Top 5 trường tiểu học chất lượng cao tại quận Từ Liêm, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Khuôn viên rộng rãi, khang trang cùng với những tiện ích tốt nhất trong học tập là các yếu tố khiến nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn 5 trường tiểu học này tại quận Từ Liêm, Hà Nội cho con em mình.

1. Trường tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm – phường Mỹ Đình 2

Địa chỉ: Lô TH1 Mỹ Đình 2 – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Tổng quan: Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm do Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bảo trợ, được chính thức thành lập theo Quyết định số 1718/QĐ-UB ngày 07/05/1997 của UBND Thành phố Hà Nội trên cơ sở các lớp tăng cường tiếng nước ngoài có từ năm học 1993 – 1994 thuộc Trường Phổ thông Bán công Chuyên ngoại ngữ Hà Nội.

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên diện tích 6.535m2 với 100 phòng học, khu Hiệu bộ và các phòng chức năng.

Chương trình học: Nhà trường áp dụng chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng với chương trình mở rộng và nâng cao theo tiêu chuẩn mà Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.

Đặc biệt, về chương trình ngoại ngữ, trường giảng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Pháp và tiếng Anh. Theo đó, học sinh sẽ được học các lớp tiếng Pháp tăng cường, tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh quốc tế với số lượng từ 10-12 tiết/tuần để nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đến việc phát triển kỹ năng sống, phát triển thể chất, nghệ thuật và chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho các con.

Thành tích:

Liên tục từ năm học 2004-2005 đến nay, trường được công nhận Danh hiệu “Trường tiên tiến Xuất sắc Thành phố” với nhiều Giấy khen, Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của Sở GD&ĐT, UBND Thành phố, Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam…

Đặc biệt, năm 2010, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho trường “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2005-2006 đến năm học 2009-2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc”.

2. Trường tiểu học Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 1

Địa chỉ: Tổ dân phố số 3, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Trường tiểu học Mỹ Đình - Từ Liêm, Hà Nội

Trường tiểu học Mỹ Đình – Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Hiện tại trường có 21 phòng học từ khối 1 đến khối 5. Các con học sinh được ngồi học trong không gian lớp học thoáng đãng với đầy đủ lượng ánh sáng. Mỗi giáo viên được trường trang bị đầy đủ phương tiện dạy học như máy tính, máy chiếu.

Trường còn có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho các con học môn âm nhạc, mĩ thuật, tin học, tiếng anh. Giờ ra chơi các con sẽ được vào thư viện với rất nhiều đầu sách tham khảo giúp các con hiểu biết thế giới xung quanh.

Chương trình học: Trường thực hiện áp dụng chương trình học theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Giáo viên: Giáo viên đạt trên chuẩn nghề nghiệp của trường là 100%.

3. Trường tiểu học dân lập Lômônôxốp Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 2

Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn – Khu đô thị Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Trường tiểu học dân lập Lômônôxốp Mỹ Đình - Từ Liêm, Hà Nội

Trường tiểu học dân lập Lômônôxốp Mỹ Đình – Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường được trang bị các thiết bị hiện đại, thân thiện, mỗi lớp học đều có cửa kính, máy chiếu, quạt, bàn ghế mới… phục vụ cho việc học của các em.

Khung cảnh trong trường được trang trí đẹp mắt, các lối đi, tường quanh lớp đều được vẽ những bức tranh sinh động.

Phương châm giáo dục của nhà trường: “Chăm sóc từng học sinh, giúp các em tiến bộ và hội nhập”.

Chương trình giáo dục: Trường được xây dựng với sứ mệnh Xây dựng Hệ thống giáo dục Lômônôxốp có môi trường học tập nề nếp, kỉ cương, chất lượng giáo dục cao; học sinh được giáo dục toàn diện, có cơ hội, điều kiện phát triển phẩm chất, năng lực và tư duy sáng tạo, tự tin hội nhập.

Nhà trường hoạt động và được hình thành với 5 giá trị cốt lõi đó là: trung thực, năng động, sáng tạo, trách nhiệm và hội nhập.

4. Trường tiểu học Việt Úc – phường Mỹ Đình 1

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Trường tiểu học Việt Úc - Từ Liêm, Hà Nội

Trường tiểu học Việt Úc – Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường Việt Úc là hệ thống trường liên cấp, bao gồm cấp Tiểu học và cấp Trung học. Khuôn viên trường có diện tích 15.000 m2, được xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế gồm hơn 210 phòng học với diện tích trên 50m2/phòng. Ngoài ra trường còn có hai phòng học lớn với 200 chỗ ngồi/phòng.

Các phòng học của trường được lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ và trang bị các phương tiện hỗ trợ dạy/học tiên tiến như máy tính nối mạng Internet, máy chiếu video, máy chiếu vật thể, bảng ghim, các thiết bị nghe nhìn và các giáo cụ trực quan khác.

Sân trường rộng hơn 2.000 m2, trường còn có một sân bóng đá sử dụng cỏ nhân tạo và ký túc xá cao cấp nằm ngay trong khuôn viên trường, với 2 khu nam – nữ riêng biệt dành cho học sinh ở tỉnh xa và học sinh Hà Nội có nhu cầu.

Chương trình học: Trường áp dụng chương trình của Bộ GD&ĐT với 2 hệ là hệ Quốc Tế và hệ Bán Quốc tế.

Giáo viên: Giáo viên được tuyển chọn, bồi dưỡng chuyên môn bởi các chuyên gia giáo dục uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. Các giáo viên đều có những phẩm chất, kỹ năng cần thiết phù hợp với tầm nhìn và mô hình giáo dục của Nhà trường. Trong đó sự tâm huyết, sáng tạo và truyền cảm hứng luôn đặt lên hàng đầu.

5. Trường Marie Curie – phường Mỹ Đình 1

Trường Marie Curie bao gồm các cấp học từ tiểu học tới hết trung học phổ thông, có địa chỉ tại Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Trường Marie Curie - Từ Liêm, Hà Nội

Trường Marie Curie – Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Diện tích 9000m2 với hệ thống sân chơi, thảm cỏ, lớp học đạt chuẩn. Trường có các phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ đều được lắp đặt hệ thống điều hoà tổng.

Chương trình đào tạo: Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi năm học 10 tháng, nghỉ hè vào tháng 6, tháng 7. Hoạt động hè vào tháng 7.

Trên đây là top 5 trường tiểu học chất lượng cao ở quận Từ Liêm. Trước khi lựa chọn trường tiểu học cho con, ngoài các điều kiện về cơ sở vật chất, chương trình học hay đội ngũ giáo viên, bạn cũng cần quan tâm xem con có thích trường đó hay không nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường tiểu học khác tại những quận huyện lân cận:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng