Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nhìn chung, thị xã Sơn Tây có rất ít các trường THPT nhưng vẫn có những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt và đáng để lựa chọn. Tiêu biểu là trường THPT Sơn Tây.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Các trường cấp 3 THPT tốt nhất tại thị xã Sơn Tây

Trường THPT Sơn Tây

Địa chỉ: số 57 Đường Đền Và, Sơn Tây, Hà Nội.

Loại hình: Công lập.

Trường THPT Sơn Tây
Trường THPT Sơn Tây

Trường THPT Sơn Tây là ngôi trường cấp 3 tốt nhất tại thị xã Sơn Tây. Tính đến năm 2019, nhà trường đã thành lập được 60 năm.

Cơ sở vật chất: Trường hiện đã được xây mới lại, được công nhận là trường chuẩn Quốc gia năm 2019 với các dãy nhà khang trang, sạch đẹp. Sân trường được lát gạch chất lượng, diện tích rộng rãi thích hợp tổ chức mọi hoạt động ngoài trời cho học sinh nhà trường.

Chất lượng giáo dục:

THPT Sơn Tây là địa chỉ đáng tin cậy với các bậc phụ huynh và các em học sinh nhờ danh sách những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong nhiều năm qua. Cụ thể:

  • Trường được tặng huân chương Lao động hạng Ba năm 1999, Huân chương Lao động hàng Nhì 2004, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2009 cùng với nhiều bằng khen các cấp.
  • Có 4 nhà giáo ưu tú
  • Đạt cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh, Thành phố năm 2003 – 2004, 2004 – 2005, 2006 – 2007, 2014 – 2015, 2015 – 2016; đạt cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm 2016 – 2017.
  • Những năm gần đây, giáo viên và học sinh nhà trường đạt được những thành tích rất tốt.

Từ năm học 2014 – 2015 đến 2018 – 2019 trường có 11 giáo viên đạt giải GVDG cấp Thành phố (1 giải nhất, 5 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải khuyến khích), 12 học sinh giỏi cấp quốc gia với hơn 20 giải (7 giải nhì, 5 giải ba, 8 giải khuyến khích), và có đến 450 giải học sinh giỏi cấp thành phố (19 giải nhất, 104 giải nhì, 162 giải ba, 165 giải khuyến khích)

THPT Sơn Tây là ngôi trường năng động và sáng tạo, học sinh của trường đã thành lập 11 câu lạc bộ khác nhau như Tiếng Anh, Văn, Bóng đá… để tạo sự liên kết, sự trao đổi và giao lưu giữa các em học sinh trong trường. Trường có lớp chuyên Anh dành cho những học sinh giỏi về bộ môn này và những học sinh có ý định đi du học. Cuộc thi Hùng biện bằng tiếng Anh do nhà trường kết hợp với nhóm Ngoại ngữ cũng được tổ chức định kỳ để nâng cao vốn ngoại ngữ, giúp các em hội nhập với Thế giới.

Ngoài ra, trường THPT Sơn Tây còn tổ chức các khóa giao lưu với đại học Boise State – Hoa Kỳ để định hướng cho các em học sinh về nghề nghiệp, ước mơ của mình trong tương lai.

Ngôi trường này chắc chắn sẽ là một môi trường giáo dục tốt cho các em học sinh bởi chính các em đã tự tổ chức các cuộc thi để tìm kiếm và khám phá tài năng của bản thân như Cuộc thi The face – Gương mặt tiêu biểu, Hội thi giới thiệu sách…

Đánh giá: 9/10

Một số hình ảnh nổi bật của trường:

Ngày hội đọc sách “Sách với hội nhập quốc tế” của học sinh trường THPT Sơn Tây
Ngày hội đọc sách “Sách với hội nhập quốc tế” của học sinh trường THPT Sơn Tây

Gợi ý chọn trường cấp 3 THPT tốt nhất tại thị xã Sơn Tây 1

Giải bóng đá nam của trường THPT Sơn Tây
Giải bóng đá nam của trường THPT Sơn Tây

Những thông tin, hoạt động của trường THPT Sơn Tây đều được cập nhật nhanh chóng và đầy đủ trên website của trường nên các bậc phụ huynh có thể truy cập ngay để tìm hiểu nhé!

Trường THPT Xuân Khanh

Địa chỉ: Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Xuân Khanh
Trường THPT Xuân Khanh

Trường THPT Xuân Khanh cũng là một ngôi trường THPT tốt tại thị xã Sơn Tây nhờ đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và 100% đạt chuẩn, nhiều giáo viên nhà trường được tham gia các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

THPT Xuân Khanh có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, lớp học có máy chiếu phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên và việc học tập của các em học sinh.

Diện tích sân trường tương đối rộng, đảm bảo đầy đủ các hoạt động sinh hoạt dưới cờ hàng tuần.

Tuy nhiên, trường THPT Xuân Khanh còn chưa đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao – trên 70% – nhưng tỷ lệ học sinh đỗ Đại học vẫn còn hạn chế. Vì vậy, ngôi trường này sẽ thích hợp với các em học sinh có học lực trung bình và không có mong muốn đỗ vào các trường Đại học lớn của thành phố.

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là những trường cấp 3 tốt nhất thị xã Sơn Tây. Tại thị xã Sơn Tây vẫn còn rất ít các trường THPT chất lượng cao nên gợi ý tốt nhất cho các bậc phụ huynh là trường THPT Sơn Tây nhé! Đây là ngôi trường có chất lượng và chương trình giáo dục tốt, không thua kém nhiều so với các trường THPT tại trung tâm thành phố Hà Nội.

Để có thêm sự lựa chọn, phụ huynh và học sinh cũng có thể tìm hiểu thêm về một số ngôi trường khác tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.