nhiều cây xanh, bồn hoa, thảm cỏ đẹp tạo nên phong cảnh hài hòa xanh, sạch, đẹp của một ngôi trường thân thiện.

Khu phòng học được thiết kế bởi hai dãy, mỗi dãy 3 tầng gồm 30 phòng học. Diện tích mỗi phòng là 52m2 được trang bị đầy đủ bàn ghế bán trú đúng quy cách, bảng chống lóa, ánh sáng chống cận, tủ đựng đồ dùng học sinh.

Khu nhà bếp và nhà ăn được thiết kế thoáng mát, rộng rãi, đầy đủ dụng cụ nấu bếp hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn bán trú. Nhà ăn của trường cung cấp bữa ăn trưa và điểm tâm bữa chiều. Các cô giáo trực tiếp chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho các con.

Chất lượng giáo dục: Trải qua 5 năm hoạt động, trường đã có nhiều bước đi mới nhờ đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Trường đang ngày càng tạo dựng được niềm tin và uy tín của mình đối với các bậc phụ huynh nên đây cũng sẽ là một ngôi trường tốt nên lựa chọn.

Hoạt động: Nhiều hoạt động vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống cho các con.

Đánh giá: 9/10

Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm những trung tâm gia sư uy tín cho con em mình trong bài Điểm danh 6 trung tâm gia sư quận Hà Đông chất lượng nhất.

Vậy là tôi đã chia sẻ với các bậc phụ huynh 5 trường tiểu học tốt nhất quận Hà Đông. Hy vọng với những chia sẻ này, phụ huynh sẽ không còn phải trăn trở, đắn đo quá nhiều khi chọn trường cho con như tôi trước kia nữa. Và cũng đừng quên ủng hộ tôi bằng cách đánh giá 5* để tôi có thêm động lực làm nhiều bài viết khác nhé!

Tham khảo thêm một số trường tiểu học tại các khu vực lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

4.3/5 - (6 bình chọn)
Share.

Comments are closed.