Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với các em học sinh đang sinh sống và học tập tại huyện Phú Xuyên có nhu cầu chọn trường THPT gần với nơi ở của mình thì nên tìm hiểu 3 trường cấp 3 công lập tốt nhất trên địa bàn huyện sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang. Đánh giá cao trường có diện tích rộng để xây khu căn tin riêng biệt, khu nhà thể chất, sân bóng… phục vụ nhiều hoạt động và nhu cầu khác nhau của học sinh.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

3 trường THPT công lập tốt nhất huyện Phú Xuyên

Trường THPT Đồng Quan – xã Phượng Dực

Địa chỉ: Thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Đồng Quan - xã Phượng Dực
Trường THPT Đồng Quan – xã Phượng Dực

Trường THPT Đồng Quan được thành lập năm 1975 với tên gọi ban đầu là trường THPT Cần Thơ (do thời kỳ chiến tranh chống Mỹ tỉnh Hà Tây kết nghĩa với tỉnh Cần Thơ). Năm 2000, khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội thì trường đổi tên thành trường THPT Đồng Quan như hiện tại.

Sau 40 năm hoạt động, trường được cải tạo lại hệ thống cơ sở vật chất, lớp học vào năm 2015.

Chất lượng giáo dục:

Hiện nay, THPT Đồng Quan luôn duy trì được số học sinh theo học qua mỗi năm, từ 1500 đến 1650 em học sinh, quy mô từ 34 đến 36 lớp. Trường là ngôi trường cấp 3 có số lượng học sinh giỏi cấp thành phố thuộc top đầu khu vực.Tỷ lệ học sinh đỗ đại học của nhà trường trong năm 2013-2014 là 50,6%. Năm học 2014-2015, tỷ lệ học sinh thi đại học đạt điểm sàn trở lên là 70,35%, 71 em học sinh đạt điểm Đại học cao từ 24 điểm trở lên, trong đó có 2 thủ khoa.

Đặc biệt, năm nào nhà trường cũng ghi nhận các em học sinh đạt thủ khoa vào các trường Đại học trên địa bàn thành phố. Cụ thể:

  • Năm 2012 có thủ khoa ĐH Dược là Lê Đức Duẩn với điểm khối A cao nhất toàn quốc.
  • Năm 2013 có 3 thủ khoa Dương Thị Hạnh – ĐH Y Hà Nội, Nguyễn Thị Như Quỳnh – HV Quân y, Lương Thị Hai – ĐH Giáo dục.
  • Năm 2014 có 2 anh em sinh đôi đều đạt Thủ khoa là Nguyễn Phương Nam – ĐH Quốc gia và Nguyễn Ngọc Hòa – ĐH Kiến trúc.
  • Năm 2015 tiếp tục có 2 thủ khoa thi đại học là em Ngô Minh Huy – HV Quân y và em Vũ Đức Trọng – HV Hậu cần.

Có thể nói, chất lượng giáo dục của trường THPT Đồng Quan xếp ở mức tốt và đảm bảo chất lượng khi trường này luôn đào tạo ra những lứa học sinh giỏi, năm nào cũng có học sinh đỗ thủ khoa. Ngoài ra, trường còn được nhận Huân chương lao động hạng ba và cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố.

Điểm chuẩn của trường cũng là điểm cao nhất trong số các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Xuyên với mức xét tuyển đầu vào năm 2019 là 30,5 điểm.

Nhược điểm của trường là không đăng tải các thông tin thường xuyên lên website nhà trường để các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu.

Đánh giá: 8.75/10

Trường THPT Phú Xuyên A – thị trấn Phú Xuyên

Địa chỉ: QL1A, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Phú Xuyên A - thị trấn Phú Xuyên
Trường THPT Phú Xuyên A – thị trấn Phú Xuyên

Chất lượng giáo dục:

Trường THPT Phú Xuyên A là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, được xếp hạng vào những trường THPT tốt nhất huyện Phú Xuyên. Trường đã thành lập được hơn 50 năm và đạt được nhiều danh hiệu đáng tự hào như:

  • Huân chương lao động Hạng Ba
  • Bằng khen của thủ tướng Chính phủ
  • Bằng khen của UB thể dục thể thao
  • Đoàn trường được TW Đoàn TNCSHCM tặng cờ Nguyễn Văn Trỗi
  • Nhiều năm liên tục nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc của ngành.

Tỷ lệ tốt nghiệp của trường THPT Phú Xuyên A là 89%, tỷ lệ đỗ cao đẳng, đại học là trên 30%. Trường đứng thứ 87 trong top 200 trường THPT toàn quốc có thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên.

Điểm chuẩn vào lớp 10 trong năm học 2019 của trường THPT Phú Xuyên A là 25,5 điểm. Đây là mức điểm rất thấp, phù hợp với các em học sinh có học lực trung bình. Do đó, các em học sinh nếu cảm thấy lực học của bản thân phù hợp thì hãy đăng ký nguyện vọng vào trường nhé!

Đánh giá: 8.5/10

Trường THPT Phú Xuyên B – xã Trị Thủy

Địa chỉ: bờ sông Châu Giang, Trị Thuỷ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Phú Xuyên B - xã Trị Thủy
Trường THPT Phú Xuyên B – xã Trị Thủy

Đánh giá cơ sở vật chất: Trường THPT Phú Xuyên B được thành lập từ những năm 1971, trường được cải tạo lại vào năm 1995 và tu sửa dần theo thời gian, nay đã trở thành một cơ sở giáo dục khang trang, tiện nghi và hiện đại. Sân trường THPT Phú Xuyên B rộng rãi, nhiều cây xanh. Sân khấu chào cờ hàng tuần sạch đẹp, cảnh quan lớp học hiện đại, đầy đủ máy chiếu, quạt trần và các giáo cụ học tập khác.

Điểm chuẩn của trường THPT Phú Xuyên B là 24,5 điểm, là điểm thấp nhất trong số 3 trường được nêu. Nếu các em học sinh đang có nguyện vọng tìm một môi trường tốt để luyện thi tốt nghiệp, hoàn thành cấp bậc THPT thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, với các em học sinh có học lực giỏi thì không nên lựa chọn ngôi trường này.

Tương tự như trường THPT Phú Xuyên A, trường Phú Xuyên B cũng hạn chế về mặt thông tin nên rất khó để tìm hiểu. Muốn biết thêm thông tin chi tiết của nhà trường, các bậc phụ huynh cần liên hệ trực tiếp hoặc tới tận nơi để tìm hiểu nhé!

Đánh giá: 8.5/10

Bài viết đã cung cấp thông tin về 3 trường THPT công lập tốt nhất tại huyện Phú Xuyên. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin để đưa ra những gợi ý chuẩn xác và hữu ích nhất. Các vị phụ huynh cũng có thể tham khảo một số trường học tại các khu vực lân cận cho con qua bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.