Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Không phải quận, huyện nào trên địa bàn Hà Nội cũng hội tụ nhiều trường tiểu học chất lượng cao như quận Từ Liêm. Sau đây là một vài thông tin tôi đã tìm hiểu và đánh giá về 5 trường tiểu học chất lượng cao tại quận này. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn cho con nhé!

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài việc tìm trường học cho con, nếu bạn đang có nhu cầu tìm các trung tâm gia sư tại Nam Từ Liêm thì có thể tham khảo ngay 6 giải pháp thuê gia sư tại quận Nam Từ Liêm chất lượng nhất.

Top 5 trường tiểu học chất lượng cao quận Từ Liêm

Trường tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm – phường Mỹ Đình 2

Địa chỉ: Lô TH1 Mỹ Đình 2 – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Tổng quan: Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm do Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bảo trợ, được chính thức thành lập theo Quyết định số 1718/QĐ-UB ngày 07/05/1997 của UBND Thành phố Hà Nội trên cơ sở các lớp tăng cường tiếng nước ngoài có từ năm học 1993 – 1994 thuộc Trường Phổ thông Bán công Chuyên ngoại ngữ Hà Nội.

Đánh giá:

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên diện tích 6.535m2 với 100 phòng học, khu Hiệu bộ và các phòng chức năng.

Chương trình học: Nhà trường áp dụng chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng với chương trình mở rộng và nâng cao theo tiêu chuẩn mà Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.

Đặc biệt, về chương trình ngoại ngữ, trường giảng dạy 2 ngôn ngữ chính là tiếng Pháp và tiếng Anh. Theo đó, học sinh sẽ được học các lớp tiếng Pháp tăng cường, tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh quốc tế với số lượng từ 10-12 tiết/tuần để nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đến việc phát triển kỹ năng sống, phát triển thể chất, nghệ thuật và chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho các con.

Với tiêu chí chọn trường tiểu học chất lượng cao tại quận Từ Liêm, tôi đánh giá trường xứng đáng với tiêu chí này do có chương trình học chú trọng vào ngoại ngữ. Các bậc phụ huynh mong muốn con được đào tạo ngoại ngữ ngay từ cấp bậc tiểu học không nên bỏ qua ngôi trường tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm.

Dịch vụ: Trường dân lập Đoàn Thị Điểm còn có dịch vụ xe đưa đón học sinh hằng ngày nên các vị phụ huynh bận rộn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con theo học tại trường nhé!

Chất lượng giáo dục:

Liên tục từ năm học 2004-2005 đến nay, trường được công nhận Danh hiệu “Trường tiên tiến Xuất sắc Thành phố” với nhiều Giấy khen, Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của Sở GD&ĐT, UBND Thành phố, Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam…

Đặc biệt, năm 2010, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho trường “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2005-2006 đến năm học 2009-2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc”.

Đánh giá: 9/10

Mức điểm 9/10 là mức điểm cao nhất trong danh sách này, tuy nhiên, không chỉ riêng trường tiểu học dân lập

Trường tiểu học Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 1

Địa chỉ: Tổ dân phố số 3, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Trường tiểu học Mỹ Đình - Từ Liêm, Hà Nội
Trường tiểu học Mỹ Đình – Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Hiện tại trường có 21 phòng học từ khối 1 đến khối 5. Các con học sinh được ngồi học trong không gian lớp học thoáng đãng với đầy đủ lượng ánh sáng. Mỗi giáo viên được trường trang bị đầy đủ phương tiện dạy học như máy tính, máy chiếu.

Trường còn có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho các con học môn âm nhạc, mĩ thuật, tin học, tiếng anh. Giờ ra chơi các con sẽ được vào thư viện với rất nhiều đầu sách tham khảo giúp các con hiểu biết thế giới xung quanh.

Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, hiện đại, tương đương với nhiều trường dân lập hiện nay.

Chương trình học: Trường thực hiện áp dụng chương trình học theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Giáo viên: Giáo viên đạt trên chuẩn nghề nghiệp của trường là 100%.

Trường tiểu học Mỹ Đình hoạt động với mô hình công lập nên xét về chương trình học sẽ không thể bằng những trường dân lập, trường Quốc tế có mức học phí cao. Tuy nhiên, nếu xét chung về các ngôi trường hoạt động với cùng một mô hình thì tiểu học Mỹ Đình lại có phần nhỉnh hơn rất nhiều.

Theo đánh giá của tôi, tiểu học Mỹ Đình sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm trường công lập chất lượng cao, học phí vừa tầm.

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học dân lập Lômônôxốp Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 2

Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn – Khu đô thị Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Trường tiểu học dân lập Lômônôxốp Mỹ Đình - Từ Liêm, Hà Nội
Trường tiểu học dân lập Lômônôxốp Mỹ Đình – Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường được trang bị các thiết bị hiện đại, thân thiện, mỗi lớp học đều có cửa kính, máy chiếu, quạt, bàn ghế mới… phục vụ cho việc học của các em.

Khung cảnh trong trường được trang trí đẹp mắt, các lối đi, tường quanh lớp đều được vẽ những bức tranh sinh động.

Phương châm giáo dục của nhà trường: “Chăm sóc từng học sinh, giúp các em tiến bộ và hội nhập”.

Chương trình giáo dục: Trường được xây dựng với sứ mệnh Xây dựng Hệ thống giáo dục Lômônôxốp có môi trường học tập nề nếp, kỉ cương, chất lượng giáo dục cao; học sinh được giáo dục toàn diện, có cơ hội, điều kiện phát triển phẩm chất, năng lực và tư duy sáng tạo, tự tin hội nhập.

Nhà trường hoạt động và được hình thành với 5 giá trị cốt lõi đó là: trung thực, năng động, sáng tạo, trách nhiệm và hội nhập.

Dịch vụ: Trường có xe bus theo tuyến, đưa đón các con hằng ngày ở tất cả các quận khác tại Hà Nội. Vì vậy, các bậc phụ huynh nhà xa có thể yên tâm cho con theo học tại trường và cần lưu ý xe sẽ xuất phát vào sớm nhất là lúc 6 giờ sáng hằng ngày, các con nên dậy sớm và chuẩn bị trước nhé!

Tuy nhiên, có người quen từng cho con theo học tại trường này nên tôi nhận thấy trường có một nhược điểm là học phí tương đối đắt so với mặt bằng chung của các trường tiểu học dân lập quận Từ Liêm.

Ngoài ra, một số phụ huynh cũng đánh giá rằng trường thường xuyên thay giáo viên nên không yên tâm nếu con bị đổi người dẫn dắt quá nhiều.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Việt Úc – phường Mỹ Đình 1

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Trường tiểu học Việt Úc - Từ Liêm, Hà Nội
Trường tiểu học Việt Úc – Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường Việt Úc là hệ thống trường liên cấp, bao gồm cấp Tiểu học và cấp Trung học. Khuôn viên trường có diện tích 15.000 m2, được xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế gồm hơn 210 phòng học với diện tích trên 50m2/phòng. Ngoài ra trường còn có hai phòng học lớn với 200 chỗ ngồi/phòng.

Các phòng học của trường được lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ và trang bị các phương tiện hỗ trợ dạy/học tiên tiến như máy tính nối mạng Internet, máy chiếu video, máy chiếu vật thể, bảng ghim, các thiết bị nghe nhìn và các giáo cụ trực quan khác.

Sân trường rộng hơn 2.000 m2, trường còn có một sân bóng đá sử dụng cỏ nhân tạo và ký túc xá cao cấp nằm ngay trong khuôn viên trường, với 2 khu nam – nữ riêng biệt dành cho học sinh ở tỉnh xa và học sinh Hà Nội có nhu cầu.

Chương trình học: Trường áp dụng chương trình của Bộ GD&ĐT với 2 hệ là hệ Quốc Tế và hệ Bán Quốc tế.

Giáo viên: Giáo viên được tuyển chọn, bồi dưỡng chuyên môn bởi các chuyên gia giáo dục uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. Các giáo viên đều có những phẩm chất, kỹ năng cần thiết phù hợp với tầm nhìn và mô hình giáo dục của Nhà trường. Trong đó sự tâm huyết, sáng tạo và truyền cảm hứng luôn đặt lên hàng đầu.

Xét về các yếu tối trên, tôi cho rằng trường tiểu học Việt Úc xứng đáng với số điểm 9/10.

Trường Marie Curie – phường Mỹ Đình 1

Trường Marie Curie bao gồm các cấp học từ tiểu học tới hết trung học phổ thông, có địa chỉ tại Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Trường Marie Curie - Từ Liêm, Hà Nội
Trường Marie Curie – Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Diện tích 9000m2 với hệ thống sân chơi, thảm cỏ, lớp học đạt chuẩn. Trường có các phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ đều được lắp đặt hệ thống điều hoà tổng.

Chương trình đào tạo: Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi năm học 10 tháng, nghỉ hè vào tháng 6, tháng 7. Hoạt động hè vào tháng 7.

Hoạt động: Đây là ngôi trường có tần suất tổ chức các hoạt động và chất lượng của các hoạt động cực kỳ tốt. Các con sẽ được tham gia các tiết học kỹ năng sống, các hoạt động thể dục, thể thao cùng với sự kết nối giữa 2 cấp học: cấp 2 và cấp 3. Ngoài ra, do hoạt động theo mô hình liên cấp nên phụ huynh có thể cho con học tại trường từ lớp 1 cho đến lớp 12, không tốn công sức chuyển trường cho con ở mỗi cấp.

Dịch vụ: dịch vụ xe đưa đón hằng ngày cho các con, phí dịch vụ tính theo tháng.

Đánh giá: 9/10

Vậy là tôi đã chia sẻ với các bậc phụ huynh 5 trường tiểu học tôi cho là tốt nhất tại quận Từ Liêm. Hy vọng với những chia sẻ này, phụ huynh sẽ không còn phải trăn trở, đắn đo quá nhiều khi chọn trường cho con như tôi trước kia nữa. Và cũng đừng quên ủng hộ tôi bằng cách đánh giá 5* để tôi có thêm động lực làm nhiều bài viết khác nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường tiểu học khác tại những quận huyện lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

3.3/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.