Top 5 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Thanh Trì, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Trải qua nhiều năm hoạt động đạt được nhiều thành tích cao, 5 trường này đã trở thành những địa chỉ uy tín, chất lượng cho học sinh cấp tiểu học (cấp 1) tại huyện Thanh Trì.

1. Trường tiểu học Tam Hiệp – xã Tam Hiệp

Địa chỉ: thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trường tiểu học Tam Hiệp - Thanh Trì, Hà Nội

Trường tiểu học Tam Hiệp – Thanh Trì, Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Tam Hiệp được thành lập năm 1956, tiền thân là trường Phổ thông cơ sở xã Tam Hiệp. Năm 1987 được tách riêng thành trường tiểu học với khu hiệu bộ, 10 phòng học ở trường chính và nhiều điểm trường lẻ.

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích 7180m2 với 26 phòng học, phòng giáo dục thể chất với diện tích 392m2 và thư viện 137m2.

Từ tháng 1 năm 2008, học sinh đã được học tập, vui chơi trong ngôi trường Chuẩn Quốc gia mức độ I. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có đủ phòng học, phòng chức năng: phòng tin học với 30 máy tính nối mạng Internet, phòng Lab dạy tiếng Anh, phòng thư viện đạt danh hiệu Thư viện trường học xuất sắc, bể dạy bơi …

Thư viện của trường với hàng trăm đầu sách khác nhau

Thư viện của trường với hàng trăm đầu sách khác nhau

Cảnh quan bên ngoài lớp học của nhà trường

Cảnh quan bên ngoài lớp học của nhà trường

Giáo viên: nhà trường có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, 100% giáo viên tham gia đầy đủ các buổi bồi dưỡng thường xuyên do Phòng GD-ĐT Huyện tổ chức hàng năm với các thành tích như sau:

  • 6 giáo viên giỏi cấp Thành phố
  • 33 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp huyện
  • 28 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường

Với cơ sở vật chất đầy đủ và các thành tích nổi bật, trường tiểu học Tam Hiệp đang ngày càng thu hút được lượng lớn các học sinh theo học tại trường.

2. Trường tiểu học Tứ Hiệp – xã Tứ Hiệp

Địa chỉ: Cương Ngô, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Trường tiểu học Tứ Hiệp - Thanh Trì, Hà Nội

Trường tiểu học Tứ Hiệp – Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Các lớp học của trường tiểu học Tứ Hiệp đều được trang bị máy chiếu hoặc tivi để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh. Mỗi lớp đều có 2 cửa ra vào và 4 cửa sổ, tạo nên một không gian vô cùng thoáng mát và tràn ngập ánh sáng cho học sinh.

Định kỳ, trường sẽ thực hiện kiểm tra và thay lại các thiết bị, đồ dùng dạy học bị hư hỏng của các lớp.

Chương trình học: Trường thực hiện chương trình giảng dạy theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra trường cũng tổ chức Hội khỏe phù đổng, Hội diễn văn nghệ…. để các con tích cực, chủ động tham gia các hoạt động chung của tập thể, từ đó đoàn kết và tự tin hơn trong cuộc sống.

Hoạt động nổi bật của nhà trường: Trường có tổ chức hội sách hằng năm để các em học sinh có thể đọc sách, trao đổi, giao lưu và thể hiện những kiến thức của mình.

Tiết mục văn nghệ trong Ngày hội đọc sách của trường tiểu học Tứ Hiệp

Tiết mục văn nghệ trong Ngày hội đọc sách của trường tiểu học Tứ Hiệp

3. Trường tiểu học A thị trấn Văn Điển – xã Tứ Hiệp

Địa chỉ: Tứ hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Trường tiểu học A thị trấn Văn Điển - Thanh Trì, Hà Nội

Trường tiểu học A thị trấn Văn Điển – Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học A thị trấn Văn Điển có điều kiện cơ sở vật chất đạt chuẩn theo Trường chuẩn quốc gia mức độ I của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các lớp học của trường đều có máy chiếu để phục vụ công tác giảng dạy sinh động và hấp dẫn hơn.

Trường đã áp dụng máy chiếu vào sử dụng cho hầu hết các môn học để các em học sinh được tiếp thu những hình ảnh, video trực quan, chân thực nhất.

Thành tích: Nhiều năm liền, bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong trường, trường đã xuất sắc giành được danh hiệu tập thể Tiên tiến, Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc.

Hoạt động nổi bật: Các hoạt động của nhà trường được tổ chức vô cùng đa dạng và phong phú. Theo đó, trường thường xuyên tổ chức các chương trình vui Tết trung thu, Ngày hội đọc sách, hoạt động ngoại khóa “Doraemon với an toàn giao thông”, lễ Halloween… nhằm khơi dậy và xây dựng một tập thể sáng tạo, năng động và hăng hái.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Hoạt động vui Tết trung thu

Hoạt động vui Tết trung thu

Hoạt động ngoại khóa về an toàn giao thông

Hoạt động ngoại khóa về an toàn giao thông

Ngày hội đọc sách của trường tiểu học A thị trấn Văn Điển

Ngày hội đọc sách của trường tiểu học A thị trấn Văn Điển

4. Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển – xã Văn Điển

Địa chỉ: Ngõ 298 Ngọc Hồi, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội.

Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển - Thanh Trì, Hà Nội

Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển – Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển có các lớp học thoáng mát, rộng rãi, đem lại không gian tràn ngập ánh sáng cho các em học sinh. Bàn ghế trong các lớp đều được thay mới toàn bộ để phục vụ cho việc học tập của các em được tốt hơn.

Chương trình học của trường tiểu học B thị trấn Văn Điển là chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, trường còn chú trọng giảng dạy ngoại ngữ cho các em học sinh để các con có thể nâng cao vốn ngoại ngữ, giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng một thế hệ tương lai hội nhập với toàn cầu.

Hoạt động nổi bật: Trường có tổ chức hoạt động tham quan, dã ngoại định kỳ cho các em học sinh để các em được khám phá thế giới và tìm hiểu về các danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử nổi tiếng của dân tộc.

Cùng với trường tiểu học thị trấn A, trường tiểu học thị trấn B đã và đang ngày càng trở thành một cơ sở chất lượng, uy tín cho học sinh huyện Thanh Trì.

5. Trường tiểu học Đại Áng – xã Đại Áng

Địa chỉ: Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội.

Tổng quan: Trường Tiểu học Đại Áng được tách từ trường PTCS cấp I, II xã Đại Áng theo Quyết định số 686/QĐ-UB ngày 14 tháng 9 năm 1991 của UBND  huyện Thanh Trì. Trường đóng trên địa bàn xã Đại Áng -Thanh Trì – Hà Nội.

Cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích 14353,4m2; diện tích sân chơi, bãi tập 10537m2 với 38 phòng học và phòng chức năng, cơ sở vật chất nhà trường khang trang.

Thành tích: Trường Tiểu học Đại Áng được UBND Thành phố Hà Nội công nhận lại trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia theo Quyết định số 5311/QĐ-UBND ngày 16 tháng 10 năm 2014.

  • Từ năm học 2009-2010 đến nay, nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, trường “Tiên tiến xuất sắc về TDTT”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
  • Trường Tiểu học Đại Áng vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội 02 lần tặng bằng khen (năm học 2011-2012; năm học 2016-2017); được Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen năm học 2014-2015; đặc biệt năm học 2012-2013 được Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng Bằng khen.
  • Trường có 1 cán bộ quản lý được Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng Bằng khen; 1 giáo viên được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; 6 giáo viên, nhân viên giỏi cấp Thành phố, 21 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên, nhân viên giỏi cấp huyện.

Với những thành tích mà trường đã đạt được cùng với 27 năm hoạt động, trường tiểu học Đại Áng xứng đáng là một trong những trường top đầu của huyện Thanh Trì về chất lượng dạy và học của giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường.

Trên đây là tổng hợp top 5 trường tiểu học chất lượng nhất huyện Thanh Trì, để tìm hiểu kỹ hơn về những ngôi trường này, các bậc phụ huynh nên đến trực tiếp tại trường để tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Phụ huynh có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học khác cho con em mình tại các khu vực lân cận:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng