Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các bậc phụ huynh và các em học sinh đang không biết lựa chọn trường cấp 3 nào tốt tại huyện Đan Phượng? Đây là 2 ngôi trường THPT công lập mà chúng tôi gợi ý cho các bậc phụ huynh cùng con em của mình.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang cùng nhiều phòng học chức năng cần thiết.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có diện tích rộng, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý trường THPT công lập tốt huyện Đan Phượng

Trường THPT Đan Phượng – thị trấn Phùng

Học sinh trường THPT Đan Phượng trong lễ bế giảng năm học 2018-2019

Địa chỉ: số 19 Phan Đình Phùng, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Đan Phượng - thị trấn Phùng
Trường THPT Đan Phượng – thị trấn Phùng

Cơ sở vật chất: Trường THPT Đan Phượng là ngôi trường cấp 3 tốt nhất hiện nay trên địa bàn huyện Đan Phượng. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các lớp học đều được trang bị quạt trần, bảng, máy chiếu, loa… phục vụ cho các tiết học của giáo viên và học sinh.

Đội ngũ giáo viên nhà trường là những nhà giáo dạy giỏi, đạt được nhiều thành tích trong những cuộc thi của quận, thành phố. Tiêu biểu trong năm học 2018-2019, cô giáo Đào Thị Cẩm Phương của trường THPT Đan Phượng đã đạt giải Ba cấp Quốc gia trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” và giải Nhất cuộc thi viết “Nét đẹp văn hóa công Sở” do Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tổ chức.

Chất lượng giáo dục:

Trường THPT Đan Phượng có chương trình học bổng dành cho các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Đó là quỹ học bổng “Ươm mầm tài năng”, được trao tặng và tổng kết vào cuối mỗi năm học.

Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT Đan Phượng là 32,5 điểm. Đây là số điểm tương đối thấp nên các học sinh có học lực trung bình cũng có thể xem xét lựa chọn đăng ký vào trường.

Trong những năm qua, trường THPT Đan Phượng luôn đạt được danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, có năm đạt Tập thể lao động xuất sắc. Đây là địa chỉ giáo dục cấp THPT tốt nhất tại huyện Đan Phượng mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn.

Đánh giá: 8.5/10

Đội ngũ giáo viên của nhà trường
Đội ngũ giáo viên của nhà trường
Khuôn viên sân trường rộng rãi, có bạt che nắng cho các em học sinh 
Khuôn viên sân trường rộng rãi, có bạt che nắng cho các em học sinh

Trường THPT Hồng Thái – xã Hồng Hà

Địa chỉ: xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Hồng Thái - xã Hồng Hà
Trường THPT Hồng Thái – xã Hồng Hà

Trường THPT Hồng Thái có điểm chuẩn vào lớp 10 trong năm 2019 là 29,25 điểm. Trường là một tập thể hăng hái, tích cực tham gia các phong trào do địa phương tổ chức như Hội diễn văn nghệ, Hội khỏe phù đổng hay cuộc thi Giai điệu tuổi hồng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ của nhà trường tạo nên những thế hệ học sinh tài năng và chủ động.

Chất lượng giáo dục:

Đến nay, các thế hệ học sinh nhà trường đã có nhiều em trở thành thủ khoa của các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như:

  • Em Hoàng Đức Hải – thủ khoa Đại học quân y năm 2005
  • Em Nguyễn Thị Huyền Trang – thủ khoa Hóa Đại học sư phạm Hà Nội 1 năm 2011
  • Em Phạm Thị Hậu – thủ khoa Đại học sư phạm Hà Nội 1
  • Em Nguyễn Thị Hồng Thảo – thủ khoa khối C Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2018
  • Đặc biệt, em Nguyễn Thị Trà My – học sinh lớp 12A1 của trường trong năm học 2018-2019 đã trở thành thủ khoa toàn quốc khối D1 với số điểm 28,4 điểm.

Với những thành tích kể trên, có thể khẳng định chất lượng dạy và học của trường THPT Hồng Thái không thua kém gì so với trường THPT Đan Phượng. Đây chắc chắn sẽ là một ngôi trường cấp 3 tốt tại huyện này.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất của trường THPT Hồng Thái cũng đảm bảo chất lượng tốt, trường có sân trường cực kỳ rộng với các bồn cây cảnh được trồng và cắt tỉa thường xuyên. Sân tập bóng rổ rộng rãi cũng nhiều ghế đá quanh sân trường tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Sân trường THPT Hồng Thái
Sân trường THPT Hồng Thái

Một số hình ảnh nổi bật khác của nhà trường:

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của trường THPT Hồng Thái
Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của trường THPT Hồng Thái
Tiết mục văn nghệ đạt giải nhất của trường trong cuộc thi Giai điệu tuổi hồng năm 2018-2019 
Tiết mục văn nghệ đạt giải nhất của trường trong cuộc thi Giai điệu tuổi hồng năm 2018-2019

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là 2 trường THPT tốt nhất tại huyện Đan Phượng. Ngoài 2 trường THPT kể trên, huyện Đan Phượng còn có 1 trường cấp 3 công lập khác là trường THPT Tân Lập. Trường có số điểm đầu vào là 31,25 điểm và chất lượng cũng tương đối tốt so với 2 trường nêu trên. Tuy nhiên, hiện trường không cập nhật những thông tin lên website nên các bậc phụ huynh nếu có ý định tìm hiểu thì có thể liên hệ và đến trực tiếp trường để được tư vấn nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngôi trường cấp 3 khác tại các khu vực lân cận để có được sự lựa chọn tốt nhất:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.