Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trường THPT dân lập tại huyện Thạch Thất có chất lượng tốt và đáng lựa chọn hơn so với trường THPT công lập trên địa bàn. Tìm hiểu 2 ngôi trường cấp 3 THPT tốt nhất huyện Thạch Thất sau.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang. Đánh giá cao trường có diện tích rộng để xây khu căn tin riêng biệt, khu nhà thể chất, sân bóng… phục vụ nhiều hoạt động và nhu cầu khác nhau của học sinh.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

2 trường cấp 3 tốt nhất huyện Thạch Thất

Trường THPT FPT – xã Thạch Hòa

Địa chỉ: Khu CNC Hòa Lạc, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Loại hình: Dân lập

Trường THPT FPT - xã Thạch Hòa
Trường THPT FPT – xã Thạch Hòa

Trường THPT FPT được thành lập năm 2006. Với mô hình nằm trong trường Đại học, Trường THPT FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Đại học FPT – ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp hàng 3* theo chuẩn QS Star của thế giới.

Đây là ngôi trường cấp 3 THPT tốt nhất tại huyện Thạch Thất thời điểm hiện tại.

Đánh giá chất lượng giáo dục:

Chương trình học tại THPT FPT tập trung vào việc tăng cường ngoại ngữ – công nghệ thông tin và kinh doanh. Tất cả học sinh FPT đều được trang bị máy tính xách tay và được hướng dẫn phương pháp khai thác công cụ này trở thành phương tiện học tập hữu hiệu. Quá trình học tập đều được giao nộp, làm bài tập trên máy tính, dùng máy tính để thuyết trình, làm phim… Môn học Kinh doanh của nhà trường được bổ sung từ chương trình THPT Anh Quốc nhằm giúp học sinh làm quen và có những kiến thức căn bản về kinh tế, kinh doanh, quản lý tài chính cá nhân.

Bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua nhiều môn học. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, hội thảo hướng nghiệp, hội chợ du học. Với cách giáo dục này, học sinh tại THPT FPT luôn luôn có được cái nhìn đi trước về định hướng về nghiệp tương lai sau này.

Về hệ thống cơ sở vật chất: Năm 2015, Trường THPT FPT bắt đầu đưa vào sử dụng công trình riêng trên diện tích 2ha tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc. Đây là một diện tích cực kỳ lớn với nhiều công trình phụ trợ cho học sinh. Trường có khu nhà học tập riêng, khu căng tin, khu kí túc xá cùng với nhiều tiện ích học tập khác như: phòng thí nghiệm, thư viện…

Có thể nói, hệ thống cơ sở vật chất của THPT FPT là hệ thống chất lượng cao, mọi không gian của trường đều hiện đại, tiện nghi, tương đương với những ngôi trường tốt ở Quốc tế.

Sảnh bàn cờ của trường THPT FPT
Sảnh bàn cờ của trường THPT FPT
Khu căng tin rộng lớn
Khu căng tin rộng lớn
Phòng tập thể dục thể thao
Phòng tập thể dục thể thao

Học phí của trường THPT FPT là 6 triệu đồng/1 tháng. Một số khoản phí khác mà trường thu thêm là: Phí hoạt động ngoại khóa – 1 triệu đồng, phí quản lý nội trú – 500 nghìn đồng, phí phòng ở kí túc xá – 900 nghìn đồng….

Do đó, trung bình mức phí chi trả cho học sinh theo học tại trường trong 1 tháng là khoảng 9 triệu đồng. Đây là một mức phí khá cao nhưng hoàn toàn phù hợp với những điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng dạy học của nhà trường. Do đó, nếu có điều kiện về kinh tế thì các bậc phụ huynh nên lựa chọn ngôi trường này nhé!

Trường THPT FPT còn có khu ký túc xá riêng dành cho các học sinh học nội trú, các em học sinh ở xa có thể đăng ký phòng ở tại trường để thuận tiện cho việc học tập.

Phòng ở kí túc xá sạch sẽ, tiện nghi của trường THPT FPT
Phòng ở kí túc xá sạch sẽ, tiện nghi của trường THPT FPT

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT Bắc Lương Sơn – xã Yên Bình

Địa chỉ: xóm Đình, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Loại hình: Công lập

Trường THPT Bắc Lương Sơn - xã Yên Bình
Trường THPT Bắc Lương Sơn – xã Yên Bình

Đứng thứ hai trong danh sách trường THPT tốt nhất huyện Thạch Thất là trường THPT Bắc Lương Sơn.

THPT Bắc Lương Sơn được thành lập năm 1985. Đến năm 2015, trường được xây dựng và cải tạo lại với diện tích 20.00m2, bao gồm 5 dãy nhà có các phòng học, khu hiệu bộ, thư viện, nhà thể chất và sân bóng đá.

Hệ thống cơ sở vật chất:

Trường có hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, phục vụ tốt nhu cầu học tập của các em học sinh. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã được công nhận là trường chuẩn Quốc gia và đang ngày càng phấn đấu cải thiện để đem lại những giờ học hữu ích, hiệu quả cho các em học sinh.

Trường THPT Bắc Lương Sơn là tập thể hăng hái, tích cực tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các chương trình tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác của huyện Thạch Thất.

Buổi tuyên truyền Hướng dẫn lái xe an toàn của trường THPT Bắc Lương Sơn
Buổi tuyên truyền Hướng dẫn lái xe an toàn của trường THPT Bắc Lương Sơn

Chất lượng giáo dục:

Trong suốt nhiều năm hoạt động, thầy và trò trường THPT Bắc Lương Sơn đã đạt được rất nhiều thành tích như: được công nhận là tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh xuất sắc, được nhận bằng khen của UBND huyện Thạch Thất…

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường cũng tương đối cao, trên 70%, điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường trong năm 2019 là 22 điểm. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho các em học sinh có học lực trung bình, yếu và mức học phí cũng rất rẻ so với trường THPT FPT do trường hoạt động theo mô hình công lập.

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là 2 trường THPT dân lập và công lập phù hợp với từng học lực khá giỏi – trung bình của các em học sinh tại huyện Thạch Thất. Các vị phụ huynh có thể cân nhắc mức học lực của con và điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhé!

Phụ huynh và các em học sinh cũng có thể tham khảo thêm một số trường khác tại các quận huyện lân cận:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.