Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Huyện Hoài Đức hiện có 3 trường THPT công lập tốt nhất với mức điểm đầu vào tương đối đồng đều, khoảng dưới 37 điểm. Phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo ngay.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, hiện đại, nhiều phòng học chức năng.

Ngoài ra, nếu trường có nhiều diện tích, khu căn tin rộng rãi để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý trường THPT công lập tốt huyện Hoài Đức

Trường THPT Hoài Đức A – xã Kim Chung

Địa chỉ: Quốc lộ 32, ngã tư Trôi, xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Loại hình: Công lập

Trường THPT Hoài Đức A là ngôi trường cấp 3 phù hợp với các em học sinh có học lực trung bình khá. Điểm đầu vào của trường trong năm học 2019 là 36 điểm.

THPT Hoài Đức A được thành lập năm 1966 – 1967 với tiền thân là trường cấp 3 Hoài Đức, được tách ra từ trường cấp 3 Nguyễn Huệ (Hà Đông).

Chất lượng giáo dục:

Tính đến nay, trường đã hoạt động được 54 năm với nhiều thế hệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học chất lượng tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường là trên 90%, được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, đã từng đạt được giải giáo viên dạy giỏi cấp quận, Thành phố.

Hoạt động: 

THPT Hoài Đức A là một môi trường học tập, sáng tạo rất năng động cho các em học sinh nhờ những câu lạc bộ do học sinh tổ chức như Câu lạc bộ Mỹ thuật, câu lạc bộ sách… Hằng tháng, trường cũng tổ chức các hội thi giới thiệu Sách hay những hội thi khác để các thành viên trong câu lạc bộ có thể tham gia giao lưu, hưởng ứng, từ đó khơi dậy sự sáng tạo, tìm tòi và khám phá cái mới của các em học sinh.

Hoạt động ngoại khóa “Khoa học vui” của học sinh trường THPT Hoài Đức A
Hoạt động ngoại khóa “Khoa học vui” của học sinh trường THPT Hoài Đức A

Ngoài ra, nhà trường còn rất tích cực, chủ động tham gia các phong trào thi đua của huyện và tự tổ chức những hoạt động tham quan trải nghiệm bên ngoài nhà trường cho các em học sinh.

Một số hình ảnh nổi bật của trường THPT Hoài Đức A:

Cuộc thi hùng biện của trường THPT Hoài Đức A
Cuộc thi hùng biện của trường THPT Hoài Đức A
Hội thi “Người đầu bếp tài hoa”
Hội thi “Người đầu bếp tài hoa”
Giải bóng đá học sinh truyền thống của nhà trường
Giải bóng đá học sinh truyền thống của nhà trường

Đánh giá: 8.5/10

Trường THPT Hoài Đức B – xã An Khánh

Địa chỉ: thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Hoài Đức B được thành lập năm 1978. Đến nay, trường đã có 32 phòng học, 52 lớp với gần 2500 học sinh.

Chất lượng giáo dục:

Trường có đội ngũ hơn 100 giáo viên, 100% đạt trên chuẩn và 31% giáo viên có bằng Thạc sĩ (27 giáo viên).

Cùng với chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục của nhà trường cũng tương đối tốt. Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện hàng năm của trường đạt từ 2,5 đến 4%. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp từ 97% đến 100%. Trường đã có học sinh đỗ Đại học với điểm số 29.0 điểm.

Cơ sở vật chất:

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường được tu sửa lại và quan tâm cải tạo từ năm 2010 nên đến năm 2017, trường đã được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia.

Nhiều bậc phụ huynh, học sinh tại huyện Hoài Đức lựa chọn trường THPT Hoài Đức B bởi ngôi trường này có những nhà giáo dạy giỏi, nổi tiếng là những nhà giáo ưu tú, có nhiều thành tích cao trên địa bàn như: thầy giáo Nguyễn Văn Tiến, cô giáo Hoàng Tố Nga, thầy giáo Nguyễn Danh Thông, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hằng, cô giáo Hà Thị Minh Nguyệt, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà, cô giáo Nguyễn Thị Huyền….

Nhược điểm của trường là không thường xuyên đăng tải những hoạt động lên website của trường nên các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ khó theo dõi và nắm bắt.

Top 3 trường THPT công lập tốt nhất ở huyện Hoài Đức 1

Hoạt động ngoại khóa tại Trường THPT Hoài Đức B - xã An Khánh
Hoạt động ngoại khóa tại Trường THPT Hoài Đức B – xã An Khánh

Đánh giá: 8/10

Trường THPT Vạn Xuân – xã Cát Quế

Địa chỉ: xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Vạn Xuân được thành lập vào năm 2002 và cũng là một trong những trường THPT tốt tại huyện Hoài Đức. Điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường Vạn Xuân thấp hơn nhiều so với 2 trường nêu trên. Trường xét tuyển từ mức 30,25 điểm trong năm 2019. Với số điểm đầu vào rất thấp, trường đặc biệt phù hợp với những em học sinh có học lực trung bình.

THPT Vạn Xuân hiện có 90 cán bộ giáo viên, công nhân viên với hơn 1600 học sinh. Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Nhược điểm của trường là chưa có nhiều thành tích đáng kể trong sự nghiệp giáo dục nên trong tương lai, nếu muốn thu hút được các em học sinh thì trường cần phải cải thiện và nâng cao chất lượng dạy học.

Hoạt động ngoại khóa tại Trường THPT Vạn Xuân - xã Cát Quế
Hoạt động ngoại khóa tại Trường THPT Vạn Xuân – xã Cát Quế

Đánh giá: 8/10

Bài viết đã cung cấp cho các em học sinh những ngôi trường cấp 3 tốt nhất tại huyện Hoài Đức. Trước khi chọn trường cấp 3, các em học sinh nên xem xét mức học lực của mình thông qua các bài thi thử để đánh giá và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường tại các khu vực lân cận để có thêm sự lựa chọn như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.