Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chọn trường cấp 3 cần lựa chọn theo đúng học lực và sở thích để phát huy được khả năng của bản thân. Nếu các bậc phụ huynh đang tìm trường cấp 3 cho con tại huyện Phúc Thọ thì có thể tham khảo 2 ngôi trường THPT công lập sau.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý trường cấp 3 THPT nên lựa chọn tại huyện Phúc Thọ

Trường THPT Phúc Thọ – xã Võng Xuyên

Địa chỉ: xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Phúc Thọ - xã Võng Xuyên
Trường THPT Phúc Thọ – xã Võng Xuyên

Trường THPT Phúc Thọ được tách ra từ trường THPT Sơn Tây và hoạt động độc lập từ năm 1966 đến nay. Từ những ngày đầu hoạt động còn khó khăn với chỉ 22 giáo viên và 6 lớp học, hiện nhà trường đã có 102 cán bộ giáo viên, công nhân viên cùng với 1615 học sinh, chia thành 39 lớp.

Chất lượng giáo dục:

Trong 53 năm hoạt động, trường đã đạt được rất nhiều những bằng khen có giá trị như:

  • 2 bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ
  • 2 bằng khen của Bộ GD và ĐT
  • 3 Bằng khen của UBND Tỉnh Hà Tây và UBND Thành phố Hà Nội
  • 1 thầy giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen

và rất nhiều các thầy cô giáo khác đạt được danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Phúc Thọ 100% đạt chuẩn. Trong đó có 1 nghiên cứu sinh, 18 thạc sĩ, 11 Thầy, Cô được công nhận là giáo viên giỏi cấp thành phố….

Cơ sở vật chất của trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2016, bao gồm 3 khu lớp học 3 tầng, khu hiệu bộ, phòng học bộ môn, phòng đa chức năng, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thiết bị … đầy đủ, phục vụ tốt nhu cầu học tập của các em học sinh.

Mặc dù điểm đầu vào của trường THPT Phúc Thọ còn thấp (từ 31,0 đến 33,5) nhưng trong 3 năm gần đây tỷ lệ đỗ Đại học đều đạt trên 40%, riêng năm học 2013-2014 tỷ lệ đỗ Đại học là trên 60%, đặc biệt liên tiếp trong 3 năm học  từ 2011-2012 đến 2013-2014, trường đều có học sinh thủ khoa đầu vào của các trường Đại học, năm học 2013-2014 có em Đoàn Văn Nam học sinh lớp 12A1 – thủ khoa đầu vào của trường Sĩ Quan Phòng Hóa với 27,0 điểm.

THPT Phúc Thọ còn là trường có nhiều ưu điểm và thế mạnh về thể dục thể thao. Trường luôn đạt thành tích cao trong hội thi thể dục thể thao cấp Thành Phố. 5 năm gần đây, học sinh trường THPT đã đạt 46 huy chương TDTT, trong đó có 16 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 15 huy chương đồng.

Với rất nhiều thành tích đã đạt được kể trên, trường THPT Phúc Thọ đã được Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tặng bằng khen: “Nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”. Trường xứng đáng là trường cấp 3 THPT tốt tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Đánh giá: 8.5/10

Trường THPT Ngọc Tảo – xã Ngọc Tảo

Địa chỉ: Cụm 8, xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Ngọc Tảo - xã Ngọc Tảo
Trường THPT Ngọc Tảo – xã Ngọc Tảo

Trường THPT Ngọc Tảo được thành lập năm 1983. Năm học đầu, trường chỉ có 8 lớp với 380 học sinh, 2 dãy nhà cấp 4 và hơn 30 cán bộ, giáo viên. Đến nay, trường đã có 42 lớp, 1805 học sinh, 108 cán bộ, giáo viên và công nhân viên.

Trải qua gần 40 năm thành lập, trường đã đạt được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia năm 2005.

Cơ sở vật chất: Trường đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy học và chất lượng giảng dạy trên địa bàn xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ.

Trường hiện có diện tích hơn 16.000m2 với 31 phòng học. Khuôn viên sân trường rộng rãi, thoáng mát cùng những hàng cây xanh được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên để đảm bảo sự an toàn cho các em khi vui chơi, hoạt động dưới sân trường.

Điểm chuẩn của trường trong năm 2019 là 31,5 điểm. Đây là số điểm đầu vào tương đối thấp nhưng lại rất đồng đều so với các trường THPT trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Nếu các em học sinh đang phân vân không biết lựa chọn trường cấp 3 nào tốt tại huyện Phúc Thọ thì có thể tham khảo trường THPT Ngọc Tảo nhé!

Đánh giá: 8/10

Bài viết đã gợi ý cho các bậc phụ huynh cùng các em học sinh những ngôi trường THPT tốt tại huyện Phúc Thọ.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có tham khảo thêm một số trường học tại các khu vực lân cận khác để có thêm sự tham khảo:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.