Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Huyện Quốc Oai nằm ở ngoại thành Hà Nội nhưng vẫn có những ngôi trường cấp 3 chất lượng, không thua kém gì so với những trường khác trên địa bàn. 3 trường THPT sau đây đều là những ngôi trường nên lựa chọn cho các em học sinh.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang. Đánh giá cao trường có diện tích rộng để xây khu căn tin riêng biệt, khu nhà thể chất, sân bóng… phục vụ nhiều hoạt động và nhu cầu khác nhau của học sinh.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

3 trường THPT công lập tốt nhất huyện Quốc Oai

Trường THPT Phan Huy Chú – xã Sài Sơn

Địa chỉ: xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Phan Huy Chú - xã Sài Sơn
Trường THPT Phan Huy Chú – xã Sài Sơn

Đánh giá điều kiện cơ sở vật chất:

Trường THPT Phan Huy Chú mới được khánh thành sau khi xây mới hệ thống cơ sở vật chất vào năm học 2018-2019. Trường có 1 dãy nhà 4 tầng và 2 dãy nhà 2 tầng, các lớp học đều có máy chiếu, 4 cửa sổ tràn ngập ánh sáng, quạt trần, bàn ghế đầy đủ.

Hầu hết các thiết bị học tập của nhà trường còn rất mới, khuôn viên sạch đẹp, là môi trường đảm bảo cho các em học sinh hoạt động, vui chơi. Khu nhà thể chất của trường rộng rãi, được trang bị máy chiếu để tổ chức các chương trình trong nhà nếu gặp phải điều kiện thời tiết xấu.

Bên trong nhà thể chất của trường THPT Phan Huy Chú
Bên trong nhà thể chất của trường THPT Phan Huy Chú

Hoạt động:

Trong những năm học gần đây, thầy và trò trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai luôn nỗ lực phấn đấu trở thành tập thể đoàn kết, hăng hái. Trường thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của địa phương, lọt vào vòng chung kết giải bóng đá công an huyện Quốc Oai mở rộng, cùng với đó là các chương trình do nhà trường tự tổ chức như: Cuộc thi lớp học thông minh, giải bóng đá học sinh, chương trình tham quan dã ngoại định kỳ…

Chính vì có thế mạnh về thể dục thể thao, trường THPT Phan Huy Chú đã tổ chức các câu lạc bộ chuyên cho từng bộ môn để các em học sinh có thể tham gia và rèn luyện khả năng của mình. Cụ thể, trường có 7 câu lạc bộ năng khiếu, bao gồm: CLB Cầu lông, CLB Bóng đá, CLB Bóng bàn, CLB Cờ vua, CLB Cờ tướng, CLB Bóng chuyền, CLB Bơi.

Một điểm đặc biệt khác là toàn bộ những bài viết về các hoạt động, sự kiện của trường đều được thực hiện và đăng tải lên website bởi Câu lạc bộ Truyền thông trẻ – PHC (Phan Huy Chú), cho thấy một thế hệ trẻ sáng tạo, chủ động của nhà trường. Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu bằng cách truy cập website của THPT Phan Huy Chú nhé!

Đánh giá: 9/10

Một số hoạt động nổi bật khác của nhà trường:

3 trường THPT công lập tốt nhất tại huyện Quốc Oai 1

Hoạt động gói bánh chưng ngày tết của học sinh nhà trường
Hoạt động gói bánh chưng ngày tết của học sinh nhà trường
Các em học sinh đi tham quan tại đền thờ thầy Chu Văn An 
Các em học sinh đi tham quan tại đền thờ thầy Chu Văn An

Điểm chuẩn của trường THPT Phan Huy Chú trong năm học 2019 là 28,25 điểm.

Trường THPT Cao Bá Quát – xã Tân Hòa

Địa chỉ: xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Cao Bá Quát - xã Tân Hòa
Trường THPT Cao Bá Quát – xã Tân Hòa

Trường THPT Cao Bá Quát là ngôi trường có điểm chuẩn vào lớp 10 trong năm 2019 cao thứ hai trong huyện: 31,25 điểm. Hiện trường đang có 1492 học sinh được xếp vào 34 lớp với 70 cán bộ, giáo viên, công nhân viên sau hơn 20 năm hoạt động.

Đánh giá chất lượng giáo dục:

Trường có tỷ lệ tốt nghiệp cao: 98,6%, phần lớn các em học sinh theo học tại trường đều hoàn thành hết cấp bậc THPT và tham gia kỳ thi xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn Thành phố.

Tuy có chất lượng giáo dục tương đối tốt và tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhưng trường vẫn chưa được đầu tư cải tạo lại về cơ sở vật chất. Các lớp học vẫn có hiện tượng xuống cấp, cửa sổ và tường bị ẩm mốc, đem lại nhiều bất lợi cho học sinh trong quá trình học tập.

Lớp học của trường tương đối cũ và không được tu sửa
Lớp học của trường tương đối cũ và không được tu sửa

Về phương pháp học tập, nhà trường chú trọng vào việc giáo dục theo phương pháp STEM chuẩn hoa kỳ. Phương pháp này cho phép các em học sinh có thể vừa lĩnh hội, tiếp thu kiến thức, vừa có thể ứng dụng vào thực tế: Học lý thuyết đi đôi với thực hành. Nhiều chương trình về ứng dụng phương pháp STEM trong học tập đã được trường tổ chức cho các em học sinh.

Một số hoạt động nổi bật của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai:

Hoạt động chào đón Tết cổ truyền 2020 của thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai
Hoạt động chào đón Tết cổ truyền 2020 của thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai
Tiết mục sinh hoạt dưới cờ chủ đề: “Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam qua văn học”
Tiết mục sinh hoạt dưới cờ chủ đề: “Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam qua văn học”

Đánh giá: 8/10

Trường cũng nằm trong số những trường cấp 3 tốt tại huyện Quốc Oai.

Trường THPT Quốc Oai – thị trấn Quốc Oai

Địa chỉ: thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Quốc Oai - thị trấn Quốc Oai
Trường THPT Quốc Oai – thị trấn Quốc Oai

Trường THPT Quốc Oai là ngôi trường có điểm đầu vào cao nhất tại huyện Quốc Oai: 39,25 điểm. Đây là số điểm phù hợp với các em học sinh có học lực khá trở lên.

Đánh giá cơ sở vật chất:

Trường có diện tích khá khiêm tốn, sân trường nhỏ, không thích hợp tổ chức được các hoạt động lớn như Hội khỏe phù đổng, các chương trình văn hóa – văn nghệ cấp cụm. Tuy nhiên, hệ thống lớp học của trường tương đối lớn. Trường có gần 30 lớp học, mỗi lớp đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập, phục vụ tốt công tác giảng dạy của thầy cô giáo và các em học sinh.

Đánh giá chất lượng giáo dục:

Chất lượng giáo dục của trường cũng ở mức tốt, 100% giáo viên đạt chuẩn và được tham dự các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường THPT Quốc Oai gần như đạt 100%.

Nhược điểm của trường là không đăng tải các thông tin, hoạt động thường xuyên trên website để các bậc phụ huynh và các em học sinh theo dõi. Thay vào đó, các em học sinh có thể tìm hiểu về trường trên trang Fanpage Facebook: Đoàn trường THPT Quốc Oai nhé!

Một số hình ảnh nổi bật khác của nhà trường:

Các em học sinh nhà trường đạt giải trong Hội thi: “Tìm hiểu Pháp luật và dịch vụ công trực tuyến” cụm trường THPT huyện Quốc Oai
Các em học sinh nhà trường đạt giải trong Hội thi: “Tìm hiểu Pháp luật và dịch vụ công trực tuyến” cụm trường THPT huyện Quốc Oai
Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đánh giá: 8.5/10

Bài viết đã cung cấp cho các em học sinh và các bậc phụ huynh 3 ngôi trường cấp 3 tốt nhất tại huyện Quốc Oai. Khi so sánh về điều kiện cơ sở vật chất, các chương trình, hoạt động thì trường THPT Phan Huy Chú có phần nhỉnh hơn so với 2 trường còn lại nên chúng tôi xin gợi ý cho các bậc phụ huynh lựa chọn ngôi trường này cho con em của mình. Tuy nhiên, điều này cũng cần phụ thuộc vào sở thích của các em học sinh để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất!

Quý phụ huynh và học sinh cũng có thể tham khảo thêm một số trường tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.