Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với mức học lực trung bình khá thì nên chọn trường cấp 3 nào phù hợp? Đâu là ngôi trường gần nhất nên lựa chọn tại huyện Đông Anh. Tham khảo ngay 3 trường cấp 3 THPT nên lựa chọn tại huyện này.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Đối với những em học sinh có học lực trung bình khá thì cần chọn được ngôi trường có chất lượng giáo dục ở mức tương đối, tuy không có quá nhiều những thành tích nổi trội nhưng phải đảm bảo tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở mức cao, đảm bảo giúp cho các em tốt nghiệp được cấp bậc THPT.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Top 3 trường cấp 3 THPT tốt tại huyện Đông Anh

Trường THPT Liên Hà

Địa chỉ: xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Loại hình: Công lập.

Trường THPT Liên Hà
Trường THPT Liên Hà

Được thành lập tháng 11 năm 1966, trường THPT Liên Hà nằm trong khuôn viên rộng 28.960 m2 tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Sau quãng thời gian dài hoạt động, từ những ngày đầu chỉ có 9 lớp với 322 học sinh, đến nay, trường đã có tổng cộng 40 lớp với hơn 1800 học sinh. Cùng với đó là chất lượng dạy và học không ngừng được cải thiện. Số lượng học sinh và phụ huynh chọn trường THPT Liên Hà qua từng năm luôn tăng lên nhờ vào những thành tích đáng tự hào mà nhà trường đã đạt được. Cụ thể:

  • Tính đến nay trường đã có 65 em học sinh đạt giải cấp thành phố, 3 em dự thi đội tuyển quốc gia.
  • Trường có 20 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi và chủ nhiệm giỏi cấp trường, 15 giáo viên giỏi cấp thành phố, 5 chiến sĩ thi đua cấp thành phố và cấp cơ sở.
  • Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố.
  • Trường là ngôi trường đầu tiên của huyện Đông Anh đạt được danh hiệu Trường chuẩn quốc gia vào năm 2005.

Cơ sở vật chất: Với hơn 50 năm thành lập và hoạt động, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng đã được cải tạo lại vào năm 2016, phục vụ tốt nhu cầu học tập của các em học sinh. Hơn thế nữa, trường đứng thứ 1005/200 trường THPT tốt nhất toàn quốc. Vì vậy, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các bậc phụ huynh đang sinh sống tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Điểm chuẩn của trường trong năm 2019 là 35 điểm, mức điểm phù hợp với những em học sinh có học lực trung bình hoặc trung bình khá.

Nhược điểm của nhà trường là chưa thường xuyên cập nhật những tin tức, hoạt động lên website để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể thuận tiện theo dõi.

Trường THPT Liên Hà tổ chức giao lưu văn nghệ - thể dục thể thao cùng với các trường khác tại huyện Đông Anh, Hà Nội
Trường THPT Liên Hà tổ chức giao lưu văn nghệ – thể dục thể thao cùng với các trường khác tại huyện Đông Anh, Hà Nội

Đánh giá: 8/10

Trường THPT Đông Anh

Địa chỉ: thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội.

Loại hình: Công lập.

Trường THPT Đông Anh
Trường THPT Đông Anh

Trường THPT Đông Anh là một trường công lập thuộc huyện Đông Anh, được thành lập vào năm 2001. Tuy trường THPT Đông Anh được thành lập sau rất nhiều ngôi trường công lập khác nhưng chất lượng của trường không hề thua kém, thậm chí chất lượng giáo dục của trường đang ngày càng được tăng lên, khiến nhiều phụ huynh và học sinh vô cùng tin tưởng. Năm 2019, trường có học sinh đỗ thủ khoa Đại học Mở Hà Nội ngành kiến trúc, em Ngô Văn Linh – học sinh khóa 2016-2019.

Trường THPT Đông Anh nằm ở khu Thị trấn Đông Anh. Các năm gần đây, trường tuyển sinh khoảng gần 500 học sinh vào lớp 10, số lượng này tương đương với các trường công lập khác thuộc địa bàn huyện Đông Anh. Thậm chí trong năm 2015 và 2016, tỉ lệ chọi thi vào 10 của trường tương đối cao so với các trường khác ở huyện.

Điểm chuẩn của trường trong năm học 2019 là 36,75 điểm. Nếu các em học sinh có học lực trung bình khá thì nên cân nhắc lựa chọn ngôi trường này.

THPT Đông Anh là ngôi trường rất tích cực trong các phong trào văn nghệ. Các em học sinh thường xuyên được tham gia các cuộc thi, các hoạt động văn nghệ để có thể giao lưu, học hỏi giữa các học sinh ở các trường trong khu vực cụm với nhau.

Buổi sinh hoạt dưới cờ: “Toán học và những con số” của học sinh trường THPT Đông Anh
Buổi sinh hoạt dưới cờ: “Toán học và những con số” của học sinh trường THPT Đông Anh
Hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông của nhà trường
Hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông của nhà trường

Đánh giá: 8.5/10

Trường THPT Bắc Thăng Long

Địa chỉ: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Loại hình: Công lập.

Trường THPT Bắc Thăng Long
Trường THPT Bắc Thăng Long

Trường THPT Bắc Thăng Long là ngôi trường đầu tiên và duy nhất trong các trường THPT hiện nay có khu hoạt động thể chất có mái che trên địa bàn huyện, giúp các em học sinh có thể học tập thể dục thể thao thoải mái, bất kể điều kiện thời tiết ở bên ngoài. Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường trong năm 2019 là 35 điểm.

Trường mới được thành lập năm 2010, tính đến nay đã được 10 năm hoạt động. Trường có diện tích cực kỳ rộng rãi: 27.384m2, thoải mái tổ chức các hoạt động ngoài trời, Hội khỏe phù đổng hay các Hội chợ chào Xuân, các cuộc thi tìm kiếm tài năng trong nhà trường. Cơ sở vật chất của nhà trường còn rất mới, luôn được đánh giá và nâng cấp sau mỗi kỳ học.

Ngoài ra, tuy mới chỉ hoạt động được 10 năm, có tuổi đời ít hơn so với các ngôi trường khác trên địa bàn nhưng trường THPT Bắc Thăng Long đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp vào các trường cao đẳng, đại học chất lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% và tỷ lệ đỗ vào các trường đại học là trên 80%.

Đây là ngôi trường cấp 3 THPT tốt tại huyện Đông Anh mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn.

Đánh giá: 8.75/10

Nhìn chung, mức điểm đầu vào của các trường THPT tại huyện Đông Anh khá đồng đều, là mức điểm dành cho những em học sinh có học lực trung bình hoặc trung bình khá. Do đó, nếu các con có học lực khá giỏi thì phụ huynh nên gợi ý những ngôi trường tốt hơn cho con ở các quận lân cận như quận Cầu Giấy, quận Từ Liêm.

Mời bạn tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.