Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với điều kiện kinh tế còn khó khăn, các trường THPT huyện Ứng Hòa đều còn gặp hạn chế về cơ sở vật chất. Tuy nhiên, chất lượng dạy và học của các trường cấp 3 này tương đối ổn định, đảm bảo đầu ra cuối cấp.

Trường THPT Trần Đăng Ninh – xã Hoa Sơn

Địa chỉ: Hoa Sơn, Ứng Hòa, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Trần Đăng Ninh - xã Hoa Sơn
Trường THPT Trần Đăng Ninh – xã Hoa Sơn

Trường THPT Trần Đăng Ninh là ngôi trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Trường lấy 29,75 điểm. Do đó mà chất lượng giáo dục của trường tương đối tốt. Trường hiện đang có 108 giáo viên, 100% đều đạt chuẩn, tốt nghiệp các trường Đại học, cao đẳng chuyên ngành sư phạm. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp là trên 70% và hiện trường đang có hơn 1900 học sinh, quy mô 45 lớp.

Tuy có chất lượng giáo dục tốt nhưng trường lại gặp hạn chế về cơ sở vật chất. Cụ thể, diện tích của trường chỉ hơn 2000m2, sân trường hầu như không có diện tích để tổ chức các buổi sinh hoạt, các chương trình ngoài trời nên gây ra sự bất tiện cho các em học sinh. Ngoài ra, trường chỉ có 3 máy chiếu để phục vụ học tập nên không đảm bảo chất lượng mỗi giờ học cho các em học sinh được tốt nhất.

Huyện Ứng Hòa hiện nay còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế nên với điều kiện như hiện nay thì các bậc phụ huynh trong địa bàn vẫn có thể xem xét cho con theo học tại trường nhé! Đây là một cơ sở giáo dục có chất lượng tốt nhất so với 4 ngôi trường THPT còn lại trên địa bàn huyện.

Trường THPT Ứng Hòa A – thị trấn Vân Đình

Địa chỉ: 175 Nguyễn Thượng Hiền, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Ứng Hòa A là ngôi trường có chất lượng dạy học chỉ đứng sau trường THPT Trần Đăng Ninh. Trường có hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ và đảm bảo cho các em học sinh trong trường. Ngoài ra, THPT Ứng Hòa A còn là tập thể năng động, nhà trường chú trọng vào các hoạt động rèn luyện kỹ năng và trau dồi vốn kiến thức của các em học sinh thông qua các chương trình, các hoạt động thực tế.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Ứng Hòa A là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và ứng dụng tốt các chương trình CNTT và phương pháp học tập hiệu quả cho các em học sinh.

Một số hình ảnh của nhà trường:

Gợi ý 3 trường THPT công lập tốt nhất tại huyện Ứng Hòa 1

Các em học sinh trường THPT Ứng Hòa A tham quan, trải nghiệm tại Hoa Lư - Ninh Bình
Các em học sinh trường THPT Ứng Hòa A tham quan, trải nghiệm tại Hoa Lư – Ninh Bình

Trường THPT Ứng Hòa B – xã Đồng Tân

Địa chỉ: xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Ứng Hòa B - xã Đồng Tân
Trường THPT Ứng Hòa B – xã Đồng Tân

Trường THPT Ứng Hòa B tiền thân là trường Phổ thông cấp 3 Ứng Hòa B – Hà Tây, được thành lập năm 1967. Trường có diện tích 18.310m2 với 30 phòng học, các phòng học bộ môn, phòng máy tính, phòng máy chiếu, phòng nghe nhìn, phòng thiết bị thí nghiệm, phòng thư viện, phòng truyền thống, phòng các tổ bộ môn, phòng hội đồng, khu văn phòng , nhà tập đa năng đủ điều kiện đạt chuẩn cho việc dạy và học. Sân trường được bê tông hóa 100%. Có đủ hệ thống cây xanh đảm bảo bóng mát cho thầy và trò.

Sau hơn 50 năm hoạt động, trường THPT Ứng Hòa B đã đạt được nhiều thành tích. Cụ thể:

Tập thể:

  • Chi bộ nhiều năm đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.
  • Năm 1997, kỷ niệm 30 thành lập trường – đón nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ, nhiều năm đạt trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Năm học 1996 -1997, trường đứng thứ 5 Tỉnh Hà Tây về học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng.
  • Công đoàn nhiều năm đạt cơ sở Công đoàn trong sạch vững mạnh.
  • Đoàn thanh niên đạt cờ xuất sắc 10 năm xây dựng tập thể xã hội chủ nghĩa (1976-1986) và nhận cờ luân lưu mang chân dung Bác năm 1988-1992 của Trung ương Đoàn.
  • Nhiều tổ chuyên môn đạt tổ tiên tiến cấp ngành – tỉnh.
  • Hàng năm đều có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp cao.

Cá nhân:

  • Thầy Phạm Hùng – Nguyên hiệu trưởng nhà trường được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú.
  • Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp cụm và cấp thành phố.
  • Năm 2010, em Lê Thị Minh Vượng đạt thủ khoa Đại học Y Hà Nội, em Phạm Văn Khánh đạt thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội. Năm 2014, em Nguyễn Văn Tuân đạt thủ khoa Đại học Quốc Gia Hà Nội và đạt á khoa Đại học Y Hà Nội.
  • Có nhiều học sinh giỏi: nhất, nhì, ba cấp thành phố và 1 giải quốc gia môn toán.

Điểm chuẩn năm 2019 của trường THPT Ứng Hòa B là 21 điểm. Các em học sinh có thể xem xét mức học của bạn thân trên thang điểm xét tuyển từng năm của trường để quyết định đăng ký vào trường nhé!

Bài viết đã gợi ý cho các em học sinh 3 trường THPT tốt tại huyện Ứng Hòa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới để đưa đến những gợi ý hữu ích và chính xác nhất đến cho các em học sinh và phụ huynh. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn vui lòng đánh giá 5* để Team có thêm động lực tiếp tục làm những Serie hữu ích khác về học tập nhé.

Các bậc phụ huynh cũng có thể xem xét cho con theo học tại các trường ở những quận huyện lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.